หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
โรคปลายประสาทอักเสบมีวิธีรักษาอย่างไร
แชท 13/3/54 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
คำตอบ
1 จาก 8
กินยา ทำตัวตามคำสั่งของแพทย์
13/3/54 โพสต์โดย Gecko101
2 จาก 8
การรักษาโรคปลายประสาทอักเสบ จะต้องดูที่สาเหตุก่อนเป็นสำคัญ  ว่าเกิดจากอะไร โดยรวมแล้วความผิดปกติของประสาทส่วนปลาย ผู้ป่วยจะมีอาการ ชา อ่อนแรง ซึ่งการรักษาก็จะเป็นไปตามแนวของเส้นประสาทที่ผิดปกติ ส่วนใหญ่จะเป็นที่บริเวณแขนและขา ปลายมือ ปลายเท้า เพราะมีเส้นประสาทเยอะ ถ้าระบบประสาทส่วนปลายมีปัญหาจะรู้สึกก่อน  จะต้องวินิจฉัยโดยคุณหมอครับ
13/3/54 โพสต์โดย ครูแก่
3 จาก 8
http://www.youtube.com/watch?v=GrbwitV0FjM
ปลายประสาทอักเสบ ฟื้นฟูได้ ท่านเชื่อไหม
คนในยูทูป  เป็นเภสัช  ยังป่วยเอง
เมื่อเดินมาสุดทาง  จำเป็นต้องออกนอกกะลา กันบ้าง

แนะนำคุณแฟร์ 086-4588042
อดีตป่วย  ปวดกระดูกแขนขา ปวดกล้ามเนื้อตามตัว เดินขึ้นบันไดเจ็บหัวเข่า และเป็นรองช้ำเจ็บเท้า เดินกระเพกอยู่ 2 ปี
ปลาายประสาทอักเสบแขนและมือทั้ง 2 ข้าง ไม่มีแรง ยกแก้วน้ำไม่ได้ ปลายนิ้วมือไม่มีความรู้สึก จับเส้นผมไม่รู้สึก เจ็ดปวดแปลบคล้ายเข็มแทง ทรมานจนนอนไม่หลับ ทานยาแก้ปวดปลายประสาทอักเสบหลายชนิดดีขึ้นบ้าง แต่ไม่หาย ยากลุ่มสุดท้ายสเตอรอยด์
14/7/54 โพสต์โดย dalin_ple
4 จาก 8
ok
7/6/55 โพสต์โดย เทรนเนอร
5 จาก 8
โรคนี้เป็นโรคเวรโรคกรรมครับ แต่สามารถหายเกือบเป็นปกติได้ครับ ผมกินยาเป็นปีก็ไม่ให้ เลยต้องเปลี่ยนอาหารกินพวกธัญญาพืชแทน และออกกำลังกาย เริ่มดีขี้นเรียบๆ ครับ Link ข้างทางเป็นภาษาอังกฤษที่ฝรั่งเขียนครับ

เป็นกำลังใจให้นะครับ
15/12/55 โพสต์โดย spurtidea
6 จาก 8
สวัสดีคะดิฉันมีปัญหาเกี่ยวกับมือมีอาการชาปลายนิ้วมือคะ
23/2/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
7 จาก 8
อาการโรคปลายประสาทอักเสบ ใครเป็นถือว่าเป็นเคราะห์กรรมที่สุด ทรมานจริงๆ ใครไม่เป็นไม่มีโอกาสได้รับ รสชาติ แต่ก่อนเคยเข้าใจผิดว่าเป็นกล้ามเนื้อ เส้นเอ็นตามร่างกายตึง ปวดร้าวไปทั่วร่างไม่ว่าจะเป็นไหล่ แขนทั้ง2ข้าง ขาทั้งสองข้างเป็นตึงไปมาสลับกันตลอดทั่วร่างกายไม่มีท่าทีว่าจะลดอาการตึงปวดเกร็งของเส้นตามร่างกายได้เลย พอไปจับเส้น(แบบโบราณ เจ็บปวดทรมาน มากแต่ก้อดีขึ้นสักพัก(2-3/สป)ก้อกลับมาเป็นอีก ยิ่งหน้าหนาวยิ่งทรมาน บางครั้งตึงขึ้นไปถึงหู-หัวเลยก้อมี สุดแสนจะทรมาน..เป็นมาหลายปีครับร่วม10กว่าปีแล้วไม่มีท่าทีว่าจะหาย..เมื่อเดือนที่แล้วได้ไปปรึกษาและรับยา มากจากเภสัชกร(คุณหมอทหาร)ท่านหนึ่ง ท่านจัดยาให้2 อย่าง คือ 1 ยาแก้อักเสบ 2 ยา CEN&VIS (Princi B Fort) ผลการใช้ยา เพียงแค่4แผง(แผงละ10เม็ด ใช้ 2เม็ด/วัน) ปรากฏว่า อาการผมหายดีขึ้นมากๆเรียกว่า ยกภูเขาออกจากอก  รู้แล้ว ว่าร่างกายผม ขาด วิตามิน ตามสลากระบุ..แต่ยาตัวนี้เป็นยานำเข้าครับ ขณะนี้ ยาหมด ต้องใช้ยาที่ผลิดในไทย ผลปรากฏว่า อาการที่หายไป เริ่มส่อเค้าจะกลับมาเป็นอีก ผมพยายามไปที่ร้านเดิม ก้อสั่งใช้เวลาเป็นอาทิตย์ ขณะนี้ยาก้อยังไม่มาครับ ยาแทนก้อไม่ได้ผล...หากมีใครเป็นเหมือนผมนะครับ ท่านมีทางรักษาหาย...แต่ต้องเป็นยาที่มาจากนอก (นำเข้า) เพราะการแตกตัวยา ดีกว่ายาไทยเยอะมาครับ...หากใครทราบว่าที่ไหนมีขายส่งเมลหาด้วยนะคราฟ youngphoto@hotmail.co.th. จะขอบพระคุณยิ่งครับ
13/6/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
8 จาก 8
อาการโรคปลายประสาทอักเสบ..ของผมนะครับจะเป็นเช่นนี้ คือ มีการตึงของกล้ามเนื้อ ทั่วร่างกาย บาทีเป็นแขน ขา ไหล่ ต้นคอ เรียกว่า แล้วแต่เขาจะมาเยือน ไม่ว่าตำแหน่งไหนของร่างกาย ส่วนมากจะเป็นที่ ขา คอ แขน ประจำครับ ต้นคอ ขึ้นไปถึงหัวก้อมี เรียกว่าวิ่งไปได้ทุกจุดทั่วร่าง..เจ็บปวดทรมาณ จนต้องรับเขา(อาการปวดตึง) เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต หากไม่ตาย คงไม่พรากจากกันแน่นอน...
13/6/56 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
แนะนำ โรงพยาบาลรักษาโรคไต
คนที่เป็นไวรัสตับอักเสบบี มีสมุนไพรอะไรที่จะรักษาให้ทุเลาหรือไม่
สอบถามค่ะยา gabapentin sandoz รักษาอะไรคะ
วิธีรักษาโรคตับอักเสบ
ใครรู้วิธีการรักษาโรค Retinitis pigmentosa (จอประสาทตาเสื่อม) บ้าง ช่วยบอกหน่อย
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู