หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ประธานอาเซียนคนปัจจุบันชื่อว่าอะไร
ข้อมูล | แชท 15/8/54 โพสต์โดย วีวิว
คำตอบ
1 จาก 2
ประธานาธิบดีซูซีโล บัมบัง ยูโดโยโน   ประธานาธิบีอินโดนีเซีย
16/8/54 โพสต์โดย B.P.Hackman
2 จาก 2
อินโดนีเซียก้าวขึ้นเป็นประธานอาเซียนในปีนี้อย่างเป็นทางการแล้ว    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 8 ม.ค. ว่า อินโดนีเซีย ชาติมุสลิมที่ใหญ่ที่สุดของโลก ได้ฤกษ์รับตำแหน่งประธานของสมาคมประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือ "อาเซียน" ในปีนี้อย่างเต็มตัวแล้ว

    ในการคำแถลงรับตำแหน่งประธานอาเซียนที่กรุงจาการ์ตา ดร.มาร์ตี นาทาเลกาวา รัฐมนตรีว่าการ กระทรวงการต่างประเทศของอินโดนีเซีย กล่าวว่า อินโดนีเซียจะมุ่งมั่นผลักดันให้เหล่าสมาชิกอาเซียนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เพื่อร่วมมือกันทำงานอย่างเข้มแข็ง พร้อมย้ำว่าในปีนี้การทำงานของอาเซียนจะต้องมีความก้าวหน้าครั้งสำคัญ เพื่อให้เป้าหมายในการจัดตั้งประชาคมอาเซียนในปี 2015 มีความชัดเจนยิ่งขึ้น

    นอกจากนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศอินโดนีเซียยังระบุว่า ในปี 2011 นี้ ทางอินโดนีเซียมีความคาดหวังว่าการทำงานของกรรมการสิทธิมนุษยชนอาเซียน จะมีประสิทธิภาพและต้องมีความเข้มข้นมากขึ้นกว่าเดิม โดยทางอินโดนีเซียในฐานะประธานอาเซียนจะแสวงหาความร่วมมือเพิ่มขึ้นจากชาติสมาชิก เพื่อแก้ปัญหาต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องชายแดนทางทะเล และการคุ้มครองแรงงานข้ามชาติในพื้นที่ต่างๆ ทั่วภูมิภาค
29/8/54 โพสต์โดย BABORCLUB
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ปัจจุบันอาเซี่ยนมีสมาชิกจำนวน
ทำไมต้องร่วมกลุ่มการค้าอาเซียน
สรุปการก่อตั้งอาเซียน
การรวมตัวเป็นประชาคมอาเซียนมีผลกระทบต่อไทยอย่างไร
กฎบัตรอาเซียนคืออะไร
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู