หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
เอาสูตรทำเครปญี่ปุ่นมาฝากคร่า!!!
สูตรการทำเครปญี่ปุ่น

ส่วนผสมแป้ง

แป้งสาลี 4 + 1/ 2 ถ้วย
ไข่ไก่ 5 ฟอง
นมสด 2 ถ้วย
วานิลา 1 ช้อนชา
เกลือ 1/ 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 3/ 4 ถ้วย
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

         ตอกไข่ลงในอ่างผสม โดยใช้ทั้งไข่ขาวและไข่แดง ระวังอย่าให้เปลือกไข่ตกลงไป เติมน้ำตาล วานิลา น้ำมันพืช และเกลือ นำไปตีด้วยความเร็วต่ำสุด 3 นาที ไม่ต้องให้ไข่ขึ้นฟู ดูเพียงให้น้ำตาลและเกลือละลาย ใส่นมสดสลับกับแป้ง ผสมให้เข้ากัน ใช้ความเร็วปานกลาง ตีต่อนาน 5 - 10 นาที (ถ้าแป้งเป็นดเม็ดให้กรองแป้งผ่านกระชอน) หลังจากนั้นนำส่วนผสมที่ตีได้มาเทใส่ภาชนะบรรจุ นำมาใช้ได้เลยทันที และแป้งนี้หากแช่ช่องแข็งจะสามารถเก็บได้นาน 7 วัน แต่ถ้าจะให้ดีควรใช้เพียง 3 วันเท่านั้น

         ส่วนที่ยากที่สุดของการทำเครป คือ การเทแป้ง ให้เทแป้งประมาณ 1 ทัพพีน้อย ๆ ลงบนเตาไฟฟ้าขนาด 1,500 วัตต์ อุณหภูมิตั้งไว้ระหว่าง 150 - 180 องศาเซลเซียส เทแป้งลงบนกลางเตา ใช้ไม้พายสำหรับปาดเครปหมุนเป็นวงกลม 2 - 3 รอบ โดยไม่ยกไม้เครปเลย ให้แป้งออกมาเป็นวงกลม จากนั้นทาด้วยมาการีนหรือเนยบาง ๆ ให้มีกลิ่นหอมเล็กน้อย แล้วจึงเติมไส้ตามต้องการ โดยใส่ไส้เพียงครึ่งเดียวทางด้านบนเท่านั้น พอขอบริมของขนมออกเหลืองเกรียม (ประมาณ 40 วินาที) ก็ใช้ไม้พับแซะพับครึ่งแป้งจากด้านล้างขึ้นไปด้านบน แล้วพับจากขวาไปทับทางซ้าย แล้วก็พับซ้ำจากด้ายซ้ายไปทับขวา ก็เสร็จแล้ว

เคล็ดลับ

         ไส้ต่าง ๆ ที่จะทำมาใช้ใส่ในเครป อาจจะเป็นพวก แยมต่าง ๆ (ควรใช้แยมที่มีเนื้อผลไม้มากหน่อย), ลูกเกด, หมูหยอง + แฮม ราดด้วยซอสมะเขือเทศและมายองเนส , เผือกกวนเหลว , น้ำพริกเผา + หมูหยอง, หมูหยอง + มายองเนส, น้ำผึ้ง + เม็ดมะม่วงหิมพานต์ , สังขยาใบเตย หรือ กล้วยหอม + ชอคโกแลต
ตำราอาหาร | อาหาร | ข้อมูล | มนุษยสัมพันธ์ | แชท 18/5/55 โพสต์โดย ยัย......ตัวแม่
คำตอบ
1 จาก 6
ขอบคุณสำหรับสูตรดีๆน้ะคะ
แต่ถ้าให้เราทำเอง คงเละ แน่เลยค่ะ 55
18/5/55 โพสต์โดย Sρleиdidмerlin
2 จาก 6
อ่านแล้วน่าทานมากเลยค่ะ หิวๆ
ถ้าเราไม่มีเครื่องตี สามารถใช้มือตีแป้งได้ไหมคะ?
หรือต้องใช้เครื่องอย่างเดียวเลย?
------------------------------------------------------------------
รับทราบค่ะ ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ :)
18/5/55 โพสต์โดย Mr.iRinger
3 จาก 6
ผมมีสูตรกรอป+หอม+หวาน+มัน  0856364372
4/7/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
4 จาก 6
เป็น ข้อมูลที่ ดีครับ มีความถูกต้องชัดเจน ปฏิบัติตามได้

ทำทานได้ ทำขายดี ครับ

สนับสนุน    ผม มนตรี ครับ คนทำเครปเหมือนกัน คอนเฟริมให้ ^ ^
9/11/55 โพสต์โดย zaax11
5 จาก 6
แป้งเครป  สำเร็จรูป     เพียงแค่ผสมน้ำ นม ไข่ ก็สามารถนำไปทำกินกันได้เลย
หรือจะทำขาย ก็ได้ 1 ถุงสามารถทำเครปได้ถึง 40-50 ชิ้นเลยทีเดียว(ขึ้นอยู่กับมือหมุน)  
ไม่ต้องเรียนทำสูตรแป้ง แค่มีแป้งเราคุณก็สามารถทำได้

มีวิธีทำ อยู่ด้านใน..
1 ถุง ปริมาณ 1.5 ก.ก
ต้นทุนต่ำ กำไรงาม   ลงทุนแค่ 100 ขายได้ ถึง 400-500 บาท (คิดราคาชิ้นล่ะ 10 บาท)
ราคา  75 บาท
18/6/56 โพสต์โดย ป้อฮ์
6 จาก 6
หาซื้อใด้ที่ไหนค่ะแป้งสำเร็จรูป
5/8/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
วิธีทำขนมจากญี่ปุ่น
วิธีการทำเครปกับแพนเค้กต่างกันอย่างไร
ใครพอรู้สูตร ซาลาเปา แป้ง ฟู นุ่มบ้างตรับ
"เทมปุระ" มีต้นกำเนิดมาจากชาติใด และมีประวัติความเป็นมาอย่างไร?
ถ้าจะทำกุ้งชุปแป้งทอด เค้าใช้แป้งอะไรทำ ใครรู้บ้าง
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู