หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
วิธีทําน้ําพริกอ่อง
ตำราอาหาร | เกมส์จาวา 31/8/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
คำตอบ
1 จาก 1
เครื่องปรุง
หมูสับ 250 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศลูกเล็ก 20 ลูก
ซีอิ้วขาว (หรือน้ำปลา) 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊ป 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียกเข้มข้น 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. นำมะเขือเทศมาล้างให้สะอาด หั่นเป็นสี่ส่วน แล้วนำไปใส่ในครกรวมกับน้ำพริกแกงเผ็ด

2. โขลกมะเขือเทศกับน้ำพริกแกงเผ็ดให้เข้ากันพอหยาบ

3. เปิดเตาที่ไฟปานกลาง  นำน้ำมันใส่ลงในหม้อ  รอจนน้ำมันเริ่มร้อนก็ใส่น้ำพริกที่โขลกไว้ลงไป ผัดซักพักจนเริ่มหอมก็ใส่หมูสับลงไป

4. ผัดหมูสับให้เข้ากับน้ำพริกจนหมูสับสุก ก็ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่างๆ คือ ซีอิ้วขาว (หรือน้ำปลา) น้ำตาลปี๊บ และน้ำมะขามเปียกเข้มข้น คนให้เครื่องปรุงทั้งหมดเข้ากัน ชิมรสตามชอบ จากนั้นก็ปิดเตาและยกลงได้

5. ตักใส่ถ้วย จากนั้นก็ยกเสิร์ฟพร้อมผักสดต่างๆ เช่น ถั่วฝักยาว ผักกาดขาว และแตงกวา
31/8/53 โพสต์โดย สติง
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
วิธี การ ทํา น้ํา เชื่อม
วิธีทํายําปลาทูน่าสด
การทําน้ํามะเขือเทศ ทำอย่างไร
วิธีผ่ากุ้งแม่น้ํา
วิธีการกินน้ํามะนาวลดความอ้วน
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู