หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
คอมพิวเตอร์ยี่ห้ออะไรดีที่สุด
คือผมจะซื้อคอมพิวเตอร์(ไม่ใช่โน้ตบุคนะครับ)แล้วอยากรู้ว่าคอมยี่ห้อไหนใช้ดีที่สุด(ดีที่สุดในที่นี้หมายถึงใช้ได้นานนะครับ)
ใครเคยใช้คอมยี่ห้ออะไรก็เล่าประสบการณ์มาได้นะครับ
ฮาร์ดแวร์ | อินเทอร์เน็ต | ชอปปิ้ง | แบรนด์ | มือถือ 22/12/52 โพสต์โดย beer_skz
คำตอบ
1 จาก 10
แนะนำ แบบประกอบเองจ้า
22/12/52 โพสต์โดย Jun
2 จาก 10
ประกอบเองด้วยคน จะได้เลือกเองได้ ตั้งกะ เมนบอร์ด การ์ดจอ เสียง แรม แลน โมเด็ม จอ ......
22/12/52 โพสต์โดย โขง
3 จาก 10
คอมชุดดีตรงไหน ดูด ทรัพย์ คนซื้อ
ประกอบเอง work สุด
22/12/52 โพสต์โดย tony napalm
4 จาก 10
ผมว่าพูดยากนะครับเรื่องนี้  คอมพิวเตอร์แบบแบรนด์เนมก็มีข้อดีของตัวเองอยู่  ที่เห็นชัดๆเลยก็คือเรื่องของบริการ  ทั้งก่อนการขายและหลังการขาย  สําหรับคนที่ไม่ค่อยรู้เรื่องคอมฯเลยคอมฯแบบแบรนด์เนมนี่แหละครับที่ดูเหมือนจะเป็นคําตอบที่ดีที่สุด  เพราะความน่าเชื่อถือของพนักงานและบริษัทที่ไว้วางใจได้ค่อนข้างมาก  จะสอบถามจะติดต่ออะไรก็ค่อนข้างน่าอุ่นใจ  ในเรื่องของตัวระบบก็จัดการมาอย่างลงตัวถูกต้อง(ถูกลิขสิทธิ์)และตรวจสอบทุกอย่างมาจนเรียบร้อยดีอยู่แล้ว  พร้อมใช้งานทันที  แถมท้ายด้วยบริการหลังการขายที่ไม่มีทิ้งกันอย่างแน่นอน  นี่ก็ถือเป็นข้อดีต่างๆของเครื่องแบรนด์เนมที่น่าสนใจนะครับผมว่า  แต่ก็ต้องแลกมาด้วยค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าตามไปด้วย  แต่ถ้ามองว่าคุ้มมันก็คุ้มครับ.....

ส่วนคอมฯประกอบเองก็มีข้อดีของตัวเองอยู่อีกแบบหนึ่ง  อย่างแรกเลยก็คือสามารถเลือกชิ้นส่วนเองได้อย่างอิสระทั้งหมด  สามารถตั้งงบประมาณเพิ่มลดได้ตามใจต้องการไม่ต้องซื้อทีเดียวทั้งชุด  ตัวอย่างง่ายๆเช่นบังเอิญเหลือบไปเห็นแรมเทพชวนนํ้าลายไหลเข้าคู่หนึ่งแต่ต้องเพิ่มเงินอีกหนึ่งพันบาท  ก็สามารถดึงเอาเงินค่าลําโพงซับวูฟเฟอร์ที่แบ่งไว้แล้วอย่างดิบดีมาเติมเต็มกิเลสของตนเองได้อย่างอิสระทันทีเป็นต้น  ส่วนลําโพงเอาไว้ก่อน555(แล้วจะได้ยินเสียงไม๊เนี่ย)  แต่ข้อสําคัญของการซื้อคอมฯประกอบเองอย่างแรกเลยก็คือต้องมีความรู้พื้นฐานด้านช่างคอมฯอยู่บ้างพอสมควร(ในกรณีประกอบเองนะครับ)  เพราะชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์แต่ละชิ้นไม่สามารถทํางานร่วมกันได้ทั้งหมด  หากเลือกชิ้นส่วนผิดก็อาจมีปัญหากับการประกอบหรือเปลี่ยนคืนสินค้าได้  แต่ถ้าจ้างร้านประกอบก็อีกเรื่องหนึ่งครับ  สําคัญที่ต้องเลือกร้านดีๆหน่อย  ส่วนเรื่องบริการหลังการขายก็แล้วแต่แต่ละร้านแตกต่างกันไปครับ  และข้อดีข้อสําคัญที่สุดของการซื้อคอมฯประกอบเองก็คงจะเป็นเรื่องของค่าใช้จ่ายที่น้อยกว่าคอมฯแบรนด์เนมอยู่พอสมควรครับ.....

ก็ต้องช่างนํ้าหนักเอาครับว่าเราชอบแบบไหน.....

ส่วนคําถามที่ว่าคอมฯยี่ห้อไหนทนที่สุดอันนี้ก็ตอบยากเหมือนกันครับสําหรับPC  แต่ถ้าเป็นNOTEBOOK  หลายคนคงตอบให้ได้ทันที  ที่เป็นอย่างนั้นก็เพราะว่าPCมีชิ้นส่วนประกอบกันเป็นส่วนๆซึ่งแต่ละส่วนก็มีผู้ผลิตอยู่ไม่กี่รายที่คอมฯแบรนด์เนมเลือกใช้กัน  และแต่ละผู้ผลิตก็ระดับคุณภาพทั้งนั้น  เช่น  CPUก็มีINTELกับAMD  เป็นต้น  ซึ่งมันก็ใช้ดีทั้งคู่  จะต่างกันก็คงตรงความสามารถกับราคามากกว่า  ดังนั้นคําถามนี้ผมขอตอบแบบนี้ก็แล้วกันครับ  คือเรื่องความทนทานของการใช้งานคงจะมองที่แบรนด์โดยรวมอย่างเดียวไม่ได้ต้องมองที่ชิ้นส่วนภายในของคอมฯเซ็ตนั้นทั้งหมดแต่ละชิ้น  แล้วประมวลผลเอาครับ  ซึ่งไม่ว่าจะเป็น  CPU  MAINBOARD  RAM  DVD-DRIVE  หรือว่า  HARDDISK.....

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วโดยรวมผมเห็นว่าเครื่องคอมฯPCส่วนใหญ่ในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นแบรนด์เนมหรือประกอบ  ชิ้นส่วนก็จะมีมาตรฐานที่ดีอยู่ในระดับหนึ่งอยู่แล้ว  จะทนหรือไม่ทนน่าจะอยู่ที่การใช้งานประจําวันมากกว่าครับ  ที่สําคัญที่สุดเลยก็คือเรื่องของอุณหภูมิ  หากปล่อยให้ร้อนเกินควรไม่สนใจใยดี  ต่อให้เป็นคอมระดับเทพฯแค่ไหนก็พังได้ในเร็ววันเหมือนกันครับผม.....

สู้ๆครับ.....
23/12/52 โพสต์โดย KESUKESTUDIO
5 จาก 10
แนะนำแบรนด์เนมครับ.. จะมีประกันไม่ต้องรับภาระค่าใช้จ่ายซ่อม 1 ปีแรก.. ปีถัดไปก็แบกไปซ่อมตามศูนย์ไอทีเอา.. เสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่ายครับ..บริษัทผมมี 40 เครื่อง คอมฯประกอบมีปัญหาการเคลมมากสุด.. แบรนด์เนมประหยัดค่าซ่อมไปได้หลายบาทเลย.. ถ้ากระเป๋าถึงซื้อประกันและกรมธรรม์เพิ่มด้วยก็ดีนะครับ.. หาย-ไฟไหม้-อื่นๆตามเงื่อนไข  เราจะได้ไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่เยอะ..ประกันฯจ่ายแทน :)

ส่วนยี่ห้อ  ACER,HP,DELL,LENOVO ได้หมด.. ดูที่ศูนย์อยู่ใกล้บ้านที่สุด(จะได้นั่งพี่วินมอไซต์หิ้วไปเคลมได้) และ ราคาคุ้มค่าที่สุดก็พอ.. ไม่ต้องไปกลัวซื้อแล้วตกรุ่น..มันเป็นสัจธรรม..ตกรุ่นอยู่แล้ว..ทำใจไป..ซ์้อมาใช้ไม่ได้ซื้อมาขายไม่ต้องกังวล.
25/12/52 โพสต์โดย banchongs
6 จาก 10
Macครับ ติดWindowsได้
เราใช้อยู่ เครื่องเร็วมากเลยครับ
25/12/52 โพสต์โดย zartre.y
7 จาก 10
จากที่ผมเคยซ่อม เยอะสุด nootebook คงเห็นจะเป็นของ ACER, NEC
28/12/52 โพสต์โดย L2Thai
8 จาก 10
แนะนำคอมประกอบเองครับ เพราะเราสามารถเลือกชิ้นส่วนอุปกรณ์เองได้ และราคารวมอุปกรณ์ทุกชนิดแล้วถูกกว่าแบบแบรนด์เนม (เล็กน้อย) ด้วยครับ
28/12/52 โพสต์โดย Live2009
9 จาก 10
ยี่ห้อไหนก็ได้ครับ ที่สเปคดีๆ และอะไหร่ดีๆ บริการหลังการขาดดีๆ ราคาพอรับได้
เพราะฉะนั้นเราก็ต้องศึกษาสเปคคอมดีๆก่อนครับ
คนส่วนใหญ่ ที่ชอบคอมจริงๆ เลยคิดว่าไม่มียี่ห้อไหนที่ดีพอ เลยชอบซื้อมาประกอบเองทีละชิ้นไงครับผม
ที่มาของ คำว่า ประกอบเองดีสุดครับ

ส่วนตัวคิดว่า เดี๋ยวนี้ ถ้าราคา 2หมื่น5 ขึ้นไป(ในพีซี) ก็ใช้ได้แล้วครับ
สเปคสเสถียร์สำหรับเล่นเกม ซีพียูต้อง Duo core ขึ้นไป ถ้าเป็น Quad core หรือ i5 จะเยี่ยม ซีพียู 2.6 ขึ้นครับ
ถ้าเป็นAMD ก็ X3 X4 ครับ
การ์ดจอ ถ้าNvidia ก็ GT 9800 ขึ้นไป ATi ก็ 4650 ขึ้นไปครับ แรม 4กิ๊กครับ
29/12/52 โพสต์โดย เวลาและความหวัง
10 จาก 10
เอานี้ไปใช้เล๊ยเพ่ ของดี ราคากันเอง
CPU   AMD Athlon x2-250                                  2,150
M/B   GIGABYTE GA-880G-UD3H                    2,920  
H/D   SATA-II (5Y) 320.GB Hitachi (16MB.)      1,280
RAM   DDR3(1333) 2GB "Blackberry"               1,460
VGA   9400GT/1GB SPARKLE (HDMI)            1,675
MONITOR    LCD 20" LG (W2043SE-PF) B     3,800
MOUSE+KEY +CASE                                         +-1,000
รวม 14,285   แรงมั่กๆ
24/7/53 โพสต์โดย FukkinG HerO
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
USB AIR card ยี่ห้อไหนถูกที่สุดและดีที่สุด?
คุณคิดว่าปริ้นเตอร์ยี่ห้อไหนใช้ดี+หมึกไม่แพง ที่สุดคะ
ณ ปัจจุบัน แอร์การ์ดยี่ห้อไหนน่าใช้ที่สุด งบประมาณ 1500 บาท
คุณคิดว่าอาหารเสริมยี่ห้อไหนดีที่สุด
harddisk แบบภายนอก ยี่ห้อไหนดี
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู