หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ประวัติบริษัท โออิชิ กรุ๊ป
อยากทราบ ประวัติ ของ บริษัท โออิชิ กรุ๊ป โดยละเอียด เพื่อทำรายงาน คร้าบ
ทีวี | ละคร 15/9/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
คำตอบ
1 จาก 7
บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เป็นเครือธุรกิจอาหารในประเทศไทย ผู้ก่อตั้งคือตัน ภาสกรนที โดยเริ่มต้นจากร้านอาหารญี่ปุ่นซึ่งเปิดตัวใน พ.ศ. 2542 และทำธุรกิจเครื่องดื่มจนครองส่วนแบ่งตลาดอันดับ 1 ในตลาดชาเขียว แปรสภาพเป็นบริษัทมหาชนใน พ.ศ. 2547 ปัจจุบันผู้ถือหุ้นใหญ่คือบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)

wikipedia


เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2542 คุณตัน ภาสกรนที กรรมการผู้จัดการ ได้เปิดให้บริการร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์บุฟเฟ่ต์ตลอดทั้งวัน แห่งแรกในประเทศไทย ภายใต้ชื่อ "OISHI" หรือ "โออิชิ" ที่สุขุมวิท 55 (ซอยทองหล่อ) ซึ่งสร้างความแตกต่างและความแปลกใหม่ให้แก่ผู้บริโภค ทั้งรูปแบบการให้บริการและราคา โดยคำนึงถึงความสดใหม่และความคุ้มค่าของผู้บริโภคเป็นสำคัญ ทำให้ได้รับกระแสตอบรับอย่างสูงจากผู้บริโภค ส่งผลให้ชื่อ "โออิชิ" มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก ได้รับความนิยม และความเชื่อถือ จากกลุ่มลูกค้าทุกเพศทุกวัยอย่างรวดเร็ว ต่อมาในปี 2543 ได้จัดตั้ง บริษัท โออิชิ เรสเตอร์รอง จำกัด ด้วยทุนจดทะเบียนเริ่มแรก 10 ล้านบาท (ซึ่งต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) "บริษัทฯ") กิจการร้านอาหารได้เริ่มขยายสาขาออกไปในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อตอบรับกระแสความนิยม และความต้องการของลูกค้า ต่อมาบริษัทฯ ได้เล็งเห็นศักยภาพและโอกาส ในการเติบโตของธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นและเบเกอรี่เพื่อสุขภาพ จึงได้เปิดร้านอาหารประเภทดังกล่าวภายใต้ชื่อร้านค้าต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันของกลุ่มลูกค้า ดังสามารถลำดับพัฒนาการสำคัญของธุรกิจในกลุ่มบริษัท จากอดีตถึงปัจจุบัน

http://guru.google.co.th/guru/thread?tid=74230dbdb7973040
15/9/53 โพสต์โดย PS_Hope
2 จาก 7
สนใจประวัติ บ.โออิชิ ลองอ่านบทสัมภาษณ์ของคุณตัน แนวคิดการทำงาน ที่มาก่อนจะเริ่มมีโออิชิ และอะไรคือสินค้าที่ทำให้โออิชิประสบผลสำเร็จมากที่สุด  สไตล์คุณตันดูครับ
แล้วคุณจะรู้จักผู้ชายคนนี้มากขึ้น  

เป็น PDF file (บทสัมภาษณ์ลงนิตยสาร)

1. Secret of Success ตัน โออิชิ จากนิตยสาร MKT
http://www.ziddu.com/download/11708139/TON_Oishi_MKTmag_Boss_Talk.pdf.html

2. วิถีตัน โออิชิ จากนิตยสาร Thaicoon
http://www.ziddu.com/download/11708321/Ton_Oishi_ThaicoonMag.pdf.html
17/9/53 โพสต์โดย Skylab.bkk
3 จาก 7
อธิบายว่าบริษัท โออิชิ ใช้อะไรในการจัดการคุณภาพ
11/1/54 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
4 จาก 7
บริษัท นำเข้าแรงงานต่างด้าวโดยถูกต้องตามกฎหมายกำหนด ระบบ MOU สัญชาติ พม่า กัมพูชา แรงงานไม่สามารถแจ้งออกได้ ไม่สามารถเปลี่ยนนายจ้างได้ จนกว่าจะหมดสัญญาจ้าง แรงงานขึ้นตรงกลับโรงงานได้เลย โรงงานดูแลโดยตรงได้เลยไม่ตรงผ่านทางบริษัทเรา เรารับประกันแรงงานทุกคน ไม่ทำงาน ออกจากทาง ผิดกฎของบริษัท เรายินดีที่จะเปลี่ยนคนให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่ม รับพิสูจน์สัญชาติพม่า กัมพูชาด้วย สนใจสอบถามได้ที่ 0816229393 คุณ พัตน์ บริษัท เค ที ปาล์ม ดีวีล็อปเม้นท์ จำกัด
30/7/55 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
5 จาก 7
โครงสร้างองค์กรเป็นแบบไหน
26/1/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
6 จาก 7
รูปร่างลักษณะผลิดตภัณตฑ์
2/8/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
7 จาก 7
รูปร่าง
2/8/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
พ่อกรุ๊ปบีแม่กรุ๊ปโอ ลูกจะกรุ๊ปอะไร
นิวส์กรุ๊ปคืออะไร
คำทำนายคนเลือดกรุ๊บโอ
เพื่อน ๆ พี่ชาวกูรูเลือดกรุ๊ปอะไรกัลมั้งอะคับ
เลือดเปลี่ยนกรุ๊ปเป็นอย่างไร
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู