หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
วิธีทําไข่พะโล้
ตำราอาหาร | เลี้ยงปลา 29/9/53 โพสต์โดย thaimaintenance
คำตอบ
1 จาก 4
วิธีทำไข่พะโล้หมูสามชั้นรสชาติอร่อยด้วยวัตถุดิบที่หาซื้อได้ทั่วไป

เครื่องปรุง

หมูสามชั้น 300 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
เต้าหู้ทอด 1 ห่อ
ซีอิ้วขาว 4 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊ป 5 ช้อนโต๊ะ
ผงพะโล้ 1 ช้อนชา
กระเทียม 3 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ถ้วย

วิธีทำ
1. ต้มไข่ไก่ให้สุก ปลอกเปลือก พักไว้
2. ล้างหมูสามชั้นให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นขนาดประมาณ 2 นิ้ว
3. ปลอกเปลือกกระเทียม หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ นำไปโขลกพร้อมพริกไทยเม็ดให้ละเอียด
4. เปิดเตาที่ไฟปานกลาง เอาน้ำมันใส่หม้อ รอจนน้ำมันเริ่มร้อน นำกระเทียมและพริกไทยที่โขลกไว้ใส่ลงไปผัดให้หอม จึงใส่หมูสามชั้นลงไป ผัดไปเรื่อยๆ จนหมูเกือบสุก
5. ใส่ผงพะโล้ ซีอิ้วดำ และไข่ต้มลงไป ผัดให้เครื่องทั้งหมดเข้ากัน เติมน้ำเปล่าลงไป รอจนน้ำแกงเริ่มเดือดจึงใส่ซีอิ้วขาว ลดไฟลงเหลือไฟอ่อน และเคี่ยวไปประมาณ 45 นาที
6. เติมน้ำตาลปี๊ปลงไป คนให้น้ำตาลละลาย จากนั้น ใส่เต้าหู้ทอดและเคี่ยวต่อไปอีกประมาณ 30 นาที ก็ปิดเตาและยกลง
7. ตักใส่ถ้วย จากนั้นก็ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ
29/9/53 โพสต์โดย ครูแก่
2 จาก 4
แวะทาแอบดูสูตรไข่พะโล้ของท่าน คุณครูแก่  น่าทานมากๆ จ้า
 ขอขอบคุณมากๆ น๊ะ จ๊ะ  ขอให้มีความสุขกันมากๆ น๊ะ จ๊ะ
29/9/53 โพสต์โดย Lextoyo
3 จาก 4
มาทักทายกันตอนเที่ยง จ้า ทานมื้อเที่ยงเสร็จแล้ว  น๊ะ จ๊ะ
 เกาเหลาข้าวเปล่า น้ำเฉาก็วยเย็นๆ น๊ะ จ๊ะ ทานเผื่อทุกๆท่านด้วย จ้า
29/9/53 โพสต์โดย Lextoyo
4 จาก 4
ไข่พะโล้แบบไม่ใช่ ซีอิ๊วดำ ทำกันยังไง ตามลิ้งไปเลยค่ะ อร่อยๆ
26/9/55 โพสต์โดย FairSky
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
วิธีทําหมูฝอยนุ่ม
วิธีทําหมูย่าง
สูตร วิธี ทํา น้ำเชื่อม ยำ
ข้าวมันไก่สิงคโปร์ วิธีทํา
วิธีทำลวกไข่ง่าย
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู