หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
วิธีรักษาพยาธิในเลือดสุนัข
โรคลูคิเมีย | อายุรกรรม 11/9/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
คำตอบ
1 จาก 4
พาไปหาหมอดีที่สุดครับ ไม่งันซื่อยาถ่ายมาครับ
11/9/53 โพสต์โดย ไม่มีใครผ่านทางนี้
2 จาก 4
มีวิธีเดียวครับ...พาไปถ่ายเลือด...แต่ค่าใช่จ่ายก็สูงนะครับ
11/9/53 โพสต์โดย ระห่ำ
3 จาก 4
อาการซึม เบื่ออาหาร ถ่ายออกมามีเลือดปน มีเลือดเป็นจ้ำๆบริเวณร่างกาย การรักษาต้องไปคลีนิคสุนัข เพื่อตรวจปริมาณเม็ดเลือด และให้ยาฆ่าพยาธิในเลือด ซึ่งยานี้ต้องกินติดต่อกัน 2 สัปดาห์อย่าให้ขาด หลังจากนั้นนำไปตรวจเลือดอีกครั้ง อาจต้องกินยาเพิ่ม อย่าปล่อยไว้ อาจเป็นเรื้อรังและอาการหนักได้

ถ้าอาการหนักสุนัขอาจถึงตายได้ อย่าปล่อยไว้นะครับ ผมเสียสุนัขสุดรักของผมไปแล้ว ถ้าเป็นหนักต้องถ่ายเลือด ถ้าโรงพยาบาลสัตว์เกษตร จะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 2 พันบาท ถ้ามีเลือดและเจอหมอดี แต่ส่วนมากมักจะไม่มีเลือดและหมอไม่ใส่ใจจะให้ยามากินอย่างเดียวไม่ถ่ายเลือดให้ ถ้ารอดก็รอดไม่รอดก็ตาย ให้ไปโรงบาลสัตว์เกษตรรามอินทรา กม.8 ที่นั่นค่าใช้จ่ายจะถูกกว่า เลือดพร้อมถ่ายเลือด(ไม่รวมอย่างอื่นประมาณ 2 พันบาทเหมือนกัน) ถ้ามีเลือดนะครับ แต่จะเป็นเลือดแช่เย็น ทางที่ดี ควรหาสุนัขตัวอื่นที่มีน้ำหนัก 20 กก.ขึ้นไป ไปถ่ายเลือดให้สุนัขของเรา จะได้เลือดที่สดซึ่งดีกว่าเลือดแช่แข็ง และได้ปริมาณเลือดมากกว่า คือได้ถุงใหญ่ 550ซีซี(หาเลือดสุนัขไปเองค่าเครื่องมือและถ่ายเลือดประมาณ 1 พันบาท) ขอให้โชคดีนะครับ เพราะถึงถ่ายเลือดถ้าสุนัขเป็นมากก็อาจไม่รอดได้ ทางที่ดีที่สุด ควรตรวจเลือดสุนัขของท่่านทุกๆ 6 เดือนครับ
14/1/54 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
4 จาก 4
สุนัขผมป่วยตรวจเลือดเเล้วมีเชื้อพยาธิ ตอนนี้รักษาไข่หวัดอยู่ เพราะเขาหายใจลำบาก พันธุ์ปั้กนะ ดูทรมานมากตอนนี้ให้เขาพักอยู่ที่คลินิค หมดไป 3000 กว่าบาทแล้วยังไม่ได้รักษาโรคพยาธิเลย รักษาไข้หวัดอย่างเดียว
9/7/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
วิธีรักษาสุนัขที่เกิดเกร็งและชัก
ทำอย่างไรให้สุนัขเจริญอาหารเพราะผอมมาก
ถ่ายพยาธิ
พยาธิมันมากับน้ำปะปาจิงป่าว
คุณชอบอาหารอย่างเดียวกับที่พยาธิชอบหรือปล่าวค่ะ
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู