หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
อยากเปลี่ยนชื่อ ที่ไหนดี
อยากเปลี่ยนชื่อให้มีความหมายดีๆในชีวิต คสรไปที่ไหนให้เค้าเปลี่ยนชื่อให้ดีค่ะ ในกรุงเทพ
ตั้งชื่อ | ดูดวง โหราศาสตร์ | ดนตรี 14/1/53 โพสต์โดย ใครบางคน
คำตอบ
1 จาก 11
เปลี่ยนชื่อ ชื่อไหนๆๆมานก็ดีหมด เปลี่ยนชื่อแล้วยังมีความคิด-พฤติกรรมไม่ดี
ต่อให้ตั้งชื่อมีศิริมงคลมากแค่ไหนชีวิตก็ไม่ได้ดีขึ้นหรอกคับ
14/1/53 โพสต์โดย หยุบหนอ_พองหนอ
2 จาก 11
ใกล้ๆเขายายเที่ยงค่ะ
14/1/53 โพสต์โดย ใจตรงกัน
3 จาก 11
อ่ะ ถ้า คิดว่า สบายใจ แล้ว เปลี่ยนแล้ว อนาคตน่าจะรุ่ง เป็นมงคล กะชีวิต ก็ ควรทำครับ เป็นการทำอะไรให้กับตัวเองดี
ผมมี โปรแกรม ตั้งชื่ออยู่ นะ แต่ต้องใส่วันเดือนปี เกิดครับ สนใจ ลอง เซอดหา ในเน็ต แล้ว ไปลองใช้ดูก็ได้
14/1/53 โพสต์โดย ตรีจัง
4 จาก 11
เปลี่ยนชื่ออะไรก็ไม่สำคัญ ถ้าทำความดี เดี่ยวมีโปรแกรมให้เลือกเปลี่ยนชื่อค่ะ  ได้ชื่อแล้วก็ไท่ทำการเขตค่ะ
14/1/53 โพสต์โดย กระต่ายใต้เงาจันทร์
5 จาก 11
เปลี่ยนมาเหมือนกัน มันมีผลทางจิตวิทยากับตัวเอง เปลี่ยนแล้วสบายใจ ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน คนที่เค้าเปลี่ยนให้อยู่ในกรุงเทพ แถวคันนายาว แต่เราอยู่ต่างจังหวัด เลยโทรไปปรึกษา แต่เสียเงิน 300 บาท
14/1/53 โพสต์โดย ธัญญพัทธ์
6 จาก 11
เพื่อให้เกิดความเป็นสิริมงคล กับผู้ที่เกิดวันพุธ

1 อักษร ฎ ฏ ฐ ฑ ฒ ณ ถือเป็น บริวาร ของผู้ที่เกิดวันพุธ(กลางวัน) ถ้ามีอักษรเหล่านี้อยู่ในชื่อ ส่งผลให้ เจ้าของชื่อ มีบุตร ภรรยา สามี เพื่อนสนิทมิตรสหาย ลูกจ้าง อุดมสมบูรณ์
2 อักษร ด ต ถ ท ธ น ถือเป็น อายุ ของผู้ที่เกิดวันพุธ(กลางวัน) ถ้ามีอักษรเหล่านี้อยู่ในชื่อ ส่งผลให้ เจ้าของชื่อ มีสุขภาพกายและจิตดี มีอายุยืนยาว
3 อักษร บ ป ผ ฝ พ ฟ ภ ม ถือเป็น เดช ของผู้ที่เกิดวันพุธ(กลางวัน) ถ้ามีอักษรเหล่านี้อยู่ในชื่อ ส่งผลให้ เจ้าของชื่อ มีชื่อเสียงเกียรติยศ มีคนนับหน้าถือตา มีอำนาจวาสนา หน้าที่การงานมั่นคง เป็นที่เคารพยำเกรง
4 อักษร ย ร ล ว ถือเป็น ศรี ของผู้ที่เกิดวันพุธ(กลางวัน) ถ้ามีอักษรเหล่านี้อยู่ในชื่อ ส่งผลให้ เจ้าของชื่อ เป็นที่รักใคร่ ชอบพอ เอ็นดูของคนทั่วไป
5 อักษร ศ ษ ส ห ฬ อ ฮ ถือเป็น มูละ ของผู้ที่เกิดวันพุธ(กลางวัน) ถ้ามีอักษรเหล่านี้อยู่ในชื่อ ส่งผลให้ เจ้าของชื่อ มีทรัพย์สินเงินทอง มีฐานะมั่นคง
6 สระ อะ อา อิ อี อุ อู เอ แอ โอ ใ ไ ถือเป็น อุตสาหะ ของผู้ที่เกิดวันพุธ(กลางวัน) ถ้ามีอักษรเหล่านี้อยู่ในชื่อ ส่งผลให้ เจ้าของชื่อ มีความมานะบากบั่น ความเพียรพยายาม ทำให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน
7 อักษร ก ข ค ฆ ง ถือเป็น มนตรี ของผู้ที่เกิดวันพุธ(กลางวัน) ถ้ามีอักษรเหล่านี้อยู่ในชื่อ ส่งผลให้ เจ้าของชื่อ ได้รับการสนับสนุน ความรัก ความเมตตาจากผู้ใหญ่ และจะได้เป็นใหญ่เป็นโต
8 อักษร จ ฉ ช ซ ฌ ญ ถือเป็น กาลกิณี ของผู้ที่เกิดวันพุธ(กลางวัน) ดังนั้นผู้ที่เกิดวันพุธกลางวัน ควรเลี่ยงอักษรเหล่านี้ เพราะจะทำให้เกิดอุปสรรค ชีวิตเต็มไปด้วยความเดือดร้อนยุ่งยาก มีปัญหาในการดำเนินชิวิต
เพื่อให้เกิดความเป็นสิริมงคล กับผู้ที่เกิดวันจันทร์

1 อักษร ก ข ค ฆ ง ถือเป็น บริวาร ของผู้ที่เกิดวันจันทร์ ถ้ามีอักษรเหล่านี้อยู่ในชื่อ ส่งผลให้ บุตร ภรรยา สามี ญาติ เพื่อนสนิทมิตรสหาย ลูกจ้าง อุดมสมบูรณ์
2 อักษร จ ฉ ช ซ ฌ ญ ถือเป็น อายุ ของผู้ที่เกิดวันจันทร์ ถ้ามีอักษรเหล่านี้อยู่ในชื่อ ส่งผลให้ เจ้าของชื่อมีสุขภาพกายและจิตดี อายุยืนยาว
3 อักษร ฎ ฏ ฐ ฑ ฒ ณ ถือเป็น เดช ของผู้ที่เกิดวันจันทร์ ถ้ามีอักษรเหล่านี้อยู่ในชื่อ ส่งผลให้ เจ้าของชื่อมีชื่อเสียงเกียรติยศ คนนับหน้าถือตา มีอำนาจวาสนา หน้าที่การงานมั่งคง เป็นที่เคารพยำเกรง
4 อักษร ด ต ถ ท ธ น ถือเป็น ศรี ของผู้ที่เกิดวันจันทร์ ถ้ามีอักษรเหล่านี้อยู่ในชื่อ ส่งผลให้ เจ้าของชื่อ เป็นที่รักใคร่ ชอบพอ เอ็นดู ของคนทั่วไป
5 อักษร บ ป ผ ฝ พ ฟ ภ ม ถือเป็น มูละ ของผู้ที่เกิดวันจันทร์ ถ้ามีอักษรเหล่านี้อยู่ในชื่อ ส่งผลให้ เจ้าของชื่อ มีทรัพย์สินเงินทอง มีฐานะมั่นคง
6 อักษร ย ร ล ว ถือเป็น อุตสาหะ ของผุ้ที่เกิดวันจันทร์ ถ้ามีอักษรเหล่านี้อยู่ในชื่อ ส่งผลให้ เจ้าของชื่อ มีความมานะ พากเพียรพยายาม ทำให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน
7 อักษร ศ ษ ส ห ฬ อ ฮ ถือเป็น มนตรี ของผู้ที่เกิดวันจันทร์ ถ้ามีอักษรเหล่านี้อยู่ในชื่อ ส่งผลให้ เจ้าของชื่อ ได้รับการสนับสนุน ความรัก ความเมตตาจากผู้ใหญ่ และจะได้เป็นใหญ่เป็นโต
8 สระ อะ อา อิ อี อึ อื อุ อู เอ แอ โอ ใ ไ  ถือเป็น กาลกิณี ของผู้ที่เกิดวันจันทร์ ควรหลีกเลี่ยงสระเหล่านี้ เพราะจะทำให้เกิดอุปสรรคในการดำเนินชีวิต


ผู้ที่เกิดจันทร์ จัดได้ว่าเป็นวันพิเศษ ที่ตั้งชื่อได้ยาก เนื่องจากวันจันทร์เป็นวันที่ไม่สามารถนำสระมาตั้งเป็นชื่อได้ เพราะสระเป็น กาลกิณี จึงเป็นการยาก และใช้คำได้น้อยมาก เพราะคำส่วนใหญ่ มักต้องมีสระทั้งสิ้น ผู้ที่เกิดวันจันทร์ จึงเกิดความยากลำบาก และต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ มากกว่าวันอื่นๆในการตั้งชื่อ การตั้งชื่อจึงมักจะซ้ำๆกัน

เพื่อให้เกิดความเป็นสิริมงคล กับผู้ที่เกิดวันอังคาร

1 อักษร จ ฉ ช ซ ฌ ญ ถือเป็น บริวาร ของผู้ที่เกิดวันอังคาร ถ้ามีอักษรเหล่านี้อยู่ในชื่อ ส่งผลให้ เจ้าของชื่อ มีบุตร ภรรยา สามี ญาติ เพื่อนสนิทมิตรสหาย ลูกจ้าง อุดมสมบูรณ์
2 อักษร ฎ ฏ ฐ ฑ ฒ ณ ถือเป็น อายุ ของผู้ที่เกิดวันอังคาร ถ้ามีอักษรเหล่านี้อยู่ในชื่อ ส่งผลให้ เจ้าของชื่อ มีสุขภาพกายและจิตดี มีอายุยืนยาว
3 อักษร ด ต ถ ท ธ น ถือเป็น เดช ของผู้ที่เกิดวันอังคาร ถ้ามีอักษรเหล่านี้อยู่ในชื่อ ส่งผลให้ เจ้าของชื่อ เป็นคนมีชื่อเสียงเกียรติยศ คนนับหน้าถือตา มีอำนาจวาสนา หน้าที่การงานมั่นคง เป็นที่เคารพยำเกรง
4 อักษร บ ป ผ ฝ พ ฟ ภ ม ถือเป็น ศรี ของผู้ที่เกิดวันอังคาร ถ้ามีอักษรเหล่านี้อยู่ในชื่อ ส่งผลให้ เจ้าของชื่อ เป็นที่รักใคร่ ชอบพอ เอ็นดูของคนทั่วไป
5 อักษร ย ร ล ว ถือเป็น มูละ ของผู้ที่เกิดวันอังคาร ถ้ามีอักษรเหล่านี้อยู่ในชื่อ ส่งผลให้ เจ้าของชื่อ มีทรัพย์สินเงินทอง มีฐานะมั่นคง
6 อักษร ศ ษ ส ห ฬ อ ฮ ถือเป็น อุตสาหะ ของผู้ที่เกิดวันอัวคาร ถ้ามีอักษรเหล่านี้อยู่ในชื่อ ส่งผลให้ เจ้าของชื่อ มีความมานะพยายาม ทำให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน
7 อักษร อะ อา อิ อี อุ อู เอ แอ โอ ใ ไ ถือเป็น มนตรี ของผู้ที่เกิดวันอังคาร ถ้ามีสระเหล่านี้อยู่ในชื่อ ส่งผลให้ เจ้าของชื่อ ได้รับการสนับสนุน ความรัก ความเมตตา จากผู้ใหญ่ และจะได้เป็นใหญ่เป็นโต
8 อักษร ก ข ค ฆ ง ถือเป็น กาลกิณี ของผู้ที่เกิดวันอังคาร ดังนั้นผู้ที่เกิดวันอังคารจึงต้องเลี่ยงอักษรเหล่านี้ เพราะจะทำให้เกิดอุปสรรค ในการดำเนินชีวิต
เพื่อให้เกิดความเป็นสิริมงคล กับผู้ที่เกิดในวันเสาร์

1 อักษร ด ต ถ ท ธ น ถือเป็น บริวาร ของผู้เกิดวันเสาร์ ถ้ามีอักษรเหล่านี้อยู่ในชื่อ ส่งผลให้ มีบุตร สามี ภรรยา ญาติ เพื่อนสนิทมิตรสหาย ลูกจ้าง อุดมสมบูรณ์
2 อักษร บ ป ผ ฝ พ ฟ ภ ม ถือเป็น อายุ ของผู้ที่เกิดวันเสาร์ ถ้ามีอักษรเหล่านี้อยู่ในชื่อ ส่งผลให้ มีสุขภาพกายและจิตดี มีอายุยืนยาว
3 อักษร ย ร ล ว ถือเป็น เดช ของผู้ที่เกิดวันเสาร์ ถ้ามีอักษรเหล่านี้อยู่ในชื่อ ส่งผลให้ มีเกียรติยศชื่อเสียง มีคนนับหน้าถือตา มีอำนาจวาสนา หน้าที่การงานมั่นคง เป็นที่เคารพยำเกรง
4 อักษร ศ ษ ส ห ฬ อ ฮ ถือเป็น ศรี ของผู้ที่เกิดวันเสาร์ ถ้ามีอักษรเหล่านี้อยู่ในชื่อ ส่งผลให้ เป็นที่รักใคร่ ชอบพอ เอ็นดู ของคนทั่วไป
5 สระ อะ อา อิ อี อึ อื อุ อู เอ แอ โอ ใ ไ  ถือว่าเป็น มูละ ของผู้ที่เกิดวันเสาร์ ถ้ามีสระเหล่านี้อยู่ในชื่อ ส่งผลให้ มีทรัพย์สินเงินทอง มีฐานะมั่นคง
6 อักษร ก ข ค ฆ ง ถือเป็น อุตสาหะ ของผู้ที่เกิดวันเสาร์ ถ้ามีอักษรเหล่านี้อยู่ในชื่อ ส่งผลให้ เจ้าของชื่อมีความมานะบากบั่น ความเพียรพยายาม ทำให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน
7 อักษร จ ฉ ช ซ ฌ ญ ถือเป็น มนตรี ของผู้ที่เกิดวันเสาร์ ถ้ามีอักษรเหล่านี้อยู่ในชื่อ ส่งผลให้ ได้รับการสนับสนุน ความรัก ความเมตตาจากผู้ใหญ่ และจะได้เป็นใหญ่เป็นโต
8 อักษร ฎ ฏ ฐ ฑ ฒ ณ ถือเป็น กาลกิณี ของผู้ที่เกิดวันเสาร์  ดังนั้นผู้ที่เกิดวันเสาร์ ควรเลี่ยงอักษรเหล่านี้ เพราะจะทำให้เกิดอุปสรรค ชีวิตเต็มไปด้วยความเดือดร้อนยุ่งยาก มีปัญหาในการดำเนินชีวิต
เพื่อให้เกิดความเป็นสิริมงคล กับผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

1 สระ อะ อา อิ อี อึ อื อุ อู เอ แอ โอ ใ ไ  ถือว่าเป็น บริวาร ของผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ ถ้ามีสระเหล่านี้อยู่ในชื่อ  ส่งผลให้  มีบุตร สามี ภรรยา ญาติ เพื่อนสนิทมิตรสหาย ลูกจ้าง อุดมสมบูรณ์
2 อักษร ก ข ค ฆ ง ถือเป็น อายุ ของผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ ถ้ามีอักษรเหล่านี้อยู่ในชื่อ ส่งผลให้ มีสุขภาพกายและจิตดี มีอายุยืนยาว
3 อักษร จ ฉ ช ซ ฌ ญ ถือเป็น เดช ของผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ ถ้ามีอักษรเหล่านี้อยู่ในชื่อ ส่งผลให้ มีเกียรติยศชื่อเสียง มีคนนับหน้าถือตา มีอำนาจวาสนา หน้าที่การงานมั่นคง เป็นที่เคารพยำเกรง
4 อักษร ฎ ฏ ฐ ฑ ฒ ณ ถือเป็น ศรี ของผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ ถ้ามีอักษรเหล่านี้อยู่ในชื่อ ส่งผลให้ เป็นที่รักใคร่ ชอบพอ เอ็นดู ของคนทั่วไป
5 อักษร ด ต ถ ท ธ น ถือเป็น มูละ ของผู้เกิดวันอาทิตย์ ถ้ามีอักษรเหล่านี้อยู่ในชื่อ ส่งผลให้ มีทรัพย์สินเงินทอง มีฐานะมั่นคง
6 อักษร บ ป ผ ฝ พ ฟ ภ ม ถือเป็น อุตสาหะ ของผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ ถ้ามีอักษรเหล่านี้อยู่ในชื่อ ส่งผลให้ เจ้าของชื่อมีความมานะบากบั่น ความเพียรพยายาม ทำให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน
7 อักษร ย ร ล ว ถือเป็น มนตรี ของผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ ถ้ามีอักษรเหล่านี้อยู่ในชื่อ ส่งผลให้ ได้รับการสนับสนุน ความรัก ความเมตตาจากผู้ใหญ่ และจะได้เป็นใหญ่เป็นโต
8 อักษร ศ ษ ส ห ฬ อ ฮ ถือเป็น กาลกิณี ของผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ ดังนั้นผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ ควรเลี่ยงอักษรเหล่านี้ เพราะจะทำให้เกิดอุปสรรค ชีวิตเต็มไปด้วยความเดือดร้อนยุ่งยาก มีปัญหาในการดำเนินชีวิต
ดูในเวปนี้แล้วกานค่ะ
http://www.horasaadrevision.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=79721&Ntype=5
16/1/53 โพสต์โดย Nhu_chompoo
7 จาก 11
เปลี่ยนชื่อที่ไหนก็ได้....แต่ถ้าจะเปลี่ยนชื่อในทะเบียนราษฎรก็ไปหานายทะเบียนท้องที่นะจ๊ะ....
16/1/53 โพสต์โดย ควายเฒ่า
8 จาก 11
เปลี่ยนชื่อที่อำเภอครับ  นามสกุลด้วย
23/1/53 โพสต์โดย pao
9 จาก 11
เปลี่ยนเองก็ได้  ตัดคำที่ไม่ดีของเราออก  เช่นคนเกิดวันจันทร์  เขาไม่ให้มี สระทุกตัว  วันอื่นก็เข้าไปดูในเน็ตแล้วกันนะ  หาคำว่า  การเปลี่ยนชื่อให้เป้นมงคลกับตัวก็ได้นะ
23/1/53 โพสต์โดย kamolok
10 จาก 11
การตั้งชื่อ มีศาสตร์ที่เกี่ยวข้องเยอะ  เท่าที่เราใช้ตั้งชื่อกัน เป็นศาสตร์แค่เบื้องต้น    หากไม่คิดมาก  ก็ตั้งชื่อที่เราชอบได้เลย    แต่หากจะให้เป็นมคล ควรตั้งโดยผู้รู้จริงๆครับ   เท่าที่ศึกษามา ชื่อส่งผลต่อชะตาชีวิตมากมาย  ถึง 40-50 % เลยทีเดียว   อาจารย์บางท่านเคยพูดว่า รู้ชื่อ คือรู้ชะตาชีวิตเลยทีเดียว    รู้จักอยู่ท่านนึง  ลอโทรไปปรึกษาดู    ท่านตั้งชื่อให้เด็กแรกเกิด ถึง 1 ขวบฟรี       และสำหรับผู้ใหญ่ท่านดูดวงจากชื่อให้ฟรีด้วย        หากใครประสงค์จะเปลี่ยนชื่อ   ถึงค่อย  ชำระค่าครูในการเปลี่ยนชื่อเป็นรายๆไป      โทรดู 086-4702348   อาจารย์ใจดี   ยืนยัน.
17/4/53 โพสต์โดย mr modoo
11 จาก 11
http://www.do-doung.com เสริมพลังเงาครับ
2/10/54 โพสต์โดย preme
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
เรื่องการตั้งชื่อ
เปลี่ยนชื่อในกูรูได้มั้ย?
จะเปลี่ยน ชื่อเล่น GURU
การเปลี่ยนชื่อ ยุ่งยากไหมครับ
ชื่อเล่น ตาล
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู