หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ห้ามเด็ก “เอากัน” ...ทำได้จริงไหม ผู้ใหญ่
ห้ามเด็ก “เอากัน” ...ทำได้จริงไหม ผู้ใหญ่

โปรดอ่านในลิ้งแล้ว แสดงความคิดเห็นด้วยครับ

http://www.teenpath.net/content.asp?ID=15575#.UElLzKDj7Dc
ความรัก | เพศศึกษา | วัยรุ่น | ปัญหาคาใจ | มนุษยสัมพันธ์ 7/9/55 โพสต์โดย จะยิ่งใหญ่
คำตอบ
1 จาก 11
ทำให้จริงได้ยากครับ
7/9/55 โพสต์โดย ฐานา
2 จาก 11
ประเพณี   วิถีแห่งโลกปัจจุบัน   ความคิดของผู้ใหญ่   แนวทางการต่อสู้รณรงค์ เพือการลดการตั้งครรภ์ ในวัยเด็ก


ยังอึนๆ  งงๆ   ตราบใดที่เรายักงึกๆ งักๆ รับความจริงไม่ได้ก็แก้กันไม่จบครับ


ปล.ความคิดเห็นส่วนตัวนะ
7/9/55 โพสต์โดย ธุลีดิน3310
3 จาก 11
ทำไม่ได้หรอก
เพราะอะไรๆเปลี่ยนไปแล้วว
7/9/55 โพสต์โดย MOO-PEE
4 จาก 11
สมัย นี้ ต้องสอนวิธี ป้องกันค่ะ
7/9/55 โพสต์โดย mutta
5 จาก 11
ที่มีคำถามทำอย่างนี้ท้อง ไม่ท้องเข้ามา บ่อยครั้ง ที่ผมแถมด่าคนที่ห้ามสอนเพศศึกษา เพราะประเด็นคือผมไม่สนใจใครอายุเท่าไหร่จะเอากันถ้าการเอากันแล้วไม่ท้องไม่ต้องเสียอนาคตผู้หญิง หรือบางทีทั้งผู้หญิงผู้ชาย
ในต่างประเทศ เค้าสอนเพศศึกษากันแต่ชั้นประถมต้น ก่อนเด็กจะมีความอยากรู้สึกเอากัน เด็กก่อนวัยเจริญพันธุ์จะรู้แล้วคนเราเกิดมาใด้อย่างไร ทำยังไงท้อง ทำยังไงไม่ท้อง  พอถึงเวลาโตมีอารมณ์เจริญพันธุ์ เค้าก็มีระบบป้องกันเหมือนไทยที่จะไม่ให้เด็กเอากัน จะโดยปลูกจิตสำนึกหรือกฏหมายก็ทำไป ส่วนที่กันใด้เด็กเชื่อก็มี เด็กไม่เชื่อแอบทำก็มี เหมือนไทย  แต่ข้อแตกต่างมันอยู่ตรงที่เด็กที่แอบไปทำ ทำโดยความรู้ว่าทำยังไงถึงไม่ท้อง  ต่างกับเด็กไทยโดยสิ้นเชิง ที่ทำไปแบบวัดดวงเอา ปลอกใส่ไม่เป็นยาคุมรู้จักแต่ไม่รู้วิธีกิน ยาฉุกเฉินกินผิด หรือแม้แต่ไปคิดเอาเองว่าหลั่งนอกแล้วไม่มีทางท้อง  โต ๆ ยังมีเลยไม่รู้  เห็นมาตอบบ่อย ๆ ว่าหลั่งนอกไม่ท้องเผยแพร่กันออกไปโง่ ๆ ผิด ๆ เด็กทำตาม ก็ไปกันใหญ่

เห็นพูดกันมาหลายทีจะสอนเพศศึกษาเด็ก แล้วก็โดนไอ้คนไม่ยอมรับความจริงที่มันเกิดในโลก ยังปิดหูปิดตาเชื่อว่าห้ามเด็กเอากันใด้ก็ไม่ท้องเอง ซึ่งมันพิสูจน์ให้เห็นมาตั้งนานแล้วว่าห้ามไม่ใด้แต่ก็ไม่ยอม กลัวจะเป็นการสอนเด็กให้รู้ว่าเอายังไงไม่ท้องเลยจะเอากันหมดทุกคน

ในความเห็นถึงแม้การสอนเพศศึกษาจะทำให้เด็กทุกคนหันมาเอากัน แต่คุมกำเนิดเป็น ยังน่ากลัวน้อยกว่าทุกวันนี้ ที่มีเด็กส่วนหนึ่งเอากันโดยไม่รู้เรื่องอะไรเลย นำไปสู่การทำแท้ง นำไปสู่การตั้งครรภ์ของเด็กให้เสียอนาคต ติดอันดับ 1 เอเซียแล้ว

คำถามนี้ตอบเลย  ห้ามไม่ใด้ สิ่งที่ผู้ใหญ่ควรทำไม่ใช่ห้ามเด็กเอากันอย่างเดียว แต่ควรจะสอนด้วยว่าถ้าเอากัน เอายังไงถึงไม่ท้อง
7/9/55 โพสต์โดย chypZa
6 จาก 11
ยืดอก พกถุง
7/9/55 โพสต์โดย เล็กจังเลย
7 จาก 11
ผมว่ามันลึกซึ้งกว่าที่ บทความมันเขียนไว้นะเรื่องนี้อ่ะ มันไม่ใช่แค่ท้องไม่ท้อง มันไม่ใช่แค่เรื่องความต้องการหรือวัยที่เหมาะสม
เรื่องของวัยไม่เถียงว่ามันถึงเวลาผสมพันธุ์ แต่ผสมแล้วดันท้องเนี่ยเดือดร้อนหนัก หาเิงินมาเลี้ยงลูกได้ยัง เลี้ยงดีๆนะเลี้ยงแบบกระท่อนกระแท่นไม่เอาอันนั้นเรียกไม่ได้เรื่อง แล้วคนที่เป็นพ่อแม่คนแต่เด็ก
จะมีสติปัญญา และประสบการณ์มากพอจะสอนลูกให้เป็นคนดี รู้เท่าทันคนและสังคมได้ไหม จะดูออกไหมว่าใครหวังดีไม่ดี ประสงค์ร้ายต่อลูกเรา จะมาหลอกลูกเรา จะมองตรงนี้ออกเพื่อปกป้องลูกได้ไหม
หรือมองไปตาใสๆ ไม่รู้เรื่องอะไรเลย หาเงินเลี้ยงลูกก็ไม่ได้ สอนลูกก็ไม่ได้ ปกป้องลูกก็ไม่ได้
อีกอย่างมันลึกไปถึงเรื่องของจิตใจของคนด้วย หากจะบอกว่าเหมือนหิวข้าวเลยต้องกิน อันนี้ไม่เถียง แต่ เวลาโดนฟันแล้วทิ้งโดยไม่เต็มใจ มันก็มีแต่จะเสียศูนย์กันทั้งนั้น มากน้อยแล้วแต่ว่าใครจะทำใจได้
ทำใจได้คิดได้ก็ดีไป แต่ถ้าทำใจไม่ได้ รักมากจะเป็นจะตาย สุขภาพจิตก็เสีย เผลอๆจะฆ่าตัวตาย เดือนร้อนไปถึงคนอื่น พาพ่อแม่ญาติพี่น้องและผองเพื่อนเสียใจกันไปอีก
ถ้ามีแฟนมา 5 คน ได้หมดทุกคน เพราะมันเป็นเรื่องธรรมชาติ ลองคิดดูว่าผู้หญิงคนนั้นจะเป็นยังไง เพราะถึงจะฟรีเซ็กส์ผู้หญิงดีๆถ้าไม่รักจริงๆก็คงไม่ให้ แล้วลองคิดดูว่าจะต้องเซแล้วเซอีกต้องเจ็บช้ำน้ำใจไปขนาดไหน
กว่าจะตั้งหลักได้ และกว่าจะเจอคนที่มันจริงใจไม่ได้หวังแค่เรื่องเพศจนได้ลงหลักปักฐานเป็นตัวเป็นตนแต่งงานแต่งการ พอลองนับจำนวนคนที่เคยนอนด้วยดู แหม่กึ่งอาชีพกันเลยทีเดียว
แล้วมันก็ละเอียดอ่อนต่อเรื่องคู่ด้วย ลองไปดูได้เลย ผู้หญิงที่เสียตัวมาก่อนเจอแฟนปัจจุบัน เวลาทะเลาะกัน ผู้ชายบางพวกมันก็ขุดเรื่องนี้มาพูด
กลายเป็นทะเลาะกันใหญ่โต ด่ามั่วบ้าง ด่าสำส่อนบ้าง ทั้งๆที่ก่อนคบบอกรับได้ แต่พอทะเลาะไม่พอใจกันก็ขุดเรื่องนี้มาให้เจ็บช้ำน้ำใจ
แล้วการไม่มีอะไรกันมันก็เป็นการลดอัตราเสี่ยงในการแำพร่โรคด้วย รักนวลสงวนตัวมันมีำไรมากกว่าที่เห็น การมีคู่นอนคนเดียวทั้งชีวิต มันก็เหมือนการควบคุมโรค
ติดโรคมาด้วยสาเหตุอะไรก็ตามถ้านอนกับแค่แฟนตัวเองมันก็จบแค่นั้น ไม่ใช่รับโรคมาคนเดียวเแพร่ไปกับอีก 10 คนที่นอนด้วยงานนี้ก็ขยายไปไม่หยุด เหมือนเอดส์อ่ะ
งานนี้ทุกอย่างที่กล่าวมาถึงจะบอกว่าป้องกัน ใช่ป้องกันแต่หมอบอกเองเลยว่าทุกอย่างไม่มีอะไรร้อยเปอร์เซ็นต์ ยิ่งเรื่องจิตใจนี่ยิ่งไปกันใหญ่
เห็นในกูรูนี้ป่าว กินยา ใส่ถุง แตกนอก ยังมาโพสถามจะท้องไหม  คือมันกังวลไงครับ รู้ว่ามีโอกาสพลาด ถึงจะรู้ว่าน้อยแค่ไหนก็ยังกังวล
เพราะรู้ว่าถ้าพลาดจะเกิดไรขึ้น และรู้ว่าไม่มีปัญญารับมือกะปัญหาแน่ๆ รู้ว่าต้องเดือดร้อนขนานใหญ่ ถึงจะบอกว่าสู้ได้แต่ใจลึกๆคงคิดไว้ว่า รากเลือดแน่
แล้วลองนึกดูว่าถ้าอยู่ในวัยเรียนยังหาเงินไม่ได้ ต้องพึ่งคนอื่นอยู่ ต้องเรียนต้องสอบ แต่ต้องมาคอยกลุ้มเรื่องจะท้องไม่ท้อง จะติดโรคไม่ติดโรค งานนี้จะเรียนรู้เรื่องไหม จะมีความสุขไหม
มันยังมีอะไรที่ลึกกว่าที่ผมเขียนอีกเยอะ คนไม่เคยเจอกับตัวไม่รู้หรอก ถ้าได้ครอบครัวที่ดีก็โชคดีไปครึ่งหนึ่ง ถ้าเจอครอบครัวแบบแย่ๆงานนี้เหมือนขุดหลุมฝังตัวเองโดยแท้
ผมมีเพื่อนเป็นผู้หญิงพี่น้องอยู่คู่นึง เรียนเก่งทั้งคู่ ทำงานเก่งทั้งคู่  คนพี่ไม่มีแฟน ตอนนี้หน้าที่การงานอัพขึ้นกระจาก เงินก็ได้เยอะขึ้นหน้าที่การงานก็สูงขึ้นเรื่อยๆเป็นทหารติดยศไปแล้ว
คนน้องแฟนเยอะสุดท้ายท้องไม่ตั้งใจ แฟนก็ไม่ยอมทำงาน หล่ออย่างเดียว เลยเท่ากับกลายเป็นเลี้ยงสองคน หน้าที่การงานก็ไม่พัฒนาเงินก็ได้เท่าเดิม เพราะจะทำอะไรก็ติดเรื่องลูก เรื่องแฟน อนาคตดับขันปรินิพานไปเรียบร้อย
นี่ขนาดเรียนจบแล้วนะถึงจะไม่ขั้น ป.ตรีก็เหอะ แต่วุฒิก็ใช้ทำงานดีๆได้เงินหลักหมื่นขึ้นได้แล้ว แถมไปต่ออีกนิดหน่อยก็จบตรีแล้ว แล้วลองคิดดูว่าถ้ายังเรียนไม่จบจะขนาดไหน
7/9/55 โพสต์โดย Lunamaycry
8 จาก 11
ความถูกต้องเหมาะสมมันก็ใช่ อยู่

สอนให้เด็กมัน ฉลาดๆ มันก็จะมีเวลาไปคิดเรื่อง อื่น ๆ

ให้ทีวีสอนลูก มันก็เป็นแบบ นี้แหละ ดูช่องไหนๆ ก็มีแต่นม สร้างกระแส บ้านม

ดาราก็ต้องโชว์นม โชว์กล้าม  ถาม ห้ามได้ไหม

ตอบ ถ้าไอ้รัฐมนตรีต่างๆ คนที่มันคิดแก้ปัญหา  เด็กเอากัน มันมาแก้ตรงที่เด็ก เอากัน ไปดักสถานที่

เสี่ยง นั้นโน้นนี้ แปลว่ามันโง่  ไม่ใช้แก้ ห้ามไม่ให้เอากัน แต่ สร้างคน ที่มันฉลาดเอากันก็เอาไป แต่

อย่าสร้างปัญหาให้สังคม   ไม่ถ่ายคลิป ไม่ขายตัว ไม่แว๊น  ไม่ท้อง   จบ

เรื่อง sex มันเรื่อง ธรรมชาติ และเป็นสิทธิของมนุษย์ ทุก เพศทุกคน

ถ้าอยากห้ามคนอื่น  ตัวเอง ก็อย่ามี สิ  ทำได้ไหม
9/9/55 โพสต์โดย เจ้าชายโอตาคุ
9 จาก 11
ต้องแจกถุงยางแทนแท็ปเลต
10/9/55 โพสต์โดย ในวงเล็บอ่านว่าลูกแกะ
10 จาก 11
ห้ามกันยากค่ะ  ยิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุ
10/9/55 โพสต์โดย นู๋.....งง
11 จาก 11
ไม่รู้เหมือนกัน
14/5/56 โพสต์โดย papawarin naknopmanee
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
คนที่เป็นผู้ใหญ่เคยเรียนรู้อะไรจากเด็กบ้างไหม ?
ทำไมสังคมไทยต้องให้เด็กห้ามเถียง
เฮาะ เฮาะ เด็ก มี ไว้ ทำไร
'ผู้ใหญ่' ทุกคนมีความเป็น 'เด็ก' อยู่ในตัวจริงหรือไม่
เด็กจะฟังผู้ใหญ่คุยกันรู้เรื่องเมื่ออายุกี่ปี ?
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู