หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
โรงพยาบาลไหนผ่าตัดโรคพังผืดกดทับเส้นประสาทดีที่สุด
ปัจจุบันเป็นโรคพังผืดกดทับเส้นประสาทข้อมือเป็นอุปสรรคในการทำงานมีพยาบาลแนะนำว่าให้ผ่าตัดเป็นการผ่าตัดเล็กไม่น่ากล้ว  แต่ดิฉันปัจจุบันก็เป็นเบาหวานจึงอยากให้แนะนำโรงพยาบาลที่ชำนาญด้านนี้ที่สุดเพื่อความสบายใจและหายไวเพราะงานที่ทำเป็นงานที่ไม่สามารถให้ดิฉันลางานได้หลายวันค่ะ
1-5 24/3/53 โพสต์โดย timme
คำตอบ
1 จาก 6
ตามโรงเรียนแพทย์หรือโรงพยาบาลเอกชนใหญ่ ๆ มักจะมีหมอที่ดูทางด้านมือเฉพาะครับ (hand surgeon) ซึ่งอาจเป็นหมอศัลยกรรมกระดูก (orthopedist) หรือ หมอศัลยกรรมตกแต่ง (Plastic surgeon) ครับ ที่เชี่ยวชาญเรื่องนี้เฉพาะ แต่จริง ๆ แล้วเป็นการผ่าตัดที่ไม่ยาก หมอที่จบทางกระดูกทุกคนทำได้ครับ
24/3/53 โพสต์โดย littlerock
2 จาก 6
การรักษาที่ดีที่สุดนั้น ดิฉันคิดว่ามันไม่ขึ้นกับโรงพยาบาลค่ะ แต่น่าจะขึ้นกับ ตัวแพทย์ผู้ชำนาญการมากกว่าค่ะ ดังนั้น ควรจะหารายชื่อแพทย์ที่เชี่ยวชาญในด้านนี้ และ ลองพิจารณษประวัติดูนะคะ มันอาจเสียเวลา แก็คุ้มกว่าเสี่ยงผ่าตัดกันแพทย์ที่ ไม่ชำนาญค่ะ
1/4/53 โพสต์โดย minigo
3 จาก 6
โรคพังผืดกดทับเส้นประสาทข้อมือ หมายถึง 1.กดทับเส้นประสาทที่ข้อมือ หรือ 2.กดทับเส้นประสาทที่บริเวณคอ/แขน/ศอกแล้วมีปัญหาที่ข้อมือ  ถ้าเป็นแบบที่1มีแพทย์หลายคนที่ออกข่าวเรื่องการประยุกต์ใช้เหล็กขูดหินปูนของหมอฟันมาช่วยสะกิดพังผืดออก ใช้เวลาไม่นานและหายเร็ว  ส่วนแบบที่2ยังไงก็ไม่สามารถทำให้เร็วได้ต้องใช้เวลาพักผ่อนนานกว่าขึ้นอยู่กับบริเวณและสภาพที่เป็น(ข้างใน) แต่ถ้าพยาบาลบอกผ่าตัดเล็กน่าจะเป็นแบบแรก
อย่างไรก็ตามความจริงก็เหมือนกับที่คุณminigoว่าแพทย์ชำนาญในการรักษานั้นๆหรือไม่ และตัวคุณเองเตรียมพร้อมที่จะรับการรักษาหรือยัง   รู้หรือยังว่าแพทย์จะทำอะไรกับเรา  เราต้องทำตัวยังไงจึงจะช่วยให้อาการดีขึ้นเร็วที่สุดหลังผ่าตัด(หรือรักษา)  ถ้าไม่รู้ยังไงก็หายไม่เร็วเท่าที่ควรจะเป็นหรืออยากให้เป็นนะครับ

ลองทำตามนี้ดูครับอย่างแรกเลยเบาหวานคุณคุมได้สม่ำเสมอหรือไม่  ถ้ายังน้ำตาลเกินสูงๆต่ำๆก็ไม่ต้องคิดเรื่องหายไว  อย่างที่2ลองปรึกษาแพทย์ที่รักษาอาการของคุณเกี่ยวกับการผ่าตัดเล็กที่ว่าถึงรายละเอียดก่อน(คนตัดสินใจว่าจะผ่าเมื่อไหร่ ที่ไหน ใครเป็นคนผ่าคือคุณและร่างกายคุณ)แล้วค่อยวางกำหนดการก็ได้ครับ
2/6/53 โพสต์โดย B_Z
4 จาก 6
ปกติจะชอบ BNH พญาไท เทคโนโลยีดีมาก ความแม่นยำสูง เคยแนะนำให้ไปผ่า แต่ค่าใช้จ่ายสูง
เนื่องด้วยเป็นเบาหวาน ... ดูแลตนตามแพทย์สั่งนะค่ะ
26/8/53 โพสต์โดย dalin_ple
5 จาก 6
เราคือทีมงานนักวิทยาศาสตร์
เรามีผลงานวิจัย ทดลอง ผลของการทดลอง
มีพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ที่เชือถือได้
มีความปลอดภัยสำหรับผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ 100%
มีประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์เกินกว่า 90%
ผลิตภัณฑ์มมี อย. รับรอง
Arthrinox อาธริน็อกซ์ (รูมาตอยด์)
สารสกัดธรรมชาติจาก มังคุด ใบบัวบก งาดำ ถั่วเหลือง ฝรั่ง
อาธริน็อกซ์ (รูมาตอยด์) ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบำรุงสุขภาพสำหรับผู้ที่มีปัญหา ข้อเข่าอักเสบ, ข้อเข่าเสื่อม รูมาตอยด์ เกาต์ เกิดจากการพัฒนาต่อยอดผลงานวิจัยของนักวิทยาศาสตร์ Operation BIM นำโดย ศาสตราจารยฺ์ ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา ประกอบด้วยสารที่มีคุณภาพสูงสุดจากมังคุด GM-1 เสริมประสิทธิภาพด้วยสารธรรมชาติ คุณภาพสุดยอดจากผลไม้และธัญพืชที่มีคุณค่าโภชนาการสูง จนได้ส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียง
ประกอบด้วยส่วนผสมของสารที่มีคุณสมบัติเด่นๆ ในมังคุด GM-1 ตามที่มีรายงานในวงการวิทยาศาสตร์มาแล้วในปริมาณที่เหมาะสม พร้อมทั้งมีส่วนผสมของสารจากธรรมชาติที่ปลอดภัยอื่น อาทิเช่น ใบบัวบก สารสกัดจากงาดำ โปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง ฝรั่ง เพื่อช่วยเสริมสร้างประสิทธิภาพของสารสรรพคุณมังคุดให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้นอีก โดยปราศจากผลข้างเคียง และได้มาตรฐานที่สามารถส่งออกไปจำหน่ายได้ในตลาดโลก และเผยแพร่ทางรายการ
สนใจสั่งซื้อผลิตภัณฑ์/ปรึกษาปัญหาข้อเข่าเสื่อม/รูมาตอยย์/เก๊าต์โทร 085-0385156
โรครูมาตอยด์ (Rheumatoid)
โรคเก๊าท์
http://www.AsianLifeOnline.net/02-Bim100/?id=M27012&ad=Sanook.com
29/3/54 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
6 จาก 6
ผ่าตัดมาแล้วเช่นกันค่ะ กับโรคผังผืดกดทับเส้นประสาทที่ข้อมือ
แผลเล็กมาก และไม่ได้น่ากลัวจริง ๆ ค่ะ ผ่าตัดเสร็จ ก็สามารถกลับบ้านได้
แต่ดิฉันผ่าที่ รพ. มอ.หาดใหญ่มาค่ะ แต่อาจจะต้องรอนาน และต้องพบแพทย์และให้แพทย์นัดวันผ่าอีกที   เนื่องจากคนไข้เยอะมาก ๆ
และขอแนะนำอีกรพ.คือ รพ.กรุงเทพ หาดใหญ่ ติดต่อได้ที่คุณวนิดา โทร. 089-4645876 ได้คิวทันทีค่ะ แนะนำ ทำดีแล้วบอกต่อด้วยนะค่ะ
17/9/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
กระดูกทับเส้นประสาท รักษาโดยไม่ผ่าตัดได้หรือไม่?
โรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทรักษาที่โรงพยาบาลไหนดี( โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ,BNH ,สมิติเวช ,วิภาวดี )
ทำไมผ่าตัดแล้วเกิดพังผืด
ผ่าตัดมดลูกทางกล้องผ่านหน้าท้อง ที่อีสานโรงพยาบาลไหนทำได้ หมอคนไหนที่อยากแนะนำให้ไปรักษา
ถ้าจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัดในโรงพยาบาล
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู