หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
.ใครทำกับข้างเก่ง แนะนำที คร๊าบ
อยากทราบวิธี ต้มตีนไก่ให้มันเปื่อยๆ ไวๆ ใครมีเค็ดลับ ช่วยแนะนำทีครับ
ปัญหาคาใจ 2/2/55 โพสต์โดย สุดหล่อ999
คำตอบ
1 จาก 8
ได้ ไข่ต้ม
2/2/55 โพสต์โดย วายา
2 จาก 8
ต้มน้ำทิ้งก่อนครับ แล้วเอาตีนไก่มาล้าง ลดมันดีด้วย  แล้วก็ต้มใหม่ครับ
2/2/55 โพสต์โดย แข้ม
3 จาก 8
เขาใช้วิธีตุ๋นเอานะ  มีหม้อตุ๋นไฟฟ้าขาย  

หรือไม่ก็ต้มด้วยเตาถ่าน ไฟอ่อนๆสัก 4-5 ชั่วโมงน่าจะเปื่อยได้ที่พอดีนะ

(เห็นพี่เลี้ยงลูกสาวเขาทำน้ำเงี้ยวทานกันโดยใส่ตีนไก่นี่แหละเคี่ยวอยู่ครึ่งวันนะ)
2/2/55 โพสต์โดย อารมณ์สีเทา
4 จาก 8
ใช้วิธีต้มไฟอ่อนๆประมาณ1-2ชั่วโมงก็เปื่อยแล้ว
2/2/55 โพสต์โดย jigpm3
5 จาก 8
ทำกินเองอะได้ .....

แต่พอ"ตั้งใจ"ทำให้คนอื่นกินห่วยแตกทุกทีเลย!!!!

...........=^^_______^^=............
2/2/55 โพสต์โดย o_o mo....bum....bi.... o_o
6 จาก 8
ต้มด้วยน้ำเปล่า ใช้ไฟอ่อนๆ นานๆ ต้มทิ้งน้ำไป 1 น้ำ ก่อน
หลังจากนั้น ก็ ปรุงรสตามต้องการ
ที่สำคัญ ใช้ไฟอ่อน และ เวลา นานในการทำให้เปื่อย
พอเปื่อยแล้ว ก็ เร่งไฟแรงได้ค่ะ
2/2/55 โพสต์โดย นู๋มะปราง
7 จาก 8
รอให้น้ำเดือนจัดๆ แล้วค่อยในตีนลงไป แล้วก็เคี่ยวไว้ซักพัก แล้วก็หมั่นช้อนฟองออก
2/2/55 โพสต์โดย เกิดมามีกรรมดำแต่สวย
8 จาก 8
ตอบไม่ค่อยตรงกันเลย เคี่ยวจนเปื่อย น่ะใช่ แต่คนถามจะเอาไว ๆ ใช้หม้อความดันครับ เนื้อที่ต้องเคี่ยว 3-4 ชั่วโมง ใช้หม้อนี่แค่ครึ่งชั่วโมง เปี่อย
2/2/55 โพสต์โดย chyp
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
เข้าบ้านกูรูสักทีไม่ได้เล่นนานเลยคร๊า
สั่งเค็กวันเกิดรูปแบบแปลกๆไม่ซ้ำใครได้ที่ไหน ช่วยแนะนำให้หน่อยค่ะ
*-*ยินดีคร๊าบ*-*
Modjee ไม่สบายเป็นอารายหรือที่ร๊าก...ก
บอกรักแฟนคำไหนน่าร๊ากๆๆๆๆๆๆๆที่สุด
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู