หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ทำไมงานศพ จึงห้ามไม่ให้มีแกงหยวกกล้วยครับ ?
ข้อมูล | อารมณ์ | ความรู้สึก | ปัญหาคาใจ 24/1/55 โพสต์โดย Gemini Athena
คำตอบ
1 จาก 5
อาจจะเป็นเพราะหยวกกล้วย มีเยื่อใย จ่ะ

เค้ากลัวเราอาลัยคนตายน่ะค่ะ
24/1/55 โพสต์โดย ♥_เซาะกราว_♥
2 จาก 5
เข้ามาดูครับ

อันนี้ไม่ทราบเหมือนกัน คงจะเหตุผลเดียวกันกับ ขนมจีนน้ำยา แกงสายบัว
รึป่าวครับ ไม่แน่ใจ
24/1/55 โพสต์โดย luckyMan700us
3 จาก 5
เพราะมีหยวกกล้วยมีเส้นใยยาวๆหน่ะคับ มันจะทำให้คนตายมีเยื่อใยกับผู้ที่ยังอยู่และเขาบอกว่าจะทำให้คนอยู่หรือญาติๆตายตามๆกันไปด้วยหน่ะคับ
24/1/55 โพสต์โดย หิริ
4 จาก 5
เหรอค่ะ เราก็เพิ่งรู้เหมือนกัน
แต่เคยได้ยินผู้ใหญ่พูดว่าเขาห้ามไม่ให้มี "ขนมจีนน้ำยา" เพราะมันเป็นเส้นยืดยาว
เขาถือเคล็ดกลัวว่าจะมีคนตายต่อกันเหมือนเส้นขนมจีนน่ะ
ส่วนหยวกกล้วยอาจจะเป็นอย่างที่คุณ เซาะกราวว่าก็ได้ค่ะ
กล้วยมันมียางเป็นเส้นยาวๆเหมือนกัน ก็เลยห้าม
24/1/55 โพสต์โดย 3 lee
5 จาก 5
อาหารในงานประเพณีทำศพ  ไม่นิยมแกงวุ้นเส้น  หรืออาหารประเภทเป็นเส้น ๆ  เช่น  ก๋วยเตี๋ยวทุกประเภท  แกงหยวกกล้วย
 เพราะเชื่อว่าจะทำให้ผู้ตายและญาติที่อยู่หลังไม่ยอมตัดขาดจากกันยังมีสายใยต่อกัน  ห้ามแกงฟักเขียวเลี้ยงในงานศพเพราะเชื่อว่าฟักเป็นของดูดกลิ่นศพ
24/1/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
กล้วยช่วยสร้างอาชีพได้อย่างไร
จะดับหยวกกล้วยที่เชิงตะกอนที่เผาศพพระภิกษุสงฆ์จะหาช่างแทงหยวกที่ไหนดี
อยากทราบความหมายที่เขาเปรียบเทียบคนเป็นผักกาดขาว.?
ไปกินแกงส้มปลาช่อนใส่หยวกกับน้ำส้มจากกันมั้ย
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู