หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
เครียดจังอ่า....เพื่อนทะเลาะกัน
คือกลุ่มเพื่อนที่สนิทๆกันมี 9 คน
แล้วทีนี้เวลาอาจารย์เขาให้แบ่งกลุ่ม
ไม่รู้ทำไมถึงให้แบ่งกลุ่มละสี่คนตลอด
ซึ่งกลุ่มเราจะต้องมีคนเกินมาคนนึงอ่า
แล้วคนที่เกินมันมักจะเป็นคนเดิม
แล้วเขาก็เป้นคนที่แบบว่าชอบคิดมากอ่ะ
ตอนแรกเขาก็ไม่ได้อะไรมาก
แต่พอมาตอนหลัง ปัญหามันชักจะใหญ่ขึ้น ตอนไหนก็ไม่รู้
เพื่อนทะเลาะกันก็ไม่เคยจะบอกเรา
มีปัญหาอะไรก็ไม่บอกเรา
จนเราเพิ่งรู้ เพราะเพื่อนเพิ่งบอก
แล้วมันเครียดถึงขนาดแบบว่าจะย้ายโรงเรียนเลย
เราก็ไม่รู้จะทำไง คล้ายกับว่าเราเป็นคนกลางอ่ะ
แล้วเราก็พูดไม่ค่อยจะเก่งด้วย....

จำทำยังไงดีอ่าา ToT

ความรู้สึก | มนุษยสัมพันธ์ | คบเพื่อนฝูง | ปัญหาทางจิตใจ 31/7/54 โพสต์โดย yokyok
คำตอบ
1 จาก 3
เอาจิตใจไปฝักใฝ่กะเรื่องของเพื่อนมากเกินไปรึเปล่า!!!  ... จนทำให้ไปสนอกสนใจ วุ่นวายกะเค้ามากเกินไป!!  เหมือนเอาตัวเองไปมัดติดกันไว้กับคนๆ นึง เวลาจะไปไหนมาไหนมันก็ต้องดึงกัน ทั้งอึดอัด เหนื่อย และไม่มีอิสรภาพ ... รู้ป่ะ โทษอะไรที่เป็นโทษรุนแรงมากกว่าโทษประหารชีวิต ... ก็ติดคุกตลอดชีวิตไงล่ะ  เพราะอิสรภาพมันเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับทุกคน!! ใช่ป่ะ!!

แต่นี่เราไปผูก ไปมัด ไปขังตัวเราเองไว้ โดยเอาตัวเองไปยึดไปโยงไว้กะคนๆ นี้ มันก็ไม่มีอิสระ เพราะใจเราไปคอยฝักใฝ่ สนใจอยู่แต่จะรุ้เรื่องของเค้า  เค้าจะทำอะไร จะมีแฟน จะสวยขึ้น จะโน้นจะนี้!!!  

แล้วเอาตัวเองไปไว้ไหน????  ให้ความสำคัญกะตัวเองบ้าง ตัวเราเองก็สำคัญ!!  คนทุกคนควรมีพื้นที่ส่วนตัว มีเรื่องส่วนตัวทั้งนั้น  มันเรื่องอะไรที่จะต้องไปรับรู้กันทุกเรื่อง!!!   ทั้งที่มันเป็นเรื่องของเค้า  แล้วทำไมไม่ใส่ใจกับตัวของเราเองบ้างล่ะ  คุณก็หัดมีเรื่องส่วนตัว หัดสนใจ ใส่ใจกะตัวเองบ้างซิ  จะทำให้สวยขึ้น จะไปมีเพื่อนฝูงคบหาคนอื่นๆ บ้าง จะไปทำโน่นทำนี่ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องไปผูกกันไว้ ให้มันอึดอัด(เราก็หงุดหงิด เค้าก็อึดอัดด้วย จริงไหม) .... จะได้รู้บ้าง ว่าไอ้ความเป็นอิสระนี้ มันดีออกจะตายไป

คนแต่ละคน ก็มีข้อดีข้อเสียต่างๆ กัน ถ้ามีเพื่อนเยอะๆ จะรู้ว่ากิจกรรมไหน และเมื่อไรควรจะไปกะเพื่อนคนไหน เวลาติวกันจะไปกับใคร  เวลาไปเที่ยวจะไปกับใคร  เวลาทานอะไรอร่อยๆ จะไปกับใคร  ... เพราะแต่ละคนมีความชอบ มีรสนิยม นิสัยใจคอ มีอะไรต่างๆ กัน    อย่าไปผูกมัดอยู่กับเพื่อนเพียงคนเดียวให้มากเกินไป

อีกหน่อยก็ย้ายโรงเรียนแล้ว  จะมีเพื่อนใหม่อีกเป็นหลายสิบคน
31/7/54 โพสต์โดย nado net
2 จาก 3
พยามบอกเหตุผลให้เพื่อนเค้าเข้าใจ
และก็ให้เพื่อนหาบัดดี้ มาอีกซักคนจะได้มีคู่ ^^  ♥
31/7/54 โพสต์โดย Popeyez
3 จาก 3
อะโหจะย้ายรร.เลยเหรอ  แรงส์เนอะ  ก็ต้องคุยกับคนที่เป็นตัวปัญหานั้นละจ้า   ง่ายที่สุดคือให้เขามาอยู่กลุ่มเพื่อนสนิทแทนคุณ แล้วคุณก็ไปอยู่กลุ่มอื่นแทนเขา  คุณครูชอบแบ่งกลุ่มสี่คนเพราะหารลงตัวดีตามจำนวนนักเรียนค่ะ  ถ้าคุณเป็นคนกลางจริงก็แสดงว่าคุณก็พูดกับเพื่อนคนอื่นๆในห้องได้หมดก็ดีค่ะ  ในทางกลับกันเพื่อนเจ้าปัญหาของคุณเขาต้องมีอะไรให้เพื่อนๆไม่พอใจมั้งคะ  เพื่อนๆจึงไม่ใส่ชื่อเขาเวลาทำงานกลุ่มเช่น แบ่งงานไปก็ไม่ทำ  ออกตังค์ก็ไม่ออก  นัดเวลาทำงานก็มาช้า  ถามก็ไม่ออกความเห็นฯลฯ ถ้าหนักหนาสาหัสก็บอกอจ.ที่ปรึกษาหรืออ.แนะแนวก็ได้จ้า  ขู่ย้ายรร.กลางปีไม่ดีเลยค่ะหรือเครียดมากทำลายตัวเอง(น่ากลัว) คุยกับเขาเร็วๆนะคะ
31/7/54 โพสต์โดย ป้าแดง
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
เคยทะเลาะกับเพื่อนเรื่องอะไรบ้างครับ
ถ้าเพื่อนคนหนึ่งอารมย์เสียที่ไหนมาก็ไม่รู้ อาจจะทะเลาะกับแฟน แล้วมาลงที่เรา ด่าเรา เป็นคุณจะทำไง
เพื่อนทะเลาะกัน
เครียดกับเพื่อนร่วมงานจังเลย
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู