หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ธนาคารไหนดอกเบี้ยดี
อยากรู้ว่าตอนนี้ฝากเงินกับธนาคารไหนคุ้มสุดคะ คือตอนนี้ซื้อสลากออมสินไว้แสนนึง กว่าจะครบกำหนดก็อีก 3 ปีถึงจะถอนได้ ระหว่างนี้ก็เลยอยากฝากเงินได้ได้ดอกเยอะที่สุด คุ้มที่สุดค่ะ อาจจะเป็นฝากประจำก็ได้นะคะช่วยแนะนำหน่อย

ปล.กะว่าในช่วงเวลา 3 ปีที่รอสลากออมสิน อยากเก็บเงินให้ได้เยอะที่สุดค่ะ แล้วพอครบ3ปีก็จะเอาเงินที่เก็บระหว่าง 3 ปีนี้กับเงินจากสลากออมสินมารวมกันแล้วก็ไปซื้อสลากออมสินทีเดียวตูมเลยอ่ะค่ะ (จะได้มีสิทธิลุ้นเยอะๆหน่อย ^ ^)
ดอกเบี้ย | เงินฝาก | การเงิน | บริหารการเงิน | ธนาคาร 15/9/52 โพสต์โดย TiME MaCHinE ถ้าเวลาหวนกลับ
คำตอบ
1 จาก 4
http://www.scb.co.th/th/pnb/pnb_dps_tbd_long.shtml

ลองเข้าไปดูนะคะ น่าสนใจดีค่ะ ไม่หักภาษีดอกเบี้ย เพิ่มดอกเบี้ยฝากประจำให้นิดหน่อยด้วยค่ะ ^ ^
15/9/52 โพสต์โดย กระป๋องก๊องแก๊ง
2 จาก 4
ธนาคารไหนดอกเบี้ยเงินฝากดีที่สุด ให้เข้าไปที่เว็บของธนาคารแห่งประเทศไทย คุณก็จะทราบว่าธนาคารไหนให้ดอกเบี้ยเท่าไร และไปเจาะที่ธนาคารนั้นอีกครั้ง แต่ถ้าต้องการลงทุนในตราสารหนี้คุณก็ต้องพิมพ์ในกูเกิ้ลนี้แล้วเลือกดูว่าอะไรที่เหมาะสมสำหรับคุณ ไม่มีความเสี่ยง อย่าลืมว่าเสี่ยงสูงผลตอบแทนสูง เสี่ยงต่ำผลตอบแทนต่ำ แม้กระทั้งเงินฝากธนาคารที่บอกว่าปลอดภัยที่สุดก็ยังมีความเสี่ยงเหมือนกัน ธนาคารยังล้มละลายได้เหมือนกัน ไม่มีอะไรที่แน่นอน
15/9/52 โพสต์โดย wongwaran
3 จาก 4
ตอนนี้ดอกเบี้ยเงินฝากของทุกธนาคารพอๆ กันครับ ไม่ต่างกันเท่าไหร่ แต่ธนาคารที่จะให้ดอกเบี้ยสูงมักจะเป็นธนาคารขนาดกลาง แต่ความเสี่ยงก็จะสูงขึ้นด้วย ยังไงเลือกที่มั่นคงดีกว่าครับ เพราะหากคุณต้องการฝากเพื่อนำไปโปะสลากอีกทีภายใน 3 ปี ดอกเบี้ยในระยะสั้นแบบนี้แทบจะไม่เห็นความแตกต่างเลยครับ ยังลองศึกษาการลงทุนแบบอื่นซึ่งคุณอาจจะสนใจ เช่น กองทุน, หุ้นกู้, พันธบัตร หรือ หุ้น เป็นต้นครับ จะได้ผลตอบแทนที่ดีกว่าดอกเบี้ยธนาคารครับ
15/9/52 โพสต์โดย โอ้เอ้
4 จาก 4
แนะนำให้ไปลองมอง ธนาคารเล็กๆ นะครับ เพราะว่า ธนาคารใหญ่ๆ ปัจจุับันจะให้ดอกเบี้ยต่ำกว่าคู่แข่ง เืนื่องจากเค้ามองว่า เค้ามีบริการที่ครบถ้วน ซึ่งลูกค้าต้องง้อมากกว่า เช่น การมีสาขาเยอะๆ ทำให้ใช้บริการสะดวก

แต่ธนาคารเล็กๆ โดยเฉพาะธนาคารที่เพิ่งแปลงมาจาก บริษํทเงินทุนจะให้อัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่า นิดหน่อยเพื่อดึงดูดลูกค้าครับ
24/9/52 โพสต์โดย yun
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
จะทำอย่างไรให้เงินที่มีอยู่มันเพื่มขึ้นดีอะครับ
ฝากเงิน
►ออมเงิน◄
กู้เงินธนาคารไหนดี
มีเงิน 25,000 บาทซื้ออะไรดี
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู