หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
วิธีทําน้ําสลัดครีม
อยากทราบวิธีทำน้ำสลัดครีมที่ไม่ต้องใส่ไข่คะ
สุขภาพ 25/11/53 โพสต์โดย ยังไม่มีชื่อเล่น
คำตอบ
1 จาก 1
น้ำสลัด

    น้ำสลัด จะเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคหรือไม่ขึ้นอยู่กับคุณภาพ และความสะอาดในการเตรียม คุณภาพขึ้นอยู่กับส่วนผสมของน้ำสลัด ต้องมีคุณภาพดี สะอาด ใช้ในปริมาณที่เหมาะสม  ให้กลิ่นรสดี และถูกใจผู้บริโภค เมื่อมีโอกาสชิม โดยปกติน้ำสลัดมีอยู่ 3 ชนิด คือ french dressing, mayonnaise, และ cooked dressing แต่ก็มีน้ำสลัดอื่นๆ อีก เป็นน้ำสลัดที่มีสี และกลิ่นแปลกออกไป  ทำให้ผู้บริโภคเลือกซื้อและเลือกบริโภคมากขึ้น น้ำสลัดฝรั่งเศสและมายองเนสมีน้ำมันเป็นส่วนผสมอยู่สูงมาก มีลักษณะค่อนข้างเหลวหรือเหลว สามารถเทออกจากภาชนะที่ใช้บรรจุได้สะดวก ส่วนน้ำสลัดต๋นหรือสลัดครีมใช้น้ำมันค่อนข้างน้อย เป็นน้ำสลัดที่มีแป้งเป็นส่วนผสม เพื่อให้อยู่ตัว มีลักษณะข้นมาก ไม่สามารถเทออกจากภาชนะที่ใช้บรรจุได้ น้ำสลัดแบบนี้บางครั้งเรียกว่า "น้ำสลัดแบบใช้ช้อนตัก"


สลัดครีม

ส่วนผสม

ไข่ไก่ 4 กรัม
น้ำตาลทราย 200 กรัม
เกลือ 15 กรัม
น้ำมันพืช 200 กรัม
นมข้นจืดระเหย 250 กรัม
น้ำส้มสายชู 150 กรัม
มัสตาร์ด 20 กรัม


วิธีทำ

1. ต่อยไข่ใส่หม้อ ใส่น้ำตาลทรายและเกลือ ใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน เติมน้ำมันพืช
น้ำส้มสายชู ระหว่างเติมใช้ตะกร้อมือคนให้ส่วนผสมเข้ากัน
2. นำไปตุ๋นจนน้ำเดือดจนกระทั่งไข่สุก
3. ใส่โถปั่นกับมัสตาร์ด จนเนื้อเนียน
4. เทใส่ขวดปิดฝาทิ้งไว้ให้เย็น
5. เก็บไว้ในตู้เย็น ใช้รับประทานกับผัก ผลไม้ หรือใช้ผสมเนื้อสัตว์ ผัก ใช้ทาขนมปังทำแซนด์วิช


ข้อมูลอ้างอิง : สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

หมายเหตุ
สำหรับผู้ที่ไม่ชอบไข่
ให้ตัดส่วนผสมที่ 1  ออกเสีย
25/11/53 โพสต์โดย ครูแก่2
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
วิธีทําน้ําทับทิมสด
วิธีคิดค่าน้ําประปา
วิธีบําบัดน้ําเสียในบ่อน้ำทั่วไป
น้ําลายและน้ำแป้งสุกมีน้ำตาลหรือไม่อย่างไร
รับชําระค่าน้ําค่าไฟของอะไรดี
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู