หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ขอสูตรอาหารที่มีบรั่นดีผสมอยู่หน่อยครับ
อาหาร 31/7/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
คำตอบ
1 จาก 3
เทอร์รีนเป็ด

ส่วนผสม

เนื้อเป็ดทั้งตัว 450 กรัม
หนังเป็ดทั้งตัว (นำไปเจียวเป็นน้ำมัน) 300 กรัม
ถั่วพิสตาชิโอ (ต้มและลอกเปลือกออก) 50 กรัม
เห็ดหอมสดสับละเอียด 50 กรัม
โรสแมรี่สับละเอียด 1 ช.ต
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เกลือป่น 1 ช.ช.
พริกไทยป่น 1/4 ช.ช.
บรั่นดี 21/2 ช.ต.


ส่วนผสมสำหรับยัดไส้
เนื้ออกไก่ 2 ชิ้น
โรสแมรี่สับละเอียด 1 ช.ช.
เกลือป่น 1/4 ช.ช.
พริกไทยป่น 1/4 ช.ช.
บรั่นดี 1 ช.ต.
น้ำมันมะกอก 1/2 ช.ต.
น้ำมันมะกอก (สำหรับทอดไก่) 1 ช.ต.
วิธีทำ
1. แล่เอาหนังเป็ดออกประมาณ 300 กรัม แล้วนำไปเจียว พักไว้ให้เย็น
2. แล่หนังเป็ดส่วนที่เหลือออกให้หมด แล้วแล่เอาแต่เนื้อเป็ดทั้งตัว
3. หมักเนื้อเป็ดกับโรสแมรี่สับ ไข่ไก่ เกลือ พริกไทย บรั่นดี และหมักไก่ประมาณ 30 นาที
4. ต้มถั่วพิสตาชิโอ ลอกเปลือกออกให้หมด ซับน้ำให้แห้ง
5. นำไก่ที่หมักไว้มาทอดให้เหลือง พักไว้ให้เย็น
6. ผัดเห็ดให้แห้ง พักไว้ และเตรียมพิมพ์
7. นำเนื้อเป็ดที่หมักมาบดให้ละเอียด ใส่น้ำมันเป็ดที่เจียวไว้ แล้วบดต่อจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
8. นำเนื้อเป็ดที่บดมาผสมกับถั่วพิสตาชิโอและเห็ด แบ่งออกเป็น 3 ส่วน (150, 110, 170 กรัม)

9. ใส่เนื้อเป็ดลงในพิมพ์ 150 กรัม ใช้สเปตูล่าเกลี่ยให้ทั่วพิมพ์
10. นำอกไก่ที่ทอดไว้มาวางตรงกลาง แล้วใส่เนื้อเป็ดลงไป 110 กรัม เกลี่ยให้ทั่วพิมพ์
11. ใส่เนื้อเป็ดส่วนที่เหลือลงไป เกลี่ยให้ทั่ว
12. อบหล่อน้ำ อุณหภูมิ 150°c ประมาณ 30 นาที
ที่มา : Zmeal Recipes Center
31/7/53 โพสต์โดย ◕‿◕ Guru ◕‿◕
2 จาก 3
จาไมก้า คอฟฟี่

ส่วนผสม?
เทีย มาเรีย (Tia Maria) 1 ออนซ์
บรั่นดี 3 ดาว (Brandy 3 Stars) 1/2 ออนซ์
กาแฟร้อน
น้ำตาลทรายขาว
น้ำตาลทรายแดง
วิปปิ้งครีม

วิธีผสม
1.?เคลือบปากแก้วด้วยน้ำตาลทรายขาว
2.?ใส่เทีย มาเรีย และบรั่นดี 3 ดาว ลงในแก้ว
3.?เผาน้ำตาลทรายขาวให้เป็นสีน้ำตาล แล้วเผาน้ำตาลทรายแดงต่อ (ให้หมุนแก้วขณะที่เผา)
4.?เติมกาแฟร้อน 2/3แก้ว
5.?ลอยหน้าด้วยวิปปิ้งครีม

แก้ว
ใช้แก้วไอริช คอฟฟี่ หรือแก้วขนาด 8-10 ออนซ์

ที่มาข้อมูลอ้างอิง : หนังสือเครื่องดื่มผสม
31/7/53 โพสต์โดย ◕‿◕ Guru ◕‿◕
3 จาก 3
แกงเขียวพระอินทร์ตกสวรรค์  ----
---พริกแกงชนิดทำแกงเขียว--ร้านไหนก็ได้ที่คุยนักหนาว่าอร่อย--
เนื้อหรือไก่----ตามชอบ
กะทิชนิดหัวกะทิ 1/2 กก. ชนิดหางกะทิ 1/2 กก. +
ผักที่ต้องการชนิดมะเขือเปราะ----
---นำกะทะตั้งไฟอ่อนมาก ๆ ใส่น้ำมันพืชนิหน่อยแล้วเกลี่ยให้ทั่ว  นำเครื่องแกงใส่ลงไปผัดให้สุกจะมีกลื่นหอมไป 3-8 บ้าน เมื่อดูว่าสุกดีแล้ว นำเนื้อที่เตรียมไว้ใส่ลงผัดรวมกัน--เร่งไฟสักนิด---
ใส่หัวกะทิ--กวนให้เข้ากันกะเนื้อทิ้งไว้สักครู่ให้เนื้อได้ที่แล้วใส่หางกะทิลงไปพอท่วมเนื้อ ใส่ผัก เกลี่ย ๆ พอเป็นพิธีอย่าคน ชิมรส ปรุงแต่งให้ถูกปาก---เอ้าบรั่นดีเอามา--
เทครั้งที่หนึ่ง 1 ฝากระดกกรุ๊ปเข้าปากพ่อครัวก่อน--
ฝาที่ 2 เทลงไปในหม้อแกง คนสักนิด--บางท่านจะนำ บรั่นดีไปหมักกับเนื้อก่อนนำมาผัดกับพริกแกง---
ปืดฝาทิ้งไว้ 4-5 นาทียกลง----
--ขวดบรั่นดีไปไหน?
เอ้าตายห่า--ทำใมเหลือนิดเดียวละเนี่ย?--เอิ้ก --ขวานหวายขวดยาวเสียด้วย------
3/8/53 โพสต์โดย halabi
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
น้ำสลัด
ขวดแบนคือขวดแบบไหน
แทนคำขอบคุณ (ครั้งที่ 2)
เหล้ายี่ห้ออะไรที่นิยม
ถ้าชงกาแฟเอง สูตรกาแฟของคุณคือ.....?
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู