หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
วิธีนึ่งขนมจีบให้เหลืองนุ่มนึ่งอย่างไร
การนึ่งขนมจีบไม่ให้แข็ง  ไม่เปื่อย   เหลือกนุ่มน่ากินนึ่งอย่างไร
ขนมจีบ 20/7/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
คำตอบ
1 จาก 2
ห่อขนมจีบตามขั้นตอนปกติค่ะ
แต่เวลานึ่ง ให้ใส่น้ำมันพืช ลงไปในน้ำที่จะใช้นึ่งขนมจีบ
ประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะ เนื่องจากเวลาที่นึ่งขนมจีบ
ไอน้ำจะเป็นตัวช่วยให้ขนมจีบสุก เมื่อใส่น้ำมันพืชลงไป
จะทำให้ไอน้ำส่ง ไอน้ำมันขึ้นมาเคลือบผิวขนมจีบ
ทำให้ผิวขนมจีบที่นึ่งเป็นมันสวยและไม่เปื่อยยุ่ยน่ากินค่ะ
20/7/53 โพสต์โดย kerochang
2 จาก 2
29/7/53 โพสต์โดย noomink
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ทำขนมจีบแล้วแต่ไส้ไม่เหนียวนุ่มมีเคล็ดลับหรือส่วนผสมอย่างไรให้อร่อยค่ะ?
วันนี้ผมนึ่งข้าวเหนียวกินเอง ด้วยกระทะไฟฟ้า ทายซิว่า มันจะเป็นข้าวเหนียว หรือข้าวไก่. ไก่มันรอกินยู่อ่ะ..กุ๊กๆๆ
วิธีใช้หม้อนึ่งขวดนม
ทำไมซาลาเปาอยู่บนกระดาษ
วันนี้ทานขนมกล้วยบวชชี เนื้อกล้วยนุ่มๆ กะทิข้นๆหวาน หอมน่าทาน
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู