หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
รูขุมขนกว้าง ทำอย่างไรดี??
ฉันเป็นคนที่รูขุมขนค่อนข้างกว้าง เห็นชัดเลยล่ะ และหน้ามันแพลบๆๆๆ ทั้งวัน หลังล้างหน้าไม่นานก็มันซะแล้ว  ทำไงดีอ่า??
ดูแลผิวพรรณ | เสริมสวย 4/9/51 โพสต์โดย ตากาล๊อกต๊อกแต๊ก
คำตอบ
1 จาก 35
รูขุมขนใหญ่

“รูขุมขนใหญ่ ทำยังไงให้เล็กลง” เป็นหนึ่งในคำถามยอดฮิต สาเหตุแรก เกิดจากกรรมพันธุ์ ซึ่งเรื่องนี้คงต้องบอกว่าเป็นเรื่องของธรรมชาติให้มา คือถ้าคุณมีผิวมันหรือผิวผสม รูขุมขนของคุณก็จะใหญ่กว่าคนผิวธรรมดาและผิวแห้งคะ เพราะรูขุมขนเป็นทางเดิน ของน้ำมัน ที่ผลิตจากต่อมไขมันใต้ผิวหนัง ซึ่งคนที่มีผิวมัน ก็จะมีต่อมไขมันโตกว่าคนที่มีผิวประเภทอื่น

ปัญหารูขุมขนใหญ่นี้ จะเริ่มมากวนใจเราเมื่อเราย่างเข้าสู่วัยรุ่นเพราะเป็นช่วงที่ ร่างกายผลิตฮอร์โมนเพศออกมาเป็นจำนวนมาก ฮอร์โมนนี้จะไปกระตุ้นให้ต่อมไขมันทำงานมากขึ้น ผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น รูขุมขนจึงต้องขยายตัวให้กว้างออก เพื่อที่จะระบายไขมันออกมาทางผิวหนัง ให้ได้ทัน ช่วงวัยรุ่นจึงเป็นช่วงที่เรามองเห็นรูขุมขนชัดเจนขึ้น โดยเฉพาะบริเวณที่มีต่อมไขมันเยอะๆ เช่น บริเวณจมูก ข้างจมูก หัวคิ้วและหน้าผาก หรือที่เรียกว่าทีโซน
สาเหตุที่สองที่ทำให้รูขุมขนมองดูเหมือนใหญ่ขึ้น ก็คืออายุ บางคนถึงแม้จะไม่ได้เป็นคนผิวมัน แต่พออายุมากขึ้น รูขุมขนก็ดูเหมือนจะโตขึ้นๆ ไปตามอายุด้วย ทั้งนี้เพราะเมื่ออายุมากขึ้นเซลล์ผิวผลัดลอกตัวเองได้ช้าลง ทำให้ผิวชั้นขี้ไคลหนาขึ้น ประกอบกับปัญหาความหย่อนคล้อยของผิว ผิวไม่กระชับ จึงอาจจะทำให้มองเห็นรูขุมขนได้ชัดเจนขึ้น
อีกสาเหตุหนึ่งซึ่งทำให้รูขุมขนถูกมองว่าใหญ่ขึ้นก็คือ สิวเสี้ยนและขนคุด เจ้าสองสิ่งนี้เมื่อ ฝังอยู่ในรูขุมขนก็จะทำให้รูขุมขนถูกมองเห็นเด่นชัดขึ้นมา ทั้งที่จริงๆ แล้วไชส์หรือขนาดของมันก็อาจจะเท่าเดิม แต่พอมีสิ่งสกปรกหรือมีขนเข้าไปอุดตันอยู่ ก็ทำให้ดูเหมือนรูขุมขนกว้างและใหญ่ขึ้นกว่าเดิม หลักง่ายๆ ที่จะทำให้รูขุมขนเล็กลง ก็คือการทำให้ต่อมไขมันทำงานน้อยลง รวมทั้งการกระตุ้นให้เกิดการสร้าง คอลลาเจนใหม่ขึ้นมาทำให้ผิวแน่นกระชับขึ้น หรือทำให้ผิวหดตัว รูขุมขนกระชับขึ้น และมีขนาดเล็กลง ด้วยหลักการดังกล่าว ก็มีเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ใช้แก้ไขปัญหารูขุมขนให้เลือกมากมาย

ไม่ว่าจะเป็นการทำไมโครโบท็อกซ์ ซึ่งเป็นวิธีกระชับหน้าด้วยการฉีดสารโบทูลินัมท็อกซิน แบบเจือจางเข้าไปใต้ผิว ทำให้ผิวกระชับ แถมด้วยหน้าไม่มัน รูขุมขนเล็กเป็นผลพลอยได้แบบทูอินวัน หรือถ้าใคร ชอบเลเซอร์ ก็มีเลเซอร์ประเภทที่ไปกระตุ้นคอลลาเจนให้สร้างคอลลาเจนใหม่ขึ้นมาอย่างสม่ำเสมอ เมื่อทำเป็น ประจำจะส่งผลให้เนื้อเยื่อเกาะเกี่ยวกันแน่นขึ้น รูขุมขนเล็กลง ผิวแน่นกระชับตึงขึ้น
นอกจากนี้ก็ยังมีวิธีที่ทำแล้วได้ผลดี เห็นผลเร็วอีก 2-3 วิธี คือการกลิ้งด้วยลูกกลิ้งเข็มจิ๋วๆ หรือที่เรียกว่า Micro – needle Therapy System (MTS) การผลัดผิวด้วยเลเซอร์ แฟร็กเชล และการยกกระชับหน้าด้วย พลังงานคลื่นความถี่วิทยุ หรือเทอร์มาจ (Thermage) ทั้งหมดนี้สามารถช่วยให้คุณหนุ่มๆ สาวๆ มีผิวหน้าเนียนใส รูขุมขนเล็กลง

พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางโรคผิวหนังประกาศนียบัตรผู้มีความรู้ความชำนาญการ ใช้เลเซอร์ สมาชิกสมาคมผิวพรรณและศัลยกรรมความงาม สหรัฐอเมริกา
จากหนังสือโพสต์ทูเดย์
วันพุธ ที่ 5 กันยายน 2550 http://webdb.dmsc.moph.go.th/ifc_cosmetic/news/12/cos_general1.htm
4/9/51 โพสต์โดย Kelektor
2 จาก 35
ไม่ีมีวิธี่ที่ง่ายกว่านี้แล้วหรอ?
4/9/51 โพสต์โดย DreamChester
3 จาก 35
เป็นธรรมชาติครับ ทำใจยอมรับมัน
5/9/51 โพสต์โดย RYUTAZA
4 จาก 35
ใช้ครีมที่มีคุณสมบัติทำให้ผิวเนียนเรียบครับ
5/9/51 โพสต์โดย stone2482
5 จาก 35
ะรูขุมขนใหญ่ อาจเกิดจากที่ต่อมไขมันสะสมใต้ผิวหนังจำนวนมาก และหน้าขาดความชุ่มชื้น
รูขุมขนใหญ่ เพื่อระบายไขมัน และเหงื่อ ออกจากไปหน้า

ลอง ใช้โทนเนอร์ (หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป) เท ลงบนสำลี แล้วเช็ดหน้าเบา หลังการล้างหน้าทุกครั้ง
หรือ นวดหน้า บริเวณต่อมน้ำเหลือง เพื่อช่วยขับไล่ของเสีย และกระชับผิวหน้า นวดเบาๆ
จากนั้น ใช้ครีมน้ำนม เท ลงบนสำลีที่เปียกน้ำหมาดๆ แปะทิ้งไว้ 3 นาที ทำแบบนี้ทุกวัน เป็นประจำ
เพื่อรักษาสมดุลความชุ่มชื้นของใบนเา และกระชับรูขุมขน

หลีกเลี่ยงการสัมผัสผิวหน้าบ่อยๆ เพราะจะทำให้แห้งกร้าน และหน้าขาดสมดุล เป็นสาเหตุให้รูขุมขนใหญ่ได้
13/9/51 โพสต์โดย gnoy
6 จาก 35
ออกกำลังกายช่วยได้ค่ะ
ทำให้ดูสดใสขึ้นด้วยนะคะ
14/7/52 โพสต์โดย kuri
7 จาก 35
เราเคยรูขุมขนกว้างค่ะ  เราใช้วิที่ทำทรีตเม้น กรอหน้า  และทำโฟโนควบคู่กับการทานอาหารเสริมกลุ่มคลอลาเจนและวิซี   เราใช้เวลาสามเดือนในการดุแลค่ะ     เริ่มแรก  
         อาทิตย์แรก  กรอหน้า
         อาทิตย์ที่  2   Fono
 อาทิตย์ที่  3  Fono   ทาเซรัม โรจูคิส    ทุกวัน   /  ทานวิตามินทุกวัน    ทำแบบนี้อยู่สามเดือนค่ะ   กรอหน้าเดือนละครั้ง
อาทิต ที่4   fono         เป้นสูตรที่ทำแล้วได้ผลค่ะไม่แพงด้วย  ค่าใช้จ่าย  กรอหน้าครั้งละ 800    fono  5oo    โรจูคิส 1500   อาหารเสริมแพทย์จาก tria  จัดให้ราคา6800  คุ้มค่ไม่ชอบชื้อทรีตเม้นเป็นครอสค่ะ    ไดผลจิงค่ะ
25/8/52 โพสต์โดย คนรักสวยรักงาม
8 จาก 35
ปล่อยมันไปเถอะครับ มันเป็นแค่สังขาร ขอแค่เราเป็นคนดีก็พอ
9/10/52 โพสต์โดย บุคคลใกล้ๆตัว
9 จาก 35
ส่วนมากมักจะมีสิวเสี้ยน หรือสิ่งสกปรกตกค้าง จะเห็นในรูสีดำและกว้าง ลองอ่านดูที่เว็ปไซด์ เอาความรู้แล้วใช้ดุลพินิจดู เขาบอกวิธีการดูแลรักษาด้วยตนเองอย่างง่ายๆ  แล้วลองนำประยุกต์ดูแลตนเอง ไม่เสียสตางค์
ที่ http://www.morelifeinc.net/goldengoal/prod_detail.html
6/11/52 โพสต์โดย ไม่มีชื่อ
10 จาก 35
ลองทำ เทอร์มาจ (Thermage) ดูมั้ยคะ ช่วยยกกระชับส่วนต่างๆของร่างกาย อาทิ ใบหน้า ลำคอ หน้าท้อง แขน ขา โดยอาศัยเทคโนโลยีคลื่นวิทยุในการกระตุ้นคอลลาเจนที่เสื่อมลงตามอายุ ทำให้ผิวหน้าเนียนเรียบ สดใส ดูอ่อนกว่าวัย
5/12/52 โพสต์โดย ben10
11 จาก 35
ลองไปถอนขนหน้าดูสิ    ทำแล้วหน้าเนียม  หน้าใส  ขึ้นนะ        

เราเคยถอนขนหน้านะ  เผอิญวันนั้นไปซื้อของแถวเยาวราชพอดี  แต่เราแนะนำให้เลือก ร้านนะ    เพราะว่า เราเดินไปเจอร้านถอนขนหน้า  ซึ่งเป็นร้านแรก  มีผู้หญิงคนหนึ่งเดินมาดึงมือเรา  และไม่ให้เราไปไหน  ผู้หญิงคนนั้นก็พยายามยัดเยียดให้ทำให้ได้  ปากก็พูดว่า ถอนแล้วสวยนะ ถอนแล้วสวยนะ สิวหาย ผู้หญิงคนนั้นลักษณะเป็นคนผิวขาว พูดจาหวาน  เราก็ทำนะ เพราะรู้สึกรำคาญ     พอทำเสร็จนะ  เราเอามือลูบหน้าดู  รู้สึกเลยว่าถอนขนหน้าไม่เกลี้ยง  เราก็บอกนะว่าถอนไม่เกลี้ยง  ผู้หญิงคนนั้นก็ไม่สนใจ  บอกว่าเสร็จแล้ว  เสร็จแล้ว จ่ายเงินมา ตอนนั้นเรารู้สึกในใจเลย  ว่าถอนขนหน้าแบบชุ่ยมาก   ใช้เวลาในการถอนหน้าเร็วมาก ๆ    แล้วผู้หญิงคนนั้นก็เดินไปดึงมือคนที่เดินไปมาแถวนั้นอีก ว่าให้ถอนขนหน้า พร้อมกับพูดจาหวาน ๆ เหมือนตอนแรกที่ทำกับเราเลย  
พอเราเดินมาจากร้านแรก  ก็มาเจอร้านถอนขนหน้าอีก ซึ่งเป็นร้านที่สอง  อยู่ใกล้ ๆ กันเลย  มีผู้หญิงมาถามว่า ถอนหน้าไหม   เราก็บอกว่าถอนหน้ามาแล้ว   แต่ไม่เกลี้ยงเลย
เราเรียกเขาว่า ป้านะ( หมายถึงเจ้าของร้าน )   ป้าเขาก็ถามไปถอนร้านนั้นมาใช่ไหม เราก็ตอบว่าใช่ค่ะ   ป้าเขาก็บอกว่า ร้านที่ไปถอนมานะ  ถอนแบบลวก ๆ   ถอนแบบเร็ว ๆ
จะเอาเงินเร็ว ๆ  ไม่สนว่าจะเกลี้ยงหรือเปล่า  เจอมาหลายคนแล้ว   พอเราพูดคุยกับป้า  เราก็เห็นป้าย   ว่าป้าเขามีรูปถ่าย ออกรายการโทรทัศน์ด้วย  ออกงานเยาวราชก็บ่อย
ป้าเขาก็ใจดีนะ บอกเราว่าป้าถอนขนหน้าให้ไหม ป้าคิดแค่ครึ่งเดียวพอ เราก็ตกลง
ขอบอกเลยว่า ป้าเขาถอนเกลี้ยงมาก     ร้านป้าเขาชื่อ  ร้าน เจ๊  ฉอ้อน นะ
(  ป้าเขาบอกว่า ให้มาถอนกับโดยตรงนะ  เพราะว่าร้านแรกที่เราไปทำมา  มักจะแอบอ้างว่าเป็นร้านเดียวกัน   เพราะป้าออกโทรทัศน์   ร้านนั้นมักแอบอ้างว่าเป็นร้านเดียวกัน แต่ความจิงมันคนละร้าน  เพราะร้านแรก กับ ร้านที่สอง มันอยู่ใกล้กันมาก )
27/1/53 โพสต์โดย batman reture
12 จาก 35
ใช้สบู่ที่เป็นกลาง ช่วยปรับสภาพผิวได้
22/4/53 โพสต์โดย Amoorea อามัวร์เร่
13 จาก 35
โฟมนีเวียเลยค่ะ สีเขียวๆเป็นโฟมที่มีทั้งสูตรไวท์เทนนิ่งและแอคเน่ออยค่ะ ได้ทั้งหน้าขาวใส ไม่มีสิวด้วยหน้าไม่มันตลอดวันค่ะ เวลาทาแป้งก้อไม่เป็นคราบด้วย ใช้โทนเน่อร์ด้วยก้อดี จะช่วยกระชับรูขุมขนด้วยค่ะ 28-29 พ.ค.2553 มีจัดโปรโมชั่นโฟมแลกโฟมที่บิ๊กซีด้วยค่ะ
24/5/53 โพสต์โดย givegive
14 จาก 35
ขอแนะนำผลิตภัณฑ์เช็ดหน้าและกระชับรูขุมขน ลดความมันของ Pur Skin ใช้แล้วดีจริงๆ สนใจสอบถามรายละเอียด แอ๊ฟค่ะ 086-4072148
15/8/53 โพสต์โดย ไม่มีชื่อ
15 จาก 35
ลองฝช้สบู่กระชับรูขุมขนดิ ดีจิงๆ นะ ขอบอก ใช้อยู่จร้า สอบถาม 085-7923214 นา จร้า ยินดีๆๆๆให้คำปรึกษา
20/8/53 โพสต์โดย ไม่มีชื่อ
16 จาก 35
ลองตัวนี้ดู  intensive skincare renewing peel
เป็นตัวใหม่ของ artistry เป็นมาร์กหน้านะคะ
ช่วยแก้ปัญหาเรื่องริ้วรอย จุดด่างดำ รูขุมขนเล็กลง
เครื่องสำอางค์ตัวนี้บอกว่าดูดีได้ใน 8 นาที  
ตอนนี้ได้ใช้ไป 6 สัปดาห์แล้ว ว่ารูขุมขนเล็กลง ผิวใสขึ้น ริ้วรอยลดลง
9/10/53 โพสต์โดย long time
17 จาก 35
ขุมขนเป้นการแก้ปัญหาระยะยาว ควรแน้นการต่อเนื่องและ รูขุมขน ไม่สามารถหายได้ 100 % แต่จะช่วยลดขนาดนั้นลงไปได้ค่ะ  

* รูขุนขนกว้างเป็นการเพิ่มจำนวนของปลายประสาทที่เชื่อมต่อกับต่อมน้ำมัน แต่จริงๆๆแล้ว ทุกสภาพผิวมีต่อมไขมันเท่าๆๆกัน และเรามักเข้าใจ ว่าต่อมไขมันคือสาเหตุของการเกิดสิว

แต่จำนวนปลายประสาทที่เชื่อมต่อกับต่อมน้ำมันเป็นตัวก่อให้เกิดปัญหาสิว เพิ่มขึ้น  เพระาสิวจะระคายเคืองและไวต่อสิ่งกระตุ้นมากกว่า ต่อมน้ำมันของผิวที่เกิดจาก

การผลิตน้ำมันผิดปรกติ และเกิดการอักเสบทีละเล็กน้อย ทำให้เกิดการระคายเคืองอยู่เรื่อยๆ ปัญหาสิวและการระคายเคืองจึงเกิดซ้ำแล้วซ้ำอีก  เรื่อยๆ วนเวียนซ้ำ ๆ ซากๆๆ และเมื่อรุ้ขุมขนกว้าง ก้อก่อให้เกิดผิวดูหยาบกร้าน ผิวหน้าหย่อนคล้อย ไม่เต่งตึง

ทางแก้ ที่ดีที่สุดคือการใช้สกินแคร์ที่มีความเหมาะสมกับสภาพผิวหน้า ควบคุมความมัน และลักษณะเนื้อครีม เป็นลักษณะที่เบา ไม่หนักหน้า ร่วมถึงการทานอาหารเสริม อาทิเช่น คลอราเจน เพื่อช่วยฝห้ คลอราเจนและ อีลาสติน จับตัวกันแน่นมากขึ้น และชะลอ เวลาของการหลวมตัวค่ะ

สภาพผิวสุขภาพดีมักมาจากการดูแลเป็นสำคัญ เหมือนการปลูกต้นไม้ ใส่ปุ๋ยบำรุงดีดอกก็ออกสวยงาม  
เฉกเช่นเดียวกับผิวหนังของเราค่ะ"ผิวสวยอยู่ที่ดูแลค่ะ"
1/7/54 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
18 จาก 35
ผลิตภัณฑ์ ที่ช่วยแก้ทางด้านนี้เห็นมีหลายตัว หลายยี่ห้อเหมือนกันนะ ลองๆเลือก ใช้ดู
18/10/54 โพสต์โดย eservice
19 จาก 35
เปนเหมือนกัน ที่สำคัญดันไปใช้พวกโฟมล้างหน้าสำหรับคนหน้ามันไ่ม่พอไปใ่ช้โทนเนอร์อีก ผลปรากฏว่า ทั้งรูขุมขนกว้างไม่พอ กลายเปนหน้าเหี่ยวอ่า......รุนแรงปะหละ สาเหตุมาจากใช้โทนเนอร์อะแหละ ทำให้หน้าแห้ง ตอนนี้ต้องหามอยเจอไรเซอร์มาบำรุงกันยกใหญ่ เราไปมาร์คหน้าที่หมอมวลชนทุกอาทิตเลย อาทิตนี้่เปนอาทิตที่สอง ฮ่าๆๆ พิมเหมือนไปนานเนอะ แต่เพิ่งเริ่มเอง ด้ายผลไงแระจะมาบอกนะ แต่ที่หมอมวลชนกดสิวโคตรเจ็บอ่า แต่เขาบอกถ้าไม่กดมันออก มันก้อจะทำให้รูขุมขนกว้างเพราะหน้าไม่สามารถจะบายสิ่งสกปรกออกได้ เห้อ...อย่างที่เขาว่ากันอะนะ ผู้ ญ อย่าหยุดสวย สู้ๆๆๆ
23/10/54 โพสต์โดย Chiwawa
20 จาก 35
ลองใช้ Pore Minimizing  ของ คลินิกข์ ดูไม๊คะ เห็นเพื่อนลองใช้แล้วได้ผลระดับหนึ่งเลย
2/11/54 โพสต์โดย alo5
21 จาก 35
ไปเกาหลีครับแน่นอน
4/1/55 โพสต์โดย น้อง ณุ ครับ
22 จาก 35
ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น ^0^
4/1/55 โพสต์โดย Sakurai_KN
23 จาก 35
ต้องใช้ครีมบำรุง....เพื่อกระชับรูขุมขนคะ...

^^__^^
4/1/55 โพสต์โดย BunnyDoLL
24 จาก 35
- เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดความมันและกระชับรูขุมขน เช่น โทนเนอร์ ,oil control  
- ทรีทเมนต์กระชับผิวที่ช่วยได้ เช่น การกระชับผิวด้วยคลื่นเสียงหรือเครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อผิวหน้า และการกระชับผิวด้วยลำแสง IPL /  APL
4/1/55 โพสต์โดย ๋Jade
25 จาก 35
อาบ น้ำ แล้วดูแลรักษา
4/1/55 โพสต์โดย กูรูอิสาน
26 จาก 35
ใช้ขมิ้นพอกหน้าทุกเย็นก่อนนอนประมาณ 30 นาที
4/1/55 โพสต์โดย aumnat2000
27 จาก 35
น้ำมะนาวค่ะ
ล้างหน้าให้สะอาด (สัก 2 รอบ)
ยังไม่ต้องเช็ดหน้า เอาน้ำมะนาวมาทาที่หน้า ตอนยังเปียกอยู่
ปล่อยให้แห้งเอง แล้วค่อยทาครีมเหมือนปกติที่ทาทุกวัน
ทำทุกเช้า หรือก่อนนอนก็ได้ค่ะ หรือวัน เว้นวันก็ได้
ประมาณ 2 สัปดาห์เห็นผล
หน้าจะเนียนขึ้น ใสขึ้น ลดความมัน
เพราะมะนาวช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า
เราทำแล้ว ได้ผลจริง แต่งหน้าติดดีด้วย ใส เด้ง ทั้งวัน ^^
4/1/55 โพสต์โดย แรคคูล
28 จาก 35
คงต้องใช้ นี่เวีย โฟเมน ละครับ โฮๆ
4/1/55 โพสต์โดย กูรูน้อย
29 จาก 35
ทานํ้ามะนาวก่อนนอน
พอกดินสอพองผสมมะนาว สองสัปดาห์/ต่อครั้ง
ล้างหน้าด้วยมะขามเปียกผสมเกลือ
ล้างนํ้าอุ่นก่อนเพื่อทําความสะอาดรูขุมขน และตามด้วยนํ้าเย็นเพื่อกระชับรูขุมขน
ถ้าจะให้ดีคือเอานํ้าแข็งมาถูให้ทั่วหน้าก่อนทารองพื้นและก่อนแต่งหน้า
(ถ้าเกิดหน้าแห้งมากให้พอกหน้าด้วยนํ้าผึ้งผสมมะเขือเทศ)
5/1/55 โพสต์โดย ก็คนมันอยากรู้
30 จาก 35
เป็นเหมือนกันอ่ะ ใช้มาหมดแระ ไม่เห็นจาหายเรยยย แต่เราลองซื้อของ RICH CARE มาใช้ เพื่อนแนะนำ เลยฝากเพื่อนซื้อ อ๊ะ ! งงอ่า  มันเล็กลงจิงจิงด้วย หน้าก็ไม่มัน ดีจัยมากกก แต่เค้าบอกว่ายังไม่มีขายในเว็บ  ไว้วันหลังจาถามเพื่อนว่าซื้อที่ไหน RICH CARE อ่ะนะ
20/2/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
31 จาก 35
รังไหมโสม สีขาวอะคะ รูขุมขนจะค่อยๆกระชับขึ้นมาเอง สิวเสี้ยนหลุมสิวก็จะน้อยลงด้วย
7/7/55 โพสต์โดย Lunadiary
32 จาก 35
ลองหาเวลาพอกหน้า หรือรักษาด้วยธรรมชาติ เช่น แตงกวาหรือมะเขือเทศ แต่ที่เห็นเค้าทำกันก็กระชับรูขุมขนด้วยความเย็นค่ะ
9/7/55 โพสต์โดย Ieww
33 จาก 35
หากอยู่เชียงใหม่แนะนำไป คลินิค เสริมความงาม พรีมาดอนน่าเข้าคอร์ส Blink Bright & Moisturize Express
หายมันเลยหน้าสะอาดใส
www.primadonnaclinic.com/
2/6/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
34 จาก 35
ตอนนี้เข้าคอร์สหน้าใสที่่พรีมาดอนน่าคลีนิคอยู่ค่ะ ทำมาได้ระยะนึงแล้ว ดีขึ้นเยอะเลยค่ะ หน้าใสขึ้น รูขุมขนเล็กลงสังเกตุได้ชัดเลย ก่อนหน้านี้เป็นคนผิวมัน รูขุมขนกว้าง สิวก็ขึ้น กังวลมาก โชคดีมีเพื่อนแนะนำให้ไปรักษาดูเพราะเพื่อนก็ไปรักษาที่นั้นแล้วหาย ดีจริงๆค่ะ
31/7/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
35 จาก 35
https://www.facebook.com/achirayaair
กดไลค์เพจให้หน่อยนะค่ะ

อาหารเสริมผิวขาว Like Collagen 15000 mg คอลลาเจน เป็นคอลลาเจนเปปไทด์ 100% ซึ่งมีประสิทธิภาพในการดูดซึมสูงสุด ในการนำใช้เพื่อซ่อมแซมผิว สร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจน และ อีลาสติน ของชั้นผิวหนังให้แข็งแรง ยื่ดหยุ่นกระชับ เรียบเนียน ไม่แห้งกร้าน ขาวไว ใสอมชมพู เมื่อรับประทาน ไลค์ คอลลาเจน 15000 มก. เป็นประจำ จะช่วยลด ชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย ช่วยทำให้ระบบขับถ่ายของเสียออกจากร่างกาย เพิ่มความกระชับของสัดส่วนได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยเพิ่ม คอลลาเจน ในมวลกระดูกทำให้กระดูก แข็งแรงอีกด้วย

โทร : 092-3700904  line id : airachiraya
31/10/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
รูขุมขนบนใบหน้ากว้างทำไงดี?
ถ้าใช้ที่แปะสิวเสี้ยนบ่อย ๆ จะทำให้รูขุมขนกว้างหรอค่ะ ?
หน้าบาง รู้ขุมขน กว้าง ทำไงดี
" ทำ ยังไงดี เวลาโกนขนขา แล้วไม่ให้รูขุมขนกว้าง และก็ไม่ให้คัน คะ ช่วยด้วยคะ
รูขุมขนกว้าง + กับหน้าไม่ค่อยเรียบครับ แก้ยังไงเนี่ย T_T
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู