หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
จรรยาบรรณของแพทย์มีอะไรบ้าง
การงาน | ชีวิต 1/2/51 โพสต์โดย กูเกิลกูรู
คำตอบ
1 จาก 4
1.เน้นประโยชน์ผู้ป่วยสูงสุด (beneficence)
2.สิ่งที่จะทำต้องเน้นไม่ให้ผู้ป่วยได้รับอันตรายใดๆ เพิ่มขึ้น (Non-maleficence)
3.ผู้ป่วยมีสิทธิ์อันชอบธรรมที่จะรู้สาเหตุและอาการป่วยของตัวเองและเลือกวิธีรักษาตามความเหมาะสม (Autonomy)
4.การรักษาต้องอาศัยความบริสุทธิ์ยุติธรรมไปตามสมุฏฐานโรคของผู้ป่วยแต่ละคนอย่างแท้จริง (Justice)
5.ทั้งผู้รักษาหรือผู้ดูแลพยาบาลและคนไข้ต่างมีเกียรติและสมควรได้รับการปฏิบัติต่อกันอย่างมีเกียรติ (dignity)
6.แพทย์และพยาบาลต้องไม่ปิดอาการป่วยต่อผู้ป่วย และควรให้ผู้ป่วยรับรู้ความหนักเบาของอาการป่วยตามความจริง แต่ทั้งนี้ ต้องดูความเหมาะสมอย่างอื่นประกอบ เช่น สภาพจิตผู้ป่วยด้วย (Truthfulness and Honesty)
31/3/51 โพสต์โดย kullachartyo
2 จาก 4
รับผิดชอบชึวิตมนุษย์
27/9/52 โพสต์โดย สิ่งมีชีวิต2506
3 จาก 4
เอิ่มขอรบกวนนะคับพอดีมีปัญหานิสหน่อยจะสอบถามคับ
5/1/57 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
4 จาก 4
ถ้าเเฟนผมครบหากันอยุ่กินด้วยกัน ทีนี้เค้าเป็นเนื้องอกที่มดลูกผมพาไปรักษา ที่คลีนิกพอตรวจเสจจิงทราบว่าเป็น เนื้องอก 7เซนติเมตร
เเล้วให้ไปหาหมอที่โรงพยาบาล คือผมกับเเฟนไม่มีอะไรกันมา นานมากประมาน 3-4 เดือนเพาะผมเป็นห่วงเค้า เลยไม่กล้าทำอะไรเค้า พอไปรักษาหมอ ท่านนั้นก็ทราบ ว่าเป็นสามี ภรรยา เเต่ไม่ได้จดทะเบียน อยุ่ด้วยกัน เเต่เค้า เอาข้อมูลติดต่อ ส่งข้อความเข้ามือถือ ติดต่อทางโซเชี่ยวเเคม มาหาเเฟนผม จีบเเฟนผมว่าด้วย ข้อมูล ยกตัวอย่างเช็น ผมชอบ คุณ กินข้าวหรือยังจ๊ะ เป็นห่วงนะตัวเล็ก มาถึงรึยัง ชอบนะ เเล้วผมก็มารุ้ตอนหลังว่าเค้า คุยกันโดยที่ผมไม่สังเกต ตอนเเรกผมก็ครบกันดีดีครอบคัว เตียมจะเเต่งงาน เค้าก็มาบอกเลิก เพาะผมจับได้ว่าคบกับหมอ เเล้วอีกวันที่จะไปตรวจ ผมก็นัดคุยกับหมอท่านนั้น ผมยังให้เกียจเค้านะ ขนาดเค้าทำกับผมขนาดนี้ ไปสอบถาม คือหมอยอมรับว่าชอบ เเละเป็นคนมาจีบก่อน เเล้วเค้าบอก ไม่เเน่ใจว่าเเฟนผมมีเเฟนเหร๋อยัง เเต่อันที่จิงเค้าทราบดีเพาะผมเคยบอกเค้าเป็นเเฟนอยุ่ด้วยกัน ทำมาหากินด้วยกัน ผมเคียดมากไม่ทราบว่าจะทำอะไรเค้าได้บ้าง เค้าไม่ให้เกียจผมเลย ทั้งที่ผมไว้ใจเเละพาคนรักผมไปรักษากับเค้า อุ่มเธอไปตอนเธอเจ็บจนเป้นลม ทำไมเค้าถึงทำกับผมยังงี้นะ เเล้วกับคนอื่นเค้าจะทำไม เเล้วครอบคัวผม ต้องเเตกเเยก พ่อเเม่ ญาติพี่น้องเสียใจ จนเเม่ผมล้มป่วย เค้าไม่รุ้สึกอะไรเลย ไม่มีเเม๊ เเต่คำขอโทดสักคำ ผมจึงขอรบกวน อยากทราบว่าผมทำอะไรเค้าได้บ้าง
ผมเสียทั้งครอบคัว ทั้งคนรัก ที่กำลังจะเเต่งงาน ครอบคัวผมก็เจ็บช้ำน้ำใจ ถ้าเอาผิดเค้าไม่ได้ผมจะได้ไปออกข่าว เเต่ตอนนี้ ข้อความ เเละคลิปเสียงที่ผมอัดไว้เค้าทำลายทิ้งหมดเเล้ว เเต่ถ้าต้องใช้ ผมจะได้ไปขออัดคำพูดหมอเค้ามาใหม่ได้ จะใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง
5/1/57 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
เป็นหมอที่มีจรรยาบรรณที่สุดใน สามโลก
อาชีพที่เกี่ยวกับสมุนไพรมีอะไรบ้างคะ
เกี่ยวกับยา Imodium
ยาอันตราย มีกี่แบบ
นักเทคนิคการแพทย์ได้ค่าตอบแทนประมาณเดือนล่ะเท่าไหร่ค่ะ
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู