หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
วิธีทํานําเต้าหู้ ให้อร่อย
ตำราอาหาร 2/8/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
คำตอบ
1 จาก 2
เราไม่รู้วิธีแต่ชอบกิน
2/8/53 โพสต์โดย คุณชายไม้เอก
2 จาก 2
ไม่ยากค่ะ
- แช่ถั่วเหลือง(ที่ใช้สำหรับทำน้ำเต้าหู้นะค่ะ) 1 ก.ก. แช่ประมาณ 3-4 ชม.
- พอถั่วพองเหมือนถั่วสดก้อเทน้ำที่แช่ออก  ล้างน้ำให้สะอาด (สังเกตุน้ำที่ล้างจะสีจางลงเรื่อย ๆ จนขาวสะอาด)
- อัตราส่วน ถั่ว 1ก.ก. ต่อ น้ำ 7-8 ลิตร เพื่อคสามเข้มข้น
-บดถั่วแล้วคั่นน้ำ (ขึ้นอยู่กับว่าใช้เครื่องปั่นทั่วไป หรือ เครื่องปั่นน้ำเต้าหู้เฉพาะนะค่ะ)
- นำน้ำถั่วที่คั่นแยกกากแล้วตั้งไปจนเดือด หมั่นคนบ่อย ให้ถึงก้นหม้อกันไหม้นะค่ะ
-พอเดือดก้อช้อนฟองที่หยาบ ๆ ด้านบนทิ้ง

เคล็ดลับสำคัญ ใส่เกลือลงไปประมาณ 3-5 ช้อนชา (ถ้ากลัวเค็มค่อย ๆ ใส่ แล้วชิมไปนะค่ะ)

เป็นอันเสร็จการทำน้ำเต้าหู้ค่ะ  อันนี้ที่บ้านทำขายมานานแล้วนะค่ะ ไม่เคยบอกใครเลยนะเนี่ย 55+

ทำแล้วเปนไงมาเล่าให้ฟังบ้างนะค่ะ
2/8/53 โพสต์โดย Bebie_l3l3
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
วันนี้มีข้อคิดคําคมมาฝากคุณ ๆ ไว้ให้เช่าอ่านกันนะคะถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ก็จงนําไปปฏิบัตินะคะ
วิธีทําเค้กกล้วยหอม
022900617 อยู่ที่ไหน
วิธีทํามันอบ
วิธีทํากิมจิ
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู