หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ปรึกษาอาการปวดหัว จนกระทบกับงานประจำ
อาการตามลำดับที่เป็นนะค่ะ อาการตาพร่ามัว เวียนหัว อาเจียน ถ่ายท้อง ปวดหัวขึ้นมาอย่างรุนแรงมันบีบสมองอย่างมาก บางครั้งก็ปวดในระยะเวลาสั้นๆ ก้อเบาไป บางครั้งปวดอยู่ 3-4 วัน พอกินยาแก้ปวดก้อเบาลง เวลาเคลื่อนไหวร่างกายเร็วๆ จะปวดมากๆ อาการที่ตามมาอีกคือปวดตรึงตาม แขน ขา หลัง ตรึงต้นคอ คัดหน้าอก ประจำเดือนมาไม่ปกติ ร่างกายอ่อนเพลีย เป็นบ่อยมาก เดือนละประมาณ 3 -4 ครั้ง ตอนนี้ออกจากงานประจำแล้วค่ะ ไม่ไหวจริงๆ ขอบคุณนะคะ
อาการเจ็บปวด | การรักษา | ความรู้เรื่องโรค | โรค 8/6/54 โพสต์โดย YinG88
คำตอบ
1 จาก 9
ไม่อยากพูดให้ใจเสียนะครับ แต่เกรงจะเป็นอาการที่เกี่ยวกับสมอง น่าจะลองรีบไปหาหมอดูนะครับ
8/6/54 โพสต์โดย guruthailand
2 จาก 9
คุณคงเป็นไมเกรน ต้องไปหาหมอนะคะ
8/6/54 โพสต์โดย NuaL HappyvevrydaY
3 จาก 9
ลองทานยา gofen 400 เมล็ดสีฟ้าให้ผลเร็ว เพราะแคปซูปสีน้ำเงิน เป็นน้ำ
8/6/54 โพสต์โดย บันเนะจัง
4 จาก 9
อาการนี้เป็นไมเกรนนะคะ ยาโดยทั่วไปกินแล้วอาการจะดีขึ้นชั่วคราว แล้วก็จะกลับมาเป็นอีก แต่มียาช่วยให้หายได้ค่ะ เพราะเราก็เป็นเหมือนกัน และได้ทานยาชนิดหนึ่งไปตอนนี้หายดีแล้วค่ะ
8/6/54 โพสต์โดย Rje
5 จาก 9
ผมก็เข้าใจว่า น่าจะเป็นไมเกรน นะครับ
ถ้ายาแก้ปวด ช่วยไม่ค่อยได้ ลองน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว ดูสิครับ
9/6/54 โพสต์โดย หมากรุกยังต้องคิด หมากชีวิตไม่คิดได้ไง
6 จาก 9
เมื่อก่อนน้องสาวปวดหัว ก็เลยหาผ้า 2 ผืน  1. ซุบน้ำอุ่น   2. แช่ช่องฟิต เอาผืนน้ำอุ่นไว้ท้ายทอย แล้วเอาผืนเย็นไว้ที่หน้าผาก ได้ผลนะค่ะ  คุณหญิงลองทำดูนะค่ะ   น้องสาวก็ทำงานหนักประเภทผู้บริหารนะคะต้องใช้ความคิด ทานยาแก้ปวดเป็นนิดเหมือนกัน จนกลัวน้องจะเป็นโรคตับเพราะทานยาเป็นประจำ ตอนนี้น้องเค้าต้องหาถุงประคบเย็นร้อนมาไว้ประจำที่บ้านจ๊ะ หาซื้อได้ที่ร้านขายยาจ๊ะ ก็ทุเลาไม่ทานยาบ่อยจ๊ะ เป็นกำลังใจนะค่ะ
14/6/54 โพสต์โดย moo559
7 จาก 9
แฟนเคยมีแบบนี้มาก่อนค่ะไปตรวจแบบละเอียดที่โรงพยาบาลปรากฎว่าตอนแรกพบ้อนเนื้อที่สมองสักพักนึงมันกลายเป็นมะเร็งที่ก้านสมองค่ะขแนะนำให้คุณไปตรวจเช็คร่างกายโดยเฉพาะตรงสมองให้ละเอียดก่อนดีกว่ามั้ยค่ะ จะได้แน่ใจว่าเป็นอะไรกันแน่จะได้ป้องกันรักษาให้ถูกวิธี  ลองทำดีท๊อกส์ดูช่วยคลายเครียดได้อีกอย่างคุณลองเปลี่ยนการกินไม่กินเนื้อสัตว์มากินผักไฮโดรฯกินน้ำผลไม้สกัดทุกวันก่อนและหลังกินอาหารทุกมื้อกินผักสดผลไม้สดทำอาหารให้ใช้น้ำมันงาแทนน้ำมันพืชดีต่อสุขภาพ ไม่กินของหมักดองทุกชนิด หลับก่อน 3 ทุ่มตื่นก่อนตี 5 ครึ่ง ออกกๆลังกายวันละไม่เกิน 30 นาที  แฟนทำแบบนี้ตอนนี้ก็ดีขึ้นตอนนี้ที่บ้านทุกมื้อจะกินสลัด ไม่ค่อยทานอาหารท่ผ่านการปรุงทุกคนในบ้าน  สุขภาพดีกันทุกคนเลยค่ะ
16/6/54 โพสต์โดย SPIRIT17
8 จาก 9
อยากทราบระบบการพักผ่อนของคุณก่อนได้ไหมครับ  ว่าปกติคุณพักผ่อนหรือนอน  กี่โมง  แล้วตื่นกี่โมง  แล้วเวลาทานอาหารทานแบบไหน
16/6/54 โพสต์โดย ponkkrab
9 จาก 9
นอนไม่เกิน 2 ทุ่มครึ่งตื่นไม่เกิน06.00น.ทำแบบนี้ประจำทุกวันในวันทำงานแต่วันหยุดจะตื่นไม่เกิน 08.00นเลี่ยงสถานที่คนแออัดงดเครื่องดื่มที่ผสมแอลกอฮอล์ งดสูบบุหรี่ พยายามเลี่ยงอาหารที่ผ่านการปรุง ไม่กินของที่หมักดองทุกประเภท ใช้น้ำมันงาแทนน้ำมันพืช ใช้เครื่องปรุ่งที่ทำมาจากถัว ไม่กินกะปิ น้ำปลา เกลือ กินผักไฮโดรฯผักปลอดสารพิษ แช่ผักผลไม้ด้วยน้ำยาล้างผักหรือแช่ในน้ำเกลือ+น้ำมะนาว แช่ประมาณ 15 นาทีแล้วใช้นำสะอาดล้างอีกหลาย ๆ ครั้ง ก่อนนำมากิน   แฟนกินสลัดทุกวันทุกมื้อค่ะ  ตอนแรกอาจจะไม่ชอบแต่ถ้าทำได้จะดีมากเลยค่ะทุกวันหลังหรือก่อนอาหารทุกมื้อจะต้องดื่มน้ำผลไม้ที่คั้นแยกกากทุกมื้อต้องคั้นแล้วดื่มเลยจะได้ไม่เสียคุณค่าของวิตามินในน้ำผลไม้ค่ะ  เลิกกินเนื้อสัตว์ค่ะจะกินพวกสลัดและอาหารชีวจิตและมังสวิรัตค่ะแต่ทุกมื้อต้องมีสลัดค่ะ แต่จะกินปลาแทนเนื้อค่ะที่บ้านจะนำพวกเห็ดมาทำเป็นเมนูกินแทนเนื้อค่ะได้หลายอยาง  คนที่เป็นมะเร็งเค้าให้ทานพวกแครอต บล็อคโครี่ บีทรูท กีวี ฯลฯ ถ้าไปที่ทำงานก็ถ้ามื้อเที่ยงจะกินอาหารเจ หรือไม่ก็เกาเหลาราดหน้า  แต่ต้องไม่ลืมดื่มน้ำผลไม้ทุกมื้อค่ะ  เย็นไปออกกำลังทุกวันค่ะ  ทำอย่างนี้เสมอค่ะเพราะจะเป็นคนดูแลในเรื่องสุขภาพให้แฟนทำแบบนี้ทั้งหมดเลยค่ะ จะศึกษาหาข้อมูลตั้งแต่แฟนเริ่มเป็นจนเริ่มหายค่ะ  ลองทำดูสิคะจะทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้น ถ้ามีสุขภาพกายที่ดีแล้วเราก็จะสามารถทำสิงต่าง ๆ ได้ดีไปด้วยค่ะ
17/6/54 โพสต์โดย SPIRIT17
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
อาการปวด 7 อย่างที่หลายคนมักมองข้าม
อาการปวดท้องน้อยแบบปวดตรงกลางถ้าไม่โดนก็ไม่เจ็บ
อาการแบบนี้คืออาการที่ประจำเดือนใกล้จะมาหรือป่าวคะ
ปวดหลังจังเลย…
ประจำเดือน
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู