หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
วิธี การ ทำ สเต็ก หมู
steak 19/4/53 โพสต์โดย ◕‿◕❀AoM
คำตอบ
1 จาก 5
นี่เป็นคำถามหรือเปล่าครับ
19/4/53 โพสต์โดย ฝึกเล่นหุ้นผ่านเน็ต รับทุนฟรี200บาท คลิ๊กที่นี่
2 จาก 5
หมูสันใน 5 ขีด
พริกไทยดำป่น 2 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ครีมสด (หรือจะใช้นมสดก็ได้ จะได้ประหยัดต้นทุน) แต่ต้องแบ่งไว้สำหรับใส่น้ำแกรวี่ด้วยนะค่ะ
เห็ดฟางลวก  
หอมใหญ่ 1/2 หัว
เนย 1 ก้อนเล็ก
เบคอนหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ (แล้วแต่จะชอบค่ะ)
เนื้อสเต็ก
1. หั่นหมูสันในไว้เป็นชิ้น แล้วหมักด้วยพริกไทยดำป่น - เกลือ - ครีมสด(หรือนมสด) ครีมสดหรือนมสดนั้นหมัก
พอน้ำท่วมชิ้นหมูจนหมด หลังจากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นไว้ประมาณ 1/2 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย เพื่อให้ส่วนผสม
ทั้งหมดซึมซาบเข้าไปในเนื้อหมู
2. นำหมูที่ได้ ไปย่างบนกะทะเทฟล่อน หรือ เตาอบ (สำหรับดิฉันย่างบนกะทะทเฟล่อนนะค่ะ)
3. เมื่อเราย่างหมูจนได้ลักษณะตามต้องการแล้ว (ขึ้นอยู่กับความชอบพอนะค่ะ บางคนชอบแบบไม่สุกมาก)
สังเกตุว่าในกะทะหรือถาดในเตาอบ จะมีน้ำที่เหลือจากการย่าง ให้นำมาใส่ถ้วยเล็ก ๆ ไว้ค่ะ เราจะนำมาใช้
2. น้ำแกรวี่
1. นำเนยแข็ง 1 ก้อนนะค่ะ โยนลงในกะทะนะค่ะ แล้วตามด้วย หอมใหญ่ซอยและเบคอนที่เราหั่นไว้เป็นชิ้น ๆ นะค่ะ
ผัดกันไปมาจนกระทั่งเบคอนเริ่มสุก
2. เห็ดฟางที่เราลวกไว้ ใส่ลงไปผัดได้เลยค่ะ
3. สักพักก็เทนมสดหรือครีมสดลงไปค่ะ คนให้เข้ากันสักครู่ อย่าไว้นานนะค่ะ เดี๋ยวมันจะเหนียวมากไป
เมื่อเสร็จแล้ว เราก็นำหมูที่ย่างไว้ลงในจานแล้วนำน้ำแกรวี่มาราดค่ะ เราอาจจะประดับด้วยผักลวก
และเฟรนช์ฟรายก็ได้ค่ะ
23/1/54 โพสต์โดย วรรณรดา
3 จาก 5
ไม่รู้เหมือนกัง
28/2/54 โพสต์โดย พ่oค้าความร๊าก
4 จาก 5
ดอยทำง่ายๆเลยค่ะ (ไม่มีเตาย่างนะคะ ใช้กะทะทำค่ะ อิอิ)
1. ล้างหมู ซับให้แห้ง ทุบๆๆๆ ซ้อมจิ้มๆๆให้พรุน ทาเกลือ โรยพริกไทยดำป่น  เหยาะ น้ำมันมะกอก โรยออริกาโน พักไว้สักแป็บ(หมักนั่นเอง)
2. ตั้งกะทะ ร้อนๆ ทาเนย เนยละลาย ร้อนๆๆ ก็เอา หมูที่หมักไว้ ลงเลยค่ะ จะีมีเสียงแช๊ๆๆๆๆ ควันกระจายเลยค่ะ อิอิ  
3. พอคิดว่าได้ที่แล้วก็กลับด้าน พอสุก หรือ ไม่สุกก็แล้วแต่คนรับทานนะคะ   ก็ตักใส่จานเป็นอันเรียบร้อยค่ะ
22/8/54 โพสต์โดย สาวดอย
5 จาก 5
สวัสดีค่ะ...สำหรับผู้สนใจลงทุน ธุรกิจร้านสเต็กพริกไทยดำ พร้อมรังสรรค์เมนูกว่า40เมนู  ขายสูตรน้ำเกรวี่ ขายขาดเลย(ขอมาชิมตัวอย่างได้)ไม่มีข้อผูกมัด ใดๆทั้งสิน ตั้งชื่อร้านเองเลยค่ะ   สเต็กพริกไทยดำ ตำนานความอร่อยนับ15ปี.......
สอนตั้งแต่ต้นจนเปิดร้านได้(ตั้งแต่ทำผักสลัดยังไง ,หมักยังไงให้อร่อยเรามีสูตรลับนุ่มหอมมากๆ  มีหมู,เนื้อ,โคขุน,ไก่,ปลาฯ ,จัดจานสวยๆ,และการทอด    บอกแหล่งวัตถุดิบและอุปกรณ์(พาไปซื้อด้วยกัน)และเป็นพี่เลี้ยงให้จนเป็นเลย....ติดต่อมาได้เลยนะคะ........สวัสดีค่ะ....ขอบคุณค่ะ...

Post by dada
Email dressdada@hotmail.com
24/8/54 โพสต์โดย da da
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ช่วยแนะนำร้านสเต็กอร่อยๆ ทีนะคะ
ฟองเต้าหู้ มาทำอาหารอะไรได้บ้าง
เวลาสั่งอาหารนี่ เคยสั่งอะไร แบบคนอื่นมองว่าเรื่องมากบ้างไหมคะ
อาหารเช้ารสเด็ดแบบพื้นบ้าน!!
หมูกระทะ ..กะ ..หมูจุ่ม >>
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู