หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
สนใจที่จะลงทุนในเมืองลาว
ผมต้องการจะไปลงทุนในเมืองลาวประมาณต้นปีหน้าธุระกิจที่ผมต้องการจะเป็นเกี่ยวกับการเกษตร เช่น ระบบน้ำ และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์อะไหล่มือถือ อยากให้เพื่อนที่มีประสพการณ์ช่วยแนะนำด้วย
"ลงทุนในเมืองลาว" 10/5/52 โพสต์โดย ณัฐวุฒิ อัคราชศรี
คำตอบ
1 จาก 31
ถ้าเป็นธุรกิจอย่างที่คุณบอกละก็
ผมแนะนำแขวงสะหวันนะเขดเลยครับ
10/5/52 โพสต์โดย ิblackcat
2 จาก 31
อยากไปด้วย
10/5/52 โพสต์โดย มาดามมก
3 จาก 31
รอฟังนะคะเพราะเพื่อนเคยชวน  มาดาม  อยากไปมาก ๆ  ขอบตุณ จขกท
10/5/52 โพสต์โดย มาดามมก
4 จาก 31
ผมไม่มีประสบการณ์ครับ แต่ความคิดของคุณดีมากครับ ขอสนับสนุน
10/5/52 โพสต์โดย Pilz
5 จาก 31
ผมอยู่ลาวไปกลับไทยบ่อยๆลองโทรหาได้ผมอยู่เวียงจันทร์  082-0413909
5/11/52 โพสต์โดย teepou
6 จาก 31
ผมอยู่ประเทศลาวมาตั้งแต่เด็ก (อยู่ ปากเซ)ที่จขกท ไปนั้นแหละครับ.
ก่อนอื่นผมก็ต้องบอกไว้ก่อนนะครับว่า: การที่คนต่างชาติจะมาลงทุนที่ประเทศลาวได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะถึงยังไง ประเทศลาวก็ยังปิดกั้นคนต่างชาติอยู่  แต่มันก็ยังมีวิธีอยู่อ่ะครับ นี้คงไม่ใช่ปัญหาอะไร.  ส่วนประเภทการลงทุน และ ธุรกิจที่จะทำแล้วได้ผลดีนั้น  ผมขอบอกนะครับ อย่าคิดอะไรที่แหวกแนวจนเกีนไป เพราะผมเคยเห็นนักลงทุนล้มเพราะเรื่องแบบนี้ทั้งนั้น  ยกตัวอย่างนะครับ:
   เคยเห็นนักลงทุนต่างชาิติมาทำเรื่องค้าขายที่ดิน และ บ้าน.  คิดได้ไง ดินของลาวยังล้นเหลือมากมาย  อีกอย่าง เตีบโตช้ามาก เพราะประชากรยังน้อย.      ตัวนี้นะครับสำคัญอย่างยิ่ง ! การที่จะทำอะไรที่ประเทศลาวนั้นอย่าทำให้ทันสมัยมากนัก  เช่น   เปีดร้านขายของแล้วใช่ระบบ Barcode แล้วให้ลูกค้าบริการตัวเองด้วยการเข้าไปเลือกเองตามใจ  การที่ทำแบบนี้นะครับ เหมือนเป็นการไม่ใส่ใจลูกค้า (ในมุมมองของคนลาว) ถ้าจะทำ จงระวัง!
ต่อนะครับ, ธุรกิจที่ลาวเกือบทุกอย่าง ถ้าจะทำ  ขอให้เน้นความเรียบง่าย สบายๆ เป็นกันเอง. อย่าทำอะไรให้ยุ่งยาก เพราะคนลาวมีค่านิยมที่แตกต่างจากคนไทยมากในเรื่อง.  ส่วนเรื่องจะรับพนักงานคนลาวทำงานนั้น ขอบอกเรื่องนี้เลย นั้นก็คือ คนลาวจะไม่มีความอดทนเหมือนคนต่างประเทศเลย
สาเหตุที่พูดเช่นนี้ ไม่ใช่ว่าคนลาวไม่ดี  แต่เพราะเขาไม่เคยออกไปโลกภายนอก ไม่เคยประเชีญหน้ากับการที่ต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดในสังคม. เพราะว่าคนลาวส่วนใหญ่แล้ว ขอแค่มีตังใช้วันละ 20-50บาทไทย เขาก็อยู่รอดได้, พอเจอกับงานหนักๆที่เราอยากให้ทำ  ใจไม่ค่อยสู้ ถ้านายจ้างด่าหรือต่อว่า บางครั้งก็ลาออกไปเลย  เขาคิดแต่ว่า ไปทำนาดีกว่า สบายกว่ากันเยอะเลย  ข้าวก็มีกินเหลืออยู่ บางครอบครัวกินข้าวเหนียวกับซอส หรือ เครื่องปรุงก็ยังได้เลย  คุณคิดดูว่าต่างกันแค่ไหน. พูดถึงเรื่องพนักงานแล้ว มาพูดเรื่องกิจการที่จะทำได้ดีดีกว่านะครับ    ผมแนะนำธุระกิจที่ผมมองว่าถ้ามีทุนพอ เก่งพอ  ทำได้แน่นอนครับที่ประเทศลาว มีดั่งนี้:
1. ร้านคอมฯ
2.เสื้อผ้า
3.เครื่องใช้่ไฟฟ้าในบ้าน
4.กิจการ การเกษตร     (อันนี้ครับ  ถ้าทำได้ จะดีสุดเลย)
5.มือถือ   (แต่ไม่รู้จะสู้จีนไหวไหม) เพราะที่ลาวไม่ค่อยมีเรื่อง ลิขสิทธิ์ เท่าไรนะครับ ขอบอกก่อน.
6.เรื่องสถานบันเทีง ที่จริงได้ตังดี   แต่ผมไม่แนะนำนะครับ ถ้าคุณไม่มีเ้ส้น.
7.อาไหล่รถ ที่คุณคิดนั้น ผมก็ว่าได้ดีเหมือนกัน  แต่อย่าออกแนวแต่งรถกวนเมืองนะครับ ลาวเคร่งเรื่องวัฒนธรรม และ รักสงบมากครับ. ร้านเกมส์ยังจะโดนปิดทั้งประเทศเลย คิดดูละกัน.
สุดท้าย ผมคิดว่าถ้าใครอยากรู้เรื่องราวชัดกว่านี้ กรุณาโทรหาได้เลยครับที่เบอร์โทร: +856 20 9822250 ยินดีให้คำปรึกษา
ขอบคุณครับ
29/11/52 โพสต์โดย สายฟ้า อภิชัย
7 จาก 31
คือตอนนี้ผมมีโครงการจะไปลงทุนธุรกิจเกี่ยวกับ เสื้อผ้า ไม่ทราบว่าสมควรที่จะไปเมืองไหนดีครับ
16/12/52 โพสต์โดย ballistic
8 จาก 31
ขอบคุณคุณ สายฟ้ามากค่ะ
ข้อมูลชัดเจนดี
อยากไปลองลงทุนดูเหมือนกัน
เราว่าอีกธุรกิจที่น่าลงทุนคือ
เสื้อผ้า สิ่งสวยงาม
นี่น่าจะได้ทุกๆที่นะ
24/2/53 โพสต์โดย ขอนลอย
9 จาก 31
ขอบคุณ น้าสายฟ้า อภิชัย มากๆ ครับ ที่ให้ความเห็น คำแนะนำ สุดยอดมาก ครับ...

ผมเก็บเบอร์โทร. เอาไว้แล้ว ผมเข้าไปที่สะหวันนะเขต บ่อยครับ เข้าไปทำธุรกิจที่นี่ เกี่ยวกับ รถยนต์จากญี่ปุ่น และอะไหล่ยนต์ และยางพาราครับ

- ก็อย่างที่ น้าสายฟ้า จะทำอะไรต้องคิดมากๆ ที่สำคัญ (ต้องมีเส้น ต้องมีคนหนุนหลัง) ไม่งั้นลำบากครับ..

>> ถ้าใครอยากทำธุรกิจใน ลาว  / ทำธุรกิจโครงการแบบจริงๆ นะครับ ผมพอแนะนำได้ และใครที่ไปทำธุรกิจที่ลาว แล้วไม่สามารถตามเงินได้ หรือไม่รู้จะตามเงินยังไง ปรึกษาได้นะครับ ยินดีครับ..

-- ผมมีโครงการใหญ่ๆ อยู่ 6 - 7 โครงการ คนไทยคนไหน สนใจจะเข้าไปลุงทุนในลาว คุยกันได้นะครับ..

อันนี้ที่ น้าสายฟ้า แนะนำ ตรงกับใจผม  "ตอนนี้อยู่ในขั้นของการทำสัญญา กับคนลาว"
1. ร้านคอมฯ / ** ผมกำลังจะเข้าร่วมกับคนลาว
4.กิจการ การเกษตร     (อันนี้ครับ  ถ้าทำได้ จะดีสุดเลย) / ** ผมกำลังจะเข้าร่วมกับคนลาว "เกี่ยวกับยาวพารา"
6.เรื่องสถานบันเทีง ที่จริงได้ตังดี   แต่ผมไม่แนะนำนะครับ ถ้าคุณไม่มีเ้ส้น. / ** ผมกำลังจะเข้าร่วมกับคนลาว "สถานบันเทิงแบบครบวงจร"
7.อาไหล่รถ / ** ผมกำลังจะเข้าร่วมกับคนลาว "เน้นๆ เฉพาะอะไหล่รถ" ไม่เน้นแต่งรถ

>>>  ยินดีครับ  Tel. 081-658-2085
14/3/53 โพสต์โดย นัท มุกดาหาร
10 จาก 31
ผมเป็นคนลาวอยู่ที่นครหลวงเวียงจันท์. ผมมีที่อยู่ใจกลางเมีองนครหลวงเวียงจัน์ต้องการปล่อยให้เช่าระยะยาวครับ ตั้งแต่10ปี-20ปี ที่ผมเหมาะที่จะทำ apartment ให้เช่า หรึอทำoffice ก็ได้เนึ้อที่ทั่งหมด 712m2 หากมีใครสนใจติดต่อได้ตลอด24ช.มเลยครับที่ +856202444446, +856204848444, +856202200705
21/3/53 โพสต์โดย anousit
11 จาก 31
ต้องการไปใช้ชิวิตอยู่ที่ลาวและทำกิจการเล็กๆๆ..
ใครพอแนะนำได้มั๊ยคะ ต้องทำอย่างไร หรือต้องไปติดต่อที่หน่วยงานไหน.???
ขอคำแนะนำด้วยค่ะ...ขอบคุณค่ะ
15/4/53 โพสต์โดย Tookta Jaa
12 จาก 31
ที่บ้านจำหน่ายอะไหล่เซียงกงสำหรับรถบรรทุกขนาดใหญ่
อยากขยายร้านไปเปิดที่เมืองลาว
คิดว่าไงค่ะ จะเวิร์คมั้ย
26/4/53 โพสต์โดย ลลิลิล เดชวีระพานิชย์
13 จาก 31
อยากส่งข้าวสารไปขายในลาวค่ะ ไม่ทราบว่าจะเป็นไปได้ไหม ราคาข้าวสารที่ลาวเท่าไหร่ คุณภาพเป็นอย่างไรคะ
24/7/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
14 จาก 31
ผมยู่ลาวเหมือนกัน เวียงจันทร์ อะ ไปกลับ หนองคาย
30/7/53 โพสต์โดย Homecare
15 จาก 31
ผมกำลังจะเปิด สำนักงานตลาดลาวที่เวียงจัน โดยมีหุ้นส่วนเป็นนักธุรกิจลาวที่มีศักยภาพ เพื่อรองรับการขยายตัวทางการค้าระหว่าง 4 ประเทศ คือ ไทย จีน ลาว เวียดนาม และอาเซี่ยนทั้งหมด โดยจะใช้ลาวเป็นศูนย์กลางตลาด เพราะลาวมีทำเลที่ตั้ง อยู่ระหว่างกลางและเป็น Land link เชื่อมโยงเส้นทางขนส่ง ในภูมิภาคนี้ที่ยังขาดสินค้าและบริการอีกมากมาย มีโอกาสทางธุรกิจที่คนไทยจะลงทุนได้ทุกแขนงสาขา ขอเชิญเพื่อนคนไทย เข้ามาร่วมค้นหาขุมทรัพย์ในประเทศลาวได้แล้วครับ เวบตลาดลาวดอทคอม www.taradlao.com จะช่วยสร้าง Connection ระหว่างคนไทย และคนลาว เพื่อจัดสรรแบ่งปันผลกำไรร่วมกัน ผมประสานกับราชการไทย คือ กรมส่งเสริมการส่งออก กรมพัฒนาธุรกิจการค้า และสถานทูตไทย เพือ่ร่วมกันช่วยเหลือผู้ประกอบการไทย ให้สามารถบุกตลาดลาว ให้เป็นฐานการขยายธุรกิจสู่อาเซี่ย จีน และอินเดียครับ ตลาดลาว คือตลาดใหม่ๆสดๆซิงๆ ใครเข้าก่อน มีหุ้นส่วนลาวดีๆ คุณจะสำเร็จแน่นอน www.taradlao.com โทร 0811703542
3/8/53 โพสต์โดย ตลาดลาว ดอทคอม
16 จาก 31
ผมทำสื่อทั่วประเทศ กับตัวแทนสินค้าอยู่ ปรึกษาได้ครับ
http://sites.google.com/site/sornnarong/home
29/8/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
17 จาก 31
ตอบคุณ ณัฐวุฒิ  อัคราชศรี
คุณต้องการจะไปลงทุนในเมืองลาว  จะธุระกิจที่ผมต้องการจะเป็นเกี่ยวกับการเกษตร เป็นธุรกิจที่ดีรัฐบาลลาวให้การสนับสนุน  ไม่ทราบว่าคุณได้เข้าไปเซอร์เวหาข้อมูลมาแล้วหรือยัง  ผมเข้าไปทำมาตลอดสองปีแล้วและมีข้อมูลว่าธุรกิจอย่างไหนน่าทำและมีกำไรสูง  บางอย่งทำกำไรได้สูงถึง1005-120% ผมเองก็ทำธุรกิจเกษตรเช่นกันแต่ทำคนละตัวกับคุณ  แต่ยินดีให้ข้อมูล  หรือแลกเปลี่ยนข้อมูลกัน  โทรมาคุยกันได้ที่  0870907631(เอก)  และสำหรับท่านอืนๆที่อยากทำธุรกิจเล็กๆในลาวลองโทรมาคุยกันยินดีให้ข้อมูลเพื่อไปทำเองหรือร่วมธุรกิจกันก็ได้ผมมีความพร้อม
12/12/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
18 จาก 31
...
13/12/53 โพสต์โดย Bcure
19 จาก 31
@...... ผมก็สนใจครับ ธุรกิจใน สปป.ลาว และผมเคยคุยกับคนๆ หนึ่งชื่อ น้องนนท์ หรือ นนท์  
// เขาคุยได้ใจมากๆ ครั้งแรกที่ได้คุยกับ คุณนนท์ ผมตกใจมากๆ โคตรดุเลยครับ แต่คุยไปคุยมาเหมือนเขาจะูรู้ล่วงหน้า ว่าผมจะถามอะไร
เขาดักทางได้ถูกหมดเลย "แต่ในตอนแรกๆ คุณนนท์ จะน้ำเสียงที่ ดุ+ดุ มากๆๆ  แต่พอคุยได้สักพัก โอ้ !!! โฮ๋  ได้ความรู้และประสบการณ์มากๆ เหมือนกับว่าผมได้ไปพบมากับตัวเองเลยครับ
// น้องเขาจะบรรยาย จนเห็นภาพ และบางทีเราอาจโดนน้องเขาตำหนิ (น้องนนท์ เขาเป็นคนตรงไปตรงมา) "โครตตรงๆ" เลยครับ
ถ้าจะคุยกับน้องนนท์ ต้องยอมรับ และต้องรับให้ได้ ไม่งั้นโดน /

....  ผมโดนมากับตัวเองแล้ว น้องเขาจะบอกว่า "ผมทำฟรี  คุยฟรี และถ้าต่อไปนี้ รับความจริงไม่ได้ก็วางหูไป แล้วชีวิตนี้ก็อย่าคิดไปทำมาหากินที่ต่างประเทศอีก / หากินในประเทศให้ได้ก่อน แล้วค่อยคิดก้าวไปนะลุง"  

เป็นไงล่ะโดนอย่างนี้ ถ้าเป็นคนอื่นๆ คงวางหูใส่น้องนนท์ไปแล้ว แต่ผมต้องทนฟังต่อเพราะว่า ตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยมีใครมาว่าผมแบบนี้เลย
( มันโดนใจอ่ะครับ ได้ใจจริงๆ )
... แล้วผมก็ได้อะไรๆ ๆ  กลับมาอย่างมากมาย  และน้องนนท์จะชอบพูดว่า "กลับไปบ้านแล้วไป สระผม อาบน้ำ กินข้าว แล้วนอน ตื่นเช้ามาค่อยคิดใหม่" เดี๋ยวอะไรๆ ๆ ก็จะดีขึ้นเองล่ะ ฮ้าๆ ๆ ๆ

..... ใครที่คิดจะโทรไปปรึกษาน้องนนท์ ต้องเตรียมข้อมูลดีๆ นะครับ ไม่งั้นโดนงัดแน่ๆ  
/ น้องนนท์ ดูเหมือนจะดุๆ นะ แต่ถ้าได้กับคุยกับน้องสักครั้ง รับรองคุณจะเหมือนผมวางโทร.ไม่ลงเลยล่ะ น้องมันของจริง ครับ.

..... บอกน้องนนท์ ว่า ผู้ใหญ่หมี แนะนำมาก็ได้นะครับ / แต่เบอร์โทร ของน้องนนท์ หากันเอาเองนะครับ ใน Net มีหาได้ไม่ยากครับ.

.......  โชคดีนะครับ แค่อยากจะเอาสิ่งดีๆ มาแบ่งบันครับ. สวัสดีครับ. ผู้ใหญ่หมี
28/4/54 โพสต์โดย ผู้ใหญ่หมี
20 จาก 31
ตอบคุณเอก
ตอนนี้เปิดร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์อยู่ค่ะ สนใจจะลงทุนที่ลาวเหมือนกัน แต่จริงๆ ก็อยากลองทำธุรกิจตัวอื่นเหมือนกัน
19/7/54 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
21 จาก 31
ฑูตไทยและสภาธุรกิจไทยลาว ไม่มีข้อมูลด้านการลงทุนจริง อีกทั้งไม่มีความสัมพันธ์กับประธานประเทศคนปัจจุบัน ที่พึ่งได้รับตำแหน่ง  การค้าและการลงทุนทั้งหมด อยู่ที่เจ้าแขวงคำม่วน นั่งควบกระทรวงแผนงานและการลงทุน ท่านประธานประเทศและเจ้าแขวงคำม่วน ได้มีการลงนาม แต่งตั้ง คุณอ๋อย และคุณแมน  เป็นที่ปรึกษาและคัดเลือกนักลงทุน โดยได้รับความเห็นชอบจากสภาประชาชน
คุณอ๋อย และคุณแมน มีอิทธพลมากในขณะนี้ สามารถช่วยให้ ช.การช่่าง ใด้งานสร้างเขื่อนน้ำงึม๓ ที่แขวงบ่อแก้ว เขี่ยนักลงทุนและฑูตออสซี่ตกเวที เมื่อต้นปีที่ผ่านมา จากข่าววงใน ปลายปีนี้จะเปิดเสรีสัมปะทานป่าไม้ 100ปี กว่า 2ล้านไร่ ซึ่งในวงการค้าไม้เริ่มขยับเข้าไปจับจองกันแล้ว  เช่น กลุ่มสแกนเดีย บางแคเหนือ กลุ่มโรงเลื่อยฝั่งธนฯ นนทบุรี ปทุมธานี
โรงปุ๋ยราชบุรี และ หัววัวคันไถก็ขยับเข้าไปร่วมแจมซื้อมูลค้างคาว  

ไม่น่าเชื่อว่า ต่อจากนี้ทรัพยากรทั้งหมดของลาวจะอยู่ในกำมือของ คุณอ๋อย และคุณแมน ซึ่งทั้งสองคนนี้เป็นหลานคนสนิทของประธานประเทสลาวและเจ้าแขวงคำม่วน และที่สำคัญ คุณอ๋อย และคุณแมน กำเนิดและได้รับการศึกษาจากประเทศไทย และจะมีการเปิดตัวกับนักลงทุนไทยในเร็วๆนี้

นับจากนี้ ลาวอาจจะเป็นประเทศมหาอำนาจ มีกำลังต่อรองสูงก็เป็นได้
20/8/54 โพสต์โดย manpyya
22 จาก 31
ที่แขวงคำม่วนครับ กำลังจะดังเลย แขวงนี่มีสะพานแห่งที่ ๓ เชื่อมต่อกับ จังหวัด นครพนม กำลังจะเป็นแหล่งทำเลใหม่ ชื่อว่า เขตเศรฐกิจท่าแขกแดนคำ ชื่งกำลังสำปะทานที่ดิน มากกว่า ๑๐,๐๐๐ ha เป็น เขตเศรฐกิจที่เนั้นเขตการค้าปอดภาษีที่ใหญ่ที่สุดในลาว และมีเส้นทาง R8 และR12เป็นเส้นทางที่สั้นที่สุดไปเหวียดนาม และ ไปจีน.ที่สำคัน แขวงนี้ตั้งอยู่ตอนกลางของประเทค มีประชากรมาก มีแหล่งท่องเที่ยวมาก มีเขื่อนไฟฟ้ามาก และเป็นเขื่อนที่ใหญ่ที่สุดในASEAN เป็นโอกาดที่ดีที่สุดแล้วนะครับ
5/9/54 โพสต์โดย คนริมโขง
23 จาก 31
ขั้นตอนยุ่งยากมากครับ ภาษีแพง ลูกค้าน้อย
3/10/54 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
24 จาก 31
ขายเคื่องก่อสร้าง. และ ทีดีน ที่่ ปากเช แขวงจำปาสัก ปะเทดลาว. ผมคนลาว อยุ่ปากเช สนใจ ทำธุรกิจ ร่วมกัน email: fueyching2010@yahoo.com
+8562055848159
3/12/54 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
25 จาก 31
ธุรกิจที่น่าสนใจลงทุนในลาวในขณะนี้ตามที่ได้สำรวจมา 2-3ปี  พบว่าปัจจุบันยังมีธุรกิจที่น่าลงทุนและทำผลกำไรให้สูงเกิน100%คือ
1. รับเหมาก่อสร้าง  ผลิตและค้าวัสดุก่อสร้าง เช่นอิฐบล๊อก  บล๊อกประสารน  พื้นสำเร็จรูป  แผ่นปูพื้น
2. ธุรกิจเกษตร  เช่น  
-เช่าที่ดินปลูกสร้างสวนยางพารา  ปลูกข้าวโพด  ปลูกมัน  ปลูกอ้อย
-ขยายพันธ์ุุยาพารา  และจำหน่าย(ไม่ใช่นำเข้าพันธ์ยาง)
-ขยายพันธ์ุไม้ผล  และจำหน่าย(ไม่ใช่นำเข้าพันธ์ยาง)
-ซื้อที่ดินเพื่อทำการเกษตรไว้แบ่งขาย  
3. ธุรกิจด้านอุสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับการเกษตร เช่นผลิตปุ๋ยอินทรีย์ชนิดเม็ด(เหมือนปุ๋ยเคมี)และชนิดน้ำ      ผลิตสารป้องกันกำจัดแมลงและโรคพืชจากสมุนไพร  แปรรูปผลผลิดทางการเกษตร

ข้อได้เปรียบของลาวคือค่าแรงงานถูก  ค่าไฟฟ้าถูก  ค่าน้ำประปาถูก  ข้อเสียเปรียบคือน้ำมันแพง  แก๊สแพงทำให้ค่าขนส่งแพง  ถ้าใครมองเห็นโอกาศจากข้อได้เปรียบและเสียเปรียบนี้  คือมองวิกฤษเป็นโอกาศสามารถใช้ศักยภาพของลาวได้  ก็มีโอกาศทำธุรกิจในลาว  ถ้าจะไปทำธุรกิจที่ลาว  ขอให้ทำอย่างถูกต้องตามกฏหมายคือขออนุญาติเข้าไปทำธุรกิจ  จดทะเบียนบริษัทให้เรียบร้อยก่อนเข้าไปทำธุรกิจ  อย่าทำอย่างเมืองไทยนึกอยากจะทำก็ทำจะมีปัญหาตามมาทีหลังอีกมากมาย  ถ้าทำอย่างถูกต้องการติดต่อประสานงานเรื่องต่างๆจะง่าย  และสามารถส่งทุนและกำไรกลับได้ทั้งหมด  แต่การทำธุรกิจอย่างถูกต้องตามกฏหมายมีรายละเอียดที่ต้องรู้มาก  ถ้าต้อการรู้อย่างละเอียดโทรมาถามได้  ยินดีให้ข้อมูลกฏระเบียบและตัวอย่างเอกสารต่างๆ
เนื่องจากรายละเอียดแต่ละธุรกิจแตกต่างกัน  ถ้าสนใจทำธุรกิจประเภทไหนที่แนะนำ  หรือนอกเหนือจากนี้  ลองโทรมาคุยกัน  สามารถให้คำแนะนำและอำนวนความสะดวกให้เท่าทีสามารถจะทำได้  (เอก  โทร0870907631)
16/1/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
26 จาก 31
ลองโทรมาคุยกันดู  เผื่อมีูุธุรกิจตัวไหนที่คุณสนใจ
16/1/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
27 จาก 31
ต้องการทำธุระกิจเกี่ยวกับผ้าแฟชั่น แต่ไม่รู้จะต้องดำเนินอย่างไรบ้าง
8/8/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
28 จาก 31
ผมสนใจทำธุระกิจที่ประเทศลาว
แนะนำได้มั้ยครับ ทำธุระกิจอะไรดี
ผมมีสินค้าประเภท
1.เครื่องมือการเกษตรจำหน่าย
เช่น เครื่องพ่นยา,  ถังฉีดยาตราราจระเข้,  เครื่องมือใช้ในการเกษตรตามต้องการ
หรือปุ๋ยเกษตรอินทรีย์  
2.อุปกรณ์ก่อสร้าง
เช่น ท่อ PVC,  ท่อประปา,  สายยาง,  สปริงเกอร์
และสินค้า อุปโภคบริโภคอื่นๆ สามารถจัดหาให้ได้
ติดต่อได้ที่
คุณเกรียงไกร
Tel. 081-399-8628 (Thai Mobile)
E-mail :snktech.co.th@gmail.com
9/9/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
29 จาก 31
ผมสนใจทำธุระกิจที่ประเทศลาว
แนะนำได้มั้ยครับ ทำธุระกิจอะไรดี
ผมมีสินค้าประเภท
1.เครื่องมือการเกษตรจำหน่าย
เช่น เครื่องพ่นยา,  ถังฉีดยาตราราจระเข้,  เครื่องตัดหญ้า, ปั้มน้ำ
เครื่องมือใช้ในการเกษตรตามต้องการ
หรือปุ๋ยเกษตรอินทรีย์  
2.อุปกรณ์ก่อสร้าง
เช่น ท่อ PVC,  ท่อประปา,  สายยาง,  สปริงเกอร์
และสินค้า อุปโภคบริโภคอื่นๆ สามารถจัดหาให้ได้
ติดต่อได้ที่
คุณเกรียงไกร
Tel. 081-399-8628 (Thai Mobile)
E-mail :snktech.co.th@gmail.com
9/9/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
30 จาก 31
สนใจลงทุนในลาวต้อนรับอาเซี่ยน ทำรีสอร์ท สวนสัตว์เล็ก ท่องป่า ถํ้า นํ้าตก สวนผีเสื้อ เช่าที่ดิน ซื้อที่ดิน สวนยาง 0885183867
16/3/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
31 จาก 31
ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ พอดีสนใจอยากไปเปิดอู่ซ่อมมอไซค์ที่เวียงจัน คิดว่า น่าจะอยู่ได้ไหมคะ
19/3/57 โพสต์โดย Sirichat Singcumput
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ถ้าจะไปเที่ยวลาว ที่ไหนน่าสนใจบ้างครับ สำหรับ 3 วัน 2 คืน
ประเทศในเอเชียอาคเนย์มีอะไรบ้าง
คือว่าผมต้องการที่จะนำ เบียร์ลาว มาจำหน่ายในเมืองไทย ไม่ทราบว่า ทุกคนเห็นว่ายังไงบ้างครับ
ประเทศใดไม่ได้อยู่ในทวีปยุโรป
คนลาวคนแม้วพวกไหนอยู่เมืองมากที่สุด
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู