หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
รวมข้อมูลตู้บุญเติม ผู้ได้รับผลกระทบจากตู้เติมเงินมือถือ "บุญเติม" โดย(ฟอร์ท คอร์ปอเรชั่น) เชิญครับ
ร่วมกันแสดงความคิดเห็นนะครับ และตอบแบบสอบถามนะครับ ช่วยกัน เพื่อสังคมที่น่าอยู่ และไม่เอารัดเอาเปรียบกัน

**ผู้ที่ได้รับผลกระทบ จากตู้เติมเงินมือถือบุญเติมกำไรน้อยโดนหลอกให้ทำ หรืออื่นๆเช่น โดนตู้บุญเติมไปตั้งใกล้ๆ ทำบุญเติมแล้วได้กำไร หรืออดอยาก มาแชร์กันครับ**
ของขวัญ | ค่าบริการ | ข้อความ SMS | อุปกรณ์สำนักงาน | ข้อร้องเรียน 6/8/53 โพสต์โดย เกลียดคนชั่ว เบื่อคนสร้างภาพ
คำตอบ
1 จาก 39
.       เห็นเค้าบ่นกันเยอะครับ มันไม่คุ้มอย่างนี้ เอาเปรียบอย่างนี้ แต่ไม่รู้จริงๆเพราะไม่ค่อยเติมตู้
6/8/53 โพสต์โดย boongzaad
2 จาก 39
เอามาฝากครับ ผมกับ เกลียดคนชั่ว เบื่อคนสร้างภาพ  คนเดียวกันนะครับ เดี่ยวจะงง
ลองไปดูเพิ่มเติมได้ที่ http://guru.google.co.th/guru/thread?tid=1ed847dac051e51c
--------

ตอบคุณ มองมุมใหม่ เป็นข้อๆ
คุณมันก็แค่ขี้ข้าพนักงานบริษัทบุญเติม ที่ให้เขากดหัวใช้ดูแลตู้ คุณไม่รู้หรอกว่าปัจจุบัน คนที่ทำเขาบ่นเขาเดือดร้อนกันแค่ไหนกับการกระทำของเซลพนักงานผู้บริหารและบริษัทฟอร์ท คอร์ปอเรชั่น สักวันบริษัทคุณคงโดนสรรพภากรตรวจสอบ เรื่องภาษี ที่คุณยึดเงินเขาไป แล้วเอาตู้มาตั้งต่อที่อื่น ตลาดหุ้นผู้ซื้อหุ้นจะต้องตรวจสอบ เพราะบริษัทของคุณ ไม่สมควรเป็นบริษัทมหาชนเลย ดำเนินกิจการบนพื้นฐานการขี้โกงแบบนี้
---------------------------

มาผมตอบให้เป็นข้อๆ หมั่นไส้คุณมุมมองใหม่มานานแล้ว (ในวงเล็บ) คือคำตอบของผม

การที่คนเราจะต่อว่าใครนั้น ควรที่จะให้ข้อมูลให้ครบทั้งหมด(เท่าที่ผมอ่านดู คนที่ให้ข้อมูลทั้งหมดก็ให้ครบดีและชัดเจน ว่าบริษัทคุณมันโกงแค่ไหน) และข้อมูลนั้นสามารถตรวจสอบได้(ตรวจสอบได้ครับ เพราะเขาเป็นคนที่เคยทำตู้คุณมาตอบทั้งนั้น) ไม่ใช่อ้างว่า คนนี้บอกคนโนนบอกมา หรือแม้แต่บอกว่าตัวเองทำมาแล้ว การที่ทำมาแล้วก็ต้องบอกข้อมูลให้ครบ (คงไม่มีใครบอกครบหรอกครับ ใครเขาจะนั่งพิมพ์เยอะๆ เขาไม่ใช่พนักงานบุญเติมแบบคุณซะหน่อย)

ดิฉันก็เป็นคนทำตู้เติมเงินมาเหมือนกัน และทำตู้ที่ขายในตลาดมาด้วย และตอนแรกก็รู้สึกดีเพราะ รายได้เป็นของเราเองทั้งหมด แต่ทำไปเรื่อยๆ ก็มองเห็นปัญหาที่เกิดขึ้น และพอคิดถึงระยะยาวแล้ว ตัวดิฉันเองจะเจอปัญหาอะไรบ้าง

1. จะต้องซื้อขาด รับประกัน 1 ปี
      เครื่องรับแบงค์เสีย หลังประกัน จ่ายเป็นหมื่น
(เครื่องรับแบ้งไม่เสียง่ายๆครับ ถ้าเสียตัวนึงก็ 8500 ไม่ใช่ตัวเป็นหมื่น มีขายที่บริษัท เหวยต้า และที่สำคัญ มันไม่ได้เสียทั้งตัว เสียเซ็นเซอร์ก็เปลี่ยนตรงนั้นอย่างเซ็นเซอก็ตัวละ 1000 ผมยืนยันเพราะผมทำตู้เติมเงินมาประมาณ 10 กว่าตู้ที่มีช่องแบ้ง)

2. ต้องบริหาร SIM ที่ใช้เติมเงินเอง หนึ่งตู้ มี 3 SIM
      ต้องคอยดูว่า เงินใน SIM อย่าหมด และต้องคอยเติมตลอดเวลา ถ้ามี 5 ตู้ ก็ต้องคอยดู 15 SIM
      ถ้า operator ปรับระบบ แล้วผู้ ผลิตไม่แก้ S/W ให้ ตู้ก็ใช้งานไม่ได้ โดนผูกขาดตลอด
(เดี่ยวนี้มีหลายบริษัทครับ ที่เติมทีเดียวได้ทั้ง 10 เครื่องเลย โอนไปก็อยู่ยอดกลางเลย หักเงินจากยอดกลางเลย ไม่ต้องโอนหลายครั้งอย่างที่คุณบอกครับ แล้วก็เช็คเงินในเน็ตได้ สบายใจ ตู้ก็เป็นของเราเอง ไม่ต้องกังวลใจว่าจะโดนใครโกง อัพเดทโปรแกรมก็อัพทางอากาศได้เหมือนกันกับตู้บุญเติมทุกอย่างครับ แถมบริหารง่ายกว่าคุณอีก เพราะบริหารรวมทุกตู้ ไม่ใช่แบบตู้บุญเติม ที่ต้องมาตัดยอดเป็นตู้ๆ เช่น ตู้นี้ยอด 9000 ตู้นี้ยอด 7000 มี 20ตู้ ก็ต้อง 20ยอด แล้วก็ไม่ต้องมานั่งระแวงกลัวตอนนับเงินไปแลกเงินไม่ครบอีก  เขาจ่ายเงินทีเดียวกระจายทั้ง 20 ตู้เลย ถ้าคุณมี 50 ตู้ คุณไปเก็บเงิน สมมุติคุณเก็บได้ 1 แสนคุณจะโอนไป 5หมื่นก็ได้ เพราะมันเงินของเรา สบายใจกว่า แต่ตู้บุญเติมสิ เก็บแสน ก็ต้องโอนแสน แล้วต้องมานั่งกังวลตอนนั้บเงิน กลัวเงินไม่ครบ มีหลายคนครับ ที่นับแล้วเงินในตู้บุญเติมขาดไป อาจเป็นเพราะปัญหาเครื่องนับเหรียญ หรือผิดพลาดทางการนับ แต่มันก็ทำให้คุณไม่สบายใจ เพราะเงินไม่ใช่เงินคุณ คุณต้องส่งบริษัทตลอด แล้วก็กำไรก็ได้ตอนสิ้นเดือน แต่ตู้อื่นๆ กำไรได้เดี่ยวนั้นเลย)

3. เวลาที่ลูกค้าเติมเงินมีปัญหา ก็ต้องคอยรับโทรศัพท์ที่ลูกค้าโทรมาด่า ตลอด 24 ชั่วโมง
      จะตรวจสอบว่า เติมไม่เข้าจริงหรือเปล่าก็ลำบาก
(ไม่ลำบากหรอกครับ เดี่ยวนี้ที่อื่นเขาก็มีคอลเซ็นเตอกันแล้ว เราก็ติดไว้สิว่ารับสายเวลาราชการ คนที่ทำส่วนมาก ถ้าไม่เกิน 5เครื่อง ไม่ลำบากถึงขนาดที่คุณบอกหรอกครับ เช็คยอดเนี่ย เช็คในเน็ตก็ได้ บางตู้มีระบบรายงานทาง sms การทำตู้หรือจะตัดสินใจซื้อตู้ ต้องเลือกบริษัทให้ดีครับ เดี่ยวนี้มีบริษัทมักง่ายและขี้โกงเยอะ แต่ถ้าเทียบกับคุณ ผมว่าเขาดีกว่าบริษัทคุณมากๆ เพราะเขาทำธุรกิจแบบไม่เบียดเบียน ไม่โกงใคร ไม่เอาเปรียบลูกค้า)

4. ลูกค้าที่จะใช้บริการ เป็นผู้ที่เลือกว่า จะใช้ตู้ไหน เขาอาจจะไม่ใช้ตู้เราก็ได้
( ใช่ครับ อาจไม่ใช่ตู้บุญเติมก็ได้ครับ การทำตู้บุญเติมมีความเสี่ยงมากนะครับ เพราะรายได้มันน้อยมากๆ และยิ่งเดี่ยวนี้ ตู้เติมเงินผุดขึ้นยังกะดอกเห็ด ในซอย ตามคอนโด ป้ายรถเมล์ ถ้าตู้คุณดีจริง ทำไมพวกเขาไม่เปลี่ยนมาใช้ตู้บุญเติมหละ ผมก็ยังเห็นนะ ตู้อื่นๆก็ยังมีคนใช้เยอะ มันก็เหมือนการแชร์รายได้กันครับ ที่สำคัญเกี่ยวกับทำเลมากกว่า ไม่ใช่เกี่ยวกับตู้ทันสมัย ถ้าคุณเป็นคนซื้อตู้ ผมอยากให้คุณเลือกระหว่าง ตู้ทำให้ผลตอบแทนเราเยอะ เป็นตู้ของเราเอง กับตู้ที่ให้ผลตอบแทนน้อยมากแบบไม่พอค่าน้ำมันรถไปเก็บเงิน และไม่ใช่ตู้ของเรา คุณจะเลือกทำตู้ไหนครับ ถ้าทำเลคุณดี และมีที่เป็นของคุณเอง)

พอตู้บุญเติม เริ่มทำตลาด ดิฉันก็ศึกษาว่าตอบโจทย์ของดิฉันหรือไม่

1. การลงทุน
      เขามีให้เลือกว่า ถ้าลงทุนน้อย ก็ได้รับผลตอบทุนน้อย ลงทุนมากก็ได้ผมตอบแทนมาก ก็แฟร์ดี
(ใช่ครับแฟร์ แต่ไม่แฟร์ตอนคุณลงแรงครับ ลงทุนหนะไม่เท่าไร แต่ตอนลงแรงคุณจะรู้ ว่านรกบุญเติมมีจริง ถ้าเทียบกับลงทุน พอถึงตอนลงแรงคุณจะรู้เลยว่าคุณถูกหลอกใช้อยู่ ทั้งๆที่คุณก็จ่ายเงินนะ ผลตอบแทนคุณ 2.5%-5% มันน้อยมากครับ ไอทีลงทุนมาก ของคุณก็ได้แค่ 5% เอง ลองเทียบกับที่อื่นครับ ถ้าเป็นเครื่องเราเอง เพิ่มเงินนิดหน่อย สักหมื่นนิดๆ หรือเลือกตู้บริษัทอื่นๆดู ที่ไม่ต้องเว่อ คุณจะได้จาก 5% เป็น 13.5-33.5% เลย อันนี้คิดจากถ้ามีคนมาเติมราคา 10บาทคิดค่าบริการ 3 บาทนะนะ 10 บาทคุณ จะได้กำไร 33.5-35.5% ขั้นต่ำคุณได้แน่นอนละ 13.5%)
2. ตู้มีปัญหา เขารับผิดชอบ ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าซ่อม
 (ตู้ที่อื่นก็มีประกันครับ ประกันส่วนมากก็จะให้ 1-3ปี ค่าซ่อมไม่เท่าไรหรอกครับ เพราะเงินผลตอบแทนที่ได้จากการทำตู้ตัวเอง มันจ่ายค่าซ่อมได้สบายมาก เท่าที่ผมตั้งมาก็เคยมีแต่ที่รับแบ้งนั้นหละ ที่มีปัญหาที่เซ็นเซอ 10กว่าตู้ ทำมา 3-4 ปี เจอไป 3รอบ เสียเงินค่าซ่อม 3ครั้ง รวมแล้วประมาณ 6000เอง)
3. ระบบของเขา ได้รับการตรวจสอบจาก operator จึงยอมให้ ระบบของเขา ต่อตรงกับ operator ซึ่งมีกี่บริษัท ที่ทำได้
  (ลองศึกษาดีดีครับ ตอนนี้เขาก็ต่อตรงกันหลายบริษัทเหมือนกัน มันจะมีตู้เติมเงินแบบระบบ gprs ของคุณหละ อยู่ในตลาดตอนนี้ประมาณ 3-4บริษัท ที่เขาทำระบบจีพีอาเอสเหมือนคุณแล้ว แต่ไม่ใช่เฟรนไซร์หน้าเลือดเหมือนคุณ)
4. ลูกค้าเติมเงินมีปัญหา ก็มีศูนย์บริการ 24 ชั่วโมง
  (ที่อื่นก็มีทางเลือกครับ แต่ไม่ใช่บริการ 24เหมือนคุณ คอลเซ็นเตอไม่จำเป็นต้องมีครับ ถ้าทำตู้เดียว หรือไม่เกิน 5ตู้ ถ้ามันจำเป็นจริงๆ แสดงว่า ตู้เติมเงินบริษัทนั้นมีปัญหาจุกจิกมากเลยทีเดียว เช่นกินเหรียญ กินแบ้ง แบ้งติดแบ้งยับแล้วไม่คืน เครื่องดับ หน้าจอมืด แบบบริษัทคุณไง)
5. ไม่ต้องมานั่งเติมเงินเข้า SIM แต่ละ SIM เพียงแค่ โอนเงินที่เปิดจากตู้ ไปให้บุญเติม โดยที่บุญเติมไปบริหารกับ operator ให้เรา
 (หลายบริษัทไม่ต้องโอนเข้าซิมแล้วครับ โอนเข้าระบบเขาก็ใช้วงเงินกลางเลย มี50เครื่อง โอนไปแสนนึง 50เครื่องนี้มันก็หักยอดจากแสนนึงครับ)

ไม่ว่าจะทำตู้แบบไหน ไม่ใช่แค่เฉพาะตู้บุญเติม สิ่งที่เหมือนกันก็ คือ ต้องดูแลตู้ให้สะอาด เดินทางไปเปิดตู้เก็บเงิน นั่งนับเงิน เอาเงินไปแลก และเอาเข้าธนาคาร
(แต่ที่ไม่เหมือนคือผลตอบแทนที่ได้ครับ มันไม่พอที่จะไปทำความสะอาดตู้บุญเติมให้สะอาดตลอด ออกไปก็เสียค่ารถค่าน้ำมันแล้ว นั่งนับเงิน เอาเงินไปแลก ความรู้สึกมันก็ต่างกันครับ กับคำว่าเงินเขาตู้เขา กับเงินเราตู้เรา อันไหนสบายใจกว่าครับ กับคำว่า ทำงานเพื่อธุรกิจของเรา กับทำงานเพื่อให้ธุรกิจของเขา)

ดังนั้นสิ่งที่ดิฉันเห็นว่า มีข้อแตกต่างก็คือเรื่องส่วนแบ่งรายได้ ซึ่งดิฉันก็อยากได้เยอะเหมือนกัน และตอนแรกก็คิดเหมือน  คุณ ismart และอีกหลายๆคน(หรือเป็นคนๆเดียวกัน) ทีว่า คิดค่าบริการตั้ง 10 ถึง 20 % รวมถึงที่เขาได้มาจาก operator อย่างน้อยก็ 4% แต่แบ่งให้เราแค่ 6.5% แต่ถ้าทุกท่านไปดูให้ละเอียดจริงๆแล้ว คนที่มาเติมเงินที่ตู้ เติมครั้งละเท่าไร ดิฉันเอารายละเอียดการเติมเงินทั้งหมด มาคำนวณดู รายได้จาก ค่าบริการอยู่ที่ประมาณ 8%เท่านั้น รวมกับรายได้ที่เขาได้จาก operator เอาให้ที่ 5% ดังนั้น รายได้ทั้งหมดที่บุญเติมได้อยู่ที่ 13% แต่เขาแบ่งให้เรา 6.5% ก็คนละครึ่ง ซึ่งดิฉันคิดว่า เขาใจดีมากๆ เพราะถ้ามาเทียบสิ่งที่เขาต้องจ่ายคือ
(ผมไม่คิดว่าจะได้แค่ 13% นะ คุณอย่าหลอกตัวเองเลย แล้วคุณไม่ได้แบ่งให้เรา 6.5 ด้วย มันก็แค่ 2.5-5% ส่วน 6.5% เป็นแพคที่ต้องจ่ายราคาสูง แต่เดียวนี้รู้สึกว่าจะไม่มีแล้วจากที่ถามคนที่เคยทำมาแรกๆ)

1. ค่า GPRS ให้ AIS ตู้ละเท่าไร อย่างต่ำๆก็ 500
(บริษัทอื่นเขาก็ใจดีเหมือนคุณนั้นหละ ไม่เห็นเขาเอามาทำเฟรนไซร์แบบคุณเลย เช่น บริษัทฟีลท็อป MPMEC และอีกบริษัทจำชื่อไม่ได้ เขาก็ใช้จีพีอาเอสเหมือนคุณ)
2. การลงทุน เชื่อมเครือข่ายกับ operator พร้อมลงทุน server กี่ สิบล้าน
(เหมือนกันครับ อย่างที่บอก รองรับการเติมเงินได้ทั้วประเทศเหมือนคุณ เป็นเซิฟเวอร์ฟาร์มเลยครับ คอลเซ็นเตอร์ก็มีแบบคุณ หลายคนมาก)
3. รับผิดชอบตู้ตลอดอายุสัญญา
 (ทุกบริษัทต้องรับผิดชอบตู้อยู่แล้วครับ ไม่เหมือนบางบริษัทในเครือของคุณ ที่ตอนนี้พยายามเอาตู้บุญเติมมาหลอกให้ลูกค้ารายเก่าๆทำ แล้วไม่สนใจตู้เติมเงินรุ่นเก่าๆที่ได้ขายไป)

ดิฉันมองระยะยาวค่ะไม่ใช่แค่ 3-4 เดือนนะค่ะ
(สัญญา 3-5ปีไม่ใช่หรอครับ อันนี้ผมทราบ ยิ่งยาวยิ่งภาระเยอะครับ ลองเทียบดู ตู้ยอดเติม 30000นะ ได้กำไร 2.5%-5% ได้รายได้ออกมา 750-1500 กับตู้ทีเป็นตู้เรา ยอดเติม 30000 เหมือนกัน แต่ กำไร 13.5-35.5% ได้รายได้ออกมา 4050-10650 บาท คุณจะเลือกตู้ไหน  ถ้าคุณเลือกตู้แรก ที่ 2.5% คุณจะได้รายได้ที่ 750บาท แถมโดนหักภาษี แต่ถ้าคุณเพิ่มเงิน ซื้อตู้ตัวเอง ไม่ยอมตกเป็นทาสใคร คุณจะมีรายได้อยู่ที่ระหว่าง ต่ำสุด 4050 สูงสุดที่ทำได้ ก็ 10650 เลือกเอา อันนี้ก็อยู่ที่ความฉลาดส่วนตัวด้วย)

เรื่องที่ต้องช่วยชี้แจงให้กับบุญเติมคือ
1. ลูกค้าที่บอกว่า เติมเงินหรือเกมส์แล้วไม่ได้เงิน หรือ เติมผิดเบอร์ หรือ กินเงิน ทางบุญเติมเขาไม่มีทางรู้หรอกค่ะว่า คุณเติมเบอร์ถูกหรือผิด แต่ที่ดิฉันแน่ใจเพราะ พบเป็นประจำก็คือ ลูกค้าที่เติมแล้วไม่ได้เงิน ให้โทรเข้าศูนย์บุญเติม เมื่อเขาตรวจสอบพบว่า คุณทำรายการจริง ไม่ว่า จะเติมผิดเบอร์ เขาก็จะดำเนินการเติมให้
(จากประสบการที่ทำมา ลูกค้าจะไม่สนใจโทรแจ้งทุกคนหรอกครับ เพราะบางคนเติมแล้วก็จะเดินหนีไปเลยไม่รอไม่ได้ดูโทรของตัวเอง แต่จะมาบ่นทีหลังว่าเงินไม่ได้เข้า ไม่ได้รับเงิน)
2. เงินประกันรายได้ ดิฉันก็ได้ แต่บุญเติมเขาแจ้งตั้งแต่แรกแล้วว่า เป็น Promotion ในช่วงนั้นๆที่ติดตู้ และให้เฉพาะปีแรกเท่านั้น
(ขี้โม้ครับ อย่ามาหลอกลวงเลย ผมรู้จักหลายคนที่ทำตู้แรกๆ ได้แค่เดือนสองเดือนแรกสิไม่ว่า การแจกแจงรายได้ก็ไม่ละเอียดครับ คลุมเครือ ไม่มีการชี้แจงว่าได้มายังไง)
3. เรือ่งเครดิต ไปตรวจสอบได้ว่า ผิดเบอร์หรือไม่ เพราะดิฉันยังไม่เคยเจอกับตัวเอง แจ้งเข้าไปที่ศูนย์บุญเติม เขาสามารถตรวจสอบให้ท่านได้ ว่าเครดิตหายไปหรือไม่
(อันนี้ผมไม่รู้ครับคุณพูดเรื่องอะไร แต่เครดิตหนะ มันไม่ควรมุบเงินเขาหลอกนะ ว่าเกิน 2เดือนแล้วเงินจะหาย)

ดิฉันเพียงแต่คิดว่า อย่าเอาความผิดพลาดในการบริหารจัดการของตัวเอง แล้วพยายามโยนความผิดไปให้ผู้อื่น ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่น่ากระทำอย่างยึ่ง
(ผมอยากตั้งชื่อคุณใหม่จริงๆ ว่า คุณมุมมองที่เห็นแก่ตัว เห็นแก่ได้ -คุณไม่คิดหรือว่า การบริหารจัดการที่ผิดพลาดต้นเเหตุเกิดจากเซลที่บริษัทคุณไปเสนอความฝันให้เขาหนะ ว่ามันจะได้รายได้ดี แต่เอาจริงๆมันไม่ได้ดีอย่างที่ว่าไว้ คืนทุนก็ช้าโครต ลงแรงเท่าไรถึงจะได้ทุนคืนหละ บางคนต้องเอารถไปติดแกส บางคนต้องไปกู้เขา บางคนไปยืนเงินเขา ทำแล้วแทนที่จะทำให้เขาสบาย กลับกลายเป็นภาระให้เขา ผมได้ยินมาว่า ล่าสุดนะ ตู้บางตู้ ได้เงินตอบแทนแค่ 300 บาทเอง เพราะได้ยอดเติมแค่ 10000 บาท คุ้มมั้ย ถ้าคุ้มก็ทำต่อไปเถอะคุณ มุมมองเห็นแก่ตัว ถ้าไม่คุ้มก็คิดได้แล้วว่าจะทำยังไง จะรวมตัวกันยังไงเพื่อเรียกร้องอะไรบางอย่างกับบริษัท หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดี่ยวนี้เซลบุญเติมก็ไม่ใช่เล่นนะ หลอกชาวบ้านเก่งมากๆ รายได้ดี ได้ค่าบริการนะเอาจริงๆ ลงทุนไป หมดสัญญาจะได้ทุนคืนป่าวไม่รู้ ถ้าคิดกับการที่ว่าเราต้องเสียเวลา นับเหรียญให้มัน สมหละกับที่เขาด่าว่า บุญเติมนรก)
6/8/53 โพสต์โดย ismart
3 จาก 39
ขอเบอร์ด้วยครับ
อยากฟ้องมันเต็มที่ล่ะ
ส่งเบอร์มาที่ firstgang_korn@hotmail.com
10/8/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
4 จาก 39
ดูแล้วก็ไม่เห็นมีประเด็นอะไรที่มากพอ หรือโฆษณาเกินจริง และไม่ได้เข้าข่ายที่จะฟ้องร้อง สคบ. ได้เลย
เข้าใจอะไรผิดหรือเปล่าคะ
11/8/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
5 จาก 39
ตู้บุญเติม: ตัวตนที่แท้จริง
ความแตกต่างที่ลูกค้าและผู้ร่วมลงทุนต้องพิสูจน์เอง

จากกระทู้ทั้งหมดพอจะสรุปได้ว่า “ธุรกิจตู้เติมเงิน” เป็นธุรกิจที่กำลังมาแรงและมีแนวโน้มในการเติบโตอย่างรวดเร็ว พร้อมกับความคาดหวังของผู้ลงทุนว่าจะได้ผลตอบแทนสูง จึงทำให้หลายบริษัทเริ่มผลิตตู้เติมเงินขายให้กับ “ผู้สนใจลงทุน”  ซึ่งการลงทุนไม่ว่าจะเป็นธุรกิจใด ย่อมมีทั้งความสำเร็จและความล้มเหลว  ถ้าคิดวิเคราะห์ให้ละเอียดถี่ถ้วนแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดของธุรกิจนี้อยู่ที่ “ผู้ใช้บริการ” ถ้าผู้ใช้ไม่พึงพอใจหรือมาใช้บริการแล้วกำไรจะมาจากไหน ดังนั้น ตู้ที่ให้บริการดีย่อมมีผู้ใช้บริการมากและส่งผลดีต่อผู้ลงทุน

แม้ว่าการแข่งขันในตลาดตู้เติมเงินจะค่อนข้างสูง แต่ตู้บุญเติมยังคงมุ่งมั่นที่จะตอบแทนลูกค้าและผู้ลงทุนให้ดีที่สุด  ด้วยการวิจัยและพัฒนาสิ่งใหม่ ๆ อย่างไม่หยุดยั้งเพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดสำหรับลูกค้า และร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยผลักดันให้ผู้ลงทุนประสพความสำเร็จและเติบโตก้าวไปพร้อมกัน  

สำหรับปัจจัยที่ทำให้มีผู้ใช้บริการที่ตู้นั้นมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับ
+  ความง่ายต่อการใช้
   - ตู้บุญเติม ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ด้วยระบบจอสัมผัส และมีเสียงแนะนำตลอดการใช้งาน
+  ความน่าเชื่อถือของระบบ
   - ตู้บุญเติม ใช้ระบบติดต่อกับศูนย์บริการผ่าน EDGE  ซึ่งเป็นระบบที่ใช้กับตู้ ATM ของธนาคาร ทำให้มีความเที่ยงตรง และมีความปลอดภัยสูง
   - การเติมเงินให้ลูกค้า ตู้บุญเติมเป็นผู้เดียวที่ ใช้ระบบ server ติดต่อตรงกับ server ของ operator ทุกค่าย ดังนั้น การเติมเงินให้ลูกค้าจึงมีความเที่ยงตรง และรวดเร็ว โดยที่สามารถประสานงานกับ Operator แต่ละค่ายได้โดยตรง
+  ความไว้วางใจจากลูกค้า
   - การที่ตู้บุญเติมเปิดให้บริการเพียงปีกว่าและมีจำนวนตู้น้อยกว่าผู้ผลิตรายอื่นในตลาด แต่กลับมียอดการเติมเงินสูงสุดเป็นอันดับหนึ่งของ Operator โดยสามารถ ตรวจสอบข้อมูลได้กับ operator แต่ละราย
+  บริการหลังการขายตลอด 24 ชั่วโมง
   - ศูนย์บุญเติมให้บริการลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวันเพื่อช่วยเหลือลูกค้าที่มีปัญหา
   - ลูกค้าสามารถโทรเข้ามาตรวจสอบ ถ้าเติมเงินแล้วไม่ได้ กดเบอร์ผิด หรือ ถูกกินเงิน ทางศูนย์จะตรวจสอบข้อเท็จจริง และดำเนินการแก้ไขโดยเร่งด่วน เมื่อพบปัญหา รวมถึงการเติมเงินผิดเบอร์ด้วย
+  การลงทุนกับบุญเติมนั้นมีการเพิ่มทางเลือกที่มากกว่าให้กับผู้ที่ต้องการลงทุน
   - การซื้อขาด หรือ ร่วมลงทุนกับบุญเติม
      *ลงทุนกับบุญเติม หมดกังวลเรื่องของค่าอะไหล่หรือในกรณีที่เกิดปัญหาตู้เสียเพราะบุญเติมรับผิดชอบตลอดการทำธุรกิจ
   - การลงทุนกับรายได้
      *บุญเติม มีทางเลือกให้กับผู้ที่จะลงทุน ตั้งแต่  5,000 ถึง 30,000 บาท โดยได้รับส่วนแบ่ง ตั้งแต่ 2-6.5% ขึ้นอยู่กับผู้ลงทุนว่าต้องการแบบใด
   - คุ้มค่าหรือไม่
      *ไม่ว่าจะทำธุรกิจตู้เติมเงินรายใดก็ต้องเปิดตู้ นับเงิน นำเงินเข้าธนาคาร และดูแลตู้ให้สะอาด
      *เปอร์เซ็นต์จากรายได้ ไม่ได้เป็นตัวบอกว่าจะคุ้มค่าหรือไม่ แต่ผลตอบแทนจากการลงทุนขึ้นอยู่กับว่ามีคนมาใช้บริการตู้ของนั้นมากพอหรือไม่
      *ตู้บุญเติมให้บริการเติมเงินและรับชำระค่าบริการใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นตลอดเวลา ดังนั้นตู้บุญเติมจึงไม่ใช่เพียงแค่ตู้เติมเงินมือถือเท่านั้น จึงทำให้คุณมีโอกาสทำรายได้ สูงขึ้นในอนาคต
      *รายได้สุทธิที่ได้รับกับเงินที่ลงทุนไป ผู้ลงทุนต้องเปรียบเทียบว่าใช้เวลาคืนทุนนานแค่ไหน และตู้นั้น ๆ ยังมีอนาคตอีกหรือไม่ เช่น ยังมีแผนการปรับปรุงหรือเพิ่มเติมสินค้าและบริการอื่น ๆ อีกหรือไม่
      *บุญเติมจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายและมีแผนการตลาด  เพื่อขอบคุณลูกค้าผู้ใช้บริการ เช่น การแจกรถจักรยานยนต์ Honda Scoopy i 2 คันต่อเดือน พร้อมทั้งแจกบัตรเติมเงินมือถือ 100 บาท จำนวน 1,000 คนต่อเดือน และเตรียมจัดกิจกรรมทางการตลาดอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้เพื่อสนับสนุนผู้ลงทุนให้มีลูกค้าเพิ่มมากขึ้นอีกทางหนึ่งด้วย

ทั้งหมดนี้การที่จะบอกว่าลงทุนตู้เติมเงินคุ้มค่าหรือไม่ ก็ต้องดูจากจำนวนของผู้ที่มาใช้บริการนั่นเอง
16/8/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
6 จาก 39
ผมว่าลองดูกลางๆ ก่อนดีกว่ามั้งครับ ...

ปัญหาของตู้ ตู้ไหนก็มีปัญหาได้ครับ เรื่องปกติ

คุณ คือผู้เจอปัญหา อยากให้ช่วยนิดนึงครับ คือ ปัญหาต่างๆ เกิดออย่างไรบ้าง แยกเป็นสองส่วนนะครับคือ ปัญหาของกลไกตู้ เมื่อมีปัญหาเราไม่สามารถแก้ไขได้แล้วต้องการจะให้บริษัททำอย่างไรเพื่อแก้ปัญหานั้น ที่เป็นอยู่มีปัญหาอย่างไรบ้าง กับปัญหาที่เกิดจากกฏ และระบบระเบียบของบริษัท มีปัญหากับท่านอย่างไร อยากให้ปรับปรุงเป็นอย่างไร ขอให้แนะนำไปทางบริษัท ครับ

เช่น ตู้กินเงิน เงินติด ใส่ก็ไม่ได้ เอาออกก็ไม่ได้ ถ้ามีกล้อง ช่วยถ่ายภาพการติดคาของธนบัตร ที่ทำให้ตู้ขัดข้ิอง เพื่อฝ่าย Hardware และ Software แก้ปัญหาไม่ให้เกิดอีก

ปัญหาเมื่อตู้เสีย การเสียบางแบบมีปัญหาเพียงบางครั้ง ไม่ได้เสียต่อหน้าต่อตาช่างซึ่งแก้ง่ายกว่า ท่านต้องอธิบายอาการโดยละเอียด และกรณีที่เกิด เพื่อที่ช่างมาแ้ล้วจะแก้ได้เร็วขึ้น หรือนำอะไหล่มาเปลี่ยนได้ทันที

ปัญหากฏระเบียบต่างๆ ระยะเวลา และอื่นๆ ท่านคิดอย่างไร อยากให้แก้เป็นอย่างไรจึงจะสะดวกต่อทุกท่าน ก็โปรดแนะนำได้ เพื่อจะได้ปรับปรุง

ปัญหาอื่นๆ เช่น การนับเงิน นับแบงก์ ที่ว่าลำบากเสียเวลานั้น แสดงให้เห็นว่า ตู้สามารถทำรายได้ไม่ใช่น้อย  ถึงกับทำให้ท่านนับเงินกันไม่ทันทีเดียว สำหรับท่านที่มีตู้หลายๆ ตู้ แนะนำให้หาเครื่องนับเหรียญ นับธนบัตรติดไว้จะเป็นการดี  ผู้อ่านที่ไม่เคยติดตู้อ่านแล้วโปรดพิจารณานะครับ  ถังเก็บเงินอันไม่ได้ใหญ่ สร้างปัญหาการนับเงินขนาดนั้นเชียวหรือ ?

ส่วนท่านที่มีตู้จำนวนมากๆ ในการครอบครอง และต้องเดินทางไปดูตู้แต่ละที่ ซึ่งอยู่ไกลๆ และเสียเวลาทั้งการเดินทาง การทำความสะอาด รวบรวมเงิน ยิ่งหลายตู้เงินก็มาก การนับก็จะเริ่มเป็นปัญหาแล้ว แถมแต่ละตู้ก็อยู่ไกลๆ กัน แถมบางตู้ก็อาจไม่ใช่ทำเลทำเงิน  ทำให้ขาดทุนค่าเดินทางและการดูแลรักษานั้น ผมคิดว่ามันผิดวัตถุประสงค์ ครับ  ตู้ควรอยู่หน้าบ้านท่าน หน้าพื้นที่กิจการต่างๆ ของท่าน ตู้บุญเติมเป็นรายได้เสริมสำหรับคุณๆ  เป็นส่วนเติมเต็มรายได้ การติดตู้จำนวนมากๆ เป็นของตนเอง ทั้งยังไปเช่าที่อื่นๆ มากมาย และกลับมาบ่นๆ กันว่าขาดทุนค่าเดินทาง ผมคิดว่ามันไม่เป็นธรรมกับบริษัทฯ นะครับ


เรื่องปัญหาการใช้บริการตู้ต่างๆ เช่น เติมผิดเบอร์ ท่านสามารถเช็คตัวเลขจากหน้าจอด้วยตัวหนังสือใหญ่โต ชัดเจน ก่อนที่จะกดตกลง การผิดพลาดลักษณะนี้ หรือในกรณีอื่น อยากให้ท่านๆ เจ้าของตู้ ที่ีประสพการณ์ตรง ช่วยรวบรวมและแนะนำให้ทางบริษัท เพื่อจะได้ปรับปรุงการทำงานให้ดีขึ้นต่อไป


การทำงานของตู้ และระบบ และกฏการใช้งาน การนำส่งเงินนั้น ในหลายกรณีไม่ได้เกิดจากการต้องการเอาเปรียบ แต่ปัญหาคือ โลกเราไม่ได้มีแต่คนดีทั้งโลกครับ คนดีมีมาก แต่ก็ีคนไม่ดีด้วย ซึ่งทำให้บริษัทต้องปิดช่ิองว่างของการทุจริต ซึ่งอาจเกิดได้ทั้งฝ่ายผู้หยอดตู้เติมเงิน และฝ่ายเจ้าของตู้

ลองคิดดูครับว่าถ้ามีช่องให้ทุจริตได้ จะไม่มีใครแม้แต่คนเดียวที่จะไม่หาประโยชน์เชียวหรือครับ

หลายๆ เรื่อง บริษัทก็ไม่ต้องการทำเช่นนั้น แต่ต้องทำเพื่่ิอปิดช่องว่าง บริษัทเองต้องดูแลตู้อยู่เบื้องหลังจำนวนมาก หากเกิดปัญหาขึ้นนั้นความเสียหายใหญ่โตมากครับ และท่านเองก็จะลำบากไปด้วยหากท่านเจอลูกค้าตู้หัวหมออย่างที่หลายคนเคยเจอมาก่อน


อยากให้มองโลกในแง่ดีนิดหนึ่งครับ  บริษัทบุญเติมไม่เหมือนบริษัทในละครหลังข่าวนะครับ โลกความเป็นจริงไม่มีใครอยากเอาเปรียบกัน  เพราะทุกท่านที่เป็นเจ้าของตู้ ก็คือหุ้นส่วนของบริษัทเช่นกัน ท่านเสียหาย บริษัทก็เสียหายด้วย

ท่านที่พบปัญหา โปรดช่วยรวบรวมและรายงานมาทางบริษัท บริษัทจะได้ปรับปรุงเพื่อความสะดวกต่อทุกท่าน และผลกำไรร่วมกัน

ผมเองก็เป็นพนักงานเ็ล็กๆ คนนึง  ไม่ได้เกี่ยวกับเขาหรอกครับ แต่ว่า หลายข้อที่อ่านนี่ คิดว่าเป็นการโจมตีด้านเดียวและไม่เป็นธรรมนะครับ อยากให้ท่านที่กำลังจะเป็นเจ้าของตู้ และท่านที่มีตู้เป็นของตัวเองแล้ว ลองพิจารณาดูครับ
16/8/53 โพสต์โดย อับดุล
7 จาก 39
จะบอกว่า เอาเปรียบจริงๆนั้นหละ
บริษัทนี้ใช้แรงงานพนักงานโหดมาก เงินเดือนน้อยมาก
แบบว่าใช้งานคุ้มเลยหละ ได้เดือนไม่เท่าไร แต่ใช้งานหลายแบบหลายหน้าที่มาก
บางคนเป็นทั้งช่างเทคนิคอยู่แต่หน้าคอม แต่ต้องไปคอยติดตั้งตู้ แก้ไขตู้ วันนึงหลายตู้ โหดมากค่ะ เราเองยังสงสารพนักงานบริษัทเดียวกันเลย
บริษัทนี้เอาเปรียบลูกค้ามาก พนักงานหลายคนนะ ที่เข้าแล้วอยู่ได้ไม่นานก็ทนไม่ไหวก็ออก

บริษัทในเครือเขาก็เหมือนกันนะ เช่นบริษัท ไอ... อุดร.. พวกนี้เป็นบริษัทในเครือที่เป็นเครือข่ายบุญเติม
แบบจ้างเขามาแล้วก็บีบให้เขาออก หลายคนมาก บีบออกแล้วเงินเดือนก็ไม่จ่ายเขา ชั่วมากคะ เจ้าของบริษัทด่าพนักงานเลย เขาโทรมาระบายกับเราว่า
เนี่ย เจอเจ้าของบริษัท อุดร...  ด่าตอนไปติดตั้งตู้ ว่ามรึ..ติดแค่นี้ก็ติดไม่เป็น บอกให้ขยับเข้าไปหน่อย ติดตู้ก็เอียง เงินเดือนมรึงแค่นี้ ถ้าเกิดตู้บุญเติมเสียหายมรึ จะมีปัญญาใช้หรอ หยาบกว่านี้อีกนะค่ะ
แล้วก็บีบให้เขาออก
แบบไม่มีการให้เกียรติความเป็นมนุษเลย เราฟังแล้วก็สงสาร เลยอยากเอาให้คนอื่นได้อ่านๆกันดูนะคะ
---------------
ส่วนเอาเปรียบผู้บริโภคก็จริงๆนั้นหละ เราบอกแบบนี้ละกันนะ ....ลูกค้าโทรมาด่าทุกวัน
พวกที่มาโพสเชียในบอร์ดนี้ ก็หน้าม้า พนักงานบริษัทบุญเติมทั้งนั้นหละ แต่คนทำจริงๆและถึงจะรู้ ว่ามันแย่แค่ไหน
ยังไงก็เป็นกำลังใจให้คนที่เซ็นสัญญาไปแล้วนะค่ะ
16/8/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
8 จาก 39
เอามาฝาก จากเว็บๆหนึ่ง

---------------------------------------
Topic : ใครติดตั้งตู้เติมเงิน นรก (บุญเติม) บ้าง [ผู้ตอบ : 28]

   
 
ใครติดตั้งตู้เติมเงิน นรก (บุญเติม) บ้าง

เนื่องจากผมติดตั้งตู้เติมเงินบุญเติมมาตั้งแต่เย็นวันที่5ที่ผ่านมานี้พนักงานที่มาติดตั้งได้แจ้งให้ทราบวว่าต้องใช้เวลา1วันจึงจะสามารถใช้ตู้ได้ผมก็รอจนผ่านไป3วันตู้นรกก้ยังไม่สามารถใช้งานได้โทรไปถามที่ศูนย์ก็บอกว่าเป็นที่สัญญาณจากAISและบอกว่าหน้าจะใช้ได้ในวันรุ่งขึ้นแจ้งกับผมมาทุกวันตั้งแต่วันที่6เรื่อยมาก็ยังใช้ไม่ได้ไม่ทราบว่าท่านใดเจอปัญหาแบบนี้บ้างครับ  
           

 ความคิดเห็นที่ 1


...ใจเย็นๆครับ ทุกสิ่งทุกอย่างย่อมมีข้อบกพร่องหรือผิดพลาดได้ครับ แต่ถ้านานเกินไปก็เรียกร้องความรับผิดชอบจากบริษัทครับ


 

 ความคิดเห็นที่ 2
โดยคุณ :
 
ต้องขอโทษด้วยนะคะ
เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมา ระบบของAIS มีปัญหาจึงทำให้ตู้ยังไม่สามารถออนไลน์ได้ ดังนั้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งให้รอเพื่อให้ระบบเสถียรก่อนค่ะ ปัจจุบันคาดว่าน่าจะออนไลน์ได้หมดแล้วนะคะ ทางบริษัทจะประสานงานให้ หากลูกค้าเกิดปัญหากรุณาติดต่อศูนย์บุญเติม ขอบคุณค่ะ


 
     

 ความคิดเห็นที่ 3

 
   
 


โดนหลอกเหมือนกัน เราเซลล์ว่าจ่ายค่าไฟฟ้าได้มั้ย เซลล์บอกจ่ายได้ จ่ายค่านู่นค่านี่ได้ ก็เลยซื้อ โง่เอง ไม่ดูให้ดี ไม่ทดลอง ไม่ศึกษาข้อมูลให้ดี ก็คงต้องทนใช้ไป คิดบวกซะว่า เอาตู้มาตั้งเท่ ๆ วันละ 20 บาท ค่าตู้ 10 บาท ค่าไฟฟ้า 10 บาท ครบ 5 ปีถ้าไม่มีอะไรดีขึ้น ก็คงจะยกเลิก ตอนนี้ยกเลิกไปก็เสีย 16,900 บาท ประสบการณ์จำฝังใจ 5 ปี


 
     

 ความคิดเห็นที่ 4


บริษัทนี้ขี้โกง เอาเปรียบครับ โกงหน้าด้านมาก ยึดเงินหมดเลย ตอนทำเหมือนหลอกเขามาทำ อ้างงว่าได้กำไรเยอะมาก
แต่เอาเข้าจริง เหมือนเป็นทาสเขาครับ


 

 ความคิดเห็นที่ 5

ใครโดนหลอกมาทำหรือโดนโกงยึดเงินยึดที่ หรือบริษัทเอาเปรียบอย่างอื่น เข้าไปลงชื่อได้ที่นี่นะ

วิธีเข้า
ค้นในกูเกิ้ลคำว่า

"ตู้บริการเติมเงินมือถือบุญเติม"

แล้วจะเจอครับ ข้างในจะมีลิ้งแจ้งถึงสคบอีกที


 
     

 ความคิดเห็นที่ 6

ตู้เติมบุญเติม ใช้ระบบการเติมเงินผ่าน server โดยส่งสัญญาณ ผ่านซิมรายเดือนของ AIS ส่งสัญญาณไปที server ของบุญเติม ปัญหาที่กระทู้มา น่าจะเกิดจากระบบ sever บุญเติมมีปัญหาทำงานไม่ได้ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ ตู้บุญเติมทั่วประเทศ ใช้งานไม่ได้ทั้งหมดแน่นอน แต่ถ้าเป็นเฉพาะเครื่อง บางเครื่อง น่าจะเกิดจาก ตัวตู้มีปัญหาไม่สามารถที่จ่ะส่งสัญญาณได้(เชื่อมต่อ)ไม่ได้ หรือระบบล็อคอินเฉพาะเครื่องที่มีปัญหาที่ sever มีปัญหา

สรุปตู้เติมเงิน บุญเติม คุณต้องฝากชีวิตทุกอย่างกับเขา ถ้าเขาไม่แก้ไขที่ระบบ คุณก็เหมือนตกนรกทั้งเป็น

การเติมเงินเหมือนกัน คุณอย่าเติมเงินเป็นจำนวนมาก ผมขอเติอนว่าไม่ปลอดภัยแน่นอน (เวลาไม่อยากทำบุญเติม)


 
     

 ความคิดเห็นที่ 7

   
 อย่าได้คิดไปหลงกลเซ็นสัญญาทาสบริษัทนี้เชียว

ธุรกิจอะไร จ่ายเงินก้อนโต เพื่อเป็นทาสคอยดูแลเก็บเงินให้เขา

เหมือนไปเป็นลูกจ้างเขา

แต่จากที่ผมทำ เป็นลูกจ้างตามบริษัท ยังดีกว่าเงินผลตอบแทนที่บุญเติมให้เลย

เอาเปรียบและโกงมากๆ

ตัวอย่างละกัน

ลงทุนซื้อตู้ 1แสน บาท จำนวน x ตู้
คุณต้องเป็นทาสคอยเก็บเงินให้เขา นับเหรียญแยกเหรียญให้เขา

ผลตอบแทนที่บริษัทให้ ไม่เกิน 12000 จากยอดเติม
ลองหักค่าที่ดู น่าจะเหลือประมาณ เดือนละ6000

6000 เนี่ยคุณคิดว่าคุณเป็นลูกจ้างเขาดีกว่ามั้ย

กับการที่คุณต้องเสียเงินแสนไปซื้อแฟรนไซ

นี่ยังไม่หักค่ากินค่าใช้จ่ายเดินทางไปเก็บเงิน แลกเหรียญ ค่าเสียเวลานับเหรียญนะครับ

เข้าเนื้อตัวเองทุกราย จากที่ถามๆคนเคยทำมา

สรุป

อย่าโง่ทำ อย่าโดนมันหลอก


 
     

 ความคิดเห็นที่ 8

   
 


อย่าไปเชื่อ บุญเติมเติมเงิน นะครับ ทำธุรกิจอะไรได้แค่ 2.5 %ลองคิดดูเค้ามาเติมเงินท่าน 1 หมื่นบาทให้ ส่วนแบ่งสองร้อยห้าสิบท่านต้องไปเสียค่าโอนให้มันแล้ว แถมต้องเสียค่าไฟอีกหักดูแล้วกี่ชาติจะคืนทุนลงทุนไป25000 เนี่ยนะ


 
     

 ความคิดเห็นที่ 9

   
 


Q: ลงทุนซื้อตู้ 1แสน บาท จำนวน x ตู้ คุณต้องเป็นทาสคอยเก็บเงินให้เขา นับเหรียญแยกเหรียญให้เขา ผลตอบแทนที่บริษัทให้ ไม่เกิน 12000 จากยอดเติม ....
A: ตู้ราคาแค่สองหมื่นกว่า ไปเอาตัวเลข 1 แสนมาจากไหนครับ ผลตอบแทนขึ้นกับคนเติมโดยไม่มีขึ้นต่ำ... มั่วสุดๆ

>คุณแม็ก คุณเอกชัย คุณ 555 .... เขียนอะไรครับ อ่านไม่รู้เรื่องเลย โคมลอยสุดๆ

>คุณเอ็ม ตัวเลขที่ไหนเนี่ย 2.5% ระบบบุญเติมเขาได้ 13% หารครึ่งก็ได้ 6.5% แต่ข้อดีที่ทางบริษัทขายตู้ให้ที่ราคาทุนลงทุนตู้ละสองหมื่นกว่าเท่านั้น เทียบกับตู้ของยี่ห้ออืนถ้ารุ่นรับแบงค์ได้ขายขาดที่เกือบห้าหมื่น ยี่ห้ออื่นลงทุนมากกว่าแต่กำไรก็ได้เต็มที่13%จริง แต่ต้องมาบริหารเงินในซิมเองเหนือยชิบเลยนะ ลองคิดดีๆตู้อืนๆทำงานได้แต่เติมเงินมือถือ แต่บุญเติมให้บริการการชำระเงินทุกรูปแบบตู้เติมเงินในตลาดมีเยอะ บอกได้เลยว่าบุญเติมเป็นตู้เติมเงินออนไลน์ที่ดีที่สุดในปัจจุบัน คู่แข่งบอกได้ว่าเลยเทคโนโลยีกิ๊กก๊อกลงไปเลย เติมได้แค่มือถือเท่านั้นเพราะใช้หลักการโอนเงินระหว่างซิม ต้องคอยบริหารเงินในซิมในตู้ตลอดเวลา ใครลงทุนซักยี่สิบตู้จะวุ่นวายขนาดไหน จึงไม่แปลกที่ช่วงนี้ทุกยี่ห้อจะรวมหัวกันกลั่นแกล้งโจมตีด้วยการโพสความจริงเพียงครึ่งเดียว หยิบมาเพียงประเด็นเล็กๆ อธิบายเบี่ยงประเด็น

ใครสงสัยอะไร อ่านให้มากๆ โทรถามอีกทีครับ
www.boonterm.com 
     

 ความคิดเห็นที่ 10

   
 


2.5 % จริงๆครับ น้อยมากๆ ที่บ้านผมพึ่งติดตั้งเมื่อวาน ตอนแรกคิดว่า จะไว้จ่ายค่าน้ำค่าไฟ เพราะแถวบ้านมีปัญหาเรื่องนี้มาก ตอนแรกไม่ทันได้ดู เซลล์ก็บอกว่าจ่ายได้ แต่ที่จ่ายได้เป็นการไฟฟ้านครหลวง แล้วคนต่างจังหวัดจะจ่ายที่ไหนอ่ะครับ


ผมยอมรับว่า เทคโนโลยีเครื่องบุญเติมดีมากๆ แต่ค่าตอบแทนไม่ได้เรื่องเลย ถ้าจะได้ดีขึ้นควรให้ค่าน้ำ ค่าไฟของต่างจังหวัด บัตรทรูมันนี่จ่ายได้ด้วย แต่ก็ไม่รู้ตอนไหนถ้าภายในปีนี้ยังจ่ายไม่ได้ก็คงต้องทำอ่ะไรสักอย่างแล้วครับ


 
     

 ความคิดเห็นที่ 11

   
 


เป็นอีกคนที่หลงเชื่อคะติดตั้งแต่ต้นปีบอกว่าบริเวณที่เราอยู่ติดแค่ 2 แต่ตอนนี้มี 4 เครื่องแล้ว โกหกหน้าตาเฉยเลย ที่ตัดสินใจเอาเพราะมีจ่ายค่าสาธารณูปโภคเหมือนคุณ คห.10 ค่ะรอมา 6 เดือน ค่านำ,ไฟ,โทรTOT ยังใช่ไม่ได้ เลย สงสัยต้องรอชาติหน้าทุน ลงทุน 36,000 บวกค่าขาตั้งตู้ 2,000 วัน จ่ายจองเครื่อง 2,000 ได้คืนเดือนละ 300-400 บริษัทรวยอย่างเดียว คุณ คห.9 คุณเป็นพนักงานบริษัทคุณก็ต้องเข้าข้าง บ. คุณ เงินเดือนที่พวกคุณได้รับก็มาจากการหลอกลวงลูกค้าอย่างเราที่ไม่ได้ตรวจสอบอะไร ลงเครื่องแล้วถึงรู้ว่ามันไม่คุ้มกับการลงทุนเลย แถมขาดทุนอีกตั่งหาก


 
     

 ความคิดเห็นที่ 12
 
   
 


ใครคิดจะทำ โทร 0867767727 สอบถามได้ครับ จากคนเคยทำ ปลดออกไปแล้วตอนนี้

ไม่น่าหลงเชื่อเลยไปกู้เงินมาซื้อ อยากให้ศึกษาในอินเตอร์เน็ตให้รอบด้านก่อนครับ มีคนด่ามันไว้เยอะ


 
     

 ความคิดเห็นที่ 13

   
 


ลองไปอ่านที่นี่ดีกว่า

กระจ่างชัดเจนนะ คุณพนักงานบริษัทบุญเติม


 
     

 ความคิดเห็นที่ 14

   
 


ที่นี่นะ guru.google.co.th/guru/thread?tid=1ed847dac051e51c


 
     

 ความคิดเห็นที่ 15

   
 


เติมเงินทรูมูฟ1พันจ่ายเพียง 930 บ.
สำหรับเติมเข้าซิมทรูเติมเงินออนไลน์ด้วยมือถือ ตู้เติมเงินมือถือหยอดเหรียญ ฯลฯ
สนใจติดต่อ..คุณจำรัส 0812843851 
     

 ความคิดเห็นที่ 16

   
 


ไม่ทราบข้อมูลจริงๆไม่ควรกล่าวหาบุญเติมนะครับ
ผมติดตั้งมาครึ่งปีแล้วไม่มีปัญหาครับใช้ดีมาก ยอดเพิ่มขึ้นทุกเดือนครับ เงินที่ลงถ้าเลิกทำยังได้คืนอีก 10,000


 
     

 ความคิดเห็นที่ 17
 
   
 


โสลแกนตู้นี้มันเป็นตู้นรกครับ ทำมาเพื่อล้มมวยตู้บริษัทอื่น ได้หลายเด้งเลยหละ

เด้งที่ 1 เจ้าของบริษัทตู้เติมเงินตาย

เด้งที่ 2 เจ้าของตู้เก่าๆที่เคยซื้อไปทำตาย

เด้งที่ 3 ร้านเติมเงินมือถือตาย มือถือตั้งโต๊ะตาย

เด้งที่ 4 คนทำตู้บุญเติมเองนั้นหละตาย ข้อนี้สำคัญ พอคนทำตู้บุญเติมตายแล้ว บริษัทมันก็จะยึดครองพื้นที่ที่คุณหามา บริษัทบุญเติมมันก็ได้อีกเด้ง คือ ได้เงินที่คุณเสียให้มันเป็นหมื่น (เท่ากับว่า บริษัทไม่ต้องลงทุนเลย รอวันคุณตายเองเพราะ % ที่ได้น้อยนิด ตอนที่ทำเหมือนมันหลอกคุณมาทำนั้นหละครับ พอเอาเข้าจริง ตอนคุณทำ คุณถึงรู้รายละเอียดอื่นๆ ว่าเหมือนมันหลอกเรานี่หว่า)

เด้งที่ 5 โอเปอเรเตอ ตาย พอตู้มันครองพื้นที่ มันก็จะได้ข้อต่อรองพิเศษ เช่น ปกติเขาได้กันร้อยละ 3.5 มันก็อาจขอเป็น ร้อยละ 10 อะไรแบบนี้

เด้งที่ 6 เซเว่นตาย โลตัส ตาย เพราะหลงกลมัน ที่ตายเพราะ โลตัส จะมีภาระเพิ่มขึ้นในการนับเหรียญแลกเหรียญ แยกเหรียญ โดนคนเขาด่าว่าตู้มีปัญหา ( อีกหน่อยมันจะไปลงเซเว่น)

ตู้นี้มันก็เหมือนยืมมือคนจนเอาเงินคนจนไปจ่ายค่าตู้ให้มัน เหมือนมันกินเปล่า คล้ายๆโปรเจคลวงโลกครับ ถึงเวลาพอทำไม่ไหวบริษัทบุญเติมก็ได้ทั้งเงินที่คุณจ่ายไปเป็นหมื่น ตู้มันก็ได้คืน ตู้ที่ยึดคุณไป มันก็เอาไปขายเฟรนไซร์คนอื่นต่อ

ถ้าไม่อยากตายก็อย่าหลงกลมันครับ และพยายามต่อต้านมันให้มากที่สุด เพราะบริษัทมันเลวจริงๆ

ถ้าหากคุณทำก็เหมือนคุณเป็นวัวเป็นควายให้มันไถนา

 
     

 ความคิดเห็นที่ 18
 
   
 


บริษัทมันเอาเปรียบแค่ไหนคิดดู เงินจ่ายให้มันไม่ทันมันปรับ 1.5 % ล่าสุดโปรของมัน ที่มันขายตอนนี้ที่ผมรู้มาคือ ได้ 2.5% + ค่าบริการ(ตรงนี้ไม่ใช่ค่าบริการจากการเติมเงินมือถือเป็นครั้งนะ มันเป็นค่าบริการจากการชำระบิล ครั้งละ 5 บาท) มันเขียนในสัญญาประมาณนี้นะ ---หลอกลวงหละ

ก็เท่ากับว่าคุณได้แค่ 2.5% เพื่อเป็นลูกจ้างมันเท่านั้น

แถมมันยังล็อกไว้อีกว่า แน่นอน มันต้องได้ค่าปรับ อีก 1.5 % ถ้าคุณจ่ายให้มันช้าเท่ากับว่า ถ้าเกิดฟลุคขึ้นมาหน่อย คุณมียอดบุญเติมที่ 100,000 นับเงินแทบตาย คุณจะได้มันแค่ 2500 บาท แถม มันหักภาษีอีก จะเหลือประมาณ 2300 แล้วยังต้องเสี่ยงนับเงินส่งมันไม่ทันวันจันทร์ให้มันหักอีก 1.5%

เท่ากับว่าคุณ นับเงินแสนส่งให้มัน กิ๊กก๊อกได้เงินมา 2300 -1500 เท่ากับคุณได้ 800 บาท---แตก ลวงโลก หลอกประชาชนถ้าคุณอยากทำจริงๆแล้วคิดว่ามันดีนะ คุณลองไปเอาเงินสัก 3000 แบบผสมเหรียญนะ เอาเหรียญบาทประมาณ 1000 เหรียญ 10 หนึ่งพันห้า เหรียญ5 หนึ่งพัน เหรียญ 2 บาท 500

รวมๆกับคลุกๆๆๆๆ แล้วก็แบ้ง 20 ใช้แล้ว เอามา 5000 บาท แล้วเอามาคลุกๆรวมกับแบ้งนะให้มันสลับหน้ากันให้ได้มากที่สุด แล้วคุณลองเรียงมันกลับเข้าที่เดิม

จับเวลาด้วยนะว่าใช้เวลากี่ ชม

คุณลองคิดดู เดือนหนึ่งคุณต้องทำแบบนี้ 10-12 ครั้ง ในการนับเงิน 1 แสน เพื่อแลกกับเงิน 800-2300

ผมให้ตู้คุณฟรีเลย 10 ตู้ เอาไปตั้งหลายๆที่ แต่คุณต้องจ่ายค่าเช่าที่เองนะ เดือนละ 500-1500 ที่ไม่ดีก็ 500 ที่ดีก็ 1000-1500 บาท

อู้ ถ้าตู้มันมียอด 1 แสน ฮอตสุดๆทั้ง 10 ตู้ที่ผมให้ รวมแล้ว เดือนนึงคุณต้องนับเงิน 1 ล้านบาท

เป็นเหรียญ 300,000 เป็นแบ้ง 700,000 เอาหละว้า

เดือนนึงก็จะได้ 25000 บาท รวยและงานนี้

----------------

งั้นตกลงคุณเอานะ

ครับ

----------------

พอเอาไปทำ สิ้นเดือนได้มา 25000 เห้ยค่าที่ยังไม่ได้จ่าย เอาไปต่ำสุดที่ละ 500 สิบที่ คุณก็จะเหลือเงิน 20000

เห้ย ค่าน้ำมันรถไปเก็บเงิน รวมบิลแล้ว 7000

คุณก็จะเหลือ 13000

เห้ย ค่า....กินรายวัน ค่าเหนื่อย ค่าโง่

ไอ้หยา เดือนต่อไปขับรถไปเก็บเงิน รถชนซะงั้น ค่า.....เยกแม่ม เงิน 25000 กรูหายไปไหน แถมยังกินเลือดตัวเองอีก

ทนทำต่อไปอีก 1 เดือนแม่มเยก เดือนนี้ต้องเอารถไปติดแกสและ เสียค่าติดแกสอีก 25000

แม่ม ต้องมีที่นับเหรียญ นับแบ้งและ ไปซื้อมาอีก 2ตัว 25000ทำไมเงินแม่มร่อยหรอทุกวันเพราะทำบุญเติมวะเนี่ยบุญเติมตอบ ก็---คว--ายให้กูหลอกเอง------------------------------------

สรุป ยอด 1 ล้านบาท คุณต้องขับรถออกไปเก็บเงินเมื่อตู้เต็ม เมื่อเงินคร100บ 8000 - 10000 บาท เป็นจำนวน 100- 125 ครั้งต่อเดือน

คุณต้องออกไปเช็คเครื่องหากเครื่องมีปัญหาแบ้งติดเหรียญติด ไม่ต่ำกว่า 20-50 ครั้งต่อเดือน

คุณต้องขับรถออกไปเพื่อแลกเหรียญที่ธนาคาร บริหารดีดีก็น่าจะไม่ต่ำกว่า 50 ครั้ง แต่ทั้งนี้คือคุณต้องมีเงินสำรองไว้อีก 10000 ไม่เกี่ยวกับ 10000 ของบริษัทที่คุณจ่ายไปเป็นเงินหมุน หากคุณไม่มีเงิน 10000 คุณต้องออกไปแลกเหรียญไม่ต่ำกว่า100 ครั้งต่อเดือน

ในขั้นตอนนี้ คุณต้องไปแลกเซเว่นโลตัส มันจะแลกได้เยอะหน่อย ลองคิดดู อีกหน่อย เซเว่นมันทำ มันจะไม่ให้คุณแลกเหรียญ คุณจะไปหาแลกที่ไหน คุณต้องขับรถไปแลกไกลขึ้นมั้ย

แลกเสร็จก็ ต้องไปโอนเงินอีก

คิดดู สิ่งที่ผมบอกมานี้ มันจะทำให้คุณบริหารเงินทันมั้ย เพราะคุณต้องทำมันคนเดียว หากคุณจ้างคนมานับเงินแลกเงินให้คุณ ต้องเสียค่าพนักงานอีกเท่าไร

--------------------------

ทั้งหมดนี้ตั้งใจเขียนขึ้นมา ปัจจุบันนี้ผมลำบากมาก เพราะไอบุญเติมเนี่ยหละทำให้ผมเป็นหนี้เขา ทำให้ผมมีภาระ ผมขออนุโมธนา ข้อความที่ผมเขียนนี้ ให้ทุกคนที่อ่านได้ตาสว่างและไม่หลงกลบริษัทชั่วๆนี้ เรื่องเหล่านี้ขออย่าให้เกิดกับคนอื่นๆต่อๆไปอีกเลย ให้บริษัทนี้มันหยุดทำร้ายคนรายได้น้อย หากินบนความทุขคนอื่นซะที


อยากจะเตือนทั้งคนทำอยู่และคนที่กำลังคิดจะทำนะครับ
ด้วยความหวังดี คำพูดทุกคำที่ผมพิมพ์ ล้วนมีแต่ความจริงใจครับ ไม่อยากให้คนอื่นประสบเคราะห์กรรมนี้


 
     

 ความคิดเห็นที่ 19

   
 


ลืมบอกไปเมื่อก่อนมันให้ 5% นะครับ

แต่ 5% เนี่ย ผมก็ว่ามันก็น้อย---อยู่ดี ยังต้องเข้าเนื้อคุณเองอยู่ดี

ผมบอกตรงๆ คนทำบุญเติม ทำไปสิบชาติก็ไม่รวยหรอกครับ

คนที่รวยคือตัวแทนจังหวัด บริษัทฟอร์ท และบริษัทบุญเติมเพราะมันกินกำไรเต็มๆ โดยทีมันหลอกใช้เรา

ไม่ต้องเสียเงินค่าพนักงานดูแลตู้

มันหลอกใช้เราไปเป็นพนักงานดูแลตู้ให้มันครับ

ถ้ามันจ้างพนักงานเอง มันต้องจ้างกี่คนถึงจะดูแลทั่วถึง ค่ารถค่าน้ำมัน ค่าสวัสดิการลูกจ้าง มันก็ต้องรับผิดชอบ มันเลยใช้วิธีนี้ มาหลอกคนหาเช้ากินค่ำอย่างพวกเราไงครับ

ลองไปดูในกูเกิล พิมคำว่า บุญเติม จะอยู่ประมาณหัวข้อที่ 3 นะครับ คนด่าเยอะเลย
 
     

 ความคิดเห็นที่ 20

   
 


ลืมบอกไปแลกเงินเซเว่นหนะ บางสาขามันไม่ให้แลก คุณก็ต้องขับรถไปแลกสาขาอื่นอี่ก

คุณมีเงินเหรียญสัก 1 แสน มันรับสาขาละ 5000 - 10000 คุณต้องไปหาแลกกี่สาขาหละกว่าจะหมด

สาขานี้ไม่รับก็เสียเวลาคุณค่าน้ำมันคุณ ปวดกระบาลคุณอีก

ทำงานให้คนอื่นมันก็แบบนี้หละนะ

ผมคิดว่านี่คือบทเรียนแสนแพงในชีวิตผม เลยอยากเอามาเตือนคนอื่น อยากหลงเข้าไปอยู่ในกงกรรม กงเกวียนของบริษัทบุญเติมเลย


 
     

 ความคิดเห็นที่ 21

   
 


---แตกครับ บุญเติม
ทำไปได้ หลอกคนที่รายได้น้อย
แต่บริษัทฟันกำไรสุดๆ
เคยมีเซลมาเสนอทีนึง แต่ไม่เอาครับ เพราะดูแล้วมันเอาเปรียบ
และสัญญาที่มันให้อ่าน บ่งบอกถึงความชั่วและขี้โกงของมันมาก

ที่พูดได้แบบนี้ก็เพราะ เคยมีคนเอาตู้เติมเงินมาขายไง
เทียบกันแล้ว โห มันทำไปได้เนอะ รายได้น้อยสุดๆ แต่หลอกว่า รายได้จะสวยสดงดงาม ผมอ่านแล้วมองพล็อตออกเลย ว่ามันมาแนวไหน หน้าตาเซลบริษัทมันขี้โกงมากๆ 
     

 ความคิดเห็นที่ 22

   
 


มีเซลมาเสนอสดๆเมื่อกี้เอง กำไร 2.5% +ค่าบริการ
เกือบหลงกลมัน เพราะที่บ้านทำตู้เติมเงินของตัวเองอยู่ด้วย

หลอกลวงมากบริษัทนี้
กำไร 2.5% ที่มันบอก คือ กำไรจากการเติมเงิน เราจะไม่ได้ค่าบริการ รายครั้ง ครั้งละ 1-5 บาท

ส่วนที่มันบอก ค่าบริการ คือ ค่าบริการ จากการจ่ายบิล ---น้อยอะ บิลละ 5 บาท ทำเค้าเต้อเซอวิส ยังได้เยอะซะกว่าเลย บิลละตั้ง 10-15 บาท

ในสัญญามันเขียนให้คนงง หลงทำมัน
ว่ากำไร 2.5 +ค่าบริการ

คนก็นึกว่าได้ค่าบริการจากการหยอดเติมมือถือด้วยแต่ละครั้ง
แต่ที่ไหนได้ มันไม่ได้

คิดดู กำไรจากระบบ ที่ทางวันทูคอล ดีแทค ทรูมูฟให้ มันยังเยอะกว่าที่ไอบุญเติมมันให้อีก

ใครจะไปทำ อยากจะฟ้องมันจริงๆ


 
     

 ความคิดเห็นที่ 23

   
 


มีการบอกด้วยนะ ถ้าพี่ไม่เอา บ้านข้างๆก็จะเอาแทนนะ

ขอเบอร์ไปโทรมาตอแย ---น่าลำคาญ เห็นแล้วอยากตบหัวเซลจริงๆ

ถ้าของดีรายได้ดีก็ว่าไปอย่าง

แต่นี่คุณเอาของแย่ๆมาเสนอขายที่หน้าบ้านผมแล้วแอ๊บว่าเป็นของดี

เอาภาระมาให้ผมสิไม่ว่า

นิสัยเซล---มากๆ พูดจาแบบไม่ให้เกียรติเจ้าของบ้าน

ถ้าคุณไม่เอาฉันก็ไม่ง้อ

อยากจะบอกไปว่า อาชีพคุณก็เหมือนมิจฉาชีพนั้นหละ หลอกคนให้มาหลงกลบริษัทบุญเติม

แต่งตัวก็ดีนะ แต่เอาของเน่าๆมาเสนอ

แค่สัญญา ที่ผมอ่านคุณยังทำเป็นให้ผมอ่านผ่านๆ แค่นี้มันก็คือความไม่บริสุทใจของคุณแล้วหละ

ผมหละสงสารบ้านข้างๆจริงๆ ที่มันเอาตู้คุณไปติด โดนคุณหลอกว่ามันรายได้ดี และหลงกลไปเซ็นสัญญา เนี่ยเขาก็มาบ่นด่าให้ผมฟัง

สร้างศั---ไปทั่ว ตู้คุณมันน่าทุบมากๆ บ้านผมติดตู้เติมเงิน คุณก็เอามาแข่งกับผม

คุณทำความเดือดร้อนให้ผมรู้ตัวไว้บุญเติม กับการกระทำของคุณ ผมหละเห็นหลายที่เลย ตู้ของคุณ ไปตั้งใกล้ๆตู้เติมเงินอื่น

ทำแบบนี้มัน--- คุณไม่คิดหรือว่า กว่าเขาจะซื้อตู้มาได้ ต้องเสียเงินเท่าไร

แต่คุณก็ไปตั้งแข่งกับเขา ใกล้ๆกันเลยก็มี ความคิดบริษัท และพนักงานคุณมัน---มากๆ
 
     

 ความคิดเห็นที่ 24

   
 


ไม่รู้ว่าจะด่ามันยังไงคุ่หลงกลมันตั้งแต่ต้นปี เอาเงินเข้าช้า (เงินในตู้หมด) มันก็หัก บางที่เป็นปั๊มนำ้มันเล็กๆ มันยังหลอกให้เขาเอาตู้ลงเลยไม่รู้ว่าว่าเมื่อไหร่จะได้ค่าตู้


 
     

 ความคิดเห็นที่ 25

   
 


ความคิดเห็นที่ 17 มองโลกในแง่ร้ายไปไหม
หน่วยงานที่คุณเอ่ยมา ทั้งโอเปอเรเตอร์ เซเว่น โลตัสมีการทำแผนธุรกิจอยู่แล้ว ไม่มีใครลงทุนเพื่อให้ตัวเองอยู่ไม่รอด
ส่วนตู้เติมเงินอื่นและเติมด้วยมือถือนั้นต่างก็มีกลยุทธ์และกลุ่มลูกค้าที่แตกต่างกันในการทำตลาด

สำหรับผลประโยชน์ที่เอ่ยถึง บุญเติมมีโปรโมชั่นหลายแบบ
ซึ่งผลประโยชน์ขึ้นอยู่กับการลงทุน ถ้าเราเลือกลงทุนน้อยก็ได้ผลประโยชน์น้อยตามไปด้วย

หากบุญเติมใช้งานไม่ดีจริงลูกค้าคงไม่เติมบุญเติมมากมายขนาดนี้


 
     

 ความคิดเห็นที่ 26

   
 


โดนหลอกเหมือนกัน บอกรายได้ได้มา 2 ทาง คือค่าบริการแต่ละครั้ง และ เปอร์เซ็นต์จากการเติมยอด เอาเข้าจริงพอติดตั้งก็มีมาคนเดียว บ้านเราต้องช่วยเขายกเครื่องติดตั้งให้ พอติดเสร็จรับเงินไม่มีใบเสร็จอีก สัญญาอะไรก็ไม่มี (แต่ดีแล้วที่ยังไม่เซ็นต์) ผ่านไปอาทิตย์แรก ยอมเติม 5 พันกว่าแน่ะ แต่เราได้แค่ 200 เอง ตู้ก็ 3หมื่นและ ไหนจะเงินหมุนเวียนในการเติมอีก 1 หมื่นอีก ได้รายได้เหมือนคนเฝ้าเครื่อง ---มาก หลอกลวงชัดๆๆ ตู้นรกจริงๆ เชื่อเลย บุญเติม คุณแย่มากกกกกกกกกกกกก


 
     

 ความคิดเห็นที่ 27

   
 


โทรไปด่าเลยครับ บริษัทชั่วๆแบบนี้

เป็นบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ด้วย

รับรอง ถ้าคนซื้อหุ้นมาเห็น มีหวังได้ถอนหุ้นหมดแน่
ผมเล่นหุ้นอยู่เหมือนกันนะ บริษัทแบบนี้ โกงแบบนี้

เป็นผม ผมก็ไม่เล่นด้วย
17/8/53 โพสต์โดย pramot-sk
9 จาก 39
หลอกลวงครับ ที่บอกมีประกันหนะ ช่องแบ้งเสียต้องจ่ายเงินซื้อช่องแบ้งใหม่เองนะครับ
โดนมาแล้วหลายคนด้วย

อีกอย่าง บริษัทที่เป็นตัวแทนจังหวัด ได้กันประมาณ 10% ครับ แต่ไปให้คนเป็นเฟรนไซร์แค่ 2.5-5%

ส่วน 6.5% ไม่มีแล้วครับ โดนบังคับเปลี่ยนเป็น 5 % หมด โครตทุเรศเลย ทั้งๆที่จ่ายเงินซื้อมาสูง

บริษัทอะไรโครตเห้ย เลย โกงชิบหาย เอาเปรียบชิบหาย

ลูกค้าที่ผมรู้จัก บ่นกันแทบทุกคนครับว่ามันเอาเปรียบมากๆ
17/8/53 โพสต์โดย pramot-sk
10 จาก 39
ที่อยากให้บริษัทบุญเติมชี้แจงคือ
1. ตัวแทนบุญเติม โดยที่บุญเติมบริษัทแม่ ได้รับผลตอบจากตู้บุญเติม โดยเติมเงินแต่ละครั้งได้ถึง 10% แต่ให้เฟรนไซร์บุญเติมแค่ 2.5%-5%เองจริงหรือไม่ และส่วนที่เหลือ บริษัทแม่ก็ได้ไป อันนี้จริงหรือไม่ ช่วยเอาหลักฐานการแบ่งรายได้ให้บริษัทตัวแทนบุญเติมมาแสดงหน่อย

2. **เงินประกันภัยตู้ ...ที่บอกว่าตู้เสียหรือตู้บุญเติมหาย ซ่อมตู้บุญเติมฟรีตลอดการใช้งาน ทำไมบางคนต้องจ่ายเงินค่าซ่อมเครื่องรับแบ้ง แบบนี้บุญเติมหลอกลวงหรือไม่ ช่วยชี้แจงด้วยคุณอับดุล ว่าจริงหรือไม่

3. ในเว็บตอนเปิดแรกๆเลย เขียนว่า ได้รับผลตอบแทน 6.5%ในปีแรก และx.x% ในปีต่อไป เอาเข้าจริงยังไม่ถึงปีไปบีบเขาให้เหลือ 5% แล้วตอนนี้ดูในเว็บก็เอาข้อความนั้นออกไปแล้ว แสดงว่า ปีต่อๆไป บุญเติมจะปรับเป็นกี่ % ก็ได้ตามใจชอบใช่หรือไม่
แบบนี้คนทำก็ต้องมาคอยกังวลถึงความไม่แน่นอนสิ แล้วมีมั้ยที่เขาได้ 5% ไปลดเขาให้เหลือ 4% สัญญามันไม่จริงใจตั้งแต่แรกแล้วนะแบบนี้  คุณบุญเติมชี้แจงด้วยละกัน เพราะบริษัทคุณมีแต่ลดนะ จาก 6.5% เหลือ 5.5 เหลือ 5 เหลือ 4 เหลือ 3 เหลือ 2.5 ผมไม่แน่ใจว่า 2.5เนี่ยต่ำสุด หรือว่า 2% ต่ำสุด ชี้แจงหน่อยละกัน ว่าทำไมคุณหิวเงินแบบนี้

4. ได้ข่าวมาว่าลูกค้าคุณทำบุญเติมไม่ไหว เลยจะเอาตู้เก่าที่ไม่ใช่บุญเติมของเขามาลงเองในที่ๆหามา ลูกค้าคุณเลิกทำ คุณเลยยึดตู้เขาคืนเพราะเขาทำไม่ไหวพร้อมยึดเอาเงินที่เขาจ่ายสามหมื่นกว่าบาท แต่ให้เงินหมุนในตู้คืนไป 10000 พอถึงเวลาเขาเอาตู้เขาเองมาลงแทนที่บุญเติม คุณก็เอาตู้เก่าที่คุณยึดเขาไป ไปตั้งใกล้ๆเขาอีก จริงหรือไม่ การกระทำแบบนี้เป็นเรื่องที่ชั่วมาก ยังไงคุณช่วยชี้แจงด้วย

5. คุณเอาตู้ไปตั้งใกล้ตู้เติมเงินอื่นๆ และก็ร้านเติมเงินยอดดีดี แบบติดๆกันเลยก็มี แบบไม่ไว้หน้าเลย จริงหรือไม่ ช่วยชี้แจงด้วย ว่าทำไมคุณทำแบบนั้น ผมจะได้รู้ถึงสันดานของบริษัทคุณ ว่า สันดานเป็นยังไง

6. คุณไม่ต้องรับภาระเรื่องค่าเช่าที่เลย ให้เฟรนไซร์รับผิดชอบเอง ทำไมต้องเป็นแบบนั้น ทั้งๆที่คุณเองบอกว่า รายได้มันแบ่งกันคนละครึ่ง แต่ทำไมเรื่องภาระค่าเช่าที่ตู้เติมเงิน ค่าน้ำมัน ไม่แบ่งกันคนละครึ่งหละ แบบนี้หรอที่คุณเอาคำว่า 13% มาหากิน ว่าแบ่งคนละครึ่งก็ 6.5  ช่วยชี้แจงด้วยละกันในมุมของคุณ

7. ตู้ที่คุณยึดลูกค้าคืนไปมากมายนั้น ที่คุณบอกรับผิดชอบคนละครึ่ง ทำไม เงินค่าเฟรนไซร์ เช่นเขาลงทุน 35000 ทำไมไม่คืนให้เขาครึ่งด้วย ทำไมไปยึดเขาหมดทั้งก้อน

8. ตู้ที่คุณยึดๆเขามาหนะ คุณชี้แจงภาษียังไง หมกเม็ดปิดบังซ่อนเร้นอำพรางหรือไม่ เพราะคุณก็เอาตู้พวกนั้นไปหากินต่อโดยการเอาไปตั้งที่อื่น ไม่ก็เอาไปขายเฟรนไซร์ต่อ คนตรวจบัญชีบริษัทคุณชี้แจงภาษียังไง ถูกต้องรึปล่าว ชี้แจงให้ผู้ถือหุ้นฟอร์ทและและสรรพากรเข้าใจด้วย ว่าคุณทำยังไงกับมัน สุจริตหรือไม่ เป็นการกระทำที่ถูกต้องมั้ย ผมว่ามันแปลกๆอยู่เลยถามมา ถ้ามันไม่ผิดก็ไม่ได้ว่าอะไร

มีอีกหลายข้อที่บริษัทคุณทำชั่วไว้ ไว้ผมจะมาถามต่อ
อันนี้เป็นคำถามที่คาใจ ที่ผมรู้ๆมาจากคนทำบุญเติมนะ ไม่ใช่การใส่ร้ายป้ายสี ถ้าคุณบริสุทจริง คุณก็ชี้แจงมา ขอในนามบุญเติมจริงๆด้วย ไม่เอาลูกน้องมาตอบนะครับ
18/8/53 โพสต์โดย pramot-sk
11 จาก 39
เมื่อก่อนติดตั้งตู้ก็พอรับได้  แต่ตอนหลังนโยบายอะไรมากมายที่ไม่เคยมีตอนทำสัญญาผุดขึ้นมาราวกับดอกเห็ด ตอนทำสัญญาไม่ได้ระบุว่าถ้าเราเติมเครดิตเข้าระบบไม่ทัน จนทำให้เครื่องระงับการใ้ห้บริการ จะถูกลดเงินค่าคอมมิสชั่นจาก 6.5 เหลือ 5 อันนั้นทีนึงแล้วนะ

แต่มาตอนหลังเค้าไม่ใช้วิธีลดค่าคอมแล้ว  เค้าใช้วิธีคิดดอกเบี้ย  สมมุติว่าเรามียอดเติมเงิน 30000
เราเลยว่าจะเอาเครื่องออกแล้ว  แย่มากเลย
22/10/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
12 จาก 39
เป็นตู้ที่เอาเปรียบคู่สัญญา  มีที่ใหนกันให้ 5 % สู้เอาเงินไปซื้อยี่ห้ออื่นที่ขายขาดไม่ดีกว่าเหรอ. ลองคิดดูถ้ามีเงินลงทุนประมาณ 30,000 แล้วไปเป็นลูกจ้างนับเหรียญให้บุญเติมกับได้รับค่านับ 5% ในทางกลับกันถ้านำเงินจำนวน 30,000 (เงินเราเอง)ไปซื้อตู้อื่นแล้วค่าที่ได้จากการขายก็เป็นของเราซึ่งมากกว่า 5% แน่นอน  ข้อคิดนะครับ ทุกคนไม่อยากเป็นลูกจ้างคนอื่น และทุกคนอยากเป็นเจ้าของธุรกิจตังเอง
26/10/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
13 จาก 39
ใครจะลงทุนตู้บุญเติมแนะนำอย่าทำรายได้ไม่คุ้มกับรายจ่ายที่เสีย ไม่คุ้มกับการเสียเวลาดิฉันลงทุนเดือนแรกมียอดเติมเงินบวกค่าบริการประมาณ 5000 กว่าบาท ได้รายได้ 125 บาท ( 2.5%) ค่าไฟเดือนละ 50-60 บาท ค่าดูแลตู้ ค่าเสียเวลานับเงินให้บริษัท อีกเดือนละ 100 บาท สรุปคือขาดทุน บริษัทเอาเปรียบมาก ผลตอบแทนแย่ เป็นสิ่งที่ไม่น่าลงทุนอย่างยิ่ง
8/11/53 โพสต์โดย ผู้ที่สนใจการลงทุน
14 จาก 39
ถ้าจะฟ้องบุญเติมขอร่วมด้วย ส่งข้อมูลมาที่ somjai.th@rd.go.th
8/11/53 โพสต์โดย ผู้ที่สนใจการลงทุน
15 จาก 39
ตอนนี้เห็นติดตั้งหน้า เซเว่น-อีเลฟเว่นแล้ว ถ้าของเขาไม่ดีเซเว่น-อีเลฟเว่นคงไม่ให้ติดจริงไหม?
25/11/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
16 จาก 39
เคยมีตู้อื่นอยู่ 17 ตู้ ปัญหาก็คือต้องรับโทรศัพท์ลูกค้าตลอดเรื่องเติมเงินไม่เข้าต้องค่อยเติมคืนให้ รับโทรศัพท์ทั้งวันโดยเฉพาะกลางคืน อีกเรื่องต้องคอยตรวจยอดเงินในตู้ตลอดว่าซิมของค่ายไหนหมดต้องค่อยเติมให้ มี 17 ตู้ต้องตรวจ 51 ซิมยุ่งยากมาก ตอนหลังๆยอดเติมแต่ละตู้จะตกลงตลอด คงเป็นเพราะลูกค้าเติมเงินแล้วไม่ได้ เพราะทุกครั้งเปิดตู้เงินจะเกินกว่ายอดที่เติมเข้าซิม ผมรับไม่ค่อยได้ที่ตู้ไปกินเงินลูกค้า  ตอนนี้ผมมีตู้บุญเติมแล้ว 120 ตู้ ชีวิตง่ายขึ้นเยอะเลยไม่ต้องรับโทรศัพท์ลูกค้า ไม่ต้องคอยเติมเงิน เปิดตู้เก็บเงิน นับแลกเหรีญเอาเข้าแบงค์ ผมเลยทำได้มากตู้ขึ้น

เปอร์เซ็นได้น้อยกว่าจริงแต่ทำได้มากตู้กว่า ยุ่งยากน้อยกว่าและที่สำคัญสุดคือยอดเติมของบุญเติมเพิ่มขึ้นตลอดในแต่ละตู้ในแต่ละเดือน ผมว่ามาจากเติมเงินแล้วเงินเข้าเร็วมากใน 2-3 วินาที และได้เงิน 100 % ลูกค้าเลยเพิ่มขึ้นตลอด

บุญเติมลงทุนต่อตู้น้อยกว่าธรรมดารายได้ต่อตู้ก็ต้องน้อยกว่า แต่ผมได้มากกว่าเพราะไม่ต้องทำอะไรแค่เก็บเงินรายได้รวมมากกว่า

ตอนนี้เห็นติดตั้งหน้า เซเว่น-อีเลฟเว่นแล้ว ถ้าของเขาไม่ดีเซเว่น-อีเลฟเว่นคงไม่ให้ติดจริงไหม?

TESCO EXPRESS  ก็ติดตั้งหน้าร้าน น่าจะทุกสาขาเพราะเห็นทุกที่เลย ตู้บุญเติมน่าจะไม่แย่อย่างที่พูดๆกันมั้ง

เอามาตั้งแทนตู้เก่า ยอดบุญเติมขึ้นตลอดตอนนี้มากกว่าตู้เก่าเกิน 2 เท่าแล้ว ตู้เก่าตั้งแรกๆยอดขึ้นแล้วก็ลดลง คงมาจากกินเงินลูกค้า

ใช้บุญเติมหน้า TESCO เงินเข้าเร็วจริงๆ 2-3วิเอง ได้เงินทุกครั้ง

ช่วงแรกๆดูไม่ค่อยคุ้ม ตอนนี้ทำ 30 กว่าตู้แล้วรายได้ก็ใช้ได้ ที่สำคัญรายได้แน่นอนมาก ค่อยๆโตขึ้นลูกค้าใช้แล้วจะใช้ประจำ

ตู้บุญเติมทำได้หลายอย่าง ซื้อเกมส์ออนไลน์, เติมเงินมือถือ, จ่ายค่าไฟ, จ่ายบัตรเครดิต ไฮเทคมากๆ
13/12/53 โพสต์โดย อยากมีส่วนร่วม
17 จาก 39
มีเรื่องแจ้งเข้ามามาก ทั้งระบบเติมเงินไม่เข้า และการหลอกลวง เอาเปรียบคู่สัญญา เปิดเผยเอกสารไม่ครบถ้วน ยึดเงิน และอื่นๆอีกมากครับ ซึ่งผมได้เห็นเอกสารส่วนหนึ่งแล้ว รบกวนส่งรายละเอียดมาให้ทางเมล Bestbuysiam@gmail.com ท่านนี้เป็นผู้รวบรวมเอกสารให้ทางเราอีกทีครับ  ซึงหากมีผู้ร้องเรียนมาจำนวนหนึ่งแล้ว ผมซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานนี้จะเป็นคนเดินเรื่องให้ครับ ซึ่งเรื่องนี้ผู้ฟ้องร้องสามารถแจ้งเรื่องให้ทาง DSI เข้ามาตรวจสอบอีกทางก็ได้
31/12/53 โพสต์โดย คุ้มครองผู้บริโภค-OCPB
18 จาก 39
ทดสอบ...
7/7/54 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
19 จาก 39
แย่จริงๆค่ะ อาจจะใช้คำไม่สุภาพว่านั้นก็ได้ ดิฉันลงตู้บุญเติม ของหจก.สุนทรี ครีเอชั่น ไม่ได้เคยรับค่าคอมฯ แต่มีเอกสารแจ้งมาว่าโอนเข้าพร้อมใบหักภาษีเรียบร้อย แต่พอไปปรับสมุดไม่เห็นมีเข้าสักบาทโทรไปแจ้งก็บอกจะโอนให้เดือนถัดไป วันถัดไป จะติดต่อกลับ4-5รอบ จนต้องไปลงบัีนทึกไปจำวันที่สถานีตำรวจแล้วส่งไปบริษัทว่าต้องการยกเลิกสัญญา พนักงานถึงได้โทรมา บอกว่าจะโอนเงินให้ คุณจะโอนมาทำไมตอนนี้ ดิฉันแจ้งไปตั้งหลายครั้งไม่เห็นจะทำอะไรเลย มีแต่รับปากส่งๆไปวันๆ พอมีเรื่องแล้วจะมาส่งค่าคอมมิชชั่นมาให้ แล้วให้ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น มันจะเป็นไปได้ไง ค่าโทรฯติดต่อกับบริษัทเยอะกว่าค่าคอมฯที่ได้อีก ไหนจะเชื่อใจ ความไว้วางใจมันหมดไป ตั้งแต่นั่งอ่านสัญญาแล้ว โฆษณาซะดิบดี น่าเชื่อถืออย่างนั้นอย่างนี้ ตั้งแต่ลงตู้มาดิฉันยังไม่เห็นว่าเค้าจะทำได้สักข้อ อำเภอละ2ตู้ ตอนนี้4-5ตู้ห่างกันไม่ถึงกิโลเลย ค่าน้ำค่าไฟส่วนภูมิภาคบอกอีกเดือนหน้าใช้ได้ ตอนนี้เกือบปีครึ่งปียังไม่เห็นมีวี่แวว แล้วสัญญาที่ไม่ชอบธรรม เอาเปรียบอีก ตอนนี้เค้าเป็นฝ่ายผิดสัญญาเองยังไม่รับผิดชอบเลย ดิฉันโทรหาตั้งแต่เซลล์ยังผู้จัดการได้ยินคำว่าจะโทรกลับแล้วหายหัวไปเลยไม่รู้กี่รอบแล้วไม่อยากนับ สุดท้ายเราก็ต้องโทรไปเอง เค้าก็ปัดความรับผิดชอบสาระพัด บอกว่าที่โอนช้าเพราะธนาคารส่งเงินเข้าช้าไม่เกี่ยวกับบริษัืทไม่รู้คิดได้ไง สุดท้ายบอกเงิน26900บาทเป็นค่าแฟรนไชต์ไม่ใช่ค่าตู้ สรุปก็คือยังไงก็ไม่คืน ดิฉันละนับถือในความชั่วร้ายของบริษัทนี้จริงๆ ไม่ว่าคุณจะถูกรึมีหลักฐานขนาดไหน ยังไงเค้าก็ไม่คืน ก็เนื้อเข้าปากหมาไปแล้ว จะให้มันคายคงยากหน่อย ดิฉันละอยากให้คนที่ได้รับผลกระทบจับกลุ่มกันแล้วไปร้องเรียนกับสือจริงๆ เพราะเค้าไม่กล้วหรอก สคบ. เพราะอย่างมากก็ไกล่เกลี่ย แล้วถ้าคุณไม่มีหลักฐานที่ชัดเจนจริงๆ ก็ยากที่จะได้เงินทั้งหมดคืน เพราะสัญญามันดักทางไว้หมด ตอนนี้มันก็ยังลอยหน้าลอยตาแล้วก็บอกว่า บริษัทน่าเชื่อถือมีตู้เยอะแยะ ไม่เข้าใจเลยทำไมบริษัทแบบนี้ถึงยังอยู่ในประเทศไทยได้ หนักแผ่นดินจริงๆ ตอนนี้ที่ทำได้ก็คือ บอกต่อกระจายข่าว อย่างน้อยคนที่อ่านก็จะได้คิดก่อนว่าจริงรึเปล่าที่โพลกันไว้ ขอเตือนเลยนะค่ะ ใครที่คิดจะลงตู้บุญเติมไม่ว่าของบริษัทอะไรก็ตาม ไม่ต้องไปเชื่อเซลล์คุณขอดูสัญญาดีที่สุด(เพราะเค้าจะไม่รับผิดชอบคำพูดของเค้าหรอก เค้าจะยึดเฉพาะสัญญาทาสของเค้าเท่านั้น) ดูแล้วหยิบเครื่องคิดเลขมาคิดดูว่าจะต้องมีคนมาใช้บริการกี่บาทถึงจะได้ค่าตู้ ค่าไฟ ค่าโอน ค่านับเงิน ค่าโทรฯติดต่อเพราะเค้าจะไม่โทรหาคุณหรอกถึงมันจะเป็นความผิดพลาดของบริษัทเค้าก็เถอะ นี่ยังไม่รวมถ้าเครื่องเสียก็ต้องเสียค่าเดินทาง500บาทให้ช่างอีก แล้วปัญหาเรื่องกินเหรียญลูกค้าอีก โดยเฉพาะเวลาที่ลูกค้าจ่ายค่าอิออน หรืออะไรก็ตามที่จำนวนเงินสูงหน่อย ถ้าตู้กินเงินไปถึงคุณจะยืนเป็นพยานแล้วลูกค้าโทรแจ้งไปก็เถอะ ถ้าหากเค้าบอกว่าเบอร์โทรนี้ไม่ได้ทำธุรกรรมกับทางตู้ค่ะ แล้วคุณจะเอาหลักฐานอะไรไปทวงเค้าละ คุณลูกค้าก็ต้องไปวัดดวงเอาเอง เพราะบางครั้งSMSเค้าก็ไม่ส่งให้คุณ ดิฉันไม่ได้พูดเกินจริงนะค่ะ เพราะทุกเหตุการณ์ที่โพล ดิฉันเจอมากับตัวเองเท่านั้น หรือถ้าใครไม่เชื่อ หรือคิดจะลงตู้บุญเติมแล้วกลัวว่าเราจะใส่ความก็ติดต่อมาได้เลย  Memyming@gmail.com
18/7/54 โพสต์โดย เหยื่อตู้บุญเติมขี้โกง
20 จาก 39
ตู้บุญเติมทำไมขี้โกงจัง โฆษณาเกินจริง สัญญาไม่เป็นธรรม ปัดความรับผิดชอบ เอาเปรียบตัวแทนบริการ อีกไม่นานเดี๋ยวกรรมก็ตามสนอง ไม่รู้่ว่าเจ้าของบริษัท หรือใครก็ตามที่มีส่วนร่วมในขบวนการเอารัดเอาเปรียบ ทำนาบนหลังคนแบบนี้ลอยหน้าลอยตาอยู่ได้ยังไง ไม่รู้สึกผิดชอบชั่วดีหรือมีสามัญสำนึกบ้างรึไง เราจะคอยดูวันที่กรรมตามสนอง อีกไม่นานหรอก ตอนนี้คนก็เริ่มรู้กันแลัว ใครที่ได้รับความเดือนร้อนหรือเห็นคนที่ได้รับความเดือนร้อนจากตู้บุญเติม ก็ช่วยๆบอกต่อคนอื่นๆ ช่วยกระจายข่าวด้วยเถอะ ถือว่าเอาบุญ เงิน26,900บาท สำหรับบางคนอาจเห็นว่าไม่เยอะ แต่หลายๆคนกว่าเค้าจะได้เงินจำนวนนี้มาก็ไม่ใช่ง่ายๆเลย ต้องโดนพวกขี้โกง โกหกให้ลงทุน ให้พวกขี้โกงทำนาอยู่บนหลังแบบนี้ น่าเห็นใจจริงๆ
26/7/54 โพสต์โดย ประเทศไทยจงเจริญ
21 จาก 39
สโลแกนตู้บุญเติมนรก "ทำนาบนหัวคน" "โฆษณาดีเวอร์แค่ไหน พอทำมันก็จะเลวเท่านั้น(หรือยิ่งกว่า)" "พนักงานผู้จัดการสตอเบอรี่เรียกพี่" "ไม่มีคำว่ารับผิดชอบมีแต่คำว่า(บริษัท)กูถูกเสมอ" "หน้าด้านโปรโมทสินค้าต่อไป ทั้งๆที่คนที่ลงตู้จริงๆเค้าด่ากันทั้งประเทศ" "หากตัวแทนบริการมีปัญหา(เริ่มรู้ตัวว่าโดนหลอกอยากยกเลิก) บริษัทจะปัดความรับผิดชอบทุกทาง หากแก้ไม่ได้เอาทนายมาขู่(ตัวแทนบริการไม่ต้องกลัวมัน ถ้ามันจะมายกตู้แจ้งตำรวจเลย สู้ รักษาสิทธิ์ของเราให้ถึงที่สุด)" "พนักงานขายที่โฆษณาเวอร์ให้เราทำด้วย พอเราโทรไปถามถึงสิ่งที่โฆษณาก็จะบอกว่าพนักงานขายออกไปแล้ว(ตลอดๆๆ)"
 ***ส่วนตัวแทนบริการที่รู้ตัวว่าโดนเอาเปรียบอย่าอยู่เฉย ช่วยกันเตือนญาติๆ เพื่อนๆ คนที่คุณรู้จักไม่ให้ตกเป็นเหยื่ออีกๆ (หากเค้ายังจะทำจริงๆก็ให้เค้าอ่านสัญญาให้ระเอียด ใบแนบท้าย ข้อตกลง เอกสารทุกอย่างก่อนจะจ่ายเงินและเซ็นสัญญา ไม่ต้องไปสนใจคำโฆษณาของพนักงานขาย)  ร้องเรียนไปที่ สคบ.จังหวัดของคุณ(สคบ.จะอยู่ที่ศาลากลางจังหวัด สอบถามกับเจ้าหน้าที่ได้เลยหรือหาข้อมูลในเน็ตก็ได้) ช่วยกันอย่าต่างคนต่างเฉย หากทุกคนช่วยกันไอ้ตู้นรกมันจะได้หมดไปเร็วๆ ไม่งั่นมันก็จะลอยหน้าลอยตา ทำนาบนหัวเราและหัวคนอื่นอีกต่อๆไป
25/9/54 โพสต์โดย เหยื่อตู้บุญเติมขี้โกง
22 จาก 39
ตู้เติมเงินบุญเติม  ไครคิดทำอ่านไว้ เจ็งแน่ๆ ไม่ดีสำหรับเจ้าของแฟนชายเลยไม่ดีอย่างที่คิด ตู้ไฮเทคดีจิง มีดนมาเติมวันละประมาณ1000บาทไม่น้อยใช่ไหม แววมันบอกว่าน่าจะดี ค่าเช่าพื้นที่ดีๆ500บาทก็ไม่แพงถูกมากแล้วใช่ไหม ค่าไฟก็๋ธรรมดา200บาท เท่ากับตอนนี้3เดือนเข้าเนื้อไป1500แล้วไม่ได้หวังได้กำไรอะไรมากมาย แต่นี้เข้าเนื้อนี่ต้องประจานกันหน่อย ท่านที่หยากลองเป็นแฟนชายคิดไหม่ได้เลยนะผมขอเตือน ที่ตั้งตู้ผมเป็นคอนโดใหญ่คนเยาะรายได้วันละประมาณ1000บาทตามหลักก็ถือว่าเยาะแล้วนะ ค่าเช่าพื้นที่500บาทไม่แพงเลยถูกซะด้วยซ้ำ ค่าไฟราว200บาทก็ไม่แพงแต่ผ่านมา3เดือนได้ปันผลมา728บาท โอ้ออออโง่แล้วเรา ขาดทุนไปเดือนละ500บาท นับเหรียญนิ้วแทบงิกๆปวดหลังก็ปวดแถมต้องรีบเอาเงินไปเข้าเสียค่าน้ำมันเสียเวลา ค่าโทรคอนเฟริมเงินโอนไปอีก ก็คิดง่ายๆว่าเซเว่นยังมีตู้อยู่ได้ทั้งที่เติมกะพนักงานไม่เสียค่าบริการเลยด้วยมีคู่แข่งชัดๆ ก็ต้องเหลือกำไรบ้างแหละ ไม่ได้หวังมากเดือนละ500-1000นุกๆก็ยังดีแต่ ซวยแล้วตอนนี้เข้าเนื้ออีก500ต่อเดือน บ้าไปแล้วแววเจ้งแน่คิดถึงหลักการพื้นฐานแล้วรายได้คนเติมวันละ1000ไม่น้อยก็ต้องเหลือพอกินบ้างไม่ใช่แบบนี้ อยากรวมตัวเจ้าของตู้ไปร้องเรียน คุ้มครองผู้บริโภคจังเลยเอาเปรียบกันโกงเห็นๆบ. ค้ากำไรเกินควร  เงินปันผลไม่สมเหตุสมผล น้อยไม่ว่าแต่นี่เข้าเนื้อด้วย ตายแน่ๆถ้าปล่อยไว้อย่างนี้  เรามารวมตัวกันได้แล้วเจ้าของตู้ทั้งหลาย มาร่วมมือกันอย่าให้บ.ตู้บุญเติมเอาเปรียบพวกเราอีกอย่างน้อยก็ทำให้เป็นข่าวทำลายชื่อเสียงบ.มันไปเลยจะได้ไม่ไปหลอกไครได้อีก มารวมตัวกันด่วนที่ farogot@gmail.comด่วนนะรอไม่ได้แล้วเข้าเนื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน คนเติมดีแต่เจ้าของตู้อยู่ไม่ได้จะจบไงดีช่วยด้วยด่วน
27/9/54 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
23 จาก 39
เสียค่าโง่อีกแล้ว
ลงทุนกับบุญเติมมาสามเดือนกว่าแล้ว ค่าตู้ 7000 บาท เงินหมุนเวียนในตู้ 10000 บาท ผ่านมาสามเดือนเงินหมุนเวียนในตู้เหลือ 8624
ต้องไปโอนเงินเข้าตู้ทุกอาทิตย์ รวมเสียค่าโอน 12 ครั้งเป็นเงิน 240 บาท ส่วนแบ่งรายได้ที่บอกจะโอนเข้าบัญชีก็ไม่เคยโอนเข้า
โทรถาม Operator เขาก็บอกให้โทรถามสำนักงานใหญ่ พอโทรถามสำนักงานใหญ่เขาก็บอกว่าเขาขายตู้อย่างเดียว อย่างอื่นต้องสอบถามผู้ให้บริการ เขาโยนกันไปโยนกันมา เรารู้แล้วหละว่าเราโดนหลอก ตอนนี้ก็ไม่โอนเงินเข้าตู้แล้วรอให้มันมายึดตู้ซึ่งเป็นตู้ที่เราเสียเงินซื้อไปแล้ว บางทีถ้าทนไม่ไหวก็จะยิงแม่งมันทิ้งที่หน้าบ้านนั้นแหละ
25/12/54 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
24 จาก 39
ตู้นรกสร้างภาพ
ลูกค้าทนไม่ไหวยอมให้ ตู้คืนไป หมดหลายหมื่นบาท
มันรู้ว่าทำเลไหนยอดดี  ซักพัก มันเอามาลงแข่ง กับเรา ทั้งๆที่เราเคยซื้อตู้มันไป
พอเราไปซื้อ ตู้ ยี่ห้ออื่นมา มันก็หาทำเลมาลงใก้ลๆกับเราเพราะ มันรู้ยอด ว่า บ้านเรามียอดเดือนล๊ะเท่าไหร่
7/5/55 โพสต์โดย 3 เกอลออนไลน์
25 จาก 39
ผมเข้าใจผิดเอง นึกว่าจะได้ส่วนต่าง จากค่าเก็บบริการ 2 บาท 3 บาท 5 บาท แต่มันไม่ใช้เลย ผมลงทุนไป 20400 บาท แยกเป็น
ค่าเฟรนชาย 9900 บาท ติดตั้ง 500 บาท ค่าเติมเคดิต 10000 บาท  สิ้นเดือนโอนค่าตอบแทนให้วันที่ 15 ได้ แค่ 204 บาท  สรุปง่ายๆ มีคนเติมครบ 10000 บาท .ให้เราแค่ 350 บาท  1 แสน บาท 3500 บาทเท่านั้นเอง  เราเอาเงินไปลงทุนอย่างอื่นไม่ดีกว่าหรือครับ  แบบนี้เอาตู้ซื้อขาดมาดีกว่า   เสียเวลา ต้องมาดูแลตู้ให้มัน มาค่อยนับเหรียญไปแลก ต้องเติมน้ำมันวิ่งรอบเมืองเพื่อแลกเหรียญ เสียเวลาต้องไปโอนเงินให้มันอีก  ทั้งเดือนได้ 204 ค่าไฟก็หมดแล้ว จะให้กูแดกอะไรวะ ไอ้บุญเติม   อยากมีเพื่อนมารวมกลุ่มประท่วงมันจัง
5/7/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
26 จาก 39
เติมเงิน AIS   1000 จ่าย 965
เติมเงินดีแทก  1000 จ่าย 965
เติมเงินทรู      1000 จ่าย 965
"""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""บุญเติมมันเอาส่วนลดนั้นให้ผู้ประกอบการ ค่าบริการมันแดกคนเดียว แบบให้พวกโง่ๆ เอาตู้ไปตั้งหน้าร้าน  ลงทุนให้มัน ไปหม่นเล่นๆเป็นหมื่นๆ  มันแบ่งเงินให้ใช้ เดือนละ 200 บาท เดือนละ 300 ประมาณนี้ครับ
5/7/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
27 จาก 39
ขอบอกทุกท่านที่ลงทุนกับบุญเติม คุณคือ  ควายยยยยยยยย  
เอาเงินตัวเองให้มันใช้ฟรีๆ แถมยังต้องทำงานให้มันอีก แบบนี้มันยิ่งกว่า ควาย

ไอ้พวกควายทั้งหลาย มึงจะมาบ่นทำไมวะ  ร่วมมือกันยกเลิกระบบมัน เอาไปเผาทิ้งให้หมด  จะได้เป็นคนสะทีนะ ไอ้ควาย!!!!!+++
12/7/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
28 จาก 39
ผมว่าน่าจะเปลี่ยนชื่อ จาก"บุญเติม" เป็น"ซ้ำเติม"ดีกว่ามั้ย
17/7/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
29 จาก 39
ท่านทั้งหลายที่เสียประโยชน์
1.ก่อนที่จะทำการชื้อขายคุณอ่านสัญญาและทำความเข้าใจกับสัญญาครบถ้วนหรือไม่
1.1 หากคุณอ่านสัญญาและยินยอมที่จะกระทำการใดๆ อันเป็นการดำเนินธุรกิจซึ่งกันและกัน (ไม่มีใครจับมือคุณเซ็นสัญญาได้)
2. ผลตอบแทนหากตัวแทนหรือผู้ให้ข้อมูลไม่ครบถ้วนคุณก็สามารถสอบถามไปยังบริษัทได้โดยตรงถูกต้องใช่ไหม
3. ก่อนทำสัญญายอมมีการยินยอมระหว่างคู่สัญญา
4. ผลตอบแทนหรือกำไรในระบบของเฟรนไซน์ นั้นเป็นไปตามยอดแต่ละตู้ที่ทำได้โดยแบ่งคอมมิชชั่นเป็นสัดส่วนหรือสาระสำคัญในสัญญาเบื้องต้นแล้ว(ซึ่งผู้ที่ทำสัญญาได้อ่านแล้ว)
5. หากพบข้อสงสัยหรืออาจเป็นเหตุของการทุจริตของพนักงานคุณก็มีสิทธิในการตรวจสอบสถานะนั้นๆกับทางบริษัทได้
*** สรุป หากตู้มีการโกงในสัญญาคุณก็สามารถฟ้องได้ แต่หากในสัญญาคุณกระทำผิดเองหรือสัญญาระบุแล้วแต่คุณทำไม่ได้ นั้นก็แสดงว่าคุณเสียค่าโง่ในการทำสัญญาเองจริงหรือไม่
**** ผมเป็นกลางในบางครั้งบางเรื่องคุณควรพิจารณาทั้งตัวคุณผู้ทำสัญญาและตัวบริษัทก่อนทำการสัญญา เพราะการลงทุนนั้นยอมมีความเสี่ยงอยู่แล้ว ... และโดยภาพรวมแล้วที่เห็นพื้นที่ ที่คุณทำธุรกิจลงตู้เติมเงินนั้นคนเยอะแค่ไหน กำลังการเติมต่อวันมากพอที่จะทำให้คุณได้กำไรมากพอหรือไม่ตรงนี้ควรพิจารณาข้างต้นด้วย

ลงตู้ผลตอบแทน 3.5% ชึ่งบริษัทหักจากกำไรจากที่ทางเครือข่ายนั้นๆ ให้ตอบแทนมา
บริษัทไม่ได้ 100 % ของยอดเติมแน่นอนเพราะต้องให้ทางเครือข่ายเป็นผู้แบ่งประโยชน์ ส่วนคนที่เป็นตัวแทนนั้นบริษัทจ่าย 5% ขึ้นไป (ไปดูจากเว็บ+โทรถามข้อมูลบริษัทโดยตรง) ปล.สัญญามีไม่อ่านละครับพี่น้อง สัญญามีไม่ศึกษาก่อนตัดสินใจละ ที่สำคัญที่ ที่จะลงตู้มีคนผ่านเยอะมีกำลังเติมมากพอหรือเปล่า ... ถ้าคุณคิดว่าถูกโกงก็ร้องเรียนได้ ทั้ง กสทช. สคบ. จริงหรือป่ะ
24/8/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
30 จาก 39
เติมเงิน AIS   1000 จ่าย 965
เติมเงินดีแทก  1000 จ่าย 965
เติมเงินทรู      1000 จ่าย 965
"""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""บุญเติมมันเอาส่วนลดนั้นให้ผู้ประกอบการ ค่าบริการมันแดกคนเดียว แบบให้พวกโง่ๆ เอาตู้ไปตั้งหน้าร้าน  ลงทุนให้มัน ไปหม่นเล่นๆเป็นหมื่นๆ  มันแบ่งเงินให้ใช้ เดือนละ 200 บาท เดือนละ 300 ประมาณนี้ครับ

อันนี้ผมขอตอบละกันน่ะครับ
1.ตู้ที่คุณลงมีกี่ตู้กำลังการเติมของคุณต่อวันเท่าไหร่(ลูกค้าที่ใช้บริการ)
2.ถ้าแบ่งสัดส่วนนั้นให้คุณหมด พนักงานบริษัทเค้าละ Callcenter ที่ค่อยดูล Engineer ที่ซับพอท Callservice ที่ค่อยให้บริการหลังการขายผมมองว่าสัดส่วนดังกล่าวมานี้บริษัทก็มีส่วนที่รับผิดชอบต่อบุคลากรที่เค้าสรรหามาเพื่อให้บบริการหลังการขายกับผู้บริโภค ... ถ้าตู้อื่นกินเงินคุณโทรแจ้งที่ไหนถ้าเป็นตู้ขายขาด แล้วคุณรู้ได้ไงว่าลูกค้าจะไม่โกงโกหกว่าใส่เงินเท่านั้นเท่านี้ จริงไหมครับ 3.5% ของตู้คุณเติมแน่นอนบริษัทเค้าก็แบ่งตามนั้นจะให้แบงคุณทุกระบบเครือข่ายมะนคงไม่ได้ นี้คือเหตุผลที่เค้าเป็นเฟรนไซน์ ครับ
***ตัวอย่างเซเว่นที่เป็นเฟรนไซน์ ทำไม่เค้าไม่จ่ายเจาของเฟรนไซน์ 100%เต็มทั้งๆ ที่มีกำไรจากการว่างเซลไลน์สินค้าต่างๆมากมาย ทำไม่แบงค์ 25-30% เพราะเค้าก็ต้องดูแลบุคลากรที่ดูแลคุณอีกที่หลังการขายถูกต้องหรือไม่ ทุกอย่างล้วนมีเหตุและผลสัญญามีระบุใว้แล้วมันอยู่ที่คุณจะทำหรือไม่ ไม่มีใครจับมือคุณเซ็นได้หรอก
24/8/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
31 จาก 39
7-11 - โลตัส เป็นลูกค้าหลักแล้วครับตอนนี้ BTS ด้วยครับ ต่อไปภายในสินเดือนนี้จะเริ่มมีการอัฟเกรดตู้เติม 100 บาทขึ้นไป ไม่มีค่าบริการแล้วน่ะครับ ... ตู้กินเหรียญก็โทรแจ้งได้ กินแบงค์บริษัทก็ ให้ค่าเสียเวลาถ้ามีเซ็ฯเซอร์แจ้งตรงตามระบบเพราะตู้มันตรวจจับได้ว่าตู้ไม่อ่านค่าเหรียญหรือแบงค์ ...
24/8/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
32 จาก 39
เสียค่าโง่อีกแล้ว
ลงทุนกับบุญเติมมาสามเดือนกว่าแล้ว ค่าตู้ 7000 บาท เงินหมุนเวียนในตู้ 10000 บาท ผ่านมาสามเดือนเงินหมุนเวียนในตู้เหลือ 8624
ต้องไปโอนเงินเข้าตู้ทุกอาทิตย์ รวมเสียค่าโอน 12 ครั้งเป็นเงิน 240 บาท ส่วนแบ่งรายได้ที่บอกจะโอนเข้าบัญชีก็ไม่เคยโอนเข้า
โทรถาม Operator เขาก็บอกให้โทรถามสำนักงานใหญ่ พอโทรถามสำนักงานใหญ่เขาก็บอกว่าเขาขายตู้อย่างเดียว อย่างอื่นต้องสอบถามผู้ให้บริการ เขาโยนกันไปโยนกันมา เรารู้แล้วหละว่าเราโดนหลอก ตอนนี้ก็ไม่โอนเงินเข้าตู้แล้วรอให้มันมายึดตู้ซึ่งเป็นตู้ที่เราเสียเงินซื้อไปแล้ว บางทีถ้าทนไม่ไหวก็จะยิงแม่งมันทิ้งที่หน้าบ้านนั้นแหละ

..................................ตอบครับ Oper เค้ารับแต่ตู้กินเหรียญกินแบงค์+เติมเงินไม่ได้รับยอด ค่าตู้ 5000 ครับ เงินหมุนเวียน 5000หรือ 10000 แล้วแต่เลือกครับ (ยังไม่รวมค่าติดตั้ง) คุณมั่วแล้วครับ ขายก็ฝ่ายขาย ดูเงินโอนก็บัญชี มั่วเอาโล้เลย เห็นได้ชัดว่าคุณไม่ศึกษาข้อมูลหรือทำความเข้าใจในสัญญา ...
24/8/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
33 จาก 39
เกินไปครับที่จะมาเก็บ50บาท เมื่อตู้ออฟไลย์  เพราะส่วนมากซื้อตู้ไว้  ก็จะเป็นคนมาเก็บเอง  แต่บางทีไม่อยู่ในพื้นที่เป็นส่วนมาก  เหมือนกะมัดมือชกเลยจะเก็บ50บาท  เพราะตอนทำสัญญาไม่มีข้อตกลงนี้  ถ้ามีก็คงไม่เอาแน่ๆๆ  คนที่บริหารคิดได้ไงครับแบบนี้  รับไม่ได้จริงๆๆ
15/9/55 โพสต์โดย เอาเปรียบมากๆๆ
34 จาก 39
ของผม เซลที่ติดต่อก็เปลี่ยนเบอร์หนี สัญญาบอกจะไม่มีตู้เดียวกันในรัศมี ก็มีมาตั้งติดกันเลย ห่างแค่บ้าน1หลัง
โทรไปแจ้งก็บอกจะเอาตู้คืนเราให้แต่ไม่จ่ายเงินคืน แถม%ที่ได้ก็มีแต่ลดลง
ล่าสุดวันที่ 17/12/55 ประกาศตู้ที่ได้น้อยกว่า8000บาทต่อเดือนจะไม่จ่ายค่าcomissionให้ พูดง่ายๆจะให้เราจ่ายค่าไฟค่าโอนเสียเวลานับเงินไปโอนให้ แต่จะไม่ให้เงินค่านายหน้าเราเลยอีก ให้ติดต่อกลับเอาตู้คืน ก็กำหนดในธันวาคมซึงไม่กี่วันหลังจากแจ้งแถมไม่ตอบด้วยว่าจะคืนเงินบ้างไหม เลวร้ายมากๆ
แถมแจ้งเสีย เสียงหายมา 2 เดือนไม่มีแม้แต่ติดต่อกลับ โทรไปแจ้งอีกบอกรับแจ้งแล้วและมาบ่นผมอีกด้วย
18/12/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
35 จาก 39
เข้า มาเปิดตู้โดยไม่มีการบอกกล่าว แถม%ที่เคยบอกไม่มี ข้อตกลงที่เคยบอก คนละเรื่อง บอกให้เอา ออก ทำเฉย
ระวัง เด็ดขาย ห้ามซื้ครับ เจอแล้วพี่น้อง
4/2/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
36 จาก 39
อ่อ = =! เริ่มแรกได้ฟังมาว่าดี กำลังวางแนวทาง แต่ลองมาศึกษาดูแล้วเอาเข้าจริงๆ
คิดง่ายๆแค่
3.5 % ของการเติม  
• 1 เดือน คนเติม 10,000 บาท เราได้รายได้ทั้งหมด 350 บาท หักค่าไฟประมาณ 50 บาทต่อเดือน = 300 บาท
• หากคนเติม เดือนละ หมื่น 1 ปี เราจะได้เงินทั้งหมด 3600 บาท ใช้เวลาอย่างน้อย 4 ปีที่จะได้ทุนคืน(ต้องเติมเดือนละหมื่น)
=A=" แล้วหากเดือน นึงคนเติมไม่ถึงหมื่น กี่ปีจะได้เงินทุนน้อ !
31/8/56 โพสต์โดย God-Devil
37 จาก 39
ค่าตอบแทนห่วยสุดๆ  ทำมาแล้ว  ไม่คุ้ม  กำลังจะโดนยึดตุ้  เสียเงินไปตั้ง  36000 จะโดนยึดสะงั้น  เจ็บใจจริงๆ  โดนเซลล์ หลอกให้ทำ  ตอนที่แรกไม่เห็นเซลล์มันบอกเลยว่าจะต้องโดนยึดอย่างนี้  เสียเวลาไปตั้ง 4 ปี
19/9/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
38 จาก 39
ตู้ระยำบุญเติมเนี่ยะเหรอ ตัวแทนเราอ่ะดีนะ แต่บริษัท แม่งทำให้ตัวแทนแข่งขันกัน เอาตู้มาลงใกล้ๆ ทั้งที่ลงโบว์ชัวร์ว่าตั้งตู้ห่างกันไม่น้อยกว่า 100 เมตร พอมีตัวแทนต่างถิ่นมาตั้ง ตัวแทนเรามาวัด ทำเรื่องแจ้งเข้าไปที่ ฟอร์ท มันบอกมันจะจัดการปิดสัญญาณ แล้วยกตู้ออก ใช้เวลาตรวจสอบนานมากๆๆๆๆๆ เราเป็นลูกค้าเดิมควรจะให้ความเห็นใจเราบ้าง สุดท้ายรู้มั้ยนอกจากมันำม่ยกออก มันยังย้ายตู้ไปอีก 10 เมตรเพื่อให้เกินระยะ ถามว่าทางฟอร์ทช่วยอะไรเราได้บ้าง รวมไปถึงไอ้ผู้บริหารของบริษัทนี้ช่วยอะไรได้มั้ย คำตอบคือไม่เลย นอกจากย้อนกลับมาถามว่าเราตะเอายังไง นี่กูผิดใช่มั้ยที่เสือกมีตัวแทนไร้จรรยาบรรณ ไร้สามัญสำนึก มาตั้งตู้ใกล้กู...ไม่มีคำขอโทษจากตัวแทนเลวๆ คนนั้นเลย บริษัทยังปกป้องมันอีก ทำให้ชาวบ้าน บ้านใกล้เรืองเคียงต้องมาทะเลาะกัน กาว่าเราแกล้งมัน บริษัทไม่คิดที่จะรับผิดชอบกับเหตุการณ์นี้เลย เอาแต่ผลประโยชน์ของตัวเอง และที่สำคัญ เรื่องนี้ผู้บริหารระดับสูงของบริษัททราบแล้ว รับปากจะแก้ไข ต้องยกตู้ออก เพราะมันอยู่ใกล้กัน แต่ผ่านไปอีกไม่กี่วัน เสือกบอกว่ายกออกไม่ได้ ไม่พอ ยังพูดให้เราเหใอนเป็นคนผิด มีคลิปเสียงที่มันรับปากเราด้วย เดี๋ยวเอาลงให้ฟังกันถ้วนหน้านะคะ ใครที่กำลังคิดจะลงตู้ระยำนี่ คิดใหม่ได้เลยนะขอบอก มันไม่มีความรับผิดชอบ จริงๆถ้าเรื่องนี้อยากให้จบ ง่ายนิดเดียว แค่มันใก้ไอ้สารเลวตัวแทนคนนั้น มาขอโทษเรา บอกลูกค้ามัน ว่าาเหตุที่ต้องย้ายตู้เพราะมันทำผิด มันก็จบ ลูกค้าก็จะไม่ต้องทะเลาะกัน แต่เรื่องง่ายๆแค่นี้ ตัวแทนเลวๆอย่างมันคิดไม่ได้ แถมผู้บริหารระดับสูงของฟอร์ทก็คิดไม่ได้ ติดให้ดีๆก่อนลงตู้ระยำนี้ละกันนะคะ
25/2/57 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
39 จาก 39
ขอเตือนนะครับ ใครคิดจะลงตู้เติมเงินของบุญเติม นรกชัด ๆ หมายถึงเป็นนรกของผู้ประกอบการเฟรนชาย น่ะครับ เเต่เป็นสวรรค์ของลูกค้า (คนมาเติมเงิน) ผมเป็นคนนึงที่เสียรู้มัน ลงทุนครั้งเเรก ทั้งหมด 15,000 บ. แบ่งเป็นค่ามัดจำตู้+ค่าติดตั้ง 10000 บ. เเละ อีก 5000 เป็นเงินที่ใช้โอนเข้าตู้ครั้งเเรก สรุปเรา ลงทุนจริง ๆ 10000 บ. ( เพิ่มเงินอีกนิดหน่อย ซื้อตู้เติมเงินแบบซื้อขาดยี่ห่ออื่นได้เลย)  เดือนเเรกผมทำยอดเติมเงินได้ 7000 บ. แต่ได้ผลตอบเเทนจริง  175 บ. โทรไปสอบถามตัวเเทนที่ดูเเลเขาบอกว่าเราปล่อยให้ตู้ ออฟไล์หรือว่าเงินหมด 2 วัน หักวันละ 30 รวม 60 บาท เซงเรยเดือนเเรกทำเอาประทับใจมาก ๆ  ( มีพี่บอกพี่ มีเพื่อนบอกเพื่อนห้ามลงเด็ดขาด ถ้่าลงเเนะนำให้ซื้อขาดเลย ยี่ห่อไหนลองเลือกดูเอง เราจะได้ % เต็ม ๆ คนเดียวเเละเราจะได้ค่าเติมคนเดียวที่สำคัญเราตั้งค่าเติมได้เอง  มีพี่ที่รู้จักกัน เขาลงตู้เติมเงินเเบบซื้อขาด คนเติมเยอะมากเดือนนึง ๆเอาเงินเข้าตู้  40000-50000 กำไรดีมาก เพราะอยู่ใกล้ 7-11   ทำมาได้สักพักมีบุญเติมมาลงหน้า 7-11 ทำให้ยอดโอนเงินเข้าตู้ตกลงอย่างน่าใจหาย เลยทำให้เเกต้องปรับค่าบริการเท่ากับ บุญเติมทุกอย่าง เพื่อให้สู้เขาได้ คือเติมเงิน 10 20 บ. เสียค่าเติม 2 บ. ถ้า 100 ฟรี ค่าเติม จากเมื่อก่อนเเกบอกว่าเคยกำไร 20-30% พอบุญเติมมาลงทำให้ต้องปรับค่าบริการเท่าเขา รายได้ลดลง เหลือเเค่ 10-15 %  เอง **** จากข้อมูลที่พี่ผมเล่าให้ฟัง (ทำให้ผมฉุกคิดเลยว่า  10-15 %) แล้วที่ผมได้หล่ะมันกี่ %   ลงทุน 7000 ถ้าไม่โดนหัก จะได้ 175+60=235 บ. คิดเป็น % จะเท่ากับ 3.36 % ถามว่าแล้วที่เหลือหายไปไหน (ก็บุญเติมเอาไปไง ถามได้ )ค่าไฟ เราจ่าย ค่าโอนเงินเราจัดการทุกอย่าง ผมจบวิศวะเครื่องกล เก่งตัวเลข เเต่ไม่เก่งคน โดยเฉพาะเซลล์สาว ๆ สวย ๆ ที่ใส่เสื้อโลโก้ " บุญเติม " ระวังไว้ ดี ๆ คำพูดหวาน ๆ อาจทำให้ท่านเสียใจทีหลัง
ผมมีเอกสารทุกอย่างที่ทำธุระกรรมกับทางบุญเติม ถ้าอยากรู้ว่าที่ผมพูดเป็นความจริงหรือเปล่า เมลล์มาขอดูเอกสารได้ gear_43@hotmail.com
2/4/57 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
เติมเงินออนไลน์ ที่ตู้เติมมีที่เติมของdtacไหมค่ะ ถ้าไม่มีจะเติมที่ไหน
ตู้เติมเงินออนไลน์ เติมได้กี่เครือข่ายอะค่ะ
วันนี้ละครช่อง5 รายการ 84000 น่าสนใจมากสำหรับชาวพุพธ เรื่องประวัติแม่ชีบุญเรือน โตงบุญเติม
โทรศัพท์ระบบเติมเงิน
ใครก้อได้ เติมเงินโทรศัพให้ผมที!!!!!!!
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู