หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
วิธีทําพริกเกลือทานกับผลไม้
ตำราอาหาร | โภชนาการ 24/12/53 โพสต์โดย PinBalL
คำตอบ
1 จาก 7
พริกสด  เกลือ น้ำตาล ตำๆ โขลกๆ เข้าด้วยกัน ไม่ต้องใส่น้ำตาลเยอะ เบาหวานถามหาเอา okay
24/12/53 โพสต์โดย Marutpun
2 จาก 7
ใช้น้ำตาลมะพร้าว(น้ำตาลปีบ)ใส่แทนน้ำตาลทรายจะอร่อยอีกแบบหนึ่ง
24/12/53 โพสต์โดย lungsem
3 จาก 7
ก็มีพริกป่น เกลือ น้ำตาลนิด แล้วก็รสดีด้วยค่ะแทนผงชูรสจะอร่อยกว่า ผงชูรสจะเลี่ยนค่ะ
24/12/53 โพสต์โดย Lemonpink
4 จาก 7
อย่างแรกให้นำพริกขี้หนูสวนเม็ดเล็ก ปริมาณตามชอบ แนะนำที่ 2-3 เม็ดก็เพียงพอ ล้างน้ำให้สะอาดแล้วโยนลงครกไป
ใช้เสือกระบากค่อย ๆ บุบ ทุบพริกให้แหลกพอประมาณ ระวังกระเด็นเข้าตาด้วยนะครับ จะเสียอรรถรสในการรับทานอย่างยิ่ง
คะเนว่าพริกแหลกแล้วตักเกลือป่น เลือกยี่ห้อตามใจชอบ หย่อนลงครกไปสักครึ่งช้อนชา
อย่างสุดท้าย น้ำตาลทราย สัก 3 ช้อนโต๊ะกินข้าว สาดลงครก ต้องสาดให้แม่น ระวังหก แม่จะด่านะเออ 555

ใช้ช้อนคลุกเคล้าพริก เกลือ และน้ำตาลให้เข้ากัน ตักออกใส่ถ้วย จิ้มกินได้ตามอัธยาศัย
26/12/53 โพสต์โดย E22IWS
5 จาก 7
วิธีทำ พริกเกลือ
น้ำตาล 3 ส่วน
เกลือ 1ส่วน
พริกแห้งป่น ครึ่งช้อนชา คนให้เข้ากัน
ผงชูรสไม่จำเป็น ใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้
2/1/54 โพสต์โดย วรรณรดา
6 จาก 7
อรรถประโยชน์เกลือ
21/6/55 โพสต์โดย taro12
7 จาก 7
พริกป่น 1 ส่วน เกลือ 2 ส่วน น้ำตายทราย 3 ส่วน ข้าวคั่ว 1 ส่วนถ้ามี
2/3/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
วิธีทําเต้าหู้แผ่น
ใครที่ชอบทานผลไม้ที่เปรี้ยวๆบ้างเอ่ย........
วิธีทํายําผลไม้รวม
หาสูตรพริกกะเกลือแบบโบราณได้ที่ไหน
กุ้งอบพริกเกลือ อาหารเย็นนี้ ลองทำกินดูนะ อร่อยเชียวละครับ
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู