หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
.mkv คืออะไร
ซอฟแวร์ | คอมพิวเตอร์ 2/2/51 โพสต์โดย กูเกิลกูรู
คำตอบ
1 จาก 7
.mkv ย่อมาจาก Maximum Kisaku Video ส่วนใหญ่จะใช้ในการสำรวจพื้นที่ทางดาวเทียมที่เคลื่อนที่เยื้องกับมุม Azimuth ประมาณ 10.5R ทำให้ภาพที่ได้จากดาวเทียมสำรวจสามารถนำมาสร้างเป็นภาพสี่มิติในเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ (กว้าง x ยาว x สูง x ลึก)
27/3/51 โพสต์โดย fone
2 จาก 7
MKV (Matroska Video): คือฟอร์แมทหนึ่งของไฟล์วิดีโอสามารถใช้โปรแกรมต่อไปนี้เปิดได้ครับ
MAC -MPlayer,VLC
Windows -Windows Media Player with Matroska DirectShow playback pack,Media Player Classic,Core Media Player with CDL plugin,VideoLAN VLC media player,Arpa Kolla Player,Matroska Splitter,BS.Player,NERO Show Time with K-Lite Codec Pack
Linux -VLC
22/4/51 โพสต์โดย DArKer
3 จาก 7
Metroska Video file ได้จากการบีบอัดแผ่น blueray ให้มีความจุที่น้อยกว่า เนื่องจากตัดเมนู ซับไตเติลไป การจะดู .MKV ได้จะต้องมี Codec แนะนำที่นี่เลยครับ Combined-Community-Codec-Pack ลองSearch ดูครับและมี Lcd ของซัมซุงรุ่นนึงครับอ่าน MKV ผ่านพอร์ต USB แจ่มจังงงงงง
29/7/52 โพสต์โดย a_homepro_hh
4 จาก 7
ไฟล์ MKV บางไฟล์ก็เอาซับไตเติ้ลมาด้วย  ถ้าทำมาดีซับไตเติ้ลจะไม่ทื่อเหมือนซับไตเติ้ลทั่วไป จะเป็นสีก็มี ฟร้อนแบบไหนแนวไหนก็ได้ แถมไม่ใช่ซับไตเติ้ลฝังตัว แต่เป็นซับไตเติ้ลแบบแยกจากวีดีโอ แต่ไม่ได้แยกจากไฟล์นะ จากรูป ทั้งข้างบน และ ข้างล่างก็เป็นซับฯแยกนะครับ
18/8/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
5 จาก 7
รูป
18/8/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
6 จาก 7
แต่ทำไม .mkv ถึงไรท์แล้วดูในdvdไม่ได้หรอครับ มันไม่อ่านแผ่น มันแจ้งno CD

จะต้องแปลงเป็น . อะไรก่อนหรือป่าวครับ ช่วยบอกที
19/5/55 โพสต์โดย Greenner
7 จาก 7
MKV ย่อมาจาก MATROSKA VIDEO ไฟล์นี้คนเล่น hd player จะต้องรู้จักทุกคน  

เป็นมารตฐานไฟล์ชนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นที่ออกแบบเพื่อรองรับอนาคต สำหรับเก็บภาพ เสียง ซับไตเติล อยู่ในไฟล์เดียวกัน ทำให้เครื่องเล่นสามารถเลือกบท เสียง ซัพไตเติล หรือเมนู ที่สำคัญสามารถส่งผ่าน Internet หรือ เน็ทเวิร์คในบ้านได้  (HTTP, CIFS, FTP และอื่นๆ )  โดยออกแบบให้ Support cross platform (คืออ่านได้ทุก OS) ซึ่งเป็นทางเลือกใหม่แทนไฟล์ AVI, ASF, MOV, RM, MP4 ข้อมูลจาก http://www.matroska.org
28/8/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
อาจารย์ย้ง สมาคมmkv ได้ก่อตั้งหรือยังอยากเปนสมาชิก
Seed ใน Torrent คืออะไร
lightroom คืออะไร
pch.com คืออะไร
real gdp คืออะไร
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู