หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
อยากรู้วิธีถอดไพ่ดูดวงอะค่ะ เห็นเพื่อนทำแล้วอยากถอดเป็นบ้างสำหรับฝึกสมาธินะคะ
ข้อมูล 9/7/54 โพสต์โดย เชื่อนะว่าคนดีๆยังมีอยู่
คำตอบ
1 จาก 3
การถอดไพ่ (solitaire) มีได้มากมายหลายแบบ แต่จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการถอดไพ่แบบง่ายที่สุด เชื่อว่าแทบทุกคนคงรู้จักการถอดไพ่ตามวิธีต่อไปนี้

เริ่มด้วยการเปิดไพ่ไปทีละใบเรียงกันไป หากพบว่ามี 3 ใบไหนที่ผลรวมของแต้มมีค่าเป็นพหุคูณของ 10 เราจะสามารถดึง 3 ใบนั้นออกได้ (จะไม่ดึงออกก็ได้นะครับ แต่โดยส่วนใหญ่แล้วถ้าดึงออกจะดีกว่า) โดยที่ไพ่ 3 ใบนั้นจะมาจากปลายด้านไหนก็ได้ จะมาจากปลายด้านที่เราเริ่มต้น ซึ่งผมขอเรียกว่า "ปลายบน" หรือจะมาจากปลายด้านที่เราเพิ่งจะเปิดไพ่ใบล่าสุดไป ซึ่งผมขอเรียกว่า "ปลายล่าง" ก็ได้ เช่น 3 ใบนั้นอาจมาจาก ปลายล่างทั้ง 3 ใบ หรือมาปลายบน 2 ใบกับปลายล่างอีก 1 ใบ เป็นต้น ถ้าหลังจากที่เราดึงไพ่ 3 ใบออกไปแล้วปรากฎว่าไพ่ที่เหลืออยู่ยังมี 3 ใบที่สามารถดึงออกได้อีก (ตามกฎที่กล่าวมาแล้ว) เราก็ดึงต่อได้ครับ เสร็จแล้วก็เปิดไพ่ต่อ ทำไปเช่นนี้จนกว่าไพ่จะหมดมือทั้ง 52 ใบ ถ้าปรากฎว่าเหลือไพ่อยู่เพียงใบเดียวที่ไม่ถูกดึงออก จะถือว่า (โชคดี) ถอดไพ่ได้สำเร็จ นอกนั้นถือว่าถอดไม่ออก

สำหรับการคิดแต้มของไพ่ ถ้าเป็นไพ่ 2 - 10 ก็นับแต้มตามค่าบนหน้าไพ่ แต่ถ้าเป็น J, Q, K ก็ให้เป็น 10 ครับ ส่วน A นี่พิเศษหน่อยคือจะคิดว่ามันมีค่าเป็น 1 หรือ 10 ก็ได้
28/8/54 โพสต์โดย Butterfly puk000
2 จาก 3
แล้ว ถ้าไพ่ ไม่ใช่สามใบ เป็นสองใบ เช่น 5 กับ 5 ดึงออกได้สองใบใช่ใหมครับเอาเป็นว่าดึงออกสองใบก็ได้ใช่ใหมครับ หรือต้องดึงออกสามใบเท่านั้น
1/10/54 โพสต์โดย peetop
3 จาก 3
10
โพดำ
16/12/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
เทคนิกการใช้ อารมณ์ฟุ้ง อารมณ์วุ่นวาย มาฝึกทำสมาธิ
อยู่คนเดี่ยวได้ไรบ้าง?
ถ้าถอดจิตได้
สิ่งที่พระพุทธองค์ถ่ายถอดไว้ หากศึกษาให้เข้าใจ ทุกอย่างจะง่ายเอง
ช่วยบอกการทำสมาธิหน่อยค่ะใครทราบบอกหน่อย?
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู