หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ปัญหาความยากจนคืออะไร+ผลกระทบต่อสังคม
เศรษฐกิจ | ธุรกิจ 2/2/51 โพสต์โดย กูเกิลกูรู
คำตอบ
1 จาก 6
ปัญหาความยากจน หมายถึง การที่คนมีสภาพครอบครัวที่ทำงานไม่เพียงพอต่อรายจ่าย การมีภาระหนี้สินล้นตัว จนแต่ไม่ยอมทำงาน และการขาดโอกาสทางการศึกษา
ก่อให้เกิดผลกระทบ โดยก่อให้เกิดปัญหาความลำบาก ยากแค้น  โดยเฉพาะปัญหาการว่างงาน  ซึ่งเป็นตัวแปรที่สำคัญทำให้เกิดปัญหาอื่นๆ  ตามมา  ไม่ว่าจะเป็นปัญหาความยากจน  ลักขโมย  ยาเสพติด  ฯลฯ
11/4/51 โพสต์โดย cookie
2 จาก 6
คือปัญหาที่คนในสังคมมีชีวิตในการดำรงชีวิตที่ยากลำบาก ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องปัจจัย 4 ที่ยังไม่ค่อยมี และจะมีผลกระทบคือ สังคมใดมีปัญหามากถือได้ว่าสังคมนั้น ยังไม่มีการพัฒนาดีพอควร ก่อให้เกิดปัญหาในด้านอาชญากรรม ชกชิง วิ่งราว ปล้น ทำผิดศีลธรรม ซึ่งคนที่ทำเช่นนี้ส่วนใหญ่คือผู้ที่ด้อยในการศึกษาทั้งทางโลกและทางธรรม (อาจไม่จำกัดเฉพาะความยากจน) สำคัญคือ ทำให้เกิดการกดขี่จากผู้มีอำนาจต่อรองมาก ดั่งเช่น การกู้หนี้นอกระบบก็เกิดจากปัญหาความยากจน ..........................
2/12/52 โพสต์โดย ทรชน
3 จาก 6
ทำไมมองความยากจนในแง่ร้านจังเลยครับ ไม่คิดว่าคนยากจนเป็นคนที่ถูกกระทำจากสังคม เป็นคนที่ถูกจำกัดโอกาส ถูกผลักไสไม่ให้เข้าสู่กระบวนการที่ได้รับประโยชน์การพัฒนาของรัฐ และถูกสร้าง ตราหน้าว่าเป็นพวก โง่ ขาดการศึกษา สุขภาพแย่ ทั้งที่พวกคนรวย ๆ ก็ไม่เห็นจะต่างกันตรงไหน ต่างกันที่ได้รับโอกาสการเรียนที่ดีกว่า เกิดมาในตระกูลที่มีอันจะกิน หรือวิ่งเข้าหาอำนาจเพื่อสร้างความร่ำรวยแก่ตัวเอง
30/3/53 โพสต์โดย สามชาย
4 จาก 6
มันเริ่มมาจากการเพิ่มจำนวนของประชากรโลกที่มีมากขึ้นมากขึ้นเรื่อยๆ

.
.

ส่งผลให้เกิดการแย่งชิงอาหาร

.
.

แย่งชิงทรัพยากรธรรมชาติ

.
.  

แย่งชิงที่อยู่อาศัย

.
.

ราคาสินค้าอุปโภค บริโภค ที่มีจำกัด ปรับราคาสูงขึ้้น
.
.

แย่งชิงงานทำ

.
.

เกิดปัญหาการตกงาน

.
.

ขาดรายได้

.
.

เกิดความยากจนส่งผลให้มีการตะเกียดตะกายเพื่อความอยู่รอด

ลักทรัพย์

ขโมยของในร้านค้าาต่างๆ

ฆ่าชิงทรัพย์

เกิดแก๊งต้มตุ๋นหลอกลวง

ขายตัว

.
.

ปัญหาสังคมตามมาอีกมากมาย
11/5/53 โพสต์โดย หนู๋ไผ่ขี้สงสัย
5 จาก 6
"ทำไมมองความยากจนในแง่ร้านจังเลยครับ ไม่คิดว่าคนยากจนเป็นคนที่ถูกกระทำจากสังคม เป็นคนที่ถูกจำกัดโอกาส ถูกผลักไสไม่ให้เข้าสู่กระบวนการที่ได้รับประโยชน์การพัฒนาของรัฐ และถูกสร้าง ตราหน้าว่าเป็นพวก โง่ ขาดการศึกษา สุขภาพแย่ ทั้งที่พวกคนรวย ๆ ก็ไม่เห็นจะต่างกันตรงไหน ต่างกันที่ได้รับโอกาสการเรียนที่ดีกว่า เกิดมาในตระกูลที่มีอันจะกิน หรือวิ่งเข้าหาอำนาจเพื่อสร้างความร่ำรวยแก่ตัวเอง"

เพราะงี้ไงคะ มันถึงเป็นปัญหา และต้องพัฒนาแก้ไขกันต่อไป ขาดการศึกษา ก้็ต้องทำให้เขามีการศึกษา มาพัฒนาคุณภาพชีวิต สุขภาพจะได้ดีๆ กินดีอยู่ดีไงคะ
26/6/53 โพสต์โดย Ployzmoo
6 จาก 6
ปัญหาความยากจนคือโรคๆหนึ่งที่ส่วนใหญ่จะเกิดกับคนที่มีเงินเยอะๆ ขับรถหรูๆ เห็นแก่ตัว มีไม่รู้จักพอไม่ขอแบ่งปัน เหยีบยได้เหยียบ แย่งได้แย่ง โกงได้โกง มองคนมีน้อยกว่าเป็นแค่เศษดินเศษหญ้าอยากเหยียบๆอยากย่ำๆ  มองคนมีมากกว่าเป็นเทวดาเกาะแข้งเกาะขาเผื่อว่าจะได้มีอย่างนั้นมั่ง ผลกระทบเกิดจากคนพวกนี้มากมายทรัพยากรทั้งหลายที่ถูกใช่อย่างสิ้นเปลื่องส่วนมากก็มาจากคนพวกนี้ บ้านหลังเดียวไม่พออยู่ อยู่2คนยังกลับมีคนอยู่สัก 200 คนธรรมดาทั่วไปใช้น้ำวันละไม่ถึง 100 ลิตร แต่คนพวกนี้ใช้เป็น 1000 ลิตร ค่าไฟคนทั่วไปใช้วันละไม่ถึง100 คนพวกนี้ใช้วันละ 1000 ใครกันที่กัดกินสังคม ใครกันที่เป็นตัวปัญหา มีใครบอกหน่อยได้ไหมว่านี่มันคืออะไร???  
คนมีเงินอยากทำอะไรก็ทำได้ แล้วคนที่ไม่มีเงินหล่ะ?
ทำไมถึงไม่มีถนนที่ให้ทุกคนสามารถเดินได้ มีแต่ถนนที่คนมีตังเดินได้อย่างเดียวเหรอ?
ใครเคยได้ยินคำนี่ม่ะ "เกษตรเข้มแข็ง ประเทศไทยเข็มแข็ง" ไม่รู้ว่าคนที่พูดนี่ได้ทำอะไรมั่งหรือยัง
อย่ารอช้าเลยครับ...ทำซะทีเหอเค้ารอกันอยู่....
7/12/53 โพสต์โดย SuRaa
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ปัญหาเศรษฐกิจและการเมืองมีผลกระทบต่อการตัดสินใจเรียนต่อของคุณหรือไม่อย่างไร
[[[[[[[ - การพัฒนาเรื่อง "ความยากจน กับปัญหาสังคม" ของ นายภูวดล (2)(การบ้านผมเอง ช่วยวิจารณ์หน่อยนะครับ)- ]]]]]]]
ใครได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจ
ปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจคืออะไร
ผลกระทบจากสังคมอะไรที่ทำให้คุณเดือดร้อนที่สุดในเวลานี้
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู