หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
อยากรู้วิธีรักษาฝ้าบนใบหน้า
 หน้าเป็นฝ้ามาประมาณ  6 -7   ปี แล้วค่ะ ตอนแรกที่เป็นเนื่องจาก ทำงานออกแดด โดยไม่ได้ใช้ครีมกันแดดและป้องกัน  และหลังจากนั้นมา ปีกว่าๆๆ ก็เกิดฝ้า และก็เป็นเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ  แต่ก็ได้ไปคลีนิก หาหมอรักษา เช่นวุฒิศักดิ์คลีนิค ,คลีนิคหมอสมชาย,คลีนิคหมอเสนา แต่ได้ยามารักษา ก็จางหายไปแค่ชั่วคราว ... และพอใช้ไป 3 - 4 เดือน หน้าก็เริ่มบาง และแดงขึ้น  .... จึงรบกวนขอคำแนะนำ วิธีที่จะช่วยรักษาฝ้า ให้ด้วยค่ะ    ขอบคุณค่ะ
แพทย์ผิวหนัง 26/6/54 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
คำตอบ
1 จาก 3
รักษา ฝา ที่อยู่ในใจให้หายก่อน ถึงจะรักษาฝาที่อยู่ใบหน้าได้  90*0
26/6/54 โพสต์โดย แล้วไงละ
2 จาก 3
การรักษาฝ้านั้นมีหลายวิธี ทั้งการรักษkฝ้าโดยวิธีธรรมชาติ การรักษาฝ้าด้วยสมุนไพร การรักษาฝ้าด้วยเวชสำอาง การรักษาฝ้าโดยวิธีทางการแพทย์ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วถ้าเป็นเวชสำอางค์หรือผลิตภัณฑ์ประเภทยารักษาฝ้า มักมีส่วนผสมของสารสกัดประเภท ไวท์เทนนิ่ง เพื่อเป็นการลดการผลิตเม็ดสี อาทิเช่น สารสกัดจาก ชะเอมเทศ สารสกัดจาก อัลฟ่า อาร์บูติน หรือสารสกัดจากกรดโคจิก เป็นต้นแต่ไม่ว่าจะเป็นการรักษาฝ้าด้วยวิธีไหนก็ตาม พึงระลึกไว้ว่า ฝ้าเป็นแล้วรักษาให้หาย100% เหมือนเดิมเลยนั้นยากมาก

การรักษาฝ้าที่ดีที่สุดที่สามารถทำได้มักเป็นการลดเลือนรอยปื้น รอยจุดฝ้าให้จางลงจนมองไม่เห็นความแตกต่าง แต่จะบอกว่าฝ้าหายเกลี้ยงนั้นมักเป็นไปไม่ได้ เนื่องจากฝ้าเกิดจากปัจจัยทั้ง 2 ประการดังที่รู้กัน นั่นหมายความว่ามีปัจจัยของการเกิดฝ้าบางอย่างที่เรายังไม่สามารถควบคุมได้ ดังนั้นวิธีรักษาฝ้าที่ดีโดยส่วนใหญ่แล้วมักทำให้รอยฝ้าจางลงจนดูเหมือนฝ้าหายไปแล้วนั่นเอง
31/12/54 โพสต์โดย Zayn
3 จาก 3
เป็นเหมือนกันค่ะ เลยได้เจอพี่คนหนึ่งเขาเคยเลเซอร์ แต่ไม่หาย ยิ่งหน้าไหม้ เขาเลยแนะนำว่า เขาไปใช้,,,,,,เซรั่มยี่ห้อ โออิอิ,,,,,, แล้วดีขึ้นเยอะ เลยลองหาซื้อมาใช้ดู ก็โอเครเลยค่ะ ฝ้าจาง หน้านิ่มด้วย ขอบคุณพี่คนนั้นมาก แนะนำลองใช้ดูนะค่ะ
12/7/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
อยากรู้อ่ะค่ะ
ใช้เข็มเจาะหน้ารักษาฝ้าเรียกว่าอะไร
โรงบาลผิวหนังอโศก รักษาฝ้าดีไหม
ไม่รู้ว่าผิดปกติหรือป่าว?(เรื่องสิวๆ)
เด็กลิ้นเป็นฝ้าเบื่ออาหารมีวิธีแก้ไขอย่างไร
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู