หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
คนจะซื้อรถอ่าน ..
..วันที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2553 เวลา 09:04:18 น.  ประชาชาติธุรกิจออนไลน์


ค่ายรถอัดแคมเปญกระตุ้นมอเตอร์โชว์ วางดาวน์ต่ำ-ผ่อน72เดือน ?นิสสันมาร์ช?แรง ผ่อน4,000บาท/เดือน

ค่ายรถแข่งเดือดงัดแคมเปญ กระตุ้นยอดขายกระหึ่ม "มอเตอร์โชว์" ผู้จัดคาดเงินสะพัด 4.5 หมื่นล้าน ชี้เทรนด์ "เก๋งเล็ก" มาแรง ทุกค่ายโหมสารพัดวิธี แลกรถ-ดาวน์น้อย-ปลอดดอก-ผ่อนเจ็ดชั่วโคตร เตะสกัดอีโคคาร์ ในขณะที่นิสสันชูแคมเปญผ่อนแค่ 4,424บาทต่อเดือนก็เป็นเจ้าของได้ สำหรับค่าย "นิสสัน" หลังจากเปิดตัวอีโคคาร์ "นิสสัน มาร์ช" คันแรกของโลกและเมืองไทยซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยมียอดจองมากกว่า 2,000 คันแล้ว ได้นำเสนอแพ็กเกจทางการเงินด้วยเงื่อนไข ซื้อวันนี้ ดาวน์ต่ำ ผ่อนนาน ไม่ต้องค้ำประกัน ดาวน์เริ่มต้นเพียง 10% หรือดาวน์ 25% ผ่อนเพียงเดือนละ 4,424 บาท เกียร์ธรรมดาส่งมอบได้ทันที เกียร์อัตโนมัติรอรับรถเดือนมิถุนายน
ขำขำ 25/3/53 โพสต์โดย KuLaSaNg
คำตอบ
1 จาก 4
ครับ ท่าน
25/3/53 โพสต์โดย mr.yarka
2 จาก 4
เอากับเขาด้วยซิ!...............5555


ดูกันชัดชัด อีกครั้งว่าที่ อีโคคาร์ โตโยต้า-ฮอนด้า
โดย ASTVผู้ จัดการออนไลน์  7 มกราคม 2553 10:46 น.

 ตามที่ ASTVผู้จัดการมอเตอริ่ง นำเสนอข่าวรถใหม่ในงาน “นิวเดลี มอเตอร์โชว์” กันไปแล้ว และรถต้นแบบของ 2 ค่ายยักษ์ใหญ่ โตโยต้า -ฮอนด้า สร้างความฮือฮาให้กับผู้ชมมาก เพราะว่ากันว่ารถต้นแบบทั้ง 2 รุ่นจะเป็นรถอีโค คาร์ที่เตรียมจะผลิตขายในเมืองไทย และอินเดีย เพียงแต่คันที่จะขายจริงอาจจะมีการปรับปรุงรายละเอียดของรูปลักษณ์กันอีก ครั้งหนึ่ง

  สำหรับต้นแบบของฮอนด้าใช้ชื่อ New Small Concept มา กับตัวถังแบบแฮทช์แบ็ก 5 ประตูทรงกะทัดรัดแบบ 5 ที่นั่ง ส่วนทางโตโยต้าใช้ชื่อว่า Etios จะ มีขายทั้งตัวถังแฮทช์แบ็กและ 4ประตู ซึ่งรุ่นซีดานใช้เครื่องยนต์ 1500 ซีซี และแฮทช์แบ็ก 1200 ซีซี รวมถึงมีเครื่องยนต์ดีเซล 1400 ซีซี อีกด้วย
     
      อีกคันหนึ่ง ไม่เกี่ยวกับโครงการอีโคคาร์ แต่นำมาให้ชมกันเล่น ๆ เพราะรูปทรงมันโดดเด่นไม่แพ้ 2 คันแรก เป็นของค่ายซูซูกิโดยใช้ชื่อว่า R3C ซึ่ง ได้รับการออกแบบจากทีมงานของซูซูกิในอินเดีย แต่จะผลิตจริงหรือไม่ก็ต้องรอลุ้น
25/3/53 โพสต์โดย นาย-สง-กะ-สัย-จัง
3 จาก 4
ตามคาด นิสสัน อีโคคาร์ “มาร์ช” เริ่ม 3.75-5.37 แสนบาทมีถุงลมทุกรุ่น
      วันนี้ (12 มี.ค.) บริษัท นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ภายใต้โครงการอีโคคาร์ “นิสสัน มาร์ช” ซึ่งออกแบบมาให้เป็นรถยนต์ขนาดเล็กที่เชื่อถือได้ มีสไตล์ โฉบเฉี่ยว ปราดเปรียวคล่องตัว มาพร้อมระบบส่งกำลังที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ เครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร แบบ 3 สูบ รหัส HR12DE ระบบเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ และเกียร์ระบบเกียร์แปรผันอัจฉริยะ XTRONIC CVT บนโครงสร้างวี แพลทฟอร์ม (V-platform) สนนราคา 3.75-5.37 บาท กับ6 สี 6 รุ่นย่อย

 การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของ นิสสัน มาร์ช คือ มีกระจังหน้าสองชั้นตอบสนองความมีสไตล์ดังกล่าว อย่างไรก็ตามรูปทรงที่สวยงามคลาสสิกยังคงเป็นสิ่งสำคัญ และนี่คือเหตุผลที่มาร์ชยังคงมีเส้นโค้งบริเวณขอบหน้าต่าง (Arched side window)ที่โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของมาร์ช ดึงดูดใจผู้พบเห็น
     
      ด้วยความพยายามที่จะรักษาขนาดที่พอเหมาะไว้ นิสสัน มาร์ช ใหม่ จึงมีขนาดยาวขึ้นและความสูงลดลงเพียงเล็กน้อย ในขณะที่ฐานล้อซึ่งยาวขึ้นนั้น ทำให้นิสสัน มาร์ชมีพื้นที่ภายในกว้างขวางขึ้น นอกจากนี้ ร่องรูปทรงบูมเมอแรงบนหลังคารถช่วยลดการสั่นสะเทือน ลดเสียงภายในห้องโดยสาร

  เจตนาในการออกแบบที่จะสร้างความรู้สึกเดียวกันทั้งรูปลักษณ์ภายในและ ภายนอก ภายในห้องโดยสาร นิสสันจึงได้ใช้แนวคิด ‘Connected Cocoon’ การออกแบบแผงหน้าปัดที่ยึดตามแนวคิดของ ‘ทวิน บับเบิ้ล’ ที่หมายถึงที่ตั้งเข็มอุปกรณ์รูปกลมและตู้เก็บของรูปร่างคล้ายกันทางด้านผู้ โดยสาร
     
      หัวใจของนิสสัน มาร์ช ใหม่ ใช้เครื่องยนต์ใหม่รหัส HR12DE 1.2 ลิตร 3 สูบ ให้กำลังสูงสุด 59 กิโลวัตต์ หรือ 79 แรงม้า(ps)ที่ 6000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 108 นิวตันเมตรที่ 4400 รอบ/นาที มีระบบควบคุมการเปิดปิดของวาล์ว ( continuously valve-timing control -CVTC) จุดเด่นสำคัญของเครื่องยนต์ตัวนี้คือ การปล่อยก๊าซคาร์บอนไดอ็อกไซด์ในปริมาณเพียง 120 กรัม/ กิโลเมตร ซึ่งถือว่าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในระดับต้นๆของโลก

  นิสสัน มาร์ช มีให้เลือกทั้งในรูปแบบของเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ หรือในรูปแบบของเกียร์แบบ XTRONIC CVT (Continuously Variable Transmission) รุ่นใหม่ของนิสสัน และด้วยอัตราการทดเกียร์ที่กว้างขึ้นนี้ ทำให้เครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร สามารถประหยัดน้ำมัน และช่วยให้อัตราเร่งเครื่องดีเยี่ยม
     
      มาร์ชอยู่บนโครงสร้างวี แพลทฟอร์ม V-platform ใหม่ ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อให้มีความกะทัดรัด ลดการใช้เนื้อที่ด้านหลังเพื่อให้มีพื้นที่บริเวณเก็บของสูงสุด โดยคงการขับขี่ที่ดีเอาไว้มีรัศมีวงเลี้ยว เพียง 4.5 เมตร
     
      ด้านนวัตกรรมทางเทคโนโลยีมีอุปกรณ์ เสริมพิเศษ เช่น กุญแจอัจฉริยะ ระบบป้องการโจรกรรม Immobilizer Push Start Button กระจกข้างพับอัตโนมัติ เซ็นเซอร์ถอยหลัง 4 จุด (Reverse Sensor) แผงหน้าปัดอัจฉริยะแสดงค่าเฉลี่ยน้ำมันที่ใช้จริง แสดงค่าระยะทางการใช้งาน (cruising range) และอุณหภูมิภายนอก (เฉพาะรุ่น EL และVL)

    การใช้โครงสร้าง V-platform เป็นปัจจัยหลักประการหนึ่ง ที่ช่วยให้รถมีความปลอดภัยจากแรงกระแทก และยังคงรักษาความแข็งแรงของห้องโดยสารด้วยตัวถังรถยนต์ที่แข็งแกร่ง ภายใต้มาตรฐานความปลอดภัย UNECE 94 และ 95 (การกระแทกด้านหน้าและด้านข้าง)ของยุโรป และยังมีถุงลม SRS ในทุกรุ่น (ถุงลมคู่หน้า ใน 2 รุ่นท๊อป และถุงลมเฉพาะด้านคนขับสำหรับ 4 รุ่นรองลงมา) ระบบเบรค ป้องกันล้อล็อค (ABS) ระบบควบคุมและกระจายแรงเบรคด้วยอิเล็กทรอนิกส์ (EBD) และ ระบบเสริมแรงเบรค (BA) (เฉพาะรุ่น V และ VL)
     
      รถยนต์นิสสัน มาร์ช จะเปิดตัวและนำออกจำหน่ายประกอบด้วย 4 รุ่นมาตรฐาน และ 2 รุ่นออปชั่น โดยมีสีให้เลือกทั้งหมด 6 สี ได้แก่ สีเงิน บริลเลียนท์ ซิลเวอร์,สีดำ แบล็ก สตาร์,สีม่วง คริสตัล ไลแลค,สีเขียวสปริง กรีน,สีส้ม ซันไลท์ ออเร้นท์ และ สีขาว ไวท์ เพิร์ล

  รุ่น         ราคา (บาท)
1.2 S MT       375,000
1.2 E MT        425,000
1.2 E CVT 459,000
1.2 EL CVT 489,000
1.2 V CVT 507,000
1.2 VL CVT 537,000
25/3/53 โพสต์โดย นาย-สง-กะ-สัย-จัง
4 จาก 4
ก้อสวยดี แต่เสียดายขับเบนซ์อยู่ เอาไปเทริน์ได้ไหมนะ
25/3/53 โพสต์โดย มาริโอ้ เมาล่อ
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
อยากทราบเรื่องดาวน์รถครับ
ขอถามกูรูเรื่อง รถ หน่อย
มีเงิน2000ดาวรถ ได้ไหม
ถามคนที่ซื้อรถ ราคาประมาณ 2.5 ล้าน
ดาวน์รถมือสอง
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู