หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
วิธีทําต้มยํากระดูกหมูอ่อน
ตำราอาหาร | อาหาร 23/1/54 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
คำตอบ
1 จาก 5
หิวนะ ถามมั้ยเนี่ย  อิอิ ล้อเล่น
23/1/54 โพสต์โดย แค่คนคนนึง
2 จาก 5
ทำต้มยำอย่างอื่นเป็นมั้ย ถ้าเปํนก็เหมือนกัน แต่เคี่ยวกระดูกหมูก่อนถ้าอยากให้เปื่อย แล้วค่อยไปทำต้มยำ

แต่ถ้าทำต้มยำอะไรก็ไม่เป็น ไม่เคยทำมาก่อน เสียดายกระดูกหมูอ่อนครับ  ทำอะไรก็อร่อย แต่วันนี้ คุณจะทำให้มันไม่อร่อยใด้ ไปหาคนทำเป็นมาทำให้เหอะเสียดายของ วันหลังคุณค่อยหัดกับของไม่มีราคา ง่าย ๆ เช่นปลากระป๋อง
23/1/54 โพสต์โดย chyp
3 จาก 5
23/1/54 โพสต์โดย noomink
4 จาก 5
ต้มยำกระดูกหมูอ่อน

ซี่โครงหมูอ่อน 1/2 ก.ก.
น้ำประมาณ 10 ถ้วยตวง
ข่าหั่นเป็นแว่นๆ 6 แว่น
ตะไคร้ทุบพอแตกหั่นเป็นท่อนๆ 3 ต้น
ใบมะกรูดฉีกเป็นชิ้นเล็ก ๆ 5 ใบ
ผักชีฝรั่งหั่นฝอย 1/2 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูบุพอแตก 20 เม็ด
น้ำมะนาว 1/2 ถ้วยตวง
น้ำปลาดี 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายเล็กน้อยตามชอบ

1. ผสมน้ำกับซี่โครงหมูใส่หม้อตั้งไฟให้เดือดลดไฟลง เคี่ยวไฟอ่อน ๆ จนซี่โครงหมูเปื่อยถ้าน้ำแห้งให้เติมน้ำประมาณ 2-3 ถ้วย
2. ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ตั้งไฟพอเดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลาดี น้ำมะนาว น้ำตาลทราย ชิมรส ให้รสกลมกล่อม เมื่อรสดีแล้วยกลง ใส่ผักชีฝรั่ง พริกขี้หนู เสิร์ฟร้อน ๆ
23/1/54 โพสต์โดย phetchnamaek
5 จาก 5
ตอบแล้ว
1/3/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
วิธีทําต้มยํากุ้งเป็นภาษาอังกฤษ
วิธีทํายําผลไม้รวม
วิธีทํายําถั่วพู
อยากทราบประวัติต้มยํากุ้งค่ะ
วิธีทำต้มยําทะเลรวมมิตร
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู