หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
นํ้าเหนือไม่มา น้ำตาจระเข้ มาแล้วหรือ เหงื่อเขาตา ภาษาฝรั่งเขาเรียกว่า Crocodile Tears
เพลง : น้ำตาจระเข้
ศิลปิน : คัฑลียา มารศรี

คนโบราณสังเกตเห็นว่า จระเข้น้ำตาจะไหลพรากๆเวลากินเหยื่อ    จึงเป็นคำเปรียบเทียบให้เห็นว่า
น้ำตาของจระเข้นั้น   ไม่ใช่ไหลเพราะความเมตตากรุณา  แต่ไหลเพราะได้กินเหยื่อ กินไปร้องไห้ไป
------------------------------------------------------------------------

จระเข้ มันหลั่งน้ำตาเวลากินเหยื่อ
เป็นธรรมชาติเหลือเชื่อ ร้องไห้ไปแล้วกินเหยื่อไป
เขาให้ชื่อว่า นั่นคือลีลาเสแสร้งเสียใจ
ไม่ผิดกับเธอตรงไหน ในนาทีที่บอกลาฉัน
ทำเป็นร่ำไห้ พร่ำบอกเสียดายใจยังรักอยู่
แต่เราไม่ใช่เนื้อคู่ช่ำน่าดูที่ลาเลิกกัน
แท้จริงเธอจากด้วยใจไปมีรักใหม่สัมพันธ์
แล้วมาแกล้งทำโศกสันอาลัยฉันซะจริงๆ เออ
*น้ำตา น้ำตาจระเข้
ร้องไห้แต่ใจยิ้มเพล่ ตรงเป๊ะกับลีลาเธอ
ได้ดีมีใหม่ จำเป็นเสียใจด้วยหรอ
ถ้าจระเข้มาเจอ มันคงเรียกเธอคุณอา
**ใจฉันดั่งโดนเขี้ยวรักจางเคี้ยวเอาจนป่น
เธอยังแสร้งน้ำตาหล่น ทั้งที่ตนนั้นเป็นฝ่ายลา
ช่างน่าหมั่นใส้ อยากเอาเธอไปจำหน่ายจริ
ส่งโรงผลิตสินค้าทำกระเป๋าหนัง(รองเท้าหนัง) จระเข้

http://thaiinsider.info/news2012b/the-news/politics/20084-2012-10-13-21-47-21

อ้างว่าสั่งฆ่าประชาชนถูกกฎหมาย แล้วก็โยนบาปว่าทักษิณสั่งฆ่า
การเมือง | ข้อมูล | ความรู้สึก | แชท 14/10/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
คำตอบ
1 จาก 6
วันนี้(13 ต.ค.) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ ขึ้นกล่าวปราศรัยบนเวที”ผ่าความจริง ใครบงกรคนชุดดำ รับจ้างฆ่าประเทศไทย”ตอนหนึ่งว่า จะยืนหยัดเคียงข้างเจ้าหน้าที่ทหารที่ตกเป็นจำเลยในเหตุการณ์การชุมนุมทางการเมือง จะเรี่ยไรเงินจ้างทนายที่ดีที่สุดในประเทศเพื่อสู้คดีให้ทุกคน จะไม่มีวันทอดทิ้งให้ทหารผู้เสียสละต้องว่าเหว่ในการต่อสู้โดยเด็ดขาด และจะบอกว่าสิ่งที่เกิดขึ้นตนเป็นคนสั่งเองทั้งสิ้นโดยมีกฎหมายรองรับ

“ส่วนเจ้าหน้าที่ทหารที่เสียชีวิตในเหตุการณ์ เช่น พล.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม เราขอคารวะดวงวิญญาณนายทหารที่ดีที่สุด นอกจากนี้ยังมีนายทหารเสียชีวิตอีกหลายคน ซึ่งทั้งหมดล้วนมีบุตร ภรรยา และพ่อ แม่ ที่ต้องดูแล ครอบครัวของเจ้าหน้าที่ทหารที่เสียชีวิตที่กำลังจมอยู่ในความทุกข์ พวกเขาได้รับเงินดูแลเดือนละ 6,000-8,000 พันบาท และทายาทของเขาไปขอรับเงินเยียวยาจากรัฐบาลก็ได้รับเงินเพียงคนละ 4 แสนบาท แต่ลูกน้องของแกนนำนปช.ได้คนละ 7.5 ล้านบาท จึงอยากเรียกร้องขอความเป็นธรรมให้กับเขาด้วย แต่คนของรัฐบาลยังบอกว่าพวกเขาเป็นจำเลยอีก ” นายสุเทพ กล่าวด้วยเสียงสะอื้นหลั่งน้ำตากลางเวที

นายสุเทพ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังมีทหารอีก 675 คนที่บาดเจ็บ จนพิการรับราชการไม่ได้ จึงอยากบอกว่าการที่ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุงรองนายกฯ นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอ และพ.ต.อ.ประเวศน์ มูลประมุข รองอธิบดีดีเอสไอ พูดทำลายเจ้าหน้าที่เหล่านี้ถือว่าเป็นบาปอย่างมหาศาล วันนี้ดีเอสไอ ภายใต้การชี้นำของร.ต.อ.เฉลิม ตั้งธงเอาตนและนายอภิสิทธิ์ เป็นผู้ต้องหาให้ได้ ทำให้ทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ในจุดต่าง ๆมีความทุกข์ เพราะเขาพยายามบังคับให้ทหารบอกว่าเป็นผู้เหนี่ยวไกให้คนตาย และขู่ว่าถ้าไม่สารภาพจะเอาเป็นจำเลยทั้งหมด แต่ถ้าสารภาพก็จะกันไว้เป็นพยานเล่นงานตนทั้งสอง ตนเองชื่นชมน้ำใจทหารทั้งหลาย เพราะเขาชื่นชมการทำงานของพวกผมและบอกว่าไม่มีวันซัดทอดผมทั้งสองซาบซึ้งและขอบคุณเป็นพิเศษ และตนเองพร้อมพิสูจน์ความจริงตามกระบวนการยุติธรรมไม่หนีไปต่างประเทศเด็ดขาด แต่อยากถามว่าจำเลยในคดีก่อการร้ายบางคนสารภาพว่าได้รับการสนับสนุนจากพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และแกนนำคนเสื้อแดงรู้เห็นเป็นใจด้วย
14/10/55 โพสต์โดย ชื่อผู้ดูแลระบบชาติหมาดมขี้
2 จาก 6
กูรู การเมือง มีทั้งก้อนอุจาระ และ ก้อนทองคำ หมดลมหายใจทั้งหมด จบ...
14/10/55 โพสต์โดย tarkawthai
3 จาก 6
ผมว่าไม่น่าจะเป็นน้ำตาจระเข้ น่าจะเป็นน้ำตาของ ตัวเงิน ตัวทอง มากกว่า ครับ ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ
14/10/55 โพสต์โดย ไก่แจ้เดือยทอง
4 จาก 6
เห็นน้ำตาจระเข้แล้ว เอาจับเอาไปเชือด ไปตื้บซ้ำนะครับ..เสแสร้งสิ้นดี
14/10/55 โพสต์โดย กุ๊ดจี่น้อย
5 จาก 6
ละครชุดนี้สั้นมากออกมาปุ๊บ!! ต้วละครตายหมด จนหาโลงไม่พอต้องเอาไปเผารวม.
บีบน้ำตา ตีหน้าเศร้า เล่าความเท็จ
15/10/55 โพสต์โดย tigernop
6 จาก 6
ไม่เข้าใจจริงๆ เรื่อง จำนำข้าว / เม็ดเงินอุดหนุน และการบิดเบือนกลไกตลาด ยากเกินสติปัญญาท่านหรืออย่างไรครับ?

1. พอจะให้ความเห็นได้ไหมครับ ว่าวันนี้ ครม.ผ่านเงินกู้รอบใหม่สำหรับการอุดหนุน/บิดเบือนข้าว ร่วม 3 แสนล้าน เศษ เพิ่มขึ้นจากเดิมนับเท่าตัว คำถามคือ เงินเหล่านี้จะถูกชะหายไปในกองข้าว ไม่ว่าจะเป็นการเสื่อมสภาพ การตัดขายขาดทุนผ่านช่องทางต่างๆ ไม่เว้นจีทูจี ใช่หรือไม่?

2. เคยทราบไหมครับ ว่าปัญหาความยากจนของชาวนา ไม่ได้อยู่ที่ราคาขายปลีก แต่อยู่ไล่ตั้งแต่กระบวนการปลูก การโดนโรงสีกดราคา กระบวนการขนส่ง การเสื่อมสภาพ ปัญหาหนี้สินนอกระบบ ฯลฯ ท่านมั่นใจได้อย่างไรครับ ว่าหากชาวนาไปปลูกพืชพันธ์อื่น แล้วจะไม่เกิดปัญหาขึ้น? และทราบใช่ไหมครับ ว่าวันนี้สินค้าเกษตรหลายตัว มีปัญหาราคาตกต่ำจนต้องออกมาประท้วงกันยกใหญ่

3. เรื่องการเปลี่ยนชนิดน้ำมัน หากตามข่าวสักนิด จะรู้ว่าเคยล้มเลิกนโยบายมานับครั้งไม่ถ้วนในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา มั่นใจได้อย่างไรครับ ว่า scenario ที่พูดถึง จะเกิดขึ้นจริง?

4. ในภาพรวม แปลอีกนัย คือ รัฐบาลยินดีที่จะเลิกเป็นผู้ส่งออกข้าวแล้วใช่หรือไม่? ความเสียหายที่เกิดขึ้นในแง่ของเม็ดเงินที่กระทบต่อ ศก. รวมถึง GDP???

*** จำได้ไหมครับ ว่าท่านเคยพูดเรื่องการส่งออกแบบจีทูจี ที่รัฐปล่อยได้มหาศาล แต่จนบัดนี้ก็มีความชัดเจนแค่โกตดิวัวว์ (ที่มีปริมาณเพียง 2% ของปริมาณทั้งหมด หนำซ้ำกลับเป็นประเทศที่ถูกเพ่งเล็งในเรื่องมนุษยธรรม) / พูดถึงเรื่องการขายข้าวที่ไม่ขาดทุน แต่ตอนนี้ก็ยังอึมครึม ไม่ต่างกับการซื้อหุ้นที่ราคาตก พร้อมขาดทุนทันทีที่ขาย / วันนี้ก็ย้อนมากลายเป็นน้ำมัน 95 ???

แถมท้ายนะครับ

5. อ้างว่าสั่งฆ่าประชาชนถูกกฎหมาย แล้วก็โยนบาปว่าทักษิณสั่งฆ่า <<< อย่าว่ากันเลยนะครับ ประเด็นนี้มันน่าเบื่อมากจริงๆ
ไม่เคยตั้งคำถามแม้แต่คำถามเดียวกับกลุ่มผู้ติดอาวุธชุดดำ การลักขโมย ปล้นจี้ ก่อความวุ่นวาย ที่มาของอาวุธสงครามที่จนบัดนี้ยังหาที่มาไม่ได้ อาวุธปืนที่ยึดจากเจ้าหน้าที่ทหารที่ยังส่งคืนไม่ครบ? กรณีน้องเกดที่ถูกบิดเบือนไม่ว่าจะเป็นชุดที่สวม หรือระยะที่ยิง? กรณีการวางระเบิดหน้าพรรคภูมิใจไทย การยิง RPG ใส่วัดพระแก้ว ที่ทนาย นปช. (ผู้อ้างว่าไม่เคยใช้ความรุนแรง และไม่มีชายชุดดำ) กลับโผล่มาประกันตัว?

ทราบไหมครับ ว่า อ.สมศักดิ์ เจียมฯ แดงแจ๋ตัวพ่อ ยังเคยให้ความเห็นในเรื่องนี้ว่า การชุมนุมที่มีการติดอาวุธแฝงตัวในผู้ชุมนุม เป็นไปไม่ได้ที่คนระดับทักษิณจะไม่เกี่ยวข้อง?

เลิกให้ความเห็นแบบลอยชาย ไม่ว่าจะเป็นการจำนำข้าว หรือเรื่องนี้เถอะครับ มันเซ็งจริงๆ .. หรือถ้าคิดว่าข้อมูลแม่นพอ ก็ลองมาคุยกัน

ตั้งกระทู้เชิญกึ่งประจานไปหลายท่านแล้วครับ ไม่อยากเชิญท่านเป็นรายต่อไปครับ : )
17/10/55 โพสต์โดย guruthailand
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
จระเข้พันธุ์อะไรมีขนาดเล็กที่สุด
20 สิ่งที่คุณจะได้เห็นมันในเฉพาะเมืองไทย 4
มาดูจระเข้ใหญ่กว่ารถสิบล้อ
ตะกวดกินแมวไหม??
ส่งออกสินค้า หนังจระเข้ ทำอย่างไร
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู