หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
วิธีปลูกยางพาราในภาคอีสาน
ยางพารา 21/4/53 โพสต์โดย gsangchan
คำตอบ
1 จาก 9
เป็นคำถามหรือเปล่าครับ
21/4/53 โพสต์โดย ฝึกเล่นหุ้นผ่านเน็ต รับทุนฟรี200บาท คลิ๊กที่นี่
2 จาก 9
อยากทราบขั้นตอนการปลุกยางพาราทำอะไร  จะต้องเตรียมอะไรบ้าง  พันธ์ยางควรใช้พันธ์อะไร  ปัจจัยที่เกี่ยวข้องมีอะไรบ้าง  ควรเสี่ยงหรือเปล่า  ในปีนี้ได้ข่าวว่ายางพาราในหลายจังหวัดของอีสานตายเป็นเพราะสาเหตุอะไร จะแก้ไขอย่างไร
7/6/53 โพสต์โดย วิทยา ดีปาน
3 จาก 9
มีคำแนะนำของผู้ที่แก้ปัญหายางตายนึ่ง ยางที่กรีดแล้วไม่ค่อยได้น้ำยาง โรคราต่างๆ ในสวนยางที่แก้ปัญหาได้
ต้นยาง ที่กรีดแล้วไม่ค่อยได้น้ำยาง เปลือกยางแห้ง ปัญหาโรคราสีชมพู โรคใบเหลือง โรคใบเป็นจุด แสดงว่า สวนของท่านนั้นมีธาตุอาหารไม่เพียงพอให้กับต้นยาง ปุ๋ยที่ใช้ อยากขอแนะนำให้เปลี่ยนมาใช้ปุ๋ยเพชรพานทอง และถ้าอยากได้จำนวนแผ่นยางมากกว่าเดิม ปุ๋ยเพชรพานทองก็ช่วยได้ มีหลายสวนที่ใช้แล้วได้ผล อย่างเช่น สวนยางป้าสมนึก อยู่หมู่ ๑๐ ห้วยแร้ง ป้าแกเจอปัญหาอย่างที่ว่าทุกอย่าง แกบอกว่ามีโรคราสีชมพูที่เกิดขึ้นในสวน หลังจากใช้ปุ๋ยเพชรพานทองแล้ว ไม่มีปัญหาโรคราสีชมพูอีกเลย และต้นยางที่ตายนึ่ง กรีดไม่ได้น้ำยาง แกใช้ปุ๋ยเพชรพานทองกับต้นนั้นมากเป็นพิเศษแกใช้  ๒ กิโล หว่านรอบๆ ต้นยางต้นนั้น แล้วแกก็พักการกรีดยาง สำหรับต้นนั้นเป็นเวลา ๒ เดือน แกกรีดต้นอื่นๆไปตามปกติ พอครบ ๒ เดือนแกก็มาลองกรีดต้นที่ว่า ปรากฎว่าทุกวันนี้ต้นยางที่มีปัญหาต้นนั้นกรีดได้น้ำยางปกติดีกว่าเดิมอีกด้วย ขนาดเป็นต้นยางที่กรีดสองหน้านะเป็นต้นยางที่ตายนึ่งด้วย แกพูดเอง ไม่เชื่อลองไปคุยกับแกได้ แกเป็นชาวสวนยางจริงๆ ที่สวนยาง ลุงบุญเกิด อยู่ หมู่๙ ห้วยแร้ง สวนลุงไม่ค่อยมีปัญหาโรครบกวนอะไรมากมายเหมือนป้าสมนึก แต่ปัญหาของแก คือกรีดยางแล้วได้จำนวนแผ่นน้อยไม่ค่อยเป็นที่พอใจของแก แกก็ลองใช้ปุ๋ยเพชรพานทอง ซึ่งทุกวันนี้แกบอกว่า จำนวนแผ่นที่เคยได้ แค่ ๑๐ กว่าแผ่น หลังจากใช้ปุ๋ยเพชรพานทอง ไปสักระยะ ไม่ถึง ๖ เดือน ปัจจุบัน เกือบ ๒๐ แผ่นแล้ว สวนที่อยู่ใกล้ๆ เห็นแล้วยังต้องซื้อมาใช้ตามลุงบุญเกิด เมื่อวานสวนข้างๆ ลุงเอาไปใส่ในสวน ๒ ตัน สวนข้างๆ บอกว่าถ้าใช้แล้วได้ผล จะซื้อใช้ใส่สวนหมดเลย สวนยางทั้งหมด ๑๐๐ ไร่ ลองไปคุยกับลุงบุญเกิดไปดูที่สวนได้เลย ถ้าจะซื้อใช้ก็ซื้อได้ที่ร้านวีรวิทย์การเกษตร อยู่เขาสมิง และถ้าอยากไปดูสวนยางของป้าสมนึก ของลุงบุญเกิด หรือคนที่เขาใช้กันแล้ว
            ไปไม่ถูก โทร.ถามได้นะ ที่ร้านวีรวิทย์การเกษตร สาขาตราด ออกจากตัวเมืองตราด ติดถนนสุขุมวิท ตั้งอยู่ด้านซ้ายมือ ก่อนถึงโรงพยาบาลเขาสมิงประมาณ 500 เมตรโทร.0844489746    0875165441 0822146340   และซื้อได้ที่สหกรณ์การเกษตรเมืองตราด จำกัด ตรงข้ามธนาคารกสิกรไทย สาขาตราด โทร.0395116  ราคาถูกมากๆ คุ้มเกินคุ้มกับผลผลิตที่ได้จริงๆ รับรอง ปุ๋ยเพชรพานทอง ใช้ได้กับพืชทุกชนิด ต้านทานโรคและแมลง บริการจัดส่งถึงที่ทั้งในและต่างจังหวัด
ทางร้านมีการถ่ายทำวิดิโอ บันทึกภาพ สวนยางในพื้นที่จังหวัดตราด หลายสวนที่ใช้ปุ๋ยเพชรพานทอง ก่อนใช้และหลังใช้ ถ้าท่านใดไม่สะดวกไปดูด้วยตัวเอง ส่ง เมล์ mail ทางร้านจะแนบไฟล์ส่งไปให้ตามที่อยู่ เมล์ของท่าน หรือที่อยู่ พักอาศัยของท่าน จะจัดส่งซีดีและตัวอย่างปุ๋ยให้ท่านพิสูจน์ดู หรือจะโทรศัพท์สอบถามยินดี  ตอบทุกปัญหา  noy1746 @hotmail.com
    ปุ๋ยเพชรพานทอง ที่ใช้ได้ผลตามข้างต้น ต้องร้านวีรวิทย์การเกษตร สาขาตราดเท่านั้น  เรามีเคล็ดลับและเทคนิคแนะนำ  ระวังของเลียนแบบ
      ปุ๋ยเพชรพานทอง ใช้ได้กับพืชทุกชนิด ต้านทานโรคและแมลง
บริการจัดส่งถึงที่ทั้งในและต่างจังหวัด
10/7/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
4 จาก 9
มาเสริมตอนนี้ผมออกดูแลผู้ปลูกยางภาคอีสานพบว่า หน้าดินของทางอีสานบางส่วนตื้นมากด้านล่างเป็นทรายแป้งหรือไม่ก็ดินดาน ต้องเข้าใจก่อนว่าพืชที่มีระบบรากแก้ว
จะเจริญเติบโตเป็นเมททริก คือ รากยาวได้แค่ไหนต้นก็โตสูงใหญ่ได้เท่านั้น รากเจอดินดานเจาะไม่ลงก็ไม่โต เราจึงเห็นว่ายางอีสานบางพื้นที่ต้นเท่าแขนก็ต้องกรีดแล้วเพราะมันปลูกมา 6-7 ปีแต่ไม่โต ถ้าเจอแบบนี้ วิธีที่ดีที่สุดคือ ส่งเสริมให้ปลูกหญ้าแฝกเป็นแถวๆขนานไปกับแถวยางเลย เพราะดินดานเจอรากหญ้าแฝกมันจะค่อยชอนไชนำน้ำลงสูงดินทำให้ชั้นดินดานค่อยๆ สลายไป ยิ่งมีงบมากก็ปลูกขยายไปให้มากๆยิ่งดี ออแล้วที่ยางตายก็มาจากรากกมันลงได้ได้อยู่ผิวดินมากนี่แหละครับ ทำให้เจอหน้าแล้งจัดๆ แบบปีนี้ ผิวดินมันระเหยน้ำหมด ยางไม่มีน้ำหล่อเลี้ยงมันก็ใบค่อยๆ ร่วงและตายในที่สุดครับ
เทคนิคส่วนตัวแต่ไม่ห่วงห้ามเพราะเราอยากให้เกษตรกรไทยอยู่ดีกินดี
30/7/53 โพสต์โดย ครูเกษตร JK
5 จาก 9
ถ้ามีปัญหาหน้ายางตายนึ่ง หน้ายางกรีดยาก ยืนต้นตาย น้ำยางออกน้อย

เราขอเเนะนำ "ปุ๋ยวินโกลด์" ให้ชาวสวนยางลองใช้ครับ

ติดต่อที่  082-547-7657  เอฟ  e_mail  :  f_adoxy@hotmail.com
20/10/53 โพสต์โดย adoxyworld
6 จาก 9
กรดชีวภาพ    ไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้  และ ปลอดภัยกับต้นยางพารา    สูตรทำยางก้อน   สูตรทำยางแผ่น          ตราดาวแดง  ครับใ้ช้ได้ผลดีครับ โทรสอบถามได้ครับ  0869756580  e mail  nu.za-112@hotmail.com
6/12/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
7 จาก 9
ใครอยากได้สวนยางพา่รา
ที่อยู่มุกดาหาร มี60ไร่ 7ปี มีท่อเลียงน้ำ ยางพาราด้วย
6/2/54 โพสต์โดย bossssssssssss
8 จาก 9
การปลูกยางในภาคอีสานส่วนใหญ่จะมีปัญหาเรื่องปริมาณน้ำที่มีจำกัด จึงทำให้การเจริญเติบโตของต้นยางชงักทั้งยางปลูกใหม่และยางที่โตแล้วผมขอแนะนำสารอุ้มน้ำจะสามารถช่วยเก็บสำรองน้ำไว้ให้พืชได้มีน้ำใช้ตลอด แม้ในหน้าแล้ง สอบถามเพิ่มเติม 0851286911
30/3/54 โพสต์โดย T400
9 จาก 9
กลุ่มผลิตพันธุ์ยางพาราอันดามัน
ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา 82140
เราเป็นผู้ผลิตกล้ายางพาราทั้งชนิดตาเขียวและชำถุง
ที่ได้มาตรฐานรายใหญ่ ประสบการณ์กว่า 15 ปี
กิ่งตาพันธุ์แท้ที่กรมวิชาการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์รับรอง คุณภาพมาตรฐานส่งออก
มีพันธุ์ RRIM 600 / RRIT 251
และ รับติดตาตามสั่งจอง
ติดต่อคุณวิชาญ โทร.086 2771345
E-mail:wicharn@aiyarak.com
(รับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ)
29/5/55 โพสต์โดย ครูยาง
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
สรุปยางพาราพืชความหวังของภาคเหนือและอีสาน
วิธีการปลูกยางพารา
อุตสาหกรรมการผลิตยางพารา แหล่งที่ปลูกต้นยางพาราส่วนใหญ่อยู่ทางภาคใต้
ทำไมต้องปลูกยางพารา3*7
ราคากล้ายางพารา
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู