หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
วิธีทำหมำ
อยากรู้วิธีการทำหมำเนื้อวัวอีสานและเคล็ดลัที่อรอ่ยชว่ยบอกดว้ยค่ะขอขอบพระคุณอย่างสูงค่ะ
อินเทอร์เน็ต 20/7/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
คำตอบ
1 จาก 1
หมำเนื้อ
เครื่องปรุง
ตับบดละเอียด 1 ถ้วย
ม้ามบด 2 1/2 ช้อนแกง
เนื้อแดงบด ละเอียด 3 1/2ถ้วย
เกลือ 1 1/2 ช้อนแกง
กระเทียม 10หัว
ข้าวคั่ว โขลกให้ละเอียด 1 1/2ช้อนแกง
ถุงน้ำดีหรือไส้วัว 1/2 กิโลกรัม

วิธีทำ
- นำตับ ม้าม เนื้อแดงที่เตรียมไว้มาบดให้ละเอียด
- ผสมดัวยข้าวคั่ว เกลือ กระเทียมแล้วโขลกกับเนื้อ ตับ ม้าม เพื่อให้เป็นเนื้อเดียวกัน
- นำเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในถุงน้ำดี ถ้าไม่ต้องการรสขมควรล้างถุงน้ำดีก่อนให้สะอาด
- นำไปผึ่งในร่มโดยแขวนไว้เก็บได้ 4-5 วัน

เคล็ดไม่ลับ
- เก็บไวในตู้เย็นจะเก็บได้นาน
- ควรปรุงให้สุกก่อนรับประทาน
- ใช้ถุงกระเพาะไส้วัวแทนถุงน้ำดีก็ได้

http://mongkol49.212cafe.com/category/2058/
20/7/53 โพสต์โดย ว่างแวะ
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
เราซื้อชุดตรวจมาตรวจหลังมี พสพ. 1 อาทิตย์ แล้วขึ้นขีดเดียว แต่เมนยังไม่มามำไงคะ ?
ถึงจะอ้วนหมือนหมู แต่ก็แลดูน่ารัก
สามารถลดนำหนักโดยวิธีนี้ได้ใหมครับและมันจะเป้นไรหรือเปล่าครับ
ใครมีวิธีลดน้ำหนักแบบง่ายๆบ้างครับ
วิธีเป่าสังข์
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู