หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
✿*• เมนูวันหยุด.....สูตรการทำ ผัดหมี่สิงคโปร์.....ลองชิมดูนะ •*✿
สูตรการทำ ผัดหมี่สิงคโปร์

ส่วนผสม ผัดหมี่สิงคโปร์

  1. เส้นหมี่ขาว                100 กรัม
  2. แฮมหั่นฝอย                 30 กรัม
  3. ขิงสับ                          5 กรัม
  4. กระเทียมสับ                 5 กรัม
  5. กะหล่ำปลีหั่นฝอย        30 กรัม
  6. ต้นหอมหั่นฝอย             5 กรัม
  7. หอมใหญ่ซอย               5 กรัม
  8. พริกยักษ์สีเขียว, แดง, เหลือง 5 กรัม
  9. ถั่วงอก                            5 กรัม
 10. ผงกะหรี่, ผงขมิ้น อย่างละ 5 กรัม
 11. เกลือ, พริกไทย, น้ำตาล อย่างละ 5 กรัม
 12. น้ำมันพืช 2 ช้อนชา

วิธีทำ ผัดหมี่สิงคโปร์

  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอจนร้อน ใสกระเทียมสับและขิงสับลงไปผัดจนหอม

  2. ใส่ผักต่างๆ ยกเว้นถั่วงอกลงไปผัด จากนั้นเส้นหมี่ขาวที่แช่น้ำจนนิ่มแล้วลงไปผัดให้เข้ากับเครื่อง

  3. ใส่แฮมหั่นฝอย และปรุงรสด้วยผงกะหรี่ ผงขมิ้น เกลือ น้ำตาล และพริกไทย

  4. ผัดส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน ตามด้วยถั่วงอก เสร็จสรรพแล้วตักใส่จาน ยกไปเสิร์ฟร้อนๆ
ตำราอาหาร | โภชนาการ 24/4/54 โพสต์โดย Erikah
คำตอบ
1 จาก 4
น่ากินครับ อิอิ
24/4/54 โพสต์โดย THEKaChuN
2 จาก 4
ไม่เคยกินนะเนี่ย แต่ดูน่ากินมากมาย อิอิ ^^
24/4/54 โพสต์โดย VanillA Cake 。◕‿◕。
3 จาก 4
ทำให้กินหน่อยครับ เที่ยงแล้วยังไม่ได้กินอะไรเลยครับ
24/4/54 โพสต์โดย ศุภกฤษฏิ์
4 จาก 4
น่าทานอีกแล้ว ขอบคุณมากๆนะคะ
24/4/54 โพสต์โดย pooklook
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
วิธีการทำไส้ขนมปันขลิป
>>> ริก้าพาชิม สูตรการทำ จับฉ่ายผัดแห้ง ใครชอบผักมาทางนี้ ??? <<<
การกินเนื้อวัว 100 กรัม หรือ 1 ขีด เป็นอันตรายไหม
ผัดหมี่โคราช............มีใครผัดอร่อยบ้างไหม คะ ?
หิวข้าว
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู