หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
วิธีจับผิดเพื่อนในห้องที่ขโมยตังค์
คือวันนี้ เอาตังค์ 500 บาท ซึ่งเก็บไว้ในกระเป๋านักเรียนนั่นคือเงินเก็บของเราเอง จะเอาไปซื้อหนังสือและ VCD เก็บไว้อ่านและดู แต่พอตอนเลิกเรียนกำลังนั่งรอรถกับเพื่อน อยู่หน้าร้านค้าหน้าโรงเรียน กำลังจะไปซื้อของพอหยิบกระเป๋าออกมาดูปรากฏว่า เงินทั้งหมดที่เก็บไว้ในกระเป๋าตังค์หายเกลี้ยง ก็เลยปรึกษากับเพื่อน มีเพื่อนคนนึงที่นั่งอยู่ข้างๆก็บอกว่า ของเราก็เหมือนกัน ของในกระเป๋าเราโดนรื้อแต่กระเป๋าอยู่ในสภาพเดิม ซึ่งเพื่อนอีกคนนึงก็พูดเช่นนี้ ใครพอจะมีวิธีจับผิดไหมคะ
ข้อมูล | จิตวิทยา | ปัญหาคาใจ | คบเพื่อนฝูง | สุขภาพจิต 17/12/56 โพสต์โดย tonhom tik
คำตอบ
1 จาก 3
1ก็ต้องเอาเงินปลอมมาไว้แทนแล้วจับตาดูแต่ถ้าไม่มีเวลาดูก็ต้องสังเกตุไปเรื่อยๆว่าใครมีเงินเยอะ      2เลิกเอาเงินมาเยอะครับ เพราะมันอาจจะทำให้เงินหายอีก
17/12/56 โพสต์โดย มิกกี้ ครับ
2 จาก 3
เคยโดนเหมือนกันค่ะบอกอาจารย์แล้วแต่ก็ยังหาตัวไม่เจอ
6/1/57 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
3 จาก 3
วิธี คุยเป็นการส่วนตัวในที่เงียบๆสองต่อสอง เริ่มต้นด้วยการ คุยสบายๆก่อน คุยกันตามปกติ และต่อมาก็เปลี่ยนเป็นวกมาเรื่องเงินที่หายไป ถามเขาอย่างจริงจังว่า เราควรจะทํายังไงดีกับคนที่ขโมยเงินไป ถามเพื่อนต่อว่า ถ้าเธอโดนขโมยเงินบ้าง เธอจะทํายังกับคนๆนั้น แน่นอน ถ้าคนที่ไม่ได้ขโมยคงจะไม่มีพิรุจน์ ส่วนคนที่เป็นขโมยจะจับสังเกตุได้จากตรงนี้นี่เอง แต่ข้อสําคัญ อย่าพูดแบบเจาะจง เกินไป ควรพูดเชิงเป็นเหมือนว่าเรารู้ว่าใคร แต่เราไม่พูด ทําให้เขาพะวงว่า เรารู้ หรือไม่รู้กันแน่ คนขโมย จะกระวนกระวาย ถ้าถูกคําถามกดดันมากๆจะแสดงอากาศออกหน้าออกตา นํ้าเสียงจะสูง อาการไม่ปกติ บางคนที่ควบคุมตนเองไม่อยู่ มักจะหลุดปากออกเอง
8/1/57 โพสต์โดย งึกๆงักๆ
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ถ้าคุณจะฝากกระเป๋าตังค์ใครสักคนระหว่าง "แฟน กับ แม่" คุณจะฝากใคร...?
คุณจะทำอย่างไร........+++
คุณแยกกระเป๋าสตังค์หรือเปล่า ....เช่นกระเป๋าใส่เหรียญ ......ใส่แบ๊งค์......sหรือใส่บัตรต่างๆ ?
โชคร้ายมากอะ...ควักตังค์ในกระกระเป๋าเจอเหรียญบาท...
รักแท้หวังเปิดซิง... รักไม่จริงหวังเปิดกระเป๋าตังค์
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู