หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
mac os คืออะไร
ซอฟแวร์ | คอมพิวเตอร์ 1/2/51 โพสต์โดย กูเกิลกูรู
คำตอบ
1 จาก 5
เป็นระบบปฏิบัติการตระกูลแมคโอเอสสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์แมคอินทอช ปัจจุบันพัฒนาไปที่ version mac os x
28/3/51 โพสต์โดย fone
2 จาก 5
ตอนนี้พัฒนาถึงรุ่น OS X 10.7 แล้วครับ ระบบปฏิบัติการบน iphone ก็เป็นตระกูลเดียวกับ Mac os ครับ
25/5/53 โพสต์โดย Mr Earth
3 จาก 5
Mac OS X คือระบบปฏิบัติการที่ล้ำหน้าที่สุดในโลก ซึ่งถูกสร้างมาบนระบบ UNIX ที่เชื่อถือได้ และออกแบบมาให้เรียบง่ายและเรียนรู้ได้ง่าย ทำให้ Mac เป็นอะไรที่สร้างสรรค์, ปลอดภัย, และใช้ร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆได้

Mac OS X ทั้งใช้ง่ายและทรงพลัง เพราะทุกๆอย่างถูกออกแบบมาโดยคำนึงถึงความเรียบง่ายและ
สละสลวย ตั้งแต่การเปิดเครื่องจนถึงโปรแกรมที่ใช้เป็นประจำ ไม่ว่าจะดูเว็บ, เช็คเมล, หรือคุย
วิ ดีโอแชทกับเพื่อนจากอีกซีกโลก*, ทุกอย่างทำได้ง่าย, เรียนรู้ง่าย และสนุก และเพราะการทำเรื่องไม่น่าเชื่อให้เป็นเรื่องง่ายๆ ต้องใช้ความล้ำหน้าทางเทคโนโลยีขั้นสูง Mac OS X จึงถูกสร้างมาบนระบบ UNIX ที่มั่นคงและพิสูจน์ด้วยเวลาแล้วว่ามีความเสถียรที่ไม่มีใครเทียบได้และ ประสิทธิภาพสูง พร้อมกราฟฟิคที่น่าทึ่ง บวกกับความเป็นผู้นำในการรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆบนอินเตอร์เน็ท

ฮาร์ดแวร์และซอฟแวร์ที่เข้ากันอย่างสมบูรณ์

เพราะเครื่อง Mac และซอฟแวร์ในเครื่องทำจากบริษัทเดียวกัน จึงทำให้เข้ากันได้อย่างสมบูรณ์ทั้งระบบ อย่างเช่นระบบปฏิบัติการที่ใช้งานฮาร์ดแวร์ในเครื่องได้อย่างเต็ม ประสิทธิภาพทั้งเทคโนโลยี 64-bit, multicore processors และ GPUs, หรือ กล้อง iSight ที่ทำงานกับโปรแกรม iChat อย่างสมบูรณ์ โดยแค่คลิกก็ใช้วิดีโอแชทได้ทันที, Multi-Touch trackpad ใน Mac โน๊ตบุ๊คที่ให้คุณใช้หลายนิ้วในการควบคุม ทั้งการลากนิ้วเข้าหากัน การเลื่อน 2 นิ้ว และอื่นๆ และช่วยประหยัดแบตเตอรี่โดยค่อยๆหยุดการหมุนของฮาร์ดดิสก์ขณะที่ไม่ใช้งาน, การแบ่งงานประมวลผลระหว่าง CPU และ GPU ให้เหมาะสมกับสิ่งที่ทำ, และลดความสว่างของจอในพื้นที่ที่มีแสงน้อย
กราฟฟิคเท่ๆใน interface ที่เรียบง่าย

ความสามารถที่เห็นชัดเจนที่สุดของ Mac คือหน้าตาการใช้งานที่สละสลวย เพราะกลไกทางกราฟฟิค
ที่ สร้างมาเพื่อให้สามารถใช้งานโปรเซสเซอร์กราฟฟิคที่ล้ำหน้าใน Mac ทุกเครื่องได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการแชทแบบกลุ่ม หรือภาพสะท้อนและแอนนิเมชั่นแบบ real-time, ทำให้ฟอนต์บนหน้าจอดู
สละ สลวย และอ่านง่ายขึ้นมาก, และสังเกตหน้าต่างที่ใช้งานอยู่ได้ง่าย เพราะมีเงานุ่มๆทำให้รู้สึกว่าอยู่ด้านหน้า ภาพตัวอย่างของเอกสารที่ดูด้วย Quick Look ก็มีความละเอียดสูงเพื่อให้อ่านข้อความในนั้นได้ทันที และการรองรับไฟล์ PDF ในตัวทำให้สามารถเปิดดูและสร้างไฟล์ PDF จากเกือบทุกโปรแกรมในระบบ
ปลอดภัยโดยธรรมชาติ

Mac OS X สามารถปกป้องตัวเองจาก PC ไวรัสและโปรแกรมที่มุ่งร้ายต่างๆ โดยที่คุณไม่ต้องทำอะไรเลย เพราะออกแบบมาในโลกยุคอินเตอร์เน็ท Mac OS X จึงมาพร้อมเทคโนโลยีป้องกันภัย online มากมาย และเพราะ Mac ทุกเครื่องส่งขายโดยตั้งค่ามาให้ปลอดภัยตั้งแต่ต้น, คุณจึงไม่ต้องกังวลกับการปรับแต่งให้ยุ่งยาก และไม่ต้องเสียเวลากับ security alert หรือการ scan ไวรัส, นอกจากนั้น Apple ยังคอยดูแลเรื่องภัย online อย่างทันท่วงที และส่งอัปเดทตรงเข้าเครื่อง Mac ของคุณโดยอัตโนมัติ
สร้างมาให้ใช้กับคนอื่นได้

ความหลากหลายของ Mac OS X ทำให้ใช้ได้แทบทุกที่ ทั้งเน็ทเวิร์คของ Windows, การเชื่อมต่อกับกล้องดิจิตอล, ปริ้นเตอร์ และอุปกรณ์ต่างๆแทบทุกชนิดโดยไม่ต้องดาวน์โหลด driver แยกต่างหาก และสามารถเปิดไฟล์ที่เป็นที่นิยมอย่าง JPG, MP3 รวมถึงไฟล์ Microsoft Word, Excel และ PowerPoint นอกนั้นยังรองรับมาตรฐานไฟล์ PDF ทำให้คุณแชร์งานกับเพื่อนร่วมงานได้ง่ายๆ ไม่ว่าเค้าจะใช้ Mac หรือ PC และสามารถเปิดดูหรือสร้างไฟล์ PDF ได้จากเกือบทุกโปรแกรมในระบบ บวกกับความสามารถในการใช้ระบบปฏิบัติการ Windows บนเครื่อง Mac และการรองรับ Microsoft Exchange Server เวอร์ชั่นล่าสุดใน Snow Leopard ทำให้คุณใช้ Mac ได้ทั้งที่ทำงานและที่บ้าน โดยที่ยัง sync อีเมล, ตารางเวลา และ contacts ได้จากที่เดียวกัน
ใครๆก็สร้างสรรค์ได้

Mac OS X มาพร้อมเทคโนโลยีต่างๆที่ช่วยให้ผู้พิการใช้ Mac ได้ง่ายขึ้น โดยมีความสามารถ
หลาก หลายที่ระบบปฏิบัติการอื่นไม่เคยมี เช่น VoiceOver ที่ช่วยอ่านทุกอย่างบนจอ และทำให้ผู้พิการทางสายตาสามารถควบคุมคอมพิวเตอร์โดยการคีย์คำสั่งและการวาด นิ้วแบบต่างๆบน Multi-Touch trackpad รวมถึงการรองรับ braille display กว่า 40 ชนิดทั้งแบบต่อสายและแบบ Bluetooth นอกนั้นยังมีความสามารถในการช่วยเหลืออีกมาก เช่น การซูมหน้าจอแบบ dynamic, การแสดง closed caption ในวิดีโอ, และการปรับขนาดจอภาพ
เสถียรถึงแก่น

เพราะ Mac OS X สร้างมาบนระบบ UNIX ที่ใช้ใน server ของอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ทำให้มั่นใจได้ว่าจะเจอเรื่องระบบค้างหรือแฮงค์น้อยมากๆ แม้แต่การอัปเกรดสู่ Mac OS X เวอร์ชั่นต่อไปก็ง่ายและเชื่อถือได้ โดยที่ไม่ต้อง format ฮาร์ดไดรฟ์ใหม่ ทำให้ไม่ต้องกังวลกับการลงโปรแกรม การถ่ายโอนข้อมูล และการตั้งค่าใหม่ โดยจะมีการตรวจโปรแกรมทุกตัวว่าสามารถใช้งานได้กับรุ่นใหม่ และแยกตัวที่ใช้ไม่ได้เอาไว้ ถ้าเกิดไฟดับระหว่าง install ก็เริ่มใหม่ได้โดยที่ข้อมูลไม่หาย หรือถ้าคุณลบไฟล์โดยบังเอิญ ก็สามารถกลับไปเรียกคืนมาได้จาก backup ใน Time Machine
เต็มความสามารถ

Mac OS X จะรวมทุกความสามารถไว้ในเวอร์ชั่นเดียว พร้อมกับโปรแกรมที่สละสลวยมากมาย ที่ให้คุณเล่นเว็บ, จัดการ contact, แชททั้งแบบเห็นหน้าและแบบ text หรือทำเรื่องในชีวิตประจำวันต่างๆ และที่สำคัญที่สุดคือทำให้คุณทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และสนุกไปกับทุกอย่างที่ทำ

สุดท้าย โคตรรัก apple form Annenalina ค่ะ
20/12/53 โพสต์โดย Annenalina
4 จาก 5
mac os คือระบบปฏิบัติการที่พัฒนาโดย apple inc.
mac os คือระบบปฏิบัติการรุ่นเก่าของ mac
ส่วน mac os x นั้น เป็นระบบปฏิบัติการณ์ของ mac ที่ล้ำหน้าที่สุดในโลก
30/12/53 โพสต์โดย binkk
5 จาก 5
น่าจะได้คำตอบแล้วนะครับ หรือจะลองอ่านเพิ่มเติมที่...
8/11/56 โพสต์โดย ป้อมครับ
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
mac os จะติดตั้งในเครื่องอื่นที่ไม่ใช่ของ Apple ได้หรือเปล่าคับ
วิธีเปิด firewall ใน macbook
ระบบปฏิบัติการ windows ดีอย่างไร
การลง OS หลายๆครั้ง โน๊ตบุ๊คเราจะมีปัญหาอะไรใหมครับ
อยากถามแฟน Mac หน่อยครับ คำถามสุดคลาสสิคเลย Mac ดีกว่า Pc ยังไ
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู