หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
การทอดกล้วยฉาบ ทำอย่างไรให้เป็นชิ้น ไม่หัก เป็นชิ้นสวยงาม
อยากได้เทคนิคและวิธีการทำกลัวยฉาบที่เป็นชิ้นสวยงาม  สไลด์แบบตามยาวกล้วย สไลด์ไว้เยอะ ทับ ๆ กันแล้วไปทอดจะหัก ไม่สวยเท่าไหร่ ก็เลยอยากได้วิธีค่ะ
อาหาร 2/6/53 โพสต์โดย khunraay
คำตอบ
1 จาก 3
ที่บ้านผมใช้วิธีสไลด์ลงกระทะทอดเลยไม่ติดกันและไม่หักด้วยครับ
2/6/53 โพสต์โดย มหาสดัม
2 จาก 3
สไลด์สดๆที่กะทะ หรือ สไลด์ไว้ก่อน แต่ๆ พอลงกะทะแล้วรีบจับแยก
2/6/53 โพสต์โดย AssasinX
3 จาก 3
วิธีทอดกล้วยฉาบไม่ให้ติดกันนะคะ

ควรใช้กล้วยที่สดใหม่นะคะ ก่อนที่จะปอกเปลือกให้แช่น้ำเกลือไว้5-10นาทีก่อนค่ะ

พอปอกเปลือกแล้วพักไว้ จากนั้นตั้งน้ำมันให้ร้อนได้ที่(ใช้ไฟแรงนะคะ)

แล้วก็ไสลด์ลงกระทะทันทีเลยค่ะ ดูว่าสุกก็ตักขึ้นพักไว้ได้เลยค่ะ อย่าให้โดนลมนะคะเดี๋ยวมันจะนิ่ม

เท่านี้ก็จะได้กล้วยฉาบที่สวยไม่ติดกัน และไม่หักด้วยค่ะ
2/6/53 โพสต์โดย จุ๊ค่ะ
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
กล้วยดิบ ทำอะไรกินได้บ้าง
ข้าวกล่องไปโรงเรียนมีกับอะไรบ้าง
กล้วยดิบดีไหม
กล้วยแขกคุณคิดว่าจุดกำเนิดอยู่ที่ไหนครับ
หาซื้อไก่ทอดแบบชิ้นละ10 จะเอามาขายหาซื้อได้ที่ไหน
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู