หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
เสริมดั้ง
นิดอยากเสริมดั้งอะค่ะ  บางคนบอกว่าไม่ให้เสริม  บางคนก็ให้ไปเสริม
ส่วนตัวแล้วเป็นคนมีดั้งปานกลาง แต่ก็อยากเสริมเพื่อ เสริมบุคลิกและความมั่นใจ
เพื่อนบางคนทำ5000-8000ก็โอหลายปีแล้วก็ยังไม่เป็นไร เพื่อนอีกคนเสริม20000ก็โอ มีคนแนะนำบางมดมาค่ะ
ทำแล้วมีผลข้างเคียงไหมค่ะ  ช่วยแนะนำสถานที่ราคายิ่งดี
เอาแบบไม่โด่งเวอร์ โด่งดูดีก็พอค่ะ
ดั้งโด่ง 2/2/52 โพสต์โดย skycrit
คำตอบ
1 จาก 11
ต้องดูที่ทำดี ๆ นะครับแต่ที่คุณบอกก็โอ เค อยู่นะที่ บางมด เค้าก้ดังอยู่ทำเเล้วไม่เวอร์
2/2/52 โพสต์โดย okaka 18
2 จาก 11
เสริมไปก็ดีนะ เราเสริมมาได้เป็นปีแล้วหล่ะ ก็มีคนทักว่าดูดีกว่าตอนยังไม่ได้เสริม
2/2/52 โพสต์โดย meawchi
3 จาก 11
ลองอ่านลายละเอียดก่อนนะแล้วค่อยตัดสินใจ
เพื่อนเราก็เคยไปทำ ที่บางมด ประมาณ 20,000 บาท

การผ่าตัดเสริมจมูก

การเสริมจมูกเป็นการตกแต่งเพื่อเปลี่ยนรูปทรงของจมูกเพื่อให้รับกับใบหน้า เป็นผ่าตัดติดอันดับยอดนิยมของต่างประเทศ สำหรับประเทศไทยไม่ได้เก็บสถิติแต่เชื่อว่าเป็นการผ่าตัดเพื่อเสริมความงามเป็นอันดับต้นๆ ซึ่งบางรายก็ประสบตามความคาดหวัง แต่บางรายก็ผิดหวัง

การผ่าตัดเสริมสวยจมูกสามารถทำได้ทั้งเพิ่มขนาด หรือลดขนาด เปลี่ยนรูปทรง เปลี่ยนรูปทรงของปลายจมูก ทำให้รูจมูกเล็กลง และแก้ไขความพิการของจมูกเนื่องจากพิการแต่กำเนิด หรือจากอุบัติเหตุ หากคุณตั้งใจจะต้องการเสริมจมูกบทความนี้อาจจะช่วยให้ท่านตัดสินใจ แต่อาจะไม่สามารถไขความข้องใจของคุณได้หมดรายละเอียดที่คุณต้องการต้องปรึกษาจากแพทย์ที่คุณจะไปทำการผ่าตัด

ใครเหมาะสมที่จะผ่าตัดเสริมจมูก

การผ่าตัดเสริมหรือเปลี่ยนแปลงจมูกจะทำให้ท่านดูดีขึ้น แต่ไม่สามารถทำให้ท่านมีบุคลิกเปลี่ยนแปลง ดังนั้นก่อนที่จะทำการผ่าตัดท่านต้องปรึกษากับแพทย์ว่าท่านคาดหวังอะไรจากการผ่าตัด และมีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน ผู้ที่เหมาะสมในการผ่าตัดคือ

การผ่าตัดจะทำให้จมูกดูดีขึ้น แต่การผ่าตัดไม่สามารถที่จะทำให้ผลดีออกมา 100% ตามที่ท่านคาดหวัง ท่านต้องเผื่อใจไว้บ้าง หากท่านคิดว่าทำใจไม่ได้ก็อย่าไปผ่า
สุขภาพกายดี
สุขภาพจิตดี
อายุมากกว่า 15 ปี
ชนิดของการผ่าตัดแก้ไขความไม่สมดุลของจมูก

ลดขนาดของจมูก ส่วนที่มีปัญหาได้แก่เนื้อจมูกhump  ปลายจมูก และรูจมุกกว้าเกินไป การผ่าตักแก้ไขอาจจะต้องผ่าตัดเอากระดูก และกระดุกอ่อนเอาเพื่อขนาดของจมูก

เพิ่มขนาดของจมูกได้แก่พวกที่มีจมูกเล็ก หรือไม่มีดั่งจมูก การผ่าตัดก็ใช้วิธีเสริมดั่งจมูกโดยใช้ซิลิโคน หรือกระดูกอ่อนจากร่างกายตัวเองเสริม

แก้ไขความพิการของจมูก เช่นสันจมูกคด จมูกเบี้ยวเป็นต้น

ข้อจำกัดของการผ่าตัด

การผ่าตัดจะเพื่อความงามหรือแก้ไขความพิการไม่สามารถแก้ได้ 100 % ซึ่งขึ้นกับปัจจัยหลายๆอย่าง ท่านจะต้องปรึกษาแพทย์ถึงข้อจำกัดดังกล่าว

คุณไม่สามารถเลือกรูปร่าง หรือขนาดของจมูกจากหนังสือ เนื่องจากลักษณะใบหน้าหรือส่วนประกอบของใบหน้าไม่เหมือนกัน จมูกแต่ละแบบก็เหมาะสำหรับใบหน้าแต่ละแบบ

การผ่าตัดจมูกเป็นการแก้ไขความไม่สมดุล มิใช่การแกะสลัก

การผ่าตัดจมูกไม่สามารถผ่าตัดนำเนื้อเยื่อออกมากเกินไป เพราะจะทำให้จมูกไม่คงรูป

ผิวหนังบริเวณจมูกก็ไม่สามารถตัดทิ้งมากได้เหมาะจะทำให้เกิดการดึงรั้ง

ลักษณะผิวหนัง อายุ และความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับจมูก จะเป็นข้อจำกัดของการผ่าตัด

การผ่าตัดมีโรคแทรกซ้อนมากน้อยแค่ไหน

สำหรับคุณผู้หญิงที่รักสวยรักงามเมื่อตัดสินใจจะทำการผ่าตัดเสริมจมูกแล้ว ท่านต้องตระหนักถึงโรคแทรกซ้อนที่อาจจะเกิดขึ้น แม้ว่าจะอยู่ในมือของผู้เชี่ยวชาญแล้วก็ตาม โรคแทรกซ้อนที่อาจจะพบได้คือ

มีการติดเชื้อ
เลือดกำเดไหลออก แต่มักจะเป็นไม่มาก
แพ้ยาชา
อาจจะเกิดแผลเป็น
อาจะเกิดการผิดรูป เนื่องจากอาจจะเกิดพังผืดยึดกระดูกอ่อนทำให้จมูกผิดรูป
ประมาณ 1 ใน10รายต้องผ่าตัดอีกครั้งเพื่อแก้ไข
ให้ระลึกอยู่เสมอว่าการผ่าตัดแก้ไขหรือเสริมความงามไม่สามารถรับประกันได้ 100%ว่าจะออกมาสมบูรณ์แบบ
การวางแผนการผ่าตัด

เมื่อท่านตัดสินใจว่าเอาละชาตินี้จะต้องเปลี่ยนรูปร่าง หรือขนาดของจมูก เพราะมองกระจกทีไรมันหงุดหงิดหัวใจจริงๆ ท่านจะต้องเลือกแพทย์ที่จะทำการผ่าตัดซึ่งเป็นเรื่องใหญ่ เพราะแพทย์ที่ทำการผ่าตัดมีทั้งแพทย์ที่เป็นแพทย์ธรรมดาทั่วไป แพทย์ที่รักษาหูคอจมูก แพทย์ศัลยกรรมทั่วไป แพทย์ศัลยกรรมพลาสติก ท่านจะต้องเลือกแพทย์โดยดูจากความรู้ ประสบการณ์ของแพทย์

เมื่อท่านได้เลือกแพทย์แล้วท่านต้องปรึกษากับแพทย์ว่าท่านต้องการจมูกแบบไหน เมื่อแพทย์ทราบความต้องการของท่าน แพทย์จะพิจารณาว่าทำได้หรือไม่ เพราะการที่จะทำให้ดูดีจะต้องคำนึงถึงปัจจัยอย่างอื่น เช่นหน้าสั้น หรือยาว หน้ากลมหรือแบน คางสั้นหรือยาวเป็นต้น แพทย์อาจจะไม่ทำตามความต้องการของท่านก็ได้หากพิจารณาแล้วว่าทำไม่ได้หรือไม่น่าดู

เมื่อแพทย์พิจารณาแล้วว่าสามารถผ่าตัดแก้ไขความพิการได้ แพทย์ก็จะอธิบายวิธีการเตรียมตัวก่อนมาผ่าตัด เช่นการรับประทานอาหาร การดื่มน้ำ การสูบบุหรี่ให้งดสูบบุหรี่สักระยะหนึ่งเพราะการสูบบุหรี่จะเพิ่มความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือด ไม่ควรรับประทานยาแก้อักเสบเพราะจะทำให้เกิดเลือดออกง่าย และการผ่าตัด โรคแทรกซ้อน สถานที่ผ่าตัด ระยะพักพื้น ที่สำคัญอย่าลืมถามราคา เพราะอาจจะทำให้ท่านเป็นลมเลยก็ได้ และให้ถามอีกว่า หากต้องผ่าตัดแก้ไขจะต้องจ่ายเงินเพิ่มหรือไม่

โดยทั่วไปจะผ่าตัดที่คลินิก นอกเสียจากว่าจะต้องผ่าตัดใหญ่หรือผู้ป่วยมีโรคประจำตัวจำเป็นต้องดูและระหว่างผ่าตัดอย่างใกล้ชิด แพทย์จะแนะนำให้ผ่าในโรงพยาบาล

การระงับความรู้สึกหรือยาชา โดยมากแพทย์จะฉีดยาชาเฉพาะที่ให้ท่าน สำหรับท่านที่แก้ไขมากหรือตื่นตระหนก แพทย์อาจจะพิจารณาให้ยาคลายความวิตกกังวลแก่ท่าน สำหรับท่านที่ใช้การดมยาสลบท่านก็จะหลับตลอดการผ่าตัด
2/2/52 โพสต์โดย laohanan
4 จาก 11
ยังไงก็ควรหาข้อมูลเยอะๆ นะคะ
ผลกระทบ ผลข้างเคียง
และที่สำคัญ ควรจะหาหมอที่มีคุณภาพ สะอาด
เพราะถ้าติดเชื้อมา อาจถึงตายได้นะคะ
2/2/52 โพสต์โดย เนยหวาน
5 จาก 11
คิดว่าทำแล้วมีความสุข ก็ทำเถอะคับ ถึงแม้ว่าผลที่ออกมาจะดีหรือไม่ดียังไงก็เป็นการตัดสินใจของเรา......
แนะให้ปรึกษาคุณหมอคับ
ไม่ว่าจะเป็นหมอศัลยกรรมและจิตแพทย์
เพราะการผ่าตัดในลักษณะแบบนี้ถ้าจะให้รอบคอบมันต้องศึกษาถึงสภาพจิตใจและความเป็นไปได้ในเชิงบวกของตัวเราก่อน.....
.....ความสุขอยู่ที่ใจ จะทำอย่างไรให้ใจมีความสุข ก็ขึ้นอยู่กับตัวของเราเองงงง....
2/2/52 โพสต์โดย sabato112
6 จาก 11
เพื่อนเราเพื่งไปทำหน้าอกที่ยันฮีมาแนะนำให้เราไปทำจมูกที่นั่นอะบอกว่าดีเรายังคิดดูก่อนราคา12000อะ
2/2/52 โพสต์โดย piglet
7 จาก 11
แนะนำ ร.พ. บางมดค่ะ เห็น อั้ม พัชราภา ทำที่นี่ เป็นไงคะ สวยมั๊ย
2/2/52 โพสต์โดย aha55
8 จาก 11
จะเสริมทำไม ดั้หักหรือไง      ครบคนเขีนยคำถาม
2/2/52 โพสต์โดย ไม่มีชื่อ
9 จาก 11
ต้องเป็นคนดีทุกปัญหาจะมีทางออก
2/2/52 โพสต์โดย B_BOY
10 จาก 11
บางมดเลยจ๊ะ สวยจริงๆ จับได้ไม่เคลื่อน
ลูกพี่ลูกน้องไปทำมา ดูดีมาก
2/2/52 โพสต์โดย อ้วน
11 จาก 11
ลองอ่านลายละเอียดก่อนนะแล้วค่อยตัดสินใจ
เพื่อนเราก็เคยไปทำ ที่บางมด ประมาณ 20,000 บาท

การผ่าตัดเสริมจมูก

การ เสริมจมูกเป็นการตกแต่งเพื่อเปลี่ยนรูปทรงของจมูกเพื่อให้รับกับใบหน้า เป็นผ่าตัดติดอันดับยอดนิยมของต่างประเทศ สำหรับประเทศไทยไม่ได้เก็บสถิติแต่เชื่อว่าเป็นการผ่าตัดเพื่อเสริมความงาม เป็นอันดับต้นๆ ซึ่งบางรายก็ประสบตามความคาดหวัง แต่บางรายก็ผิดหวัง

การ ผ่าตัดเสริมสวยจมูกสามารถทำได้ทั้งเพิ่มขนาด หรือลดขนาด เปลี่ยนรูปทรง เปลี่ยนรูปทรงของปลายจมูก ทำให้รูจมูกเล็กลง และแก้ไขความพิการของจมูกเนื่องจากพิการแต่กำเนิด หรือจากอุบัติเหตุ หากคุณตั้งใจจะต้องการเสริมจมูกบทความนี้อาจจะช่วยให้ท่านตัดสินใจ แต่อาจะไม่สามารถไขความข้องใจของคุณได้หมดรายละเอียดที่คุณต้องการต้อง ปรึกษาจากแพทย์ที่คุณจะไปทำการผ่าตัด

ใครเหมาะสมที่จะผ่าตัดเสริมจมูก

การ ผ่าตัดเสริมหรือเปลี่ยนแปลงจมูกจะทำให้ท่านดูดีขึ้น แต่ไม่สามารถทำให้ท่านมีบุคลิกเปลี่ยนแปลง ดังนั้นก่อนที่จะทำการผ่าตัดท่านต้องปรึกษากับแพทย์ว่าท่านคาดหวังอะไรจาก การผ่าตัด และมีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน ผู้ที่เหมาะสมในการผ่าตัดคือ

การ ผ่าตัดจะทำให้จมูกดูดีขึ้น แต่การผ่าตัดไม่สามารถที่จะทำให้ผลดีออกมา 100% ตามที่ท่านคาดหวัง ท่านต้องเผื่อใจไว้บ้าง หากท่านคิดว่าทำใจไม่ได้ก็อย่าไปผ่า
สุขภาพกายดี
สุขภาพจิตดี
อายุมากกว่า 15 ปี
ชนิดของการผ่าตัดแก้ไขความไม่สมดุลของจมูก

ลด ขนาดของจมูก ส่วนที่มีปัญหาได้แก่เนื้อจมูกhump  ปลายจมูก และรูจมุกกว้าเกินไป การผ่าตักแก้ไขอาจจะต้องผ่าตัดเอากระดูก และกระดุกอ่อนเอาเพื่อขนาดของจมูก

เพิ่มขนาดของจมูกได้แก่พวกที่มี จมูกเล็ก หรือไม่มีดั่งจมูก การผ่าตัดก็ใช้วิธีเสริมดั่งจมูกโดยใช้ซิลิโคน หรือกระดูกอ่อนจากร่างกายตัวเองเสริม

แก้ไขความพิการของจมูก เช่นสันจมูกคด จมูกเบี้ยวเป็นต้น

ข้อจำกัดของการผ่าตัด

การ ผ่าตัดจะเพื่อความงามหรือแก้ไขความพิการไม่สามารถแก้ได้ 100 % ซึ่งขึ้นกับปัจจัยหลายๆอย่าง ท่านจะต้องปรึกษาแพทย์ถึงข้อจำกัดดังกล่าว

คุณ ไม่สามารถเลือกรูปร่าง หรือขนาดของจมูกจากหนังสือ เนื่องจากลักษณะใบหน้าหรือส่วนประกอบของใบหน้าไม่เหมือนกัน จมูกแต่ละแบบก็เหมาะสำหรับใบหน้าแต่ละแบบ

การผ่าตัดจมูกเป็นการแก้ไขความไม่สมดุล มิใช่การแกะสลัก

การผ่าตัดจมูกไม่สามารถผ่าตัดนำเนื้อเยื่อออกมากเกินไป เพราะจะทำให้จมูกไม่คงรูป

ผิวหนังบริเวณจมูกก็ไม่สามารถตัดทิ้งมากได้เหมาะจะทำให้เกิดการดึงรั้ง

ลักษณะผิวหนัง อายุ และความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับจมูก จะเป็นข้อจำกัดของการผ่าตัด

การผ่าตัดมีโรคแทรกซ้อนมากน้อยแค่ไหน

สำหรับ คุณผู้หญิงที่รักสวยรักงามเมื่อตัดสินใจจะทำการผ่าตัดเสริมจมูกแล้ว ท่านต้องตระหนักถึงโรคแทรกซ้อนที่อาจจะเกิดขึ้น แม้ว่าจะอยู่ในมือของผู้เชี่ยวชาญแล้วก็ตาม โรคแทรกซ้อนที่อาจจะพบได้คือ

มีการติดเชื้อ
เลือดกำเดไหลออก แต่มักจะเป็นไม่มาก
แพ้ยาชา
อาจจะเกิดแผลเป็น
อาจะเกิดการผิดรูป เนื่องจากอาจจะเกิดพังผืดยึดกระดูกอ่อนทำให้จมูกผิดรูป
ประมาณ 1 ใน10รายต้องผ่าตัดอีกครั้งเพื่อแก้ไข
ให้ระลึกอยู่เสมอว่าการผ่าตัดแก้ไขหรือเสริมความงามไม่สามารถรับประกันได้ 100%ว่าจะออกมาสมบูรณ์แบบ
การวางแผนการผ่าตัด

เมื่อ ท่านตัดสินใจว่าเอาละชาตินี้จะต้องเปลี่ยนรูปร่าง หรือขนาดของจมูก เพราะมองกระจกทีไรมันหงุดหงิดหัวใจจริงๆ ท่านจะต้องเลือกแพทย์ที่จะทำการผ่าตัดซึ่งเป็นเรื่องใหญ่ เพราะแพทย์ที่ทำการผ่าตัดมีทั้งแพทย์ที่เป็นแพทย์ธรรมดาทั่วไป แพทย์ที่รักษาหูคอจมูก แพทย์ศัลยกรรมทั่วไป แพทย์ศัลยกรรมพลาสติก ท่านจะต้องเลือกแพทย์โดยดูจากความรู้ ประสบการณ์ของแพทย์

เมื่อ ท่านได้เลือกแพทย์แล้วท่านต้องปรึกษากับแพทย์ว่าท่านต้องการจมูกแบบไหน เมื่อแพทย์ทราบความต้องการของท่าน แพทย์จะพิจารณาว่าทำได้หรือไม่ เพราะการที่จะทำให้ดูดีจะต้องคำนึงถึงปัจจัยอย่างอื่น เช่นหน้าสั้น หรือยาว หน้ากลมหรือแบน คางสั้นหรือยาวเป็นต้น แพทย์อาจจะไม่ทำตามความต้องการของท่านก็ได้หากพิจารณาแล้วว่าทำไม่ได้หรือ ไม่น่าดู

เมื่อแพทย์พิจารณาแล้วว่าสามารถผ่าตัดแก้ไขความพิการได้ แพทย์ก็จะอธิบายวิธีการเตรียมตัวก่อนมาผ่าตัด เช่นการรับประทานอาหาร การดื่มน้ำ การสูบบุหรี่ให้งดสูบบุหรี่สักระยะหนึ่งเพราะการสูบบุหรี่จะเพิ่มความเสี่ยง ของโรคหัวใจและหลอดเลือด ไม่ควรรับประทานยาแก้อักเสบเพราะจะทำให้เกิดเลือดออกง่าย และการผ่าตัด โรคแทรกซ้อน สถานที่ผ่าตัด ระยะพักพื้น ที่สำคัญอย่าลืมถามราคา เพราะอาจจะทำให้ท่านเป็นลมเลยก็ได้ และให้ถามอีกว่า หากต้องผ่าตัดแก้ไขจะต้องจ่ายเงินเพิ่มหรือไม่

โดยทั่วไปจะผ่าตัด ที่คลินิก นอกเสียจากว่าจะต้องผ่าตัดใหญ่หรือผู้ป่วยมีโรคประจำตัวจำเป็นต้องดูและ ระหว่างผ่าตัดอย่างใกล้ชิด แพทย์จะแนะนำให้ผ่าในโรงพยาบาล

การ ระงับความรู้สึกหรือยาชา โดยมากแพทย์จะฉีดยาชาเฉพาะที่ให้ท่าน สำหรับท่านที่แก้ไขมากหรือตื่นตระหนก แพทย์อาจจะพิจารณาให้ยาคลายความวิตกกังวลแก่ท่าน สำหรับท่านที่ใช้การดมยาสลบท่านก็จะหลับตลอดการผ่าตัด
แจ้งการละเมิด คะแนนเฉลี่ย: จำนวนครั้งการให้คะแนน: 4


คำตอบที่ได้คะแนนต่ำ คลิกเพื่อแสดง
2 ก.พ. 2009 14:35:37 เนยหวาน
ยังไงก็ควรหาข้อมูลเยอะๆ นะคะ
ผลกระทบ ผลข้างเคียง
และที่สำคัญ ควรจะหาหมอที่มีคุณภาพ สะอาด
เพราะถ้าติดเชื้อมา อาจถึงตายได้นะคะ
แจ้งการละเมิด คะแนนเฉลี่ย: จำนวนครั้งการให้คะแนน: 4


คำตอบที่ได้คะแนนต่ำ คลิกเพื่อแสดง
2 ก.พ. 2009 14:39:01 sabato112
คิดว่าทำแล้วมีความสุข ก็ทำเถอะคับ ถึงแม้ว่าผลที่ออกมาจะดีหรือไม่ดียังไงก็เป็นการตัดสินใจของเรา......
แนะให้ปรึกษาคุณหมอคับ
ไม่ว่าจะเป็นหมอศัลยกรรมและจิตแพทย์
เพราะการผ่าตัดในลักษณะแบบนี้ถ้าจะให้รอบคอบมันต้องศึกษาถึงสภาพจิตใจและความเป็นไปได้ในเชิงบวกของตัวเราก่อน.....
.....ความสุขอยู่ที่ใจ จะทำอย่างไรให้ใจมีความสุข ก็ขึ้นอยู่กับตัวของเราเองงงง.... ดว่าทำแล้วมีความสุข ก็ทำเถอะคับ ถึงแม้ว่าผลที่ออกมาจะดีหรือไม่ดียังไงก็เป็นการตัดสินใจของเรา......
แนะให้ปรึกษาคุณหมอคับ
ไม่ว่าจะเป็นหมอศัลยกรรมและจิตแพทย์
เพราะการผ่าตัดในลักษณะแบบนี้ถ้าจะให้รอบคอบมันต้องศึกษาถึงสภาพจิตใจและความเป็นไปได้ในเชิงบวกของตัวเราก่อน.....
.....ความสุขอยู่ที่ใจ จะทำอย่างไรให้ใจมีความสุข ก็ขึ้นอยู่กับตัวของเราเองงงง....
2/2/52 โพสต์โดย นรกสั่งมาเกิด
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
เสริมดั้งโดยฉีดได้ด้วยเหรอคะ
จะห้ามแฟนไม่ให้ไปเสริมดั้งอย่างไงดี
จะหาผู้หญิงไม่เสริมดั้งได้ที่ไหน
ทำไม ผู้หญิง ไปเสริมดั้งแล้วเหมือนกระเทย
ไม่ค่อยมีดั้งอ่ะครับ อยากดั้งโด่งแบบไม่ต้องศัลยกรรม มีวิธีมั๊ยครับ แบบว่าทำเองที่บ้านได้
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู