หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
อาหารประจำชาติในอาเซียน
วัฒนธรรม 20/6/53 โพสต์โดย Khunsomchai
คำตอบ
1 จาก 6
น่าจะเป็นอาหารที่ใช้เส้นที่ทำขึ้นจากแป้งข้าวเจ้าเช่น พวกก๋วยเตี๋ยว
20/6/53 โพสต์โดย RADIOFLYING
2 จาก 6
เมื่อวันเสาร์ที่ 4 สิงหาคม 2544 สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงพริทอเรีย ประเทศแอฟริกาใต้ ได้จัดงานเทศกาลอาหารอาเซียน (ASEAN Cuisine Festival) ที่ร้านอาหาร "คุ้มไทย" ซึ่งการจัดงานดังกล่าวเป็นกิจกรรมระหว่างสถานเอกอัครราชทูตของประเทศสมาชิก อาเซียนในประเทศแอฟริกาใต้ 7 แห่ง คือ ไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย พม่า ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และเวียดนาม

อาหารไทยในงานมีอาทิ ทอดมันปลา ผัดไทย ตะโก้ และข้าวเหนียวดำเปียก ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมาก นอกจากนี้ สะเต๊ะเนื้อของอินโดนีเซีย
ปอเปี๊ยะทอดของเวียดนาม
และปลาเผาสอดไส้ของฟิลิปปินส์ก็ได้รับความนิยมเช่นกัน

http://www.ryt9.com/s/ryt9/264476

อาหารมาเลเซีย
   * สะเต๊ะ
   * แกงกะหรี่
   * แกงมัสมั่น

อาหารลาว
   * ลาบ

อาหารพม่า
      แกงฮังเล

อาหารกัมพูชา
      ต้มโคล้งปลากรอบ
ต้มโคล้งต่างจากต้มยำ ตรงที่นำสมุนไพร พริก หัวหอม ข่า ตะไคร้ ไปเผาก่อนต้ม
21/6/53 โพสต์โดย เฉยเลย
3 จาก 6
เดียวที่คุณตอบมานั้นมันของไทยเกิบจะหมดนะนัน
17/1/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
4 จาก 6
ไม่มีในคำตอบอาเซียนเลยงะ   ตองส่งครูเเง้ว
17/1/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
5 จาก 6
อยากได้ทุกประเทศเลยอะ!!
18/2/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
6 จาก 6
vbvbvbv
15/6/55 โพสต์โดย thamanan
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
เมื่อมีการเปิดประเทศในอาเซียน ประเทศไทยจะได้รับผลประโยชน์หรือว่าผลเสียอะไรบ้าง
ประวัติอาหารประจำชาติฟิลิปปินส์ตั้งแต่ยุคโบราณ
ประเทศ11อาเซียนมีอะไรบ้าง
ทำไมเศรษฐกิจของประเทศในอาเซียนจึงแตกต่างกัน
ประเทศในอาเซียนที่มีปัญหาภาวะประชากรด้านการเกิด คือประเทศอะไร
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู