หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
xbox 360slime กับ ps3 อะไรดีกว่ากัน
คอมพิวเตอร์ | เกมส์ | แบรนด์ | เกมส์คอนโซล 2/1/54 โพสต์โดย อั๋นบ.พ.
คำตอบ
1 จาก 8
ถ้าเอาสดกว่าต้องยกให้ps3 แต่ถ้าเอาแผ่นเกมส์หาง่ายราคาถูกต้องxbox 360
2/1/54 โพสต์โดย ช่างมันเต๊อะ
2 จาก 8
ps3  คุณภาพและประสิทธิภาพจะดีกว่า
แต่แผ่นxbox หาง่ายกว่าและราคาถูกกว่า ถ้าชอบเล่นเกมในคอมพิวเตอร์มาก่อนแนะนำเล่น xboxครับ
2/1/54 โพสต์โดย โบยากุจัง
3 จาก 8
Playstation 3 เป็นเครื่องเกม Console ที่เน้นทางด้านกราฟฟิคแบบสุดโต่ง เหมาะสำหรับคนที่ชอบเล่นเกมภาพสวยๆ เอฟเฟคอลังการงานสร้าง แต่ไม่มีความแปลกใหม่ใน Game Play ซักเท่าไหร่เหมือนกับการเล่นเกมของ PS2 แต่ภาพสวยขึ้นนั้นเอง ถ้าเอาไปเปรียบเทียบตาม Spec กับเครื่อง Xbox 360 แล้วละก็จะเหนือกว่าประมาณ 2 เท่า ถ้านักพัฒนาเกมสามารถดึงเอาพลังของเครื่อง PS3 มาใช้ได้ทั้งหมด 100% คงจะเห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจนในคุณภาพของกาฟฟิคอย่างแน่นอน ในตอนนี้ PS3 พึ่งวางขายคงต้องรอดูไปอีกซักระยะกว่าจะเข้าที่เข้าทาง ตอนนี้ใครกำลังลังเลอยู่ว่าจะซื้อดีหรือป่าวคงจะพอตัดสินใจกันได้แล้วนะครับ
2/1/54 โพสต์โดย ฮาเตะ
4 จาก 8
xbox ครับ
2/1/54 โพสต์โดย ิบิ๊กบอส
5 จาก 8
ps3 ดีกว่าค่ะ เอ็ฟแฟ็ก ดีกว่าxbox 360slime
แผ่น เกม Ps3 ก็หาชื่อ ได้ง่ายกว่า
xbox 360slime  มีแต่ แผ่นก๊อบ
2/1/54 โพสต์โดย แอนนี่ newpeypa
6 จาก 8
Ps3 ครับ ดูแผ่น Blu-ray ได้ด้วย ภาพใสกิ๊ก ราคาก็เท่าๆ กันxbox ปัญหาเยอะ ติดไฟแดงบ้าง หัวอ่านบ้าง

จาก...คนทำร้านเกมส์
19/1/54 โพสต์โดย เรียกผมว่า The one
7 จาก 8
xbox 360 slim ไม่ดีกว่าตรงกราฟฟิค แต่ออฟชั่นเยอะกว่า เช่น kinect , xbox live(งดใช้ถ้าเป็นเครื่องแปลง) เกมส์เยอะกว่า จะเน้นความสมจริงที่หน้าคน แต่เสื้อผ้าไม่ได้เรื่อง ลองเล่นกับ ff xiii ดูแ้ล้วภาพสวยมาก
PS3 หรู สวย เกมส์ระดับตำนาน FF และ GTR กราฟฟิคระดับสุโคย มีคล้ายๆ kinect เหมือนกัน แต่เป็นกล้องจับการเคลื่อนไหวทั่วไปไม่อลังการเท่า kinect แต่ก็ทดแทนด้านกราฟฟิคไปแล้ว แถมมีบลูเลย์ดูได้อีกด้วย ถือว่าซื้อ 1 ได้ถึง 2
Wii เป็นเครื่อง gen แรกที่ใช้ระบบเซนเซอร์ ได้พัฒนาต่อเนื่องจนถึงขีดสุดที่ wii motion plus และข่าวก็เริ่มซบเซาลง เป็นเครื่องที่ไม่เน้นกราฟฟิค ไม่เน้นสมจริง แต่เน้นครอบครัว เกมส์ก็จะเบาสมองกว่า xbox และ ps3 และยังมีเพื่อนคู่ซี้อยู่ช่วยเหมือนเดิม mario และ sonic ที่ค่อยเป็นเพื่อนเล่นกับท่าน

สรุปไปเลยว่า
xbox : เหมาะสำหรับเล่นกัน 2 - 4 คน  และคนที่ชอบเล่นแนว FPS มีเยอะมากจนเล่นไม่หวาดไม่ไหว เกมส์กีฬาอีกเพียบ (สายดำ มีเวปให้โหลดเกมส์อย่างเยอะ รับรอง เล่นกันไม่หวาดไม่ไหว หลายแนว ) ซ้ำยังได้ออกกำลังกายกับ kinect ที่ผมเล่นทุกวัน จนทุกวันนี้น้ำหนักจาก 80 เหลือ 70 โล ภายในหนึงเดือน (สำหรับคนที่คิดจะซื้อเครื่องออกกำลังกาย ผมคิดว่าซื้อตัวนี้มาเล่นดีกว่า )

PS3 : เหมาะสำหรับคนที่เล่น 1 คน สายนี้ เกมส์ RPG เยอะมากๆ แล้วก็แนว RC ที่มีความสมจริงจนเกินบรรยาย แต่เกมส์ที่ออกมาทุกวันนี้ก็ยังดึงความสามารถของเจ้าเครื่องนี้ออกมาได้เลย ดังนั้น ถ้าชอบมีโลกส่วนตัว ชอบอยู่คนเดียว มันส์คนเดียว หรือ แอบมีสองคนบ้างอย่าง winning ก็เหมาะสำหรับเครื่องนี้ครับ ถามว่าเกมส์ที่เล่นได้หลายๆคนมีเยอะมั้ย ก็ต้องตอบว่าเยอะครับ แต่ทำออกมาไม่สนุกเท่า xbox แถมต้องซื้ออุปกรณ์มาเพิ่มอีกมากโข

Wii : เหมาะสำหรับครอบครัว 1 - 4 คนจริงๆครับ ส่วนใหญ่จะเป็นเกมส์กีฬา แต่การใช้จอยคอนโทรการเคลื่อนไหวนั้น มันไม่อิสระพอ เท่ากับ kinect ครับ แต่ถามว่าซื้อมามันจะดีเหรอ ตอบว่าดีสำหรับเด็กครับ ซื้อมาให้ลูกให้หลานเล่นก็ดี ถ้าสายดำ ก็จะมีก๊อบเกมส์ลง HDD ซึ่งร้านขายเกมส์ทั่วไปก็ลงขายกันอยู่ พูดได้ว่าซื้อ HDD ที่ลงเกมส์มาตัวนึงแล้ว เล่นกันแทบไม่หวาดไม่ไหวเลยที่เดียว
8/9/54 โพสต์โดย CommentMasterTH
8 จาก 8
xbox360
25/10/54 โพสต์โดย Eric Tennyson
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ps3 ดีไม่ดีอย่างไร
อยากรู้ราคาของ PSP2
ถามเรื่องเครื่องเกม PS3
ps3 movie เล่นเกมส์ wii ได้ไหม?
Xbox 360 กับ BB gun อันไหนซื้อมาเล่นแล้วคุ้มจริงๆ
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู