หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
มาบอกวิธีทวงสามีคืนจากเมียน้อย
เพื่อตามให้ทันเมียน้อยมากขึ้น พะแล่มเลยขอจัดไปอีกชุด ถึงเล่ห์เหลี่ยมของเมียน้อย ที่อาศัยความสาว ความสด (บางรายอาจไม่สาว อาจไม่สด แต่ชนะใจผัวคนอื่นเพราะเรื่องบนเตียง) ฉอเลาะรายวัน ขยันขยี้ใจ ทำตัวสงบเสงี่ยม เจียมตน ให้ผัวชาวบ้านเอ็นดู สงสาร เมียหลวงคนไหน ตกหลุมพราง มีหวังต้องเสียผัวไปตลอดกาลจริง ๆ

เมียน้อยประเภทนี้ น่ากลัวยิ่งกว่าเมียน้อยประเภทอื่น เพราะหล่อนจะทำตัวราวกับแม่พระผู้แสนดี ไม่ได้หวังเป็นที่หนึ่ง แต่ขอเป็นเพียงแค่คนที่อยู่ในใจของผัวคนอื่นก็พอ พยายามแสดงว่าเข้าใจในทุกเรื่อง ยอมเป็นเมียลับ ไม่ขอก้าวก่ายชีวิตครอบครัว อยากมาก็มาได้ทุกเมื่อ ไม่มีปฏิเสธ มีแต่คำตอบรับ ไม่หึง ไม่หวง ขอรักและห่วงใยอยู่ห่างๆ พ่อบ้านคนไหน เจอไม้นี้ มักใจอ่อนทุกราย โดยเฉพาะพวกพ่อบ้านที่เกรงใจเมียหลวง มักจะแพ้ภัยเมียน้อยลักษณะเช่นนี้

เมียหลวงบางคน ไม่ทันเล่ห์เหลี่ยม เห็นว่าผัวเชื่อฟัง ไม่หือไม่อือ ก็เอาแต่โขกสับ ด่าเหน็บแนม ให้เจ็บแสบ แต่หารู้ไม่ ว่าความอดทนของผัวก็มีขีดจำกัด เมื่อมีตัวเปรียบเทียบ ระหว่างนางยักษ์กับนางฟ้า ใครมันจะเอานางยักษ์ สู้ตัดหางปล่อยวัดนางยักษ์ขมูขีไปเสพสุขกับนางฟ้าขึ้นสวรรค์ชั้น 7 ดีกว่า

เมื่อผัวที่ว่าง่าย กลายเป็นผัวกบฏ ลุกขึ้นมาทวงเอกราชคืน คนที่เป็นเมียหลวงจะทำยังไงได้ เสียทีพลาดท่าเมียน้อยซะเอง ไม่เลิกก็ต้องเลิก ไม่หย่าก็ต้องหย่า เมื่อเมียหลวงถูกเฉดหัว ได้ทีเมียน้อย ขึ้นแท่นเป็นเมียหมายเลขหนึ่งแทน สมใจหล่อนซะล่ะ

เมียน้อยลักษณะนี้มีเยอะนะเจ้าคะ บรรดาเมียหลวงควรระวังตัวไว้ให้ดี เมื่อเมียน้อยทำทีเข้าอกเข้าใจผัวเรา เราก็ต้องเข้าอกเข้าใจผัวเราให้มากยิ่งกว่า ไม่ใช่ว่าต้องตามใจผัวไปทุกสิ่งนะเจ้าคะ อย่าเพิ่งเข้าใจผิด ขอแค่อย่าด่า อย่าโวยวาย ทำให้คุณผัวเห็นใจ อย่าลืมว่ายังไงเราก็เป็นผู้หญิงที่คุณผัวรักมาก่อน ยังไงคุณผัวก็ต้องมีความเกรงใจ อย่าร้องแรกแหกกระเชอ ตบตี ด่าทอ เพราะนั่นเป็นวิธีที่ทำให้ผัวตัวเองกลายเป็นผัวคนอื่นอย่างถาวรได้เร็วขึ้น

ไอ้เรื่องเมียน้อยที่เข้ามา เมียหลวงก็ต้องทำใจบ้าง บางทีก็เป็นอารมณ์ของคุณผัวที่อยากลองกินอาหารเมนูใหม่ๆ แต่พอกินแล้ว รสชาติไม่ถูกปาก หรือถูกใจ แต่กินนานๆ ไปมันก็เบื่อ เหมือนคนที่ชอบกินน้ำพริกมาตั้งแต่ไหนแต่ไร บางวันก็อาจอยากกินสเต๊กบ้างก็เป็นเรื่องธรรมดา ก็ปล่อยให้เขากินไป พะแล่มว่าสุดท้ายก็ต้องกลับมากินน้ำพริกของเคยๆ นั่นแหละ ยกเว้นว่าน้ำพริกที่ว่านับวันยิ่งเหม็นยิ่งบูด แบบนี้ก็ไม่มีใครกลับมากิน แค่หันมามองยังไม่มองเลย

ตำแหน่งเมียหลวงเป็นตำแหน่งที่เมียน้อยส่วนใหญ่วาดฝันไว้ เพราะฉะนั้นเมียหลวงที่ไม่ยอมยกผัวตัวเองให้ใครไปนอนกกฟรีๆ ก็ต้องพึงระวังไว้ พะแล่มเห็นมานักต่อนัก เมียน้อยที่ได้ดี กลายเป็นเมียหลวง นั่งแท่นตำแหน่งเมียหมายเลข 1 อย่าใช้ไม้แข็งกับผัว อย่าใช้น้ำร้อนลูบ ใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหว อดทนอดกลั้น รอจังหวะเวลา ที่เมียน้อยแพ้ภัยตัวเอง

แต่ถ้าใครทนไม่ไหว และคิดว่าไม่มีความจำเป็นต้องทน พะแล่มก็ไม่ว่านะเจ้าคะ เลือกเอาทางที่จะนำไปสู่ความสุขแก่ตัวเองจะดีกว่า เมื่อคุณผัวไม่เห็นแก่ความรักที่ร่วมสร้างกันมา ก็คงถึงเวลาต้องปล่อยเขาไป ต่อให้ยื้อแค่ไหนก็คงเสียเวลาเปล่า นี่พะแล่มกำลังหมายถึงเมียหลวงที่ใช้ทุกกลเม็ดเด็ดพรายมัดใจผัวแล้ว แต่ก็ไม่สามารถเอาชนะใจผัวได้ มีทางเดียวคือปล่อยให้เขาไปผจญมารผจญกรรมกับเมียน้อยเอาเอง พะแล่มเชื่อว่า ยังไงกงกรรมกงเกวียนมันก็ต้องย้อนกลับมาสู่ผู้กระทำอย่างแน่นอนเจ้าค่ะ

สู้ๆ นะเจ้าคะเมียหลวงทุกคน !!!

ความรัก | แต่งงาน | ปัญหาคาใจ | สามี-ภรรยา 26/8/53 โพสต์โดย เพียง
คำตอบ
1 จาก 13
โอ่ๆอย่าไปเสืยดายเลย สักวันกรรมก็ตกอยู่ทีเขาสองคนเอง ให้กำลังใจนะเฉยใว้แล้วดีเอง
26/8/53 โพสต์โดย ฝรั่งแก่
2 จาก 13
บังเอิญว่าอยากได้ตำแหน่งเดียวคือ  "เมีย"  ไม่มีคำต่อท้ายนะค่ะ
ขอบคุณสำหรับความรู้ด้วยค่ะ
26/8/53 โพสต์โดย t-o-o-n
3 จาก 13
เชิญไปเลยคะ  มีสามีก็ปวดหัวถ้าไม่ดีนะสู้อยู่คนเดียวดีกว่า
27/8/53 โพสต์โดย kumron
4 จาก 13
สิ่งที่คุณพูดเป็นสิ่งที่ดีนะค่ะ ถ้ามันสามารถใช่ได้กับทุกคู่ แต่สามีที่ไม่มีความเป็นผู้นำ ใช่ไม่ได้สำหรับวิธีนี้ค่ะ ต้องหนามหยอกเอาหนามบ่ง แต่อย่างว่า กรรมใดใครก่อ ดาบนั้นคืนสนอง
28/8/53 โพสต์โดย จิรภิญญา
5 จาก 13
ถ้าให้เค๊าเป็นสามีหลวงบ้าง  แล้วจาหนาว...
29/8/53 โพสต์โดย ป้าอิ๊ต
6 จาก 13
สามีที่ทำตัวดี จนดีแตกมีเยอะค่ะ แต่บางราย ทั้งที่รู้ว่า ผู้หญิงคนนั้นมีแฟนอยู่แล้ว กลับพยายามเข้ามาพูด ปลอบ ในยามที่ผู้หญิงคนนั้นอ่อนแอ (ทะเลาะกับแฟน) ทำเป็นเข้าใจสถานการณ์ เพื่อให้ได้เธอมาครองก่อน เรื่องเมียหลวงรู้ทีหลัง ค่อยว่ากันอีกที แบบนี้สิ น่ากลัวกว่า "ผู้หญิงที่เรียกว่าเมียน้อย" ฉันเป็นเมียน้อย ทั้งที่ไม่ต้องการ และไม่อยากแย่งของ ๆ ใคร และกำลังหาวิธีบอกเลิก สามีชาวบ้านแบบนุ่มนวลอยู่ แต่เจ้าประคุณ สามีตัวดี มิยอมเลิก สงสารเมียหลวงนะ พยายามพูดให้เค้าเลิกและสงสารเมียเค้าให้มาก แต่เค้ารอให้เมียเค้ารับได้ และอยู่ด้วยกัน คิดได้เน๊อะผู้ชายเห็นแก่ตัว ฉันไม่ได้เห็นดีเห็นงามนัก ถ้าเค้าจะเลิกก็ไม่ว่า เพราะชีวิตฉันไม่มีผู้ชายก็อยู่ได้  อยากฝากข้อคิดไว้ว่า อย่าไว้ใจผู้ชายที่บอกคุณและสัญญาว่าจะไม่มาเจอเมียน้อยอีก เพราะนั่นคุณไม่รู้หรอกว่ามันจริงหรือไม่จริง  
ความในใจจากเมียน้อยคนหนึ่ง......
30/8/53 โพสต์โดย maduza
7 จาก 13
ที่กล่าวมา  เป็นความจริงค่ะ

ผู้หญิงแสนดี  ที่ยอมเป็นห่วง แฟนชาวบ้านเค้าอยู่ห่างๆ  

เป็นนางมารร้ายในคราบแม่พระ  มีอยู่จริงๆค่ะ

ถ้าเจอคนแบบนี้  ต้องตาต่อตา  ฟันต่อฟัน

มารยาสู้มารยา   เล่ห์ต่อด้วยเล่ห์   กลตีด้วยกล

ไม่มีเหตุผลที่จะหลงกลแล้วปล่อยให้หญิงร้าย ชายเลว  ไปมีความสุขกันตามลำพัง

เพียงแต่ต้องทำทุกอย่างๆมีสติ   เราไม่ได้ทำร้ายใคร

เพียงแต่ปกป้องสิทธิของเรา  มิให้ใครมาย่ำยีได้ง่ายๆเท่านั้นเองค่ะ

ถ้าเรามีสติและเข้มแข็ง  เราจะมีปัญญามองเห็นมนต์มารยาของหญิงคนนั้น

และหาวิธีแก้ได้ง่ายๆ

คราวนี้  นางมารร้ายในคราบของแม่พระ   จะค่อยๆเผยธาตุแท้ออกมาเอง

คนที่จะตกใจแทบช็อค  ก็คือคุณผู้ชายนั่นเอง

๘๘๘๘๘๘  อาจะดูห้าวหาญไปสักนิด   แต่อยากให้ผู้หญิงเข้มแข็ง  อย่างมีสติ
                  บางทีแฟนเราก็ไม่ได้ตั้งใจ  ที่จะมีคนอื่นหรอกค่ะ  แต่เขาพ่ายมารยาของผู้หญิงคนนั้นต่างหาก
                  ถ้าหากเขาตกลงไปในบ่วงเล่ห์กล   เราควรช่วยเขาขึ้นมา  อย่าทิ้งเขาไว้  กับคนที่เรา
                  รู้ว่าร้ายแค่ไหน

                  แต่ถ้าหากเขาตกลงไปในบ่วงกิเลส  ตัณหาของตนเอง   เขาต้องช่วยตัวเองแล้วค่ะ
31/8/53 โพสต์โดย casanovy
8 จาก 13
ดิฉันเห็นกรณีเพื่อนๆโดนคนแย่งสามีไปกกหลายคนแต่พวกเขาก็ทนจังเลย ลองใช้วิธีนี้ไหม
1).กรณีทำใจรับได้ ก็ตกลงคุยกับผู้หญิงคนนั้นแบ่งวันกัน แบ่งทุกอย่างให้เหมาะสมและลงตัวรับรองได้สามีคืนพร้อมของแถมเอาไว้ แบ่งเบาภาระเวลาขี้เกียจ.....
2).กรณีเข้าใจสามี(ประสบการณ์นี้ของเพื่อน ที่ดิฉันเลิกคบไปแล้ว) นิ่งเฉยเหมือนคนโง่ดีกับสามีเสมอต้นเสมอปลาย ใจกว้างยังกับแม่น้ำ พูดเพราะที่สุดในโลก แสดงความเข้าใจทุกอย่างที่เขาเป็น แต่เน้นห้ามส่งเสียหากิจกรรมที่ได้เวลาจากสามีให้มากที่สุด
3).กรณี นางมารร้าย ลุยทุกที่ที่สืบรู้ว่าที่ไหนที่เขาอยู่ด้วยกัน(กรณีนี้ต้องระวังเจอสวนโดยเฉพาะสามีที่เฮงซวย เมียน้อยที่ชั่วได้ใจ)

     แต่ถ้าดิฉันนะเป็นหนึ่งเดียวไม่ได้ อยู่คนเดียวดีกว่า(ถ้ามีลูกก็จะอยู่กับลูก ช่างมันแค่คนๆหนึ่งที่ไม่รักและซื่อสัตย์กับเรา)
1/10/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
9 จาก 13
แต่บางที ผู้ชายเลวๆ ก็ทำให้ผู้หญิงดีๆ หลายคนต้องกลายเป็นเมียน้อยโดยที่ผู้หญิงไม่รู้ตัวนะคะ
15/11/53 โพสต์โดย Little Soldier
10 จาก 13
โห..กำลังเจอกับตัวเลยค่ะ เหมือนที่คุณพะแล่มว่ามาเด๊ะ  ลองทุกวิธีแล้ว ทั้งดุ ทั้งปลอบ ทั้งขอความเห็นใจ ไม่เป็นผล ปล่อยตามสบายก็ระเริงกันสนุก  พอดุเราก็สู้เค้าไม่ไหวเพราะสามีสงสารทางโน้น ทางโน้นเล่นงานเรากลับมาเราก็สู้เค้าไม่ไหว เถียงเค้าไม่ทัน ขนาดยังไม่เคยทะเลาะกันซึ่งหน้า ทะเลาะผ่านทาง SMS ยังสู้มันไม่ไหวเลย ซ้ำยังถูกมันตราหน้าว่าเห็นแก่ตัว ไม่ยอมปล่อยให้สามีมีความสุข เหนื่อยใจ เลยต้องหยุดทะเลาะกะมัน   ตอนนี้ต้องทำนิ่ง แต่ก็ดุอยู่ในที คุณสามีก็เกรงใจไม่กล้าให้โทรมาตอนเราอยู่ แต่ขอแบ่งเวลาจาก 5 ทุ่มถึงตี 3 โทรคุยกันมั่ง แชทผ่าน FB มั่ง (ปกติก็แอบคุยกันตอนทำงานทั้งวันอยู่แล้ว)  ขอไปเจอกัน 3 สัปดาห์ครั้ง (อยู่ไกลกัน 700 กม.ค่ะ) สามีคงติดใจเมียน้อยทำได้ทุกอย่าง(แอบเห็นเค้าถ่ายรูปตอนอยู่ด้วยกันไว้) แถมทำตัวน่าสงสารเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ไม่มีญาติพี่น้อง มีแม่มีพี่ก็ไม่รัก อะไรทำนองนั้น   ตอนนี้นับได้ 6 เดือนแล้วค่ะที่เค้าไปได้กับเมียน้อย วิถีทางสุดท้ายที่กำลังทำตอนนี้คือนิ่ง ปล่อยให้เป็นไปตามกรรม  สามีก็เกรงใจ ดูเหมือนยิ่งรักเรามากขึ้น (ไม่รู้แกล้งทำรึเปล่า)  ลองๆดูนะคะ เพื่อนๆ ดึงมั่ง ปล่อยมั่ง ทำตัวให้น่ารักน่าสงสาร (แบบที่เมียน้อยทำไงคะ)  อาจมีซ่อนดุบ้างพอให้ไม่เหลิง  ดูแลตัวเองให้สวย แอบเซ็กซี่บ้าง เราเองจะได้ไม่เครียด
13/3/54 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
11 จาก 13
ชอบคำตอบของทุกคนมากเลยค่ะ ใครที่กำลังเจอแบบนี้ลองหยิบไปใช้ดูนะคะ
เคล็ดลับที่ไม่ลับ จากประสบการณ์ที่ผ่านมาด้วยตนเอง และได้ผล
คือปล่อยวางค่ะ ไม่ตาม ไม่ถาม และต้องไม่อยากรู้อยากเห็นอะไรของสามี เช่นโทรศัพท์
ไม่เช่นนั้นเราจะเอามาคิดมาประติดประต่อเรื่องราวเอาเอง ซึ่งบางที่อาจไม่ใช่อย่างที่เราคิด
แต่เราก็คิดไปแล้วในทางที่ไม่ดีเสียด้วยสิคะ ทำให้เราจิตเสื่อมเปล่า ๆ ค่ะ
หันกลับมาดูแลตัวเองดีกว่าค่ะ
เช่นสุขภาพจิตของเราเองค่ะ ต้องดูแลอย่างมากเลยค่ะ
ทำตัวเองให้สวย หัดแต่งหน้าทำผม ใช้น้ำหอมบ้าง แอบเซ็กซี่เล็ก ๆ บ้าง ยิ้มแย้มแจ่มใส อย่างน้อยเราก็สบายใจค่ะ เรื่องอย่างว่าก็จากที่เคยเป็นฝ่ายรับก็หัดมาเป็นฝ่ายรุกบ้าง พูดอีกอย่างคือให้มันร้อนแรงยิ่งกว่าคุณโส
งานบ้านงานเรือนอย่าได้บกพร่อง อย่าทำหน้ายักษ์ อย่าบ่นเก่ง เวลามองสามีอย่ามองแบบธรรมดาห่างเหิน
ให้มองแบบมีรอยยิ้มอยู่ในสายตา ทำให้สามีสบายใจที่สุด อย่าเอาสิ่งที่ไม่ดีไปให้เค้าปวดหัวอีก
หยอกเย้ากันบ้าง สิ่งที่เคยทำเมื่อตอนเป็นแฟน หรือแต่งงานกันใหม่ ๆ ก็อย่าลืม และเราก็อย่าเปลี่ยนแปลงไป
ถ้าเหนื่อยก็พากันไปเที่ยวบ้าง เปลี่ยนสถานที่บ้าง ความรักถ้าจะให้อยู่กับเรานาน ๆ เราต้องทนุถนอม
อย่าคิดว่าชั้นเหนื่อยมากแล้ว ชั้นจะไม่ทำอะไร การที่คิดแบบนั้นเป็นปฏิปักษ์กับการครองเรือนเป็นอย่างยิ่ง
3/4/54 โพสต์โดย chanya
12 จาก 13
จากที่อ่าน...ก็รู้สึกดีค่ะ...ทำให้คิดว่าวันนึงสิ่งที่เราทำก็ส่งผลให้เค้ากลับมา.. ตอนนี้ก็ 3 เดือนแล้วที่เค้ามีเมียน้อย...ไปอยู่กับ ญ 3 วัน อยู่ กับเรา 4 วัน ที่ผ่านมาก็ทำใจไม่ได้สักที..สามีเห็นเราทุกข์  เค้าก็บอกเราไปซ้ำเติมเค้า..หรือที่ผ่านมาเรามักจะพูดว่าทำไมมาหาเราช้า ไปหา ญ คนนั้นเร็ว อะไรประมาณนี่ (เรียกว่าน้อยใจ)  บางครั้งเค้าก็จะโกรธ หรือโมโห...  ตั้งแต่ที่ทะเลาะกันล่าสุดก็ชวงสงกรานต์  หลังจากนั้นมาก็ไม่เอาเค้ามาคิดให้หัว...คิดว่าช่างเค้าเถอะ..ทำไรก็สิทธิ์ของเค้า (คิดแบบนี้จะได้สบายใจ)  ไม่ทุกข์ จะกลับมากี่โมง..จะไปกี่โมง....จะไปไหนกัน... ก็จะพยายามคิดว่าเรื่องของเค้า (ปล่อยวาง)  

และจะลองทำตามคุณ chanya  วันนึงจะได้เค้ากลับมา.... รักเค้า....รักพ่อแม่เค้า... (เพราะเราไม่มีพ่อแม่แล้ว)  เมื่อวานเค้าก็กลับมาเกือบเที่ยงคืน...เราก็ไม่พูดอะไรก็เตรียมกับข้าวให้เหมือนเดิม (เค้ากินนะ)  พอเราแกล้งหลับอยู่ดีดี..เค้าก็มาหอมแก้ม....  ไม่รู้ว่าคือสิ่งที่เรานิ่ง...เค้าเลยรู้สึกผิด..... ก็จะนิ่งให้ที่สุดเลยค่ะ.... จะผ่านเรื่องร้ายๆๆ ไปให้ได้....
23/4/54 โพสต์โดย dao_krajai
13 จาก 13
เจอกับตัวค่ะเมียน้อยที่เสงียมเจียมตัว  ตีแตกยาก เหนียวมาก  พวกนี้เป็นคนใจเย็นและลุ่มลึกมาก  แต่เราต้องเข้มแข็งกว่า ใจเย็นกว่าค่ะ  และยิ่งต้องลุ่มลึกกว่า  ก็ได้ผลแต่ไม่รู้จะเป็นไปได้นานแค่ใหน
23/3/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
แฟนมีเมียน้อยจะทำยังไงดี ทุกข์ใจมากเลย
ทำไมเรามักจะเห็นตั้งคำถามว่าทำไมผู้ชายจึงมีเมียน้อย ?ไม่ค่อยได้เห็นว่าทำไมผู้หญิงจึงมีผัวน้อย ?ขอคำตอบข้อสงสัยนี้ด้วย
วันไหนที่เมียไม่ชอบผัวมากที่สุด
ทำไมผู้ชายมีเมียน้อยค่ะ
ทางออกของ 3 คนผัวเมีย
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู