หน้าแรก > คำถาม
คำถาม
อยากทราบจำนวนประชากรของโลกเราปัจจุบันนี้มีกี่ล้านคน?
ส่วนประเทศในกลุ่มอาเซี่ยนเรา ที่รองจากอินโดนีเซียมีประเทศใดบ้าง  เรียงจากมากไปหาน้อยสุดนะครับ
ประชากร | ข้อมูล 4/8/52 โพสต์โดย sm8
คำตอบ
1 จาก 6
เผ่าพันธุ์มนุษย์(Race of Mandkind)

       ประชากรของโลกประมาณ40,000ปีก่อนค.ศ.ทั้งหมดมีอยู่ประมาณ10ล้านคนเท่านั้น นักวิชาการบางท่านกล่าวว่าในยุคมนุษย์นีนเดอร์ธัลมี"มนุษย์พันธุ์นี้อยู่เพียง20,000คนในดินแดนฝรั่งเศส"

       ตาม หลักของวิชาชีววิทยา มนุษย์ทั้งหมดคือสามชิกที่อยู่ในพันธุ์เดียวกันแต่มีรูปร่างหน้าตาแตกต่าง กันเพียงเล็กน้อย ระหว่างคนหนึ่งกับอีกคนหนึ่ง ความแตกต่างระหว่างมนุษย์ที่มองเห็นได้ชัดมิใช่เป็นสิ่งแสดงว่าไม่ได้เป็น มนุษย์ เรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญเพราะมีบางคนมีความเห็นว่าความแตกต่างกันระหว่างรูป ร่างหน้าตาของมนุษย์แสดงให้เห็นความแตกต่างทางเชื้อชาติซึ่งเป็นส่วนหนึ่ง ของมรดกทางกายภาพ ความแตกต่างกันระหว่างพฤติกรรมของมนุษย์เชื้อชาติต่างๆเป็นความจริง แต่ก็มีสาเหตุมาจากการมีขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมและวิถีการดำเนินชีวิตที่แตก ต่างกัน

       ความแตกต่างกันทางกายภาพแบ่งมนุษย์ออกเป็นกลุ่มใหญ่ๆเรียกว่าเผ่าพันธุ์หรือเชื้อชาติของมนุษย์ นักวิทยาศาสตร์ส่วนมากแม้จะสามารถแบ่งแยกเผ่าพันธุ์มนุษย์ออกไปได้มากมาย แต่ก็ยอมรับว่าประชากรของโลกแบ่งออกได้เป็น3กลุ่มใหญ่ๆหรือ3เชื้อชาติ คือ

       mask_home.gif   1.นิกรอยด์      (Negroid)

             2. มองโกลอยด์ (Mongoloid)

             3. คอคาซอยด์  (Caucasoid)

       ประชากร เชื้อสายหรือเผ่าพันธุ์นิกรอยด์เป็นพวกมีผิวหนังสีดำมีขนดก และมีขนาดความสูงแตกต่างกันมาก มีริมฝีปากหนาและมีจมูกค่อนข้างแบน ประชากรเหล่านี้ส่วนมากมีถิ่นกำเนิดในแถบเส้นศุนย์สูตรของแอฟริกา แต่บางกลุ่มมาดำเนินชีวิตอยู่หลายพันปีในมหาสมุทรอินเดียเลยไปจนถึงบริเวณ เการนิวกินี หมู่เกาะฟิลิปปินส์ เกาะทัสมาเนีย และเกาะฟิจิ

       ประชากรคอคาซอยด์ก็กระจัดกระจายครอบคลุมบริเวณกว้างใหญ่ไพศาลมาตั้งแต่ยุคแรกๆ ส่วนใหญ่จะอยู่ทางเหนือของบริเวณที่อยู่ของชาวนิกรอยด์ในยุโรป เอเชียตะวันตกและแอฟริกาเหนือ ประชากรเผ่าคอคาซอยด์ถูกเรียกว่า"ชาวผิวขาว"ทั้งๆที่คนเชื้อสายนี้มีผิวตั้งแต่สีขาวจนถึงน้ำตาลไหม้ พวกคอคาซอยด์ในอินเดียและศรีลังกามีผิวดำแต่มีลักษณะอื่นๆเหมือนกับประชากรในยุโรปเช่น ผมเหยียดหรือหยิก มีเคราดก มีจมูกเป็นสันตรง เป็นต้น

       ประชากรเชื้อสายมองโกลอยด์มีสีผิวหนังแตกต่างกันตั้งแต่สีเหลืองจนถึงสีน้ำตาลไหม้ ใบหน้าแบน นัยน์ตาเรียวมีเคราเล็กน้อย ผมสีดำเหยียดตรงคนเชื้อสายมองโกลอยด์อาศัยอยู่ในบริเวณญี่ปุ่น จีน และเอเชียกลาง และยังขยายลงมาทางใต้ถึงอินโดนิเซียและมาเลเซีย
4/8/52 โพสต์โดย JackieChang
2 จาก 6
จำนวนประชากรโลก เดี๋ยวรอไปนับก่อน
5/8/52 โพสต์โดย samed
3 จาก 6
โห..เพิ่งเรียนมาวันนี้เอง..
5/8/52 โพสต์โดย mommomza
4 จาก 6
อันนี้ก้อเรียนนะ

1.นิกรอยด์ (Negroid) ผิวดำ

2. มองโกลอยด์ (Mongoloid) ผิวเหลือง

3. คอคาซอยด์  (Caucasoid) ผิวขาว

เลยเกิดการสงสัย..แล้วคนไทยไมเค้าจัดให้อยู่ในกลุ่มผิวเหลือง..

เลยตั้งเอง.. 4. แลกตาซอยด์..หุหุ
5/8/52 โพสต์โดย mommomza
5 จาก 6
ผมบอกได้คำเดียวนะจากที่ผมคิดดูเเล้ว ไม่น้อย เยอะนั่นเองครับ พอๆกับยุงเลยมั้ง

ยิ่งเยอะยิ่งชิบหาย ช่วยกันให้ช่วยกันลำลาย คือความชิบหายจะตามมาของประชากรโลก
4/6/53 โพสต์โดย dekthainaruk
6 จาก 6
ผมได้อ่านบทความพูดถึงจำนวนประชากรของโลกเราว่าเมื่อถึงปี ค.ศ. 2050 นั้น ประเทศจีน จะไม่ใช่ประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลกอีกต่อไป เพราะแชมป์ที่จะมาแรงแซงโค้งก็คือประเทศอินเดีย...!
ในขณะนี้ประเทศจีนมีประชากร 1,300 ล้านคน อินเดียมีอยู่ 1,100 ล้านคน แต่ถ้าเทียบอัตราการเกิดในปัจจุบันประเทศอินเดียจะแซงหน้าประเทศจีนไปอยู่ที่ราว 1,800 ล้านคน ซึ่งแน่นอนเรื่องแบบนี้ไม่ธรรมดาแน่

" ที่สำคัญที่สุดคือ ปี 2050 ว่ากันว่าประชากรโดยรวมของโลกจะพุ่งขึ้นไปถึง 9,000 ล้านคน ซึ่งถือเป็นเรื่องใหญ่มาก เพราะมนุษย์เพิ่งจะมีจำนวนถึง 1,000 ล้านคนเมื่อปี ค.ศ.1830 ที่ผ่านมา แต่ในปี ค.ศ. 1999 ประชากรของโลกพุ่งขึ้นถึง 6,000 ล้านคน
เมื่อถึงปี ค.ศ. 2050 จริงๆ โลกใบนี้อาจจะไม่พอสำหรับมนุษย์แล้วก็เป็นได้ ตอนนี้มีประมาณ 6800 ล้านคน

***************ผู้เชี่ยวชาญเรื่องประชากรโลกปรารภว่า พลเมืองโลกมากเกินไป เกินกว่าที่โลกจะรับได้ไหวเสียแล้ว

เขาเปิดเผยว่า แต่ละปีมีประชากรเพิ่มขึ้นอีกถึง 78 ล้านคน ซึ่งรวมแล้วเป็นจำนวนทั้งหมดมากถึง 6.5 พันล้านคน เกือบสองเท่าของประชากรโลกเมื่อปี พ.ศ.2507

เขายังกล่าวต่อไปอีกว่า และมันกำลังพุ่งไปสู่จำนวนขึ้นถึง 8 พันล้านคน ในตอนกลางศตวรรษนี้.
15/7/53 โพสต์โดย tee017
นอกจากนี้คุณอาจสนใจ
ประเทศใดมีประชากรอาศัยมากที่สุด
ประเทศทั่วโลก
ตอนนี้.. ประชากรโลกมี7000ล้านกว่าแล้ว. .คุณเห็นด้วยหรือไม่ที่จะต้องลดประชากรโลก
ประเทศที่ใช้โทรศัพท์มากที่สุด
ตอนนี้กูรู มีประชากรประมาณกี่คน?
เข้าสู่ระบบ
ดู กูรู ใน: โทรศัพท์มือถือ | คลาสสิก
©2014 Google - นโยบายส่วนบุคคล - ผู้ช่วยกูรู