หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
การกินเจกินไข่ได้ไหม
ถามนะ
ปัญหาคาใจ 27/9/54 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
คำตอบ
1 จาก 7
ไม่ได้ครับ ห้ามเลย
27/9/54 โพสต์โดย โอเซลอส
2 จาก 7
กินมัสาวิรัส ก็ได้ครับ ถ้าไม่สะดวกจริงๆ  เนื้อล้วน ครับ
27/9/54 โพสต์โดย KinG_DoM
3 จาก 7
ไม่ได้ซิ พวกเนื้อสัตว์และของที่ทำมาจากสัตว์ห้ามเลย
27/9/54 โพสต์โดย tortaoz
4 จาก 7
จริงๆ อะไม่ได้ครับ

เนื่องมากจาก  ไก่เบ่งไข่ได้รับความเจ็บปวดทรมาน ซึ่งเป็นความทุก และยิ่งไข่นั้นถ้าผสมแล้ว ก็คือสิ่งมีชิวิตที่จะเกิดมาเป็นลูกไก้นั้นปหละครับ ถ้าไม่ผสมก็ห้ามอยู่ดี

จริงๆ ผมว่านะ กินๆไปเหอะ

"" ขนาดคนกินเจ ยังติด '' คำว่า สมมุติ '' เลย (เนื้อแดดเดวเจ) ทำจากเห็ด  (หมู หยองเจ) ไรแบบนี้    และ อาหารเจ บางเมนูกลิ่นก็หอม ยั่วยวน เหมือนกัน  แล้ว * ผักชี กับต้นหอม     ห้ามเพื่ออะไร ?

ตราบใด พวกท่านยังติดสมมุติอยู่ กินเจไปก็เท่านั้น
27/9/54 โพสต์โดย วิศวะ แป้นพิมพ์
5 จาก 7
ไม่ได้
27/9/54 โพสต์โดย AOT_VIGO
6 จาก 7
อาจารย์สอนว่ากินไข่ได้ค่ะ  ถ้าเป็นขายตามท้องตลาดเพราะมันเป็นไข่ฝ่อคือไข่ที่ไม่สามารถฟักออกมาเป็นตัวได้  แต่ถ้าไข่ที่ชา่วบ้านเลี้ยงขายที่สามารถนำมาฟักเป็นตัวได้กินไม่ได้ค่ะ
27/9/54 โพสต์โดย ิบีบี้
7 จาก 7
กินเจบริสุทธิ์นั้นจะงดรับประทานไข่ และของฉุน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
1/5/55 โพสต์โดย นุชนาฏร์
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ปีนี้มีใครกินเจบ้าง
การกินป๊อกกี้ ถือว่าเจหรือไม่หน่ะจ๊ะ?
ลูกชิ้นเปอกะดู๋ ลูกชิ้นที่มีแป้งเยอะจนกินตอนกินเจได้
เทศกาลกินเจปีนี้ คุณจะทานเจไหมคะ
คุณชอบทาน ไข่ตุ๋น ไหม ?
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู