หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
ช่วยแปลเมนูการทำอาหารหน่อยครับ
ส่วนผสม
ปลาแซลมอน 1 ชิ้น 200 กรัม
น้ำส้มคั้น 1/2 ถ้วยตวง
น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม 4 ช้อนโต๊ะ
ผงออลสไปซ์ 1/2 ช้อนชา
ผงปรุงรสไก่ 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนชา
ผักชีลาว(Dill) สับละเอียด 1 ช้อนชา
มันฝรั่งต้มกับผักอบเนย

วิธีทำ
1. หมักปลาแชลมอนกับผงออลสไปซ์เข้าด้วยกัน พักไว้ในตู้เย็นนานประมาณ 30 นาที
2. ใส่เนยสดชนิดเค็มน้อยลงในกระทะ ตั้งไฟพอให้เนยละลายนำ
ปลาแชลมอนที่พักไว้ลงจี่จนสุกเหลืองทั้งสองด้าน จึงตักขึ้น จัดใส่จานสำหรับเสริฟเตรียมไว้
3. ใส่เนยสดชนิดเค็มส่วนที่เหลือในกระทะ ตั้งไฟพอให้เนยละลายใส่กระเทียมลงผัดพอหอม เติมน้ำส้มคั้น น้ำผึ้งและผงปรุงรสไก่
4. คนจนส่วนผสมเดือดทั่วดี ก่อนยกลงโรยหน้าด้วยผักชีลาว (Dill)เคล้าผสมให้เข้ากัน
5. ตักราดลงบนชิ้นปลาแซลมอน รับประทานคู่กับมันฝรั่งต้มและผักอบเนย
ภาษาอังกฤษ | ภาษาต่างประเทศ | การแปล | ไวยากรณ์ 25/3/54 โพสต์โดย LoveScene
คำตอบ
1 จาก 2
ส่วนผสม Ingredients
ปลาแซลมอน 1 ชิ้น 200 กรัม  200 grams  1 piece salmon
น้ำส้มคั้น 1/2 ถ้วยตวง  1/2 cup organge juce
น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ  1 tablespoon honey
เนยสดชนิดเค็ม 4 ช้อนโต๊ะ 4 tablespoons fresh salted butter
ผงออลสไปซ์ 1/2 ช้อนชา  1/2 teaspoon ground allspice
ผงปรุงรสไก่ 1 ช้อนโต๊ะ 1 tablespoon chicken flavor seasoning
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนชา 1 teaspoon minced garlic
ผักชีลาว(Dill) สับละเอียด 1 ช้อนชา 1 teaspoon minced dill
มันฝรั่งต้มกับผักอบเนย  Boiled potatoes and butter roasted vegetables


วิธีทำ
1. หมักปลาแชลมอนกับผงออลสไปซ์เข้าด้วยกัน พักไว้ในตู้เย็นนานประมาณ 30 นาที
2. ใส่เนยสดชนิดเค็มน้อยลงในกระทะ ตั้งไฟพอให้เนยละลายนำ
ปลาแชลมอนที่พักไว้ลงจี่จนสุกเหลืองทั้งสองด้าน จึงตักขึ้น จัดใส่จานสำหรับเสริฟเตรียมไว้
3. ใส่เนยสดชนิดเค็มส่วนที่เหลือในกระทะ ตั้งไฟพอให้เนยละลายใส่กระเทียมลงผัดพอหอม เติมน้ำส้มคั้น น้ำผึ้งและผงปรุงรสไก่
4. คนจนส่วนผสมเดือดทั่วดี ก่อนยกลงโรยหน้าด้วยผักชีลาว (Dill)เคล้าผสมให้เข้ากัน
5. ตักราดลงบนชิ้นปลาแซลมอน รับประทานคู่กับมันฝรั่งต้มและผักอบเนย
Directions
1. Marinate the salmon with ground allspice together and put in a refrigerator about 30 minutes.
2. Add a little bit of fresh salted butter to a frying pan  with low heat for melted butter.
Place the salom in a frying pan. Cook until golden brown on both sides and transfer to  the plate for serving.
3. Add the rest of fresh salted butter in a frying pan with low heat for melted butter, minced garlic in a frying pan for the aroma , an orange juice, honey and chicken flavor seasoning in a frying pan.
4. Stir all ingredients until well done , sprinkle dill and toss them together.
5. Put on the top of cooked salom. Serve with boiled potatoes and butter roasted vegetables.
26/3/54 โพสต์โดย prasit_khorat
2 จาก 2
แค่เห็นคำว่า "ปลา" แล้วหิวทันที

ที่คุณ prasit_khorat แปลมาก็พอใช้ได้ แต่มีบางคำที่ควรแก้ไข เช่นคำว่า เนยเค็มเราใช้คำว่า salted butter ไม่ใช่ salty ความหมายคล้ายแต่ไม่เหมือน และใช้แทนกันไม่ได้
แถมด้วยว่า butter และ cheese มันต่างกันนะ  

เครื่องเทศผง allspice powder ถ้าเป็นคำว่าพริกไทป่นน่ะ ใช้คำว่า ground pepper น่ะโอเคเลย

สับ = chopped,
สับละเอียด = well chopped
บด ใช้คำว่า minced เป็นการบดด้วยเครื่องมือ ไม่ใช่แค่มีดทุบแล้วสับ
จะใช้คำไหนนั้น ต้องดูที่สูตรอาหารเนื่องจากว่าเค้ามีจุดประสงค์ในการใช้ เช่นว่าต้องการให้มีกลิ่นมากน้อยแค่ไหน, รูปลักษณ์ยังปรากฎหรือไม่ หรือว่าแบบเข้าเนื้อไปเลยไม่เหลือรูป ฯลฯ

โดยเฉพาะผักชีน่ะเราสับ ไม่ใช่บด (บดมักจะเป็นแบบที่แห้งแล้ว)

for melted butter ควรจะเปลี่ยนเป็น to melt the butter เป็นการทำให้เนยละลาย
เพราะถ้าใช้ for melted butter มันแปลว่า สำหรับเนยที่ละลายเรียบร้อยแล้ว (ถ้าละลายแล้ว จะไปละลายทำไมอีก?)

Stir all ingredients until well done เปลี่ยนเป็น stir and mixed well

คำว่า direction เอาไว้บอกทิศทาง
ส่วนคำว่า วิธีทำเราใช้คำว่า instruction

ถึงเจ้าของกระทู้ dills ควรจะใช้เป็นรูปพหูพจน์ เพราะเราไม่ได้ใช้แค่เส้นเดียวหรือใบเดียว
ในวิธีทำ ข้อที่สองเห็นบอกว่า่ เนยสดชนิดเค็มน้อย แต่ตัวนี้ไม่มีปรากฎในรายการเครื่องปรุงหรือส่วนผสมนะ
- - -



ส่วนผสม
Ingredients

ปลาแซลมอน 1 ชิ้น 200 กรัม
One piece of 200 g. salmon

น้ำส้มคั้น 1/2 ถ้วยตวง
1/2 cup orange juice

น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
1 tablespoon honey

เนยสดชนิดเค็ม 4 ช้อนโต๊ะ
4 tablespoons fresh salted butter

ผงออลสไปซ์ 1/2 ช้อนชา
1/2 teaspoon allspice powder

ผงปรุงรสไก่ 1 ช้อนโต๊ะ
1 tablespoon chicken flavor bouillon

กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนชา
1 teaspoon well chopped garlic

ผักชีลาว(Dill) สับละเอียด 1 ช้อนชา
1 teaspoon well chopped dills

มันฝรั่งต้มกับผักอบเนย
ิBoiled potato and vegetables with melted butter
- - -



วิธีทำ
Instructions

1. หมักปลาแชลมอนกับผงออลสไปซ์เข้าด้วยกัน พักไว้ในตู้เย็นนานประมาณ 30 นาที
Marinade salmon with allspice powder and keep in the refrigerator for about 30 mins.

2. ใส่เนยสดชนิดเค็มน้อยลงในกระทะ ตั้งไฟพอให้เนยละลายนำปลาแชลมอนที่พักไว้ลงจี่จนสุกเหลืองทั้งสองด้าน จึงตักขึ้น จัดใส่จานสำหรับเสริฟเตรียมไว้
Melt medium salted fresh butter in the pan, put salmon in and cook until golden brown on both side then put in a serving plate.

3. ใส่เนยสดชนิดเค็มส่วนที่เหลือในกระทะ ตั้งไฟพอให้เนยละลายใส่กระเทียมลงผัดพอหอม เติมน้ำส้มคั้น น้ำผึ้งและผงปรุงรสไก่
Melt the salted butter in the pan, add garlic let it turned yellow, add orange juice, honey and bouillon

4. คนจนส่วนผสมเดือดทั่วดี ก่อนยกลงโรยหน้าด้วยผักชีลาว (Dill)เคล้าผสมให้เข้ากัน
Let it boil, stir and mixed well before remove from the heat, sprinkled with chopped dills and stir.

5. ตักราดลงบนชิ้นปลาแซลมอน รับประทานคู่กับมันฝรั่งต้มและผักอบเนย
Pour on the cooked salmon, serve with boiled potato and vegetables with melted butter.  

ปล. มันฝรั่งต้มและผักอบเนย ไม่ได้หมายถึงเอาว่าเอาไปอบนะ แค่ต้ม, สะเด็ดน้ำแล้วก็ตักเนยใส่ เนยจะละลายเข้าไปเอง
26/3/54 โพสต์โดย น้าอ้อ
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ขนมปังกระเทียม ทำยังไงคะ
คนค้นคน!
เนยเค็ม ทำพายชั้น ได้ไหม
วิธีการทำข้าวหมก
4 วิธีดูแลความงาม ด้วยเกลือป่น
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู