หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ค่า ORP คืออะไรครับ
อินเทอร์เน็ต 16/3/53 โพสต์โดย ผู้รู้น้อย
คำตอบ
1 จาก 3
ไม่รู้ว่า ORP เดียวกันรึเปล่านะคะ

ORP บ้างเรียกว่า REDOX (Reduction - Oxidation) Potential คือค่าจากการวัดปริมาณความเข้มข้นของอิเลคตรอนในน้ำ ที่เกิดขึ้นจากกระบวนการเพิ่มออกซิเจน

http://www.wwomc.com/index.php?lay=boardshow&ac=webboard_show&Category=wwomccom&thispage=&No=303021
16/3/53 โพสต์โดย PS_Hope
2 จาก 3
ORP ย่อมาจาก REDOX (Reduction - Oxidation) Potential  คือค่าจากการวัดปริมาณความเข้มข้นของอิเลคตรอนในน้ำ ที่เกิดขึ้นจากกระบวนการเพิ่มออกซิเจน
16/3/53 โพสต์โดย Copter007
3 จาก 3
ประโยชน์ของน้ำ ORP
1. กลุ่มโมเลกุลของน้ำขนาดเล็ก,ซึมผ่าน เข้า – ออกเซลล์ได้สะดวก,มีแรงตึงผิวต่ำ นำพาสารอาหารต่างๆ เข้าไปยังเซลล์ได้มากขึ้น
2. จากผลการวิจัยของ ดร.อ็อตโต วอร์เบิร์ก ผู้ได้รับรางวัลโนเบล สาขาการแพทย์ ปี ค.ศ 1931 พบว่าโรคมะเร็งชอบอยู่ในที่ที่ไม่มีออกซิเจน
3. เสริมสร้างแร่ธาตุที่จำเป็น และมีประโยชน์ต่อร่างกาย
4. มีค่าความเป็นด่างที่เหมาะสมกับน้ำในร่างกายมนุษย์,ช่วยเจือจางของเสียที่มีฤทธิ์เป็นกรดการ มีภาวะกรดสูงในเลือด ร่างกายจำเป็นต้องไปดึงเอาแร่ธาตุแคลเซียม และแมกนีเซียม จากเนื้อของกระดูกฟันและกล้ามเนื้อ ออกมาเพื่อเจือจางความเป็นกรดในร่างกาย
5. ค่า ORP แสดง ถึงความสามารถของการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ค่ายิ่งน้อยยิ่งดี โดยมีอิเล็คตรอนประจุลบทำหน้าที่หยุดวงจรอนุมูลอิสระซึ่งเป็นสาเหตุของความ เสื่อมของร่างกาย
6. การดื่มน้ำโมเลกุล 6 เหลี่ยมเป็นประจำทุกวันจะช่วยให้สุขภาพแข็งแรง อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการของโรคต่างๆ ให้ดีขึ้นได้อีกด้วย

เหตุผลที่ต้องดื่มน้ำ ORP
มีแร่ธาตุ  แคลเซียม  แมกนีเซียม  ป้องกันโรคกระดูกพรุน   ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่ร่างกาย
มีค่า ORP เป็น ลบ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ  ในระดับ Super Antioxidant ( SOD) ชะลอความแก่  ต่อต้านการถูกทำลายของเซลล์ จากมลพิษ ทำให้เซลล์เสื่อมช้าลง
มีโมเลกุลเล็กด้วย คุณ สมบัติของ Coral Sand ที่มีเฉพาะในไส้กรองที่มีคุณภาพสูง   สามารถแผ่รังสีอินฟาเรด ชนิดคลื่นความถี่ ไกลสั่นสะเทือนทำให้อนุภาคของน้ำแตกตัวเล็กลง ขนาด 6  โมเลกุล  ทำให้น้ำเป็นตัวทำละลายที่ดี  คือเกลือแร่  วิตามิน  และออกซิเจน  จะซึมเข้าสู่เซลล์ได้ง่าย  และพาสารอาหารให้แก่เซลล์ได้มากขึ้น
มีความเป็นด่าง   จากแร่ธาตุของ  เครื่องกรองน้ำ FK water+  จะช่วยกระบวนการดีท๊อกซ์  ขจัดของเสียและสารพิษออกจากเซลล์ของร่างกายผ่านทางปัสสาวะ  อุจจาระ และเหงื่อได้เร็วกว่าน้ำทั่วไป   สร้างสมดุลให้ร่างกาย   ซึ่งปกติเลือดคนเรามีค่า  pH 7.4  น้ำสะอาดที่เกิดจากกระบวนการไออนไนซ์  ให้ค่า pH 8.5 จึงช่วยรักษาสมดุล  และสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายได้
****จากการศึกษาของ ดร. ออตโต  วอเบิร์ก  ซึ่งได้รับรางวัลโนเบลถึง 2 ครั้ง  พบว่าเซลล์มะเร็งไม่ชอบออกซิเจน  การดื่มน้ำชนิดนี้จึงเป็นการช่วยกระต้านมะเร็ง  และยังสามารถซึมผ่านเยื่อหุ้มเซลล์ได้อย่างคล่องตัวจึงนำไปใช้ได้ทันที****
         ร่างกายมนุษย์จะเป็นกรดง่ายมาก  เพราะอาหารส่วนใหญ่ที่กิน  เช่น  แป้ง  โปรตีน  ไขมัน  เมื่อมีการเผาผลาญอาหาร ( Metabolism)  จะเกิดของเสียที่มีฤทธิ์เป็นกรด  แต่ถ้าได้อาหารที่มีลักษณะเป็นด่าง  และดื่มน้ำที่มีฤทธิ์เป็นด่าง  (น้ำที่มีแคลเซียม  แมกนีเซียม ) จะทำให้ไม่ต้องไปดึงแร่ธาตุ  คือ แคลเซียม แมกนีเซียม ออกจากกระดูก  ฟัน และร่างกายมาใช้   เพื่อสร้างสภาวะสมดุลของร่างกายขึ้นมาใหม่  ดังนั้นร่างกายก็จะไม่สึกเหรอ  และทรุดโทรม  สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง  น้ำดื่มเป็นด่าง  จึงต้องมีฤทธิ์เป็นด่างให้มากกว่าเลือด  เพื่อไปทำปฎิกิริยากับฤทธิ์กรด  และเกิดการถ่วงดุลทำให้ pH ของเลือดกลับมามีค่าที่ 7.4  อย่างเดิม เอ็นไซม์ซึ่งสำคัญยิ่งต่อการทำปฏิกิริยาเคมีทุกชนิด  ส่วนใหญ่ต้องทำงานในสภาวะของด่างจึงจะมีประสิทธิภาพ  นายแพทย์  Paavo Airola  แนะนำว่าอาหารที่บริโภค  ควรจะเป็นด่าง 4 ส่วน  และเป็นกรดเพียง 1 ส่วน จึงจะพอดี
           นอกจากนี้สารละลายที่เป็นด่างอ่อนๆ สามารถดึงออกซิเจนไว้กับตัวได้มากกว่าสารละลายที่มีฤทธิ์เป็นกรดอ่อน ๆ ได้ถึง  100 เท่า สารละลายที่มีค่า pH ต่ำกว่า 7.0 จะมีฤทธิ์เป็นกรดและจะไม่ยึดออกซิเจน  “สารละลายที่เป็นด่างจะมีออกซิเจนสมบูรณ์”
           ความเป็นกรดของร่างกายก็จะเป็นตัวนำให้เกิดมะเร็งได้  เพราะออกซิเจนไม่ชอบอยู่ในที่เป็นกรด.....ซึ่งเซลล์มะเร็งโตได้ดีในภาวะที่ เป็นกรด  และไม่มีออกซิเจน
25/8/55 โพสต์โดย ช่างเครื่องกรองน้ำ
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ค่าใช้จ่ายในการฝึกอบรมสามารถหักลดหย่อนภาษีได้200% อยากทราบว่ามีอะไรบ้างค่ะ
ทองคำ กับไอโฟน อะไรมีค่ามากกว่ากัน
แก้สมการหาค่า R 1000=800(1+r)^10 มีวิธีการไงครับ
ตอบไม่ได้ จ่ายค่าปรับ
หนี้ตั้งนอกบัญชีคืออะไร
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู