หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
วิธีทำบาบีคิว
อาหาร 30/5/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
คำตอบ
1 จาก 1
ส่วนผสม

เนื้อ 1 กก.
เบคอน 2 ขีด
ไส้กรอก 5 อัน
มะเขือเทศ 8 ผล
สับ ปะรส 1/5 ผล
หอมใหญ่ หัวเล็กๆ 8 หัว
เห็ดฟางตูม 2 ขีด
พริกหยวก ฝรั่ง 4 ผล

ส่วนผสมซอส

ซอสเปรี้ยว(ตรากระต่าย) 3 ช้อนโต๊ะ
มัสตาดผง 1 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
พริกไทย 1 ช้อนชา
น้ำผึ้ง 4 ช้อนชา
ซอสพริก (ศรีราชา) 1 ถ้วย
ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วย
น้ำส้ม 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 6 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1.ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดเข้าด้วยกัน ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือดยกลงพักไว้
2.หั่น เนื้อเป็นก้อนสี่เหลี่ยมกว้างยาวประมาณ 1 1/2 นิ้ว แล้วนำไปหมักในเหล้าไวน์ 1 ถ้วย เกลือ 1 ช้อนชา น้ำส้ม 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันสลัด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ กระเทียมทุบ 2 กลีบ หมักทิ้งไว้ประมาณ 2–5 ชั่วโมง
3.การเสียบเนื้อเพื่อ ปิ้ง ใช้มันเนื้อก้อนเล้กๆไว้สุดท้าย เสียบมะเขือเทศ เนื้อ หอมใหญ่ ไส้กรอก มันเบคอน เห็ด (ใช้เสียบเนื้อสลับกับผักต่างๆ ตามชอบ) แล้วทาด้วยซอสที่เตรียมไว้
4.เวลาปิ้งใช้ไฟกลางๆ กลับทุกๆ 2 นาที ประมาณ 10 นาทีก็สุก

ท่านทราบหรือไม่ว่า

บาบีคิวมีหลายอย่าง บาบีคิวเนื้อ บาบีคิวไก่ บาบีคิวซี่โครงหมู บาบีคิวเห็ดและผัก (แบบมังสวิรัติ) บางทีบางบีคิวก็ไม่ได้เสียบไม้หรือเหล้กเสมอไป เขาผัดในกระทะและใส่จาน เช่น บาบีคิวของมองโกเลีย หรือของเกาหลี
30/5/53 โพสต์โดย สติง
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
#…ทำไงดีทะเลาะกับแฟนเลิกกันเรย?
วิธีทำแกงกระหรี่ญี่ปุ่นไม่ให้เลี่ยน
ใครรู้วิธีทำ บะหมี่ผักmk บ้าง ช่วยด้วย
วิธี ทำ ห นำ เลี๊ ย บกระป๋องทำอย่างไร
วิธีทำ คุ๊กกี๊ ไส้
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู