หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
วิธีบูชาเทพฮกลกซิ่ว
เกมส์รถแข่ง | สถาปัตย์ 16/12/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
คำตอบ
1 จาก 3
เรื่องของลำดับชั้น ของเทพแต่ละองค์ เป็นเรื่องละเอียดอ่อนมาก และต้องศึกษาจริงๆ ถ้านำมาไว้ที่โต๊ะหมู่บูชาบ้านเรา ที่มีลักษณะเป็นชั้นๆ ถ้าเราวางตำแหน่งไม่ถูกต้องเทพองค์ไหนควรอยู่บนหรืออยู่ล่าง จะมีปัญหาแน่นอน ดังนั้น แม้เราจะเคารพ แต่ก็ควรต้องศึกษา ก่อนนำมาขึ้นหิ้ง ควรหาความรู้ไว้ หรืออย่างน้อยซักถามจากแหล่งที่มา หรือที่ไปเช่ามา จะได้ปฎิบัติให้ถูกต้องนะครับ


แม้แต่รูป ฮก ลก ซิ่ว วางเรียงไม่ถูกก็ยังมีปัญหาเช่นกัน ที่ห้องโถงของเจ้าของอาคาร มีภาพ ฮก ลก ซิ่ว แขวนไว้ เจ้าของเองเล่าว่า เมื่อก่อนทีบ้าน คนในบ้านมีปากเสียงกันบ่อยๆ จนครั้งหนึ่งมีคนมาทักว่า วางตำแหน่งหรือเรียงผิด จึงได้จัดวางใหม่ให้ถูก ภายหลังก็พบว่าปัญหาต่างๆเหล่านี้ ค่อยๆแก้ไขได้ ซึ่งเมื่อพบได้ดูก็แจ้งให้ทราบว่า วางตามนี้ถูกต้องแล้ว (ตามรูปประกอบนะครับ)

และไม่ต้องนำไปไว้ที่หิ้งพระนะครับ ในทางศาสตร์ฮวงจุ้ยนั้น กล่าวไว้ว่า ที่ที่เหมาะสมที่จะวาง ฮก ลก ซิ่ว (Fuk Luk Sau) ในบ้านนั้น ควรวางไว้ข้างๆ โต๊ะรับประทานอาหาร หรือ ห้องนั่งเล่นของครอบครัว โดยควรวางไว้บนโต๊ะที่สูงที่สุดในบริเวณห้องดังกล่าว ไม่ควรวางไว้บนโต๊ะที่ต่ำกว่าโต๊ะตัวใดตัวหนึ่งบริเวณนั้น เพื่อแสดงความเคารพแก่ท่าน หรือ บางครั้งอาจมีการนำไปไว้ข้างหลังเก้าอี้ทำงานก็ได้ เพราะ จะแสดงถึงพลังของ ฮก ลก ซิ่ว ที่คอยช่วยเหลือ ค่ำชู ผู้ที่นั่งบนเก้าอี้ตัวนั้น

วิธีการจัดวาง ฮก ลก ซิ่ว ถ้าเราหันหน้าเข้าหาท่าน ทางซ้ายมือของเราจะต้องวาง เทพลก ส่วนตรงกลางเป็น เทพฮก และทางขวามือสุดของเราวาง เทพซิ่ว การวางต้องตั้ง เทพฮกไว้ตรงกลาง เพราะถือว่าเมื่อมี เทพลก และ เทพซิ่ว แล้วจึงมี เทพฮก คือ อายุยืน และ มั่งมีก่อน จึงจะมีอำนาจวาสนา
16/12/53 โพสต์โดย หอยลายอบเนย
2 จาก 3
อยากทราบคำบูชา เทพเจ้า ฮก ลก ซิ่่ว จะหาได้จากที่ใด ไม่เคยมีใครโพสไว้บ้างเลยหรือ
30/1/54 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
3 จาก 3
ร้านจำหน่ายวัตถุมงคลจีน กทม คลองถม เยาวราช
23/6/54 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
วิธีดูว่าองค์ไหนเป็นเทพเจ้าฮกลกซิ่วและวิธีวางเรียง
หากวาง ฮก ลก ซิ่ว ไม่ถูกตำแหน่งจะเกิดอะไรขึ้น?
ฮกลกซิ่วกับเจ้าแม่กวนอิมวางหิ้งเดียวกันได้ไหม
ฮก ลก ซิ่ว
ฮก ลก ซิ่ว ชำรุด ทำอย่างไร
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู