หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
host คืออะไร
อินเตอร์เน็ต | คอมพิวเตอร์ 1/2/51 โพสต์โดย กูเกิลกูรู
คำตอบ
1 จาก 16
host หรือ เว็บโฮสติ้ง (Web Hosting) คือ รูปแบบการให้บริการที่อนุญาตให้ผู้ใช้บริการ สามารถนำเว็บเพจของตนเอง เพื่อออนไลน์บนอินเตอร์เน็ตได้ ซึ่งเว็บโฮสนี้มีอีกชื่อหนึ่งว่า ‘ HSP ' ย่อมาจาก Hosting Service Provider หรือผู้ให้บริการโฮสติ้ง เป็นธุรกิจที่นำเอาเทคโนโลยีที่จำเป็นสำหรับงานสร้างเว็บไซต์ มาให้บริการ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เว็บไซต์นั้นสามารถมองเห็นได้บนอินเตอร์เน็ตค่ะ
13/4/51 โพสต์โดย cookie
2 จาก 16
เว็บโฮสติ้ง คือ การเช่าพื้นที่โฮสติ้ง เพื่อเก็บข้อมูลและเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเข้ามายังเว็บไซต์ของเราได้ อธิบายง่ายๆ ก็คือ เหมือนกับเราเช่าพื้นที่เพื่อฝากข้อมูล เนื้อหาต่างๆ ที่อยู่ภายในเว็บไซต์ของเรากับผู้ให้บริการเช่าพื้นที่โฮสติ้งนั่นเอง ถ้าเปรียบเทียบให้เห็นภาพก็จะเหมือนกับการที่เราเช่าโกดังเพื่อเก็บสินค้าของเรานั่นเอง
ผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งก็จะมีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภทนั่นก็คือ ...อ่านต่อที่นี่ครับ http://faker-programmer.blogspot.com/2009/08/web-hosting.html
4/8/52 โพสต์โดย Wisit
3 จาก 16
55555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555
14/8/52 โพสต์โดย กิ๊กนคร
4 จาก 16
คือ รูปแบบการให้บริการที่อนุญาตให้ผู้ใช้บริการ สามารถนำเว็บเพจของตนเอง เพื่อออนไลน์บนอินเตอร์เน็ตได้
14/8/52 โพสต์โดย -ไข่มุกนครศรีฯ-
5 จาก 16
โฮสติ้งคือพื้นที่ทำเว็บครับ มีทั้ง window host asp.net
14/9/52 โพสต์โดย บิ๊ก
6 จาก 16
host หรือ hosting หรือ webhosting คือ รูปแบบการให้บริการที่อนุญาตให้ผู้ใช้บริการสามารถนำ website ของตนเองขึ้นไป online บน internet ได้ ทุก website ที่ online บน internet จะต้องได้รับการฝาก หรือเก็บไว้บนคอมพิวเตอร์ที่เรียกว่า web server ซึ่ง web server นี้จะทำหน้าที่เป็นตัวติดต่อกับทุกหนทุกแห่งตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ website ของคุณสามารถเข้าถึงได้จากทุกที่ทุกเวลาในโลกที่มีการต่อเชื่อม internet โดยแค่พิมพ์ชื่อ web site ของคุณ (Domain Name) เช่น www.thaihostsave.com

ดังนั้นการจะทำให้ website ของคุณอยู่บน internet สิ่งแรกที่คุณจำเป็นจะต้องมีคือ web server ซึ่งอย่างไรก็ตามการติดตั้งระบบ web server เป็นของตนเองสามารถทำได้ แต่มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงมากและจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคดูแล ดังนั้น
บริษัทส่วนใหญ่จะไม่ดำเนินการลงทุนเพื่อเป็นเจ้าของเอง และนี่คือที่มาของบริการ web hosting

Web hosting ที่ดีจะต้องให้บริการทั้งเครื่องมืออำนวยความสะดวกและคำแนะนำแก่ผู้ใช้บริการ เพื่อให้สามารถดูแลและแก้ไข website ของตนเองได้ ผู้ให้บริการ hosting จะคิดค่าบริการจากการเช่าพื้นที่ในการให้บริการซึ่ง พื้นที่ดังกล่าวใช้สำหรับเก็บข้อมูล website ที่ต้องการนำเสนอ รวมทั้ง E-mail Database รายละเอียดเกี่ยวกับสถิติผู้เข้าชม ฯลฯ

ผู้ให้บริการ Hosting เป็นธุรกิจที่นำเอาเทคโนโลยีที่จำเป็นสำหรับงานสร้าง website
มาให้บริการ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ website นั้นสามารถมองเห็นได้บน internet โดยเครื่องบริการ (Server) ที่เปิดให้เช่าจะมีสมรรถนะสูงในทุกด้าน ทั้งความเร็วในการเข้าถึง website ความจุของพื้นที่ที่จะนำ website มาวางไว้บน web server และช่องทางการเข้าถึงที่กว้าง พร้อมระบบสนับสนุนที่น่าเชื่อถือในทุก ๆ ด้าน

สรุปแล้ว Hosting คือการให้บริการในการวาง website ที่คุณต้องการนำเสนอ ซึ่งต้องจ่ายค่าบริการเหมือนกับการจ่ายค่าเช่าบ้าน ราคาค่าเช่าบ้านหรือ Host นี้ก็ขึ้นกับความเร็ว ความจุ และบริการ
1/10/52 โพสต์โดย pukidol
7 จาก 16
คือที่ๆเราเอา Web ไปฝากไว้เวลาทำ Web เสร็จ ปัจจุบันมีผู้ใหบริการที่ฝาก Web มากมาย แต่การเลือกโฮส ก็ขึ้นอยู่กับความจำเป็นที่เราจะใช้ ความแรง ความเสถียร ไม่ล่มบ่อย ราคาก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัย เราไม่จำเป็นต้องจ่ายแพงเพื่อให้ได้สิ่งที่เราไม่ใช้เช่น ให้พื้นที่ 50 Gigs แต่เราใช้จริงๆ แค่ 5 Gigs

สำหรับตัวอย่างของ Web hosting ที่ดังๆก็เช่น

ของไทยก็จะมีเช่น

Porar.com ==> อันนี้เน้น Windows Server แพงแต่เสถียรมากๆ จับตลาดระดับองค์กร
Netdesignhost.com ==> เสถียรมาก แต่แพง เจาะตลาดคนที่เพิ่งจะมาทำ Site หรือนักเรียน Net Design
24cmshost.com ==> ราคาถูก เร็ว แรง เหมาะกับพวกทำ CMS Website หรือทำ SEO ใช้อยู่

ของต่างประเทศก็จะมี
(ไม่แนะนำหาก Traffic ของ Web เป็นคนไทย ไม่งั้นจะอืดมากๆ แต่ก็ถูกมากๆเช่นกัน คนที่จะใช้บริการต้องมี Credit Card และต้องทำ Online Payment เท่านั้น มีการ Veridate โดยต้องโทรไปที่เมืองนอกเพื่อยืนยันตัวตน และหากไม่โทรเค้าจะ require ให้ส่ง copy ของ passport ไป)

Hostgator.com
HostMonster.com
Godaddy.com
23/11/52 โพสต์โดย ปรายฟ้า
8 จาก 16
A web hosting service is a type of Internet hosting service that allows individuals and organizations to make their own website accessible via the World Wide Web. Web hosts are companies that provide space on a server they own or lease for use by their clients as well as providing Internet connectivity, typically in a data center. Web hosts can also provide data center space and connectivity to the Internet for servers they do not own to be located in their data center, called colocation.


The scope of hosting services varies widely. The most basic is web page and small-scale file hosting, where files can be uploaded via File Transfer Protocol (FTP) or a Web interface. The files are usually delivered to the Web "as is" or with little processing. Many Internet service providers (ISPs) offer this service free to their subscribers. People can also obtain Web page hosting from other, alternative service providers. Personal web site hosting is typically free, advertisement-sponsored, or cheap. Business web site hosting often has a higher expense.

Single page hosting is generally sufficient only for personal web pages. A complex site calls for a more comprehensive package that provides database support and application development platforms (e.g. PHP, Java, Ruby on Rails, ColdFusion, and ASP.NET). These facilities allow the customers to write or install scripts for applications like forums and content management. For e-commerce, SSL is also highly recommended.

The host may also provide an interface or control panel for managing the Web server and installing scripts as well as other services like e-mail. Some hosts specialize in certain software or services (e.g. e-commerce). They are commonly used by larger companies to outsource network infrastructure to a hosting company.
23/11/52 โพสต์โดย พิษณุ
9 จาก 16
ทำเวปให้คนไทยก็เช่าโฮสไทยๆ
ทำเวปให้ฝรั่งดูก็เช่าโฮสนอกครับ

ส่วนโฮสนอกอันไหนนี่นี่คงต้องไล่อ่านรีวิวเยอะ
แต่เท่าที่ผมใช้มา โฮสเกเตอร์ดีสุดละ http://gatortopsecret.com/
23/3/53 โพสต์โดย โปรดป้อนชื่อของคุณ
10 จาก 16
เรื่อง เว็บโฮสติ้ง นี่ถ้าจะยาวครับ
27/3/53 โพสต์โดย kru
11 จาก 16
ตามที่ผมเข้าใจนะ หากหมายถึง Web Hosting ขออธิบายกันแบบบ้านๆ เลยก็คือ เครื่องคอมพิวเตอร์คุณภาพสูง (เรียกทับศัพท์ว่า เครื่อง Server) ทำหน้าที่ให้บริการลูกข่ายที่เข้ามาติดต่อด้วยรูปแบบ HTTP (เว็บไซต์ทั่วไปจะเรียก Potocol : http) ถ้าจะให้เห็นกันแบบชัดๆ คือ ลูกค้าที่ใช้บริการเครื่อง server สามารถฝากไฟล์ไว้เช่น (*.html) (*.php) และอื่นๆ อีกมากมายทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการ
5/7/53 โพสต์โดย KhonBanNa
12 จาก 16
สั้นๆนะครับ host คือ เครื่อง server ขนาดใหญ่ ต่อ internet บนเครื่องข่าย network ขนาดใหญ่ และผู้ให้บริการ hosting ก็จะแบบให้เช่า server นั้นทั้งเครื่องหรือ บางส่วน คนที่ซื้อก็คือคนที่มี website แล้วต้องการ on บน internet สั้นๆง่ายๆประมาณนี้ครับ ถ้าอยากรู้ว่ามันมีกี่ประเภทก็ไปอ่านต่อเอาละกัน
18/8/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
13 จาก 16
โฮสต์คือพื้นที่ในการรับฝากเว็บ รูปภาพต่างๆ สนใจโฮสต์ราคาถูก คลิ๊กhttp://secure.hostgator.com/~affiliat/cgi-bin/affiliates/clickthru.cgi?id=thammarong
--------------------------------------------------------------------------------
3/3/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
14 จาก 16
เรื่องนี้คงเป็นปัญหาสำหรับมือใหม่หลายๆ คน ที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเช่า Host ที่ไหนมาปั่นบลอค หรือปั่นเว็บดี …. จะปั่นพันบลอค หมื่นบลอค โฮสต์จะรับไหวมั้ย? โฮสต์แบบไหนที่จะรับได้เยอะๆ? โฮสต์ที่ไหนถูกๆ และดีๆ? เดี๋ยวผมจะพยายามอธิบายให้ฟังเป็นเรื่องๆ ไปละกันครับ

สำหรับการเลือกใช้ Hosting เพื่อทำเว็บไซต์เนี่ยะ อันดับแรกที่ผมจะดูก็คือเรื่องการ Support ของ Host นั้นๆ ครับ เพราะผมไม่มีความรู้เรื่องการทำ Hosting เลย ถ้าเกิดวันไหน Host ล่ม หรือใช้การไม่ได้ขึ้นมา ผมทำไม่เป็น … Support จึงเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดเวลาผมตัดสินใจเลือกใช้บริการ Host ต่างๆ

นอกจาก Support สามารถช่วยเราดูแล และคอยให้คำปรึกษาเวลา Host เราล่มแล้ว Support ยังสามารถช่วยเราติดตั้งโปรแกรมที่จำเป็นต่างๆ ลงบนโฮสต์ให้เราด้วย (กรณีที่เราเช่าเป็น Dedicated Server) ยกตัวอย่างเช่น Script ทุกวันนี้ มีอยู่หลายตัวเลยทีเดียว ที่มีการเข้ารหัส และต้องการ Host ที่ติดตั้ง ionCube เอาไว้ เพื่ออ่านไฟล์เหล่านี้ …. ตรงนี้ผมก็ทำไม่เป็นเหมือนกัน ผมโยนให้ Support ตลอด
3/3/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
15 จาก 16
โอสติ้ง เร็ว แรง บริการด้วยใจ

ขอแนะนำที่นี้เลย
http://hostsevenplus.com/
10/5/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
16 จาก 16
15/9/55 โพสต์โดย CMSHosting
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
Teaser หนังใหม่ The Host หนังรักสามเส้าจากผู้เขียน Twilight
ระบบคอมพิวเตอร์คืออะไร
System Analyst AS/400 คืออะไร
opreraminiคืออะไรค่ะ
อ๊ะ! Internet Explorer ไม่พบ คืออะไร
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู